Thứ năm, 21/02/2019 6:10 PM

Cách Massage Bấm Huyệt Trị Khí Hư Màu Vàng, Trắng Có Mùi Hôi Khó Chịu

Thứ hai, 11/02/2019 3:37 PM

Bạn đang cần tìm một phương pháp an toàn tự nhiên để trị khí hư màu vàng trắng và có mùi hôi khó chịu phải không? Nếu vậy thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Với phương pháp bấm huyệt đơn giản sẽ giúp bạn đẩy lùi chứng bệnh khó nói này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách Massage Bấm Huyệt Trị Khí Hư Màu Vàng, Trắng Có Mùi Hôi Khó Chịu
Cách Massage Bấm Huyệt Trị Khí Hư Màu Vàng, Trắng Có Mùi Hôi Khó Chịu

Khí hư nhiều là biểu hiện của bệnh viêm khoang chậu. Khí hư có màu hơi trắng hoặc vàng, có mùi hôi, kèm theo hiện tượng nhức mỏi đau bụng dưới, hoặc phần xương cùng, đái dắt, đau bụng, thời hạn kinh nguyệt kéo dài... Mát xa có thể giảm nhẹ hoặc trừ bỏ bệnh viêm khoang chậu, làm giảm khí hư.

VỊ TRÍ MÁT XA

Mát xa phần bụng dưới, trọng điểm kích thích là huyệt Khí Hải. Huyệt này nằm trên đường giữa bụng, từ rốn xuống 1,5 tấc (H.278).

PHƯƠNG PHÁP MÁT XA

Xoa bấm huyệt Khí Hải

Người thao tác dùng đầu một ngón tay cái đặt vào huyệt Khí Hải của người được mát xa, mỗi lần bấm lại một lần thả lỏng, làm liên tục như vậy 14 lần (H.278).

Cách Massage Bấm Huyệt Trị Khí Hư Màu Vàng, Trắng Có Mùi Hôi Khó Chịu

Sau đó, làm động tác xoa huyệt Khí Hải: Dùng phần bụng của ngón tay cái làm động tác xoa, đẩy từ huyệt vị lên trên, động tác chậm rãi, nhịp nhàng, liên tục 21 lần (H.279 - H.280).

Cách Massage Bấm Huyệt Trị Khí Hư Màu Vàng, Trắng Có Mùi Hôi Khó Chịu

Bấm bụng rốn

Người thao tác dùng hai tay hoặc một tay đặt vào phần bụng rốn của người được mát xa, làm động tác ép, bấm xuống dưới, mỗi lần bấm lại một lần thả lỏng, liên tục trong 3 phút (H.281 - H.283). Có thể thực hiện bấm xuống khi thở ra, thả lỏng khi hít vào.

Cách Massage Bấm Huyệt Trị Khí Hư Màu Vàng, Trắng Có Mùi Hôi Khó Chịu

Cùng với việc bấm bụng rốn, có thể đặt chồng hai tay lên nhau, theo chiều kim đồng hồ làm động tác chà xát, dùng lực từ nhẹ đến mạnh, liên tục trong 3 phút (H.282).

Cách Massage Bấm Huyệt Trị Khí Hư Màu Vàng, Trắng Có Mùi Hôi Khó Chịu

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý

  • Khi thực hiện động tác mát xa cần có lực nhất định.

  • Khi xoa huyệt Khí Hải, nếu thấy khí hư nhiều, màu nhạt không có mùi hôi, thì nên xoa hướng lên trên. Nếu thấy lượng khí hư không nhiều, đặc dính, có mùi hôi thì nên xoa hướng xuống dưới.

  • Hạn chế ăn thức ăn cay, nhiều dầu mỡ.

  • Cùng với phương pháp mát xa, nên nhờ bác sĩ phụ khoa chẩn trị.

►​Xem thêm: Trị Khí Hư Và Chất Bài Tiết Ra Quá Nhiều Ở Phụ Nữ Bằng Hoa Đỗ Quyên Hầm Móng Lợn

 

Nguồn tham khảo

Massage Gia Đình Bảo Vệ Sức Khỏe Và Vẻ Đẹp (Nhâm Trào)

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sống Hết Mình: Ngay Tại Đây, Vào Lúc Này
Ý nghĩa của cuộc đời này là gì? Mình đang đi về đâu, mình muốn sống một cuộc đời thế nào? Nếu có cùng những băn khoăn như vậy thì hãy cùng Chàng thanh niên đến hỏi Triết gia bạn nhé!
Xuất Huyết Tử Cung
Bạn đang tìm tài liệu về cách điều trị Xuất Huyết Tử Cung phải không? Vậy thì hướng dẫn này là dành cho bạn đấy. Với các nguyên nhân gây xuất huyết tử cung và cách điều trị cụ thể. Hy vọng đây sẽ là...
Giải Pháp Điều Bệnh Trị Xương Bả Vai Nhô Cao Ở Trẻ Em
Bạn đang cần tài liệu về cách điều trị bệnh xương bả vai lên cao ở trẻ em đúng không? Bài viết này là dành cho bạn đấy. Bạn sẽ biết được nguyên nhân gây bệnh, phân loại mức độ tổn thương và giải pháp...
Để Sinh Con Ra Khỏe Mạnh Và Thông Minh Thì Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 40 - 60% trí thông minh là do di truyền, phần còn lại phụ thuộc vào môi trường, lối sống. Để sinh được em bé thông minh và khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc kỹ cơ thể trong thờ gian mang thai thì...
Nếu Không Muốn Não Bị Teo Nhỏ Khi Về Già Thì Hãy Làm Ngay Điều Này
Có một câu nói rất hay như thế này "Hãy coi việc tập thể dục như khi bạn tiết kiệm tiền vậy, càng tiết kiệm nhiều thì khi về già bạn càng khỏe mạnh, sung túc và no đủ". Và nếu bạn không muốn não bị teo...
Mặt Lạnh Và Mất Cảm Giác, Chỉ Cần Bấm Huyệt Này Là Hết Ngay
Bạn có tin bấm huyệt có thể trị bệnh mặt lạnh mất cảm giác (Liệt dây thần kinh số 7) không? Nếu tin thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy xem các lương y làm gì để cứu cho bệnh nhân của mình nhé.
Mẹo Trị Trẻ Sơ Sinh Không Có Da Khỏi Hẳn Sau 1 Đêm
Bạn đã từng nghe về hiện tượng trẻ sơ sinh không có da chưa? Và làm cách nào để trị liệu chứng này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo từ dân gian rất ư hiệu quả. Chỉ sau một đêm là khỏi.
Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Sinh Thường Và Sinh Mổ
Giữa đẻ thường và đẻ mổ lấy thai, chúng ta đều biết đẻ thường tự nhiên là phương pháp tốt nhất cho cả sức khỏe người mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh và em bé cũng nhận được những lợi ích mà phương pháp đẻ mổ không có...
Phương Pháp Phòng và Điều Trị Virus Cúm Gia Cầm Cho Người
Hiện nay với nhiều biến dị, dịch cúm gia cầm đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới, tuy nhiên việc chúng có thể gây đại dịch cho con người hay không thì vẫn còn cần thêm thời gian để xác minh. Bài viết này sẽ...