Thứ năm, 21/02/2019 7:02 PM

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Đẩy Lùi Chứng Đau Bụng Kỳ Kinh Nguyệt

Thứ hai, 11/02/2019 3:20 PM

Bạn có bị đau bụng khi tới kỳ kinh nguyệt không? Bạn có muốn biết một phương pháp giúp giảm đau tức thì mà không cần uống thuốc chứ? Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm về cách bấm huyệt trị dứt chứng này các bạn nhé.

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Đẩy Lùi Chứng Đau Bụng Kỳ Kinh Nguyệt
Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Đẩy Lùi Chứng Đau Bụng Kỳ Kinh Nguyệt

Đau bụng hành kinh chỉ hiện tượng đau ở phần bụng dưới trước và sau khi có kinh nguyệt. Nếu nhẹ thì kéo theo hiện tượng nhức mỏi lưng, hai vú cương cứng, có cảm giác đau tức. Nếu nặng thì dẫn tới cảm giác đau đớn kịch liệt, buồn nôn, váng đầu, tay chân buồn bực,sinh ra chán nản. Mát xa có thể tăng cường thể chất, tiêu trừ sự sợ hãi, và căng thẳng, giúp phòng và trị bệnh.

VỊ TRÍ MÁT XA

Mát xa phần đùi, trọng điểm kích thích là huyệt Cơ Môn và huyệt Điều Kinh.

Huyệt Cơ Môn nằm ở phần mép trong đùi, cách xương bánh chè thẳng lên 8 tấc (H.270). Huyệt Điều Kinh nằm phía trên huyệt Thông Tuyên 1 tấc (phần đáy bàn chân) (H.274).

PHƯƠNG PHÁP MÁT XA

Bấm, xoa huyệt Cơ Môn

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Đẩy Lùi Chứng Đau Bụng Kỳ Kinh Nguyệt

Người được mát xa nằm ngửa, thẳng người. Người thao tác dùng một ngón tay cái đặt vào huyệt vị, dùng đầu ngón tay làm động tác bấm, mỗi lần bấm lại một lần buông lỏng, làm liên tục 14 lần (H.271). Tiếp đó lấy bụng ngón tay cái làm động tác xoa, đẩy chậm rãi, liên tục trong 3 phút (H.272).

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Đẩy Lùi Chứng Đau Bụng Kỳ Kinh Nguyệt

Sau đó, có thể dùng một bàn tay làm động tác xoa đẩy bên trong đùi, nên dùng lực mạnh, liên tục trong 3 phút (H.273).

Xoa, ấn huyệt điều Kinh

Đặt đầu một ngón tay cái vào huyệt Điều Kinh ở phía trước đáy bàn chân. Dùng đầu ngón tay làm động tác bấm, mỗi lần bấm lại một lần buông lỏng, làm liên tục trong 1 phút (H.275 - H.277).

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Đẩy Lùi Chứng Đau Bụng Kỳ Kinh Nguyệt

Sau đó dùng phần bụng ngón tay cái làm động tác xoa nhẹ huyệt vị trong khoảng 3 phút liên tục (H.276).

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Đẩy Lùi Chứng Đau Bụng Kỳ Kinh Nguyệt

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý

Khi thực hiện bấm xoa huyệt Cơ Môn, lực ma xát nên mạnh.

Khi chứng đau bụng hành kinh chưa xuất hiện, nên tích cực xoa bấm huyệt Điều Kinh.

Nên thực hiện mát xa trước ba ngày hành kinh, kiên trì tới khi kinh nguyệt dừng thì thôi. Đối với nhừng người thường đau đớn nhiều thì nên phối hợp mát xa với các phương pháp giảm đau khác.

►Xem thêm: Cải Thiện Tình Trạng Đau Bụng Kinh Ở Phụ Nữ Bằng Rượu Hoa Lăng Tiêu

 

Nguồn tham khảo

Massage Gia Đình Bảo Vệ Sức Khỏe Và Vẻ Đẹp (Nhâm Trào)

Quan tâm  
1

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sống Hết Mình: Ngay Tại Đây, Vào Lúc Này
Ý nghĩa của cuộc đời này là gì? Mình đang đi về đâu, mình muốn sống một cuộc đời thế nào? Nếu có cùng những băn khoăn như vậy thì hãy cùng Chàng thanh niên đến hỏi Triết gia bạn nhé!
Xuất Huyết Tử Cung
Bạn đang tìm tài liệu về cách điều trị Xuất Huyết Tử Cung phải không? Vậy thì hướng dẫn này là dành cho bạn đấy. Với các nguyên nhân gây xuất huyết tử cung và cách điều trị cụ thể. Hy vọng đây sẽ là...
Giải Pháp Điều Bệnh Trị Xương Bả Vai Nhô Cao Ở Trẻ Em
Bạn đang cần tài liệu về cách điều trị bệnh xương bả vai lên cao ở trẻ em đúng không? Bài viết này là dành cho bạn đấy. Bạn sẽ biết được nguyên nhân gây bệnh, phân loại mức độ tổn thương và giải pháp...
Để Sinh Con Ra Khỏe Mạnh Và Thông Minh Thì Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 40 - 60% trí thông minh là do di truyền, phần còn lại phụ thuộc vào môi trường, lối sống. Để sinh được em bé thông minh và khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc kỹ cơ thể trong thờ gian mang thai thì...
Nếu Không Muốn Não Bị Teo Nhỏ Khi Về Già Thì Hãy Làm Ngay Điều Này
Có một câu nói rất hay như thế này "Hãy coi việc tập thể dục như khi bạn tiết kiệm tiền vậy, càng tiết kiệm nhiều thì khi về già bạn càng khỏe mạnh, sung túc và no đủ". Và nếu bạn không muốn não bị teo...
Mặt Lạnh Và Mất Cảm Giác, Chỉ Cần Bấm Huyệt Này Là Hết Ngay
Bạn có tin bấm huyệt có thể trị bệnh mặt lạnh mất cảm giác (Liệt dây thần kinh số 7) không? Nếu tin thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy xem các lương y làm gì để cứu cho bệnh nhân của mình nhé.
Mẹo Trị Trẻ Sơ Sinh Không Có Da Khỏi Hẳn Sau 1 Đêm
Bạn đã từng nghe về hiện tượng trẻ sơ sinh không có da chưa? Và làm cách nào để trị liệu chứng này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo từ dân gian rất ư hiệu quả. Chỉ sau một đêm là khỏi.
Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Sinh Thường Và Sinh Mổ
Giữa đẻ thường và đẻ mổ lấy thai, chúng ta đều biết đẻ thường tự nhiên là phương pháp tốt nhất cho cả sức khỏe người mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh và em bé cũng nhận được những lợi ích mà phương pháp đẻ mổ không có...
Phương Pháp Phòng và Điều Trị Virus Cúm Gia Cầm Cho Người
Hiện nay với nhiều biến dị, dịch cúm gia cầm đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới, tuy nhiên việc chúng có thể gây đại dịch cho con người hay không thì vẫn còn cần thêm thời gian để xác minh. Bài viết này sẽ...