Thứ năm, 21/02/2019 6:44 PM

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Trị Kinh Nguyệt Không Đều Tuyệt Đối Hiệu Quả Cho Chị Em

Thứ hai, 11/02/2019 2:17 PM

Làm sao để kinh nguyệt đều đặn hơn mỗi kỳ? Đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em có kỳ kinh không ổn định. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn cách bấm huyệt giúp trị dứt chứng này. Hãy đọc ngay nhé.

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Trị Kinh Nguyệt Không Đều Tuyệt Đối Hiệu Quả Cho Chị Em
Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Trị Kinh Nguyệt Không Đều Tuyệt Đối Hiệu Quả Cho Chị Em

Nữ giới đến tuổi dậy thì cũng bắt đầu có kinh. Thường khoảng 28 ngày là một chu kỳ. Có trước hoặc sau quá 7 ngày, liên tục từ hai chu kỳ trở lên tức là kinh nguyệt không đều.

Đối với hiện tượng này, cùng với việc chú ý sinh hoạt đều đặn, cần phải kiên trì mát xa. Mát xa có thể giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, giảm bớt các hiện tượng đau bụng kinh, thống kinh.

VỊ TRÍ MÁT XA

Mát xa tại phần đùi, phần bụng (H.266), trọng điểm kích thích là huyệt Huyêt Hải.

Huyệt này nằm ở vị trí mcp trong xương bánh chè, cách phía trên bánh chè 2 tấc (H.262).

PHƯƠNG PHÁP MÁT XA

Xoa, bấm huyệt Huyết Hải

Người thao tác dùng đầu một ngón tay cái đặt vào huyệt Huyết Hải của người được mát xa, dùng lực đầu ngón tay làm động tác bấm, mỗi lần bấm lại một lần thả lỏng, làm liên tục 14 lần (H.263 - H.265). Sau đó thực hiện động tác xoa huyệt Huyết Hải: Dùng bụng ngón tay cái làm động tác xoa đẩy, xoa liên tục trong 3 phút (H.264).

Sau khi thực hiện động tác xoa, bấm huyệt, có thể tiến hành động tác xoa, đẩy phía trong cẳng chân và đùi, trước hết là xoa phía trong đùi, rồi mới tới phía trong cẳng chân, xoa đều trên dưới.

Xoa bụng

Người thao tác duỗi một hoặc hai bàn tay, đặt vào bụng của người được mát xa, làm động tác xoa nhẹ nhàng, chậm rãi. Cũng có thể đặt hai tay lên nhau cùng thực hiện động tác xoa, liên tục trong thời gian trong 3 phút (H.267 - H.269).

Cùng với việc xoa bụng có thể phối hợp làm động tác nén ép xuống dưới, mỗi lần nén ép lại một lần thả lỏng, cứ liên tục như vậy 36 lần (H.268).

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý

Khi thực hiện động tác bấm hoặc xoa, nên dùng lực lớn một chút.

Trước ngày kinh nguyệt, động tác mát xa nên thực hiện nhẹ nhàng, theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Sau khi kinh nguyệt xuất hiện, động tác mát xa cần mạnh hơn, theo chiều kim đồng hồ.

Cùng với phương pháp mát xa có thể phối hợp với việc điều dưỡng bằng thuốc.

►Xem thêm: Chấm Dứt Hiện Tượng Tiền Kinh Nguyệt Bằng Vài Thao Tác Bấm Huyệt Đơn Giản

 

Nguồn tham khảo

Massage Gia Đình Bảo Vệ Sức Khỏe Và Vẻ Đẹp (Nhâm Trào)

Quan tâm  
1

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sống Hết Mình: Ngay Tại Đây, Vào Lúc Này
Ý nghĩa của cuộc đời này là gì? Mình đang đi về đâu, mình muốn sống một cuộc đời thế nào? Nếu có cùng những băn khoăn như vậy thì hãy cùng Chàng thanh niên đến hỏi Triết gia bạn nhé!
Xuất Huyết Tử Cung
Bạn đang tìm tài liệu về cách điều trị Xuất Huyết Tử Cung phải không? Vậy thì hướng dẫn này là dành cho bạn đấy. Với các nguyên nhân gây xuất huyết tử cung và cách điều trị cụ thể. Hy vọng đây sẽ là...
Giải Pháp Điều Bệnh Trị Xương Bả Vai Nhô Cao Ở Trẻ Em
Bạn đang cần tài liệu về cách điều trị bệnh xương bả vai lên cao ở trẻ em đúng không? Bài viết này là dành cho bạn đấy. Bạn sẽ biết được nguyên nhân gây bệnh, phân loại mức độ tổn thương và giải pháp...
Để Sinh Con Ra Khỏe Mạnh Và Thông Minh Thì Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 40 - 60% trí thông minh là do di truyền, phần còn lại phụ thuộc vào môi trường, lối sống. Để sinh được em bé thông minh và khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc kỹ cơ thể trong thờ gian mang thai thì...
Nếu Không Muốn Não Bị Teo Nhỏ Khi Về Già Thì Hãy Làm Ngay Điều Này
Có một câu nói rất hay như thế này "Hãy coi việc tập thể dục như khi bạn tiết kiệm tiền vậy, càng tiết kiệm nhiều thì khi về già bạn càng khỏe mạnh, sung túc và no đủ". Và nếu bạn không muốn não bị teo...
Mặt Lạnh Và Mất Cảm Giác, Chỉ Cần Bấm Huyệt Này Là Hết Ngay
Bạn có tin bấm huyệt có thể trị bệnh mặt lạnh mất cảm giác (Liệt dây thần kinh số 7) không? Nếu tin thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy xem các lương y làm gì để cứu cho bệnh nhân của mình nhé.
Mẹo Trị Trẻ Sơ Sinh Không Có Da Khỏi Hẳn Sau 1 Đêm
Bạn đã từng nghe về hiện tượng trẻ sơ sinh không có da chưa? Và làm cách nào để trị liệu chứng này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo từ dân gian rất ư hiệu quả. Chỉ sau một đêm là khỏi.
Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Sinh Thường Và Sinh Mổ
Giữa đẻ thường và đẻ mổ lấy thai, chúng ta đều biết đẻ thường tự nhiên là phương pháp tốt nhất cho cả sức khỏe người mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh và em bé cũng nhận được những lợi ích mà phương pháp đẻ mổ không có...
Phương Pháp Phòng và Điều Trị Virus Cúm Gia Cầm Cho Người
Hiện nay với nhiều biến dị, dịch cúm gia cầm đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới, tuy nhiên việc chúng có thể gây đại dịch cho con người hay không thì vẫn còn cần thêm thời gian để xác minh. Bài viết này sẽ...