Thứ năm, 21/02/2019 6:18 PM

Chấm Dứt Hiện Tượng Tiền Kinh Nguyệt Bằng Vài Thao Tác Bấm Huyệt Đơn Giản

Thứ hai, 11/02/2019 1:41 PM

Bạn có bị đau đầu, khó chịu, mệt mỏi, hay nóng giận ...những ngày trước kỳ kinh nguyệt không? Bạn có muốn chấm dứt tình trạng này chỉ bằng vài thao tác bấm huyệt không? Nếu câu trả lời là có thì bài viết này là dành cho bạn đấy nha.

Chấm Dứt Hiện Tượng Tiền Kinh Nguyệt Bằng Vài Thao Tác Bấm Huyệt Đơn Giản
Chấm Dứt Hiện Tượng Tiền Kinh Nguyệt Bằng Vài Thao Tác Bấm Huyệt Đơn Giản

Căng thẳng kinh tiền là chỉ những hiện tượng tâm, sinh lý khác thường như dễ nổi nóng, hay nôn nóng, sốt ruột... xuất hiện trước ngày kinh nguyệt. Sau những ngày kinh nguyệt đó, hiện tượng này cũng sẽ tự mất đi. Nguyên nhân của bệnh chủ yêu là do sự kích thích hoặc kìm chế tinh thần quá lâu. Mát xa có thể bình hành âm dương, điều chỉnh chức năng thần kinh thực vật, giúp cho việc an thần, giải tỏa sự căng thẳng.

VỊ TRÍ MASSAGE

Mát xa phần đầu, trọng điểm kích thích là huyệt Bá Hội và huyệt Thần Đình.

Huyệt Thần Đình nằm ở giữa trán, từ mép tóc trước thẳng lên trên 0,5 tấc. Huyệt Bá Hội nằm trên đỉnh đầu (H.255). Huyệt Thái Dương nằm ở góc mắt, từ trung điểm của đường nối liền góc mắt ngoài với đuôi lông mày hướng về sau điểm lõm khoảng một đốt tay (H.259).

PHƯƠNG PHÁP MÁT XA

Bấm xoa huyệt Thần Đình, huyệt Bá Hội

Trước tiên là bấm huyệt Thần Đình: Người thao tác dùng đầu một ngón tay cái đặt vào huyệt Thần Đình, lấy lực của đầu ngón tay làm động tác bấm, vừa bấm vừa thả lỏng, làm liên tục trong 1 phút (H.256).

Sau đó thực hiện bấm huyệt Bá Hội: Dùng đầu ngón tay cái đặt vào huyệt làm động tác bấm, mỗi lần bấm lại một lần thả lỏng, làm liên tục trong một phút (H.257). Có thể phối hợp làm động tác xoa bóp trong vòng 3 phút với mỗi huyệt. Dùng phần bụng ngón lay đổ, xoa bóp huyệt Thần Đình, rồi chuyển tới huyệt Bách Hội (H.258).

Xoa bóp huyệt Thái Dương

Người thao tác dùng hai ngón tay cái đặt vào vị trí hai bên huyệt Thái Dương. Dùng phần bụng ngón tay làm động tác xoa bóp nhẹ nhàng, chậm rãi, liên tục trong 3 phút (H.260 - H.261). Cùng với mát xa đầu, có thể phối hợp co ngón tay làm động tác chải vuốt da đầu, từ trước đến sau, rồi từ giữa sang hai bên.

Chấm Dứt Hiện Tượng Tiền Kinh Nguyệt Bằng Vài Thao Tác Bấm Huyệt Đơn Giản

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý

Khi thực hiện bấm và xoa đầu, cần dùng lực vừa phải không nên quá mạnh.

Trước ngày kinh nguyệt nên để cho tinh thần thoải mái, dành thời gian thưởng thức nghệ thuật.

Cần có nhận thức đúng đắn về sinh lý kinh nguyệt, và giữ vệ sinh trong thời kỳ có kinh.

 

Nguồn tham khảo

Massage Gia Đình Bảo Vệ Sức Khỏe Và Vẻ Đẹp (Nhâm Trào)

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sống Hết Mình: Ngay Tại Đây, Vào Lúc Này
Ý nghĩa của cuộc đời này là gì? Mình đang đi về đâu, mình muốn sống một cuộc đời thế nào? Nếu có cùng những băn khoăn như vậy thì hãy cùng Chàng thanh niên đến hỏi Triết gia bạn nhé!
Xuất Huyết Tử Cung
Bạn đang tìm tài liệu về cách điều trị Xuất Huyết Tử Cung phải không? Vậy thì hướng dẫn này là dành cho bạn đấy. Với các nguyên nhân gây xuất huyết tử cung và cách điều trị cụ thể. Hy vọng đây sẽ là...
Giải Pháp Điều Bệnh Trị Xương Bả Vai Nhô Cao Ở Trẻ Em
Bạn đang cần tài liệu về cách điều trị bệnh xương bả vai lên cao ở trẻ em đúng không? Bài viết này là dành cho bạn đấy. Bạn sẽ biết được nguyên nhân gây bệnh, phân loại mức độ tổn thương và giải pháp...
Để Sinh Con Ra Khỏe Mạnh Và Thông Minh Thì Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 40 - 60% trí thông minh là do di truyền, phần còn lại phụ thuộc vào môi trường, lối sống. Để sinh được em bé thông minh và khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc kỹ cơ thể trong thờ gian mang thai thì...
Nếu Không Muốn Não Bị Teo Nhỏ Khi Về Già Thì Hãy Làm Ngay Điều Này
Có một câu nói rất hay như thế này "Hãy coi việc tập thể dục như khi bạn tiết kiệm tiền vậy, càng tiết kiệm nhiều thì khi về già bạn càng khỏe mạnh, sung túc và no đủ". Và nếu bạn không muốn não bị teo...
Mặt Lạnh Và Mất Cảm Giác, Chỉ Cần Bấm Huyệt Này Là Hết Ngay
Bạn có tin bấm huyệt có thể trị bệnh mặt lạnh mất cảm giác (Liệt dây thần kinh số 7) không? Nếu tin thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy xem các lương y làm gì để cứu cho bệnh nhân của mình nhé.
Mẹo Trị Trẻ Sơ Sinh Không Có Da Khỏi Hẳn Sau 1 Đêm
Bạn đã từng nghe về hiện tượng trẻ sơ sinh không có da chưa? Và làm cách nào để trị liệu chứng này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo từ dân gian rất ư hiệu quả. Chỉ sau một đêm là khỏi.
Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Sinh Thường Và Sinh Mổ
Giữa đẻ thường và đẻ mổ lấy thai, chúng ta đều biết đẻ thường tự nhiên là phương pháp tốt nhất cho cả sức khỏe người mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh và em bé cũng nhận được những lợi ích mà phương pháp đẻ mổ không có...
Phương Pháp Phòng và Điều Trị Virus Cúm Gia Cầm Cho Người
Hiện nay với nhiều biến dị, dịch cúm gia cầm đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới, tuy nhiên việc chúng có thể gây đại dịch cho con người hay không thì vẫn còn cần thêm thời gian để xác minh. Bài viết này sẽ...