Thứ năm, 21/02/2019 6:07 PM

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Khỏe Thận Mạnh Gân Cốt

Thứ bảy, 09/02/2019 2:01 PM

Bạn đã từng gặp hiện tượng chân bủn rủn không cất bước nổi hoặc mỏi nhừ cặp giò chưa? Nếu đang bị như vậy thì bạn hãy xem ngay cách massage phục hồi dưới đây nhé. Có thể tự làm tại nhà được nên bạn hãy nghiên cứu thử để có một cơ thể khỏe mạnh nhen.

Biểu hiện của sự suy nhược gân cốt là đi đứng khó khăn, khi hoạt động hay làm việc hơi mệt là lưng, gối mỏi rã rời, hai chân bủn rủn, mệt mỏi không thể chịu nổi. Đối với hiện tượng này, có thể chọn phương pháp mát xa để phục hồi sức khỏe.

VỊ TRÍ MÁT XA

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Khỏe Thận Mạnh Gân Cốt

Mát xa tại phần chân và eo lưng, trọng điểm kích thích là huyệt Dũng Tuyền và huyệt Mệnh Môn.

Huyệt Dũng Tuyền nằm ở phần đáy bàn chân, giao điểm của 1/3 lòng bàn chân theo chiều ngang và 1/3 lòng bàn chân theo chiều dọc (H.223).

Huyệt Mệnh Môn nằm ở phần lõm dưới xương cột sống thứ hai (H.227)

PHƯƠNG PHÁP MÁT XA

Bấm huyệt Dũng Tuyền

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Khỏe Thận Mạnh Gân Cốt

Tự làm ở tư thế ngồi, một chân co, đặt gác trên đầu gốì của chân kia. Đồng thời nắm tay lại, đặt sao cho ngón trỏ đặt đúng vào huyệt Dũng Tuyền để làm động tác bấm. Mõi lần bấm lại một lần thả lỏng, làm liên tục 21 lần (H.225). Sau đó dùng lực bụng ngón tay cái để xoa bóp huyệt Dũng Tuyền, thực hiện liên tục trong 1 phút (H.224).

Đồng thời, có thể dùng hai tay xoa bóp khắp bàn chân và mu bàn chân. Đến khi có cảm giác nóng toàn bộ thì dừng lại.

Gập chân, bấm huyệt Mệnh Môn

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Khỏe Thận Mạnh Gân Cốt

Người ngồi dưới đất, hai chân duỗi thẳng về trước, thân trên cúi xuống, hai tay cũng duỗi thẳng về phía trước, kéo gập các ngón của hai bàn chân. Sau đó buông lỏng hai tay, mỗi lần kéo gập, lại thả lỏng một lần, làm liên tục 14 lần (H.226 - H.229). Khi hai tay duỗi thẳng về phía trước, có thể đặt vào mu bàn tay chà xát da, mu bàn chân hướng tới các ngón tay, khi buông lỏng, có thể đặt trên mu bàn chân thu về.

Dùng ngón tay cái đặt vào huyệt Mệnh Môn, lực đầu ngón tay làm động tác bấm huyệt, một lần bấm lại một lần buông lỏng, làm liên tục 21 lần (H.228).

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý

Cách Massage Bấm Huyệt Giúp Khỏe Thận Mạnh Gân Cốt

Nên thường xuyên làm mát xa chân, mỗi ngày một lần xoa bóp phần dưới mắt cá chân.

Chú ý giữ ấm phần cơ, khi trời lạnh nên xoa hai tay với nhau cho ấm sau đó mới thực hiện massage.

►Xem thêm: 3 Mẹo Hay Với Giấm Giúp Chứng Tê Mỏi Chân Tay Mất Hẳn

 

Nguồn tham khảo

Massage Gia Đình Bảo Vệ Sức Khỏe Và Vẻ Đẹp (Nhâm Trào)

Quan tâm  
1

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sống Hết Mình: Ngay Tại Đây, Vào Lúc Này
Ý nghĩa của cuộc đời này là gì? Mình đang đi về đâu, mình muốn sống một cuộc đời thế nào? Nếu có cùng những băn khoăn như vậy thì hãy cùng Chàng thanh niên đến hỏi Triết gia bạn nhé!
Xuất Huyết Tử Cung
Bạn đang tìm tài liệu về cách điều trị Xuất Huyết Tử Cung phải không? Vậy thì hướng dẫn này là dành cho bạn đấy. Với các nguyên nhân gây xuất huyết tử cung và cách điều trị cụ thể. Hy vọng đây sẽ là...
Giải Pháp Điều Bệnh Trị Xương Bả Vai Nhô Cao Ở Trẻ Em
Bạn đang cần tài liệu về cách điều trị bệnh xương bả vai lên cao ở trẻ em đúng không? Bài viết này là dành cho bạn đấy. Bạn sẽ biết được nguyên nhân gây bệnh, phân loại mức độ tổn thương và giải pháp...
Để Sinh Con Ra Khỏe Mạnh Và Thông Minh Thì Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 40 - 60% trí thông minh là do di truyền, phần còn lại phụ thuộc vào môi trường, lối sống. Để sinh được em bé thông minh và khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc kỹ cơ thể trong thờ gian mang thai thì...
Nếu Không Muốn Não Bị Teo Nhỏ Khi Về Già Thì Hãy Làm Ngay Điều Này
Có một câu nói rất hay như thế này "Hãy coi việc tập thể dục như khi bạn tiết kiệm tiền vậy, càng tiết kiệm nhiều thì khi về già bạn càng khỏe mạnh, sung túc và no đủ". Và nếu bạn không muốn não bị teo...
Mặt Lạnh Và Mất Cảm Giác, Chỉ Cần Bấm Huyệt Này Là Hết Ngay
Bạn có tin bấm huyệt có thể trị bệnh mặt lạnh mất cảm giác (Liệt dây thần kinh số 7) không? Nếu tin thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy xem các lương y làm gì để cứu cho bệnh nhân của mình nhé.
Mẹo Trị Trẻ Sơ Sinh Không Có Da Khỏi Hẳn Sau 1 Đêm
Bạn đã từng nghe về hiện tượng trẻ sơ sinh không có da chưa? Và làm cách nào để trị liệu chứng này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo từ dân gian rất ư hiệu quả. Chỉ sau một đêm là khỏi.
Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Sinh Thường Và Sinh Mổ
Giữa đẻ thường và đẻ mổ lấy thai, chúng ta đều biết đẻ thường tự nhiên là phương pháp tốt nhất cho cả sức khỏe người mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh và em bé cũng nhận được những lợi ích mà phương pháp đẻ mổ không có...
Phương Pháp Phòng và Điều Trị Virus Cúm Gia Cầm Cho Người
Hiện nay với nhiều biến dị, dịch cúm gia cầm đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới, tuy nhiên việc chúng có thể gây đại dịch cho con người hay không thì vẫn còn cần thêm thời gian để xác minh. Bài viết này sẽ...