Thứ năm, 21/02/2019 6:50 PM

Tuyệt Chiêu Massage Trị Mệt Mỏi Và Đau Đầu Cực Kỳ Hiệu Nghiệm

Thứ bảy, 09/02/2019 1:30 PM

Bạn đang tìm một phương pháp giảm cơn đau đầu cấp tốc mà không cần uống thuốc phải không? Vậy thì còn chần chừ gì mà không xem bài viết này nhỉ. Với phương pháp massage cực hay dưới đây sẽ giúp bạn có một cái đầu tỉnh táo đấy.

Tuyệt Chiêu Massage Trị Mệt Mỏi Và Đau Đầu Cực Kỳ Hiệu Nghiệm
Tuyệt Chiêu Massage Trị Mệt Mỏi Và Đau Đầu Cực Kỳ Hiệu Nghiệm

Đau đầu là chứng bệnh thường hay xuất hiện, nhất là khi con người cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt đối với những người thể chất suy nhược. Chọn phương pháp mát xa có thể giúp loại trừ căn bệnh đó.

VỊ TRÍ MÁT XA

Mát xa đầu và phần xương đuôi lông mày.

Tuyệt Chiêu Massage Trị Mệt Mỏi Và Đau Đầu Cực Kỳ Hiệu Nghiệm

PHƯƠNG PHÁP MÁT XA

Nắn đầu lông mày và gốc mắt trong

Dùng ngón cái và ngón trỏ đặt vào giữa hai đầu lông mày phía trên mũi, lấy lực đầu ngón tay làm động tác ấn, nắn. Mỗi lần nắn lại một lần thả lỏng, nắn liên tục trong 1 phút (H.216). Cũng có thể dùng đầu hai ngón trỏ, hoặc đầu hai ngón cái đặt vào hai đầu mày để làm động tác.

Dùng ngón cái và ngón trỏ đặt vào hai góc trong mắt, làm động tác nắn, bấm, vừa ấn vừa buông lỏng, làm liên tục trong 1 phút (H.217 - H.218).

Tuyệt Chiêu Massage Trị Mệt Mỏi Và Đau Đầu Cực Kỳ Hiệu Nghiệm

Xoa đầu chải tóc

Đặt một hoặc hai tay lên đầu, dùng lực của bụng ngón tay hoặc lòng bàn tay làm động tác xoa chậm và nhẹ nhàng, khắp cả đầu (H.221). Tiếp đó co các ngón tay lại làm lược chải từ đường giữa đầu hướng sang hai bên mép tóc, rồi từ trán chuyển dần về phía sau, chải cả đầu.(H.219 - H.220 - H.222).

Tuyệt Chiêu Massage Trị Mệt Mỏi Và Đau Đầu Cực Kỳ Hiệu Nghiệm

Cùng với động tác xoa đầu, chải tóc, có thể khép bốn ngón tay của hai bàn tay lại, dùng bụng các ngón tay thực hiện động tác vuốt trán, vuốt liên tục trong 3 phút.

Tuyệt Chiêu Massage Trị Mệt Mỏi Và Đau Đầu Cực Kỳ Hiệu Nghiệm

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý

Khi thực hiện động tác cần phải chậm rãi và có lực.

Khi mát xa cần chú ý tĩnh tâm.  

 

Nguồn tham khảo

Massage Gia Đình Bảo Vệ Sức Khỏe Và Vẻ Đẹp (Nhâm Trào)

Quan tâm  
1

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sống Hết Mình: Ngay Tại Đây, Vào Lúc Này
Ý nghĩa của cuộc đời này là gì? Mình đang đi về đâu, mình muốn sống một cuộc đời thế nào? Nếu có cùng những băn khoăn như vậy thì hãy cùng Chàng thanh niên đến hỏi Triết gia bạn nhé!
Xuất Huyết Tử Cung
Bạn đang tìm tài liệu về cách điều trị Xuất Huyết Tử Cung phải không? Vậy thì hướng dẫn này là dành cho bạn đấy. Với các nguyên nhân gây xuất huyết tử cung và cách điều trị cụ thể. Hy vọng đây sẽ là...
Giải Pháp Điều Bệnh Trị Xương Bả Vai Nhô Cao Ở Trẻ Em
Bạn đang cần tài liệu về cách điều trị bệnh xương bả vai lên cao ở trẻ em đúng không? Bài viết này là dành cho bạn đấy. Bạn sẽ biết được nguyên nhân gây bệnh, phân loại mức độ tổn thương và giải pháp...
Để Sinh Con Ra Khỏe Mạnh Và Thông Minh Thì Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 40 - 60% trí thông minh là do di truyền, phần còn lại phụ thuộc vào môi trường, lối sống. Để sinh được em bé thông minh và khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc kỹ cơ thể trong thờ gian mang thai thì...
Nếu Không Muốn Não Bị Teo Nhỏ Khi Về Già Thì Hãy Làm Ngay Điều Này
Có một câu nói rất hay như thế này "Hãy coi việc tập thể dục như khi bạn tiết kiệm tiền vậy, càng tiết kiệm nhiều thì khi về già bạn càng khỏe mạnh, sung túc và no đủ". Và nếu bạn không muốn não bị teo...
Mặt Lạnh Và Mất Cảm Giác, Chỉ Cần Bấm Huyệt Này Là Hết Ngay
Bạn có tin bấm huyệt có thể trị bệnh mặt lạnh mất cảm giác (Liệt dây thần kinh số 7) không? Nếu tin thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy xem các lương y làm gì để cứu cho bệnh nhân của mình nhé.
Mẹo Trị Trẻ Sơ Sinh Không Có Da Khỏi Hẳn Sau 1 Đêm
Bạn đã từng nghe về hiện tượng trẻ sơ sinh không có da chưa? Và làm cách nào để trị liệu chứng này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo từ dân gian rất ư hiệu quả. Chỉ sau một đêm là khỏi.
Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Sinh Thường Và Sinh Mổ
Giữa đẻ thường và đẻ mổ lấy thai, chúng ta đều biết đẻ thường tự nhiên là phương pháp tốt nhất cho cả sức khỏe người mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh và em bé cũng nhận được những lợi ích mà phương pháp đẻ mổ không có...
Phương Pháp Phòng và Điều Trị Virus Cúm Gia Cầm Cho Người
Hiện nay với nhiều biến dị, dịch cúm gia cầm đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới, tuy nhiên việc chúng có thể gây đại dịch cho con người hay không thì vẫn còn cần thêm thời gian để xác minh. Bài viết này sẽ...