Thứ năm, 21/02/2019 6:10 PM

Cách Massage Trị Đau Đầu, Mất Ngủ Và Căng Thẳng Thần Kinh

Thứ bảy, 09/02/2019 12:56 PM

Bạn có thường xuyên bị đau đầu, mất ngủ và căng thẳng thần kinh không? Nếu muốn thoát khỏi tình trạng này một cách nhanh chóng mà không phải dùng thuốc thì bạn hãy học cách massage bấm huyệt dưới đây nhé. Bao phê luôn.

Cách Massage Trị Đau Đầu, Mất Ngủ Và Căng Thẳng Thần Kinh
Cách Massage Trị Đau Đầu, Mất Ngủ Và Căng Thẳng Thần Kinh

Do công việc đơn điệu kéo dài, do cuộc sống có nhiều căng thẳng hoặc phiền toái, do thần kinh bị kích thích đột ngột, người ta dễ bị đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ. Những lúc như vậy nếu được mát xa các huyệt ở đầu và ở tay sẽ giúp người được nghỉ ngơi, thư giãn, gây hưng phấn.

VỊ TRÍ MÁT XA

Mát xa tại đầu, trọng điểm kích thích là huyệt Thiên Trụ. Huyệt này nằm ở phần gáy, giữa mép tóc sau thẳng lên trên 5 phân hướng ra bên ngoài 1,3 tấc (H.209).

Cách Massage Trị Đau Đầu, Mất Ngủ Và Căng Thẳng Thần Kinh

PHƯƠNG PHÁP MÁT XA

Nắn cổ

Người được mát xa ngồi thẳng, người thao tác đứng phía sau. Bốn ngón tay và ngón tay cái của một bàn tay đặt phân biệt tại hai bên cổ. Dùng lực đối ứng làm động tác nắn. Mỗi lần nắn lại một lần thả lỏng, nắn liên tục như vậy trong 3 phút (H.211). Cùng với động tác bấm cổ, có thể phối hựp bấm huyệt Thiên Trụ. Trước hết, dùng đầu ngón tay bấm xuống, sau mỗi lần bấm lại buông lỏng, bấm liên tục 14 lần. Rồi lại dùng bụng ngón tay cái để làm động tác ấn, xoa, liên tục trong 3 phút (H.210).

Cách Massage Trị Đau Đầu, Mất Ngủ Và Căng Thẳng Thần Kinh

Cọ xát tay chân

Cách Massage Trị Đau Đầu, Mất Ngủ Và Căng Thẳng Thần Kinh

Trước hết thực hiện động tác đẩy, cọ xát một tay. Người thao tác duỗi thẳng tay, thực hiện động tác đẩy, cọ xát tại phần tay của người được mát xa, bắt đầu từ trên xuống dưới, rồi lại từ dưới lên trên (H.212 - H.215). Sau đó, thực hiện tiếp đối với hai chân và cánh tay còn lại (H.213, H.214). Sau mỗi lần chà xát lại di chyổn một chút cho tới khi đều cả tay, chân thì dừng lại. Có thể tự thực hiện hoặc để người khác thao tác cho.

Cách Massage Trị Đau Đầu, Mất Ngủ Và Căng Thẳng Thần Kinh

CHÚ Ý

Có thể phối hợp xoa bóp huyệt Thái Dương và bấm huyệt Hợp Cốc.

Khi bấm, dùng lực không quá mạnh, nhưng khi chà xát có thể dùng lực hơi mạnh một chút.

Cùng với phương pháp đó, có thể phối hợp với động tác giật tay, chân. Khi giật tay, hai tay nắm khớp cổ tay, nâng cánh tay lên, làm động tác giật lên xuống. Sau đó chuyển động tác xuống chân. Hai tay nắm vào khớp mắt cá chân, nâng chân lên, thực hiện động tác giống như trên. Mỗi bộ phận thực hiện 1 phút.

►Xem thêm: Đơn Thuốc Điều Trị Suy Giảm Trí Nhớ Do Học Hành Căng Thẳng Hoặc Do Mất Ngủ, Suy Nghĩ Nhiều

 

Nguồn tham khảo

Massage Gia Đình Bảo Vệ Sức Khỏe Và Vẻ Đẹp (Nhâm Trào)

Quan tâm  
1

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sống Hết Mình: Ngay Tại Đây, Vào Lúc Này
Ý nghĩa của cuộc đời này là gì? Mình đang đi về đâu, mình muốn sống một cuộc đời thế nào? Nếu có cùng những băn khoăn như vậy thì hãy cùng Chàng thanh niên đến hỏi Triết gia bạn nhé!
Xuất Huyết Tử Cung
Bạn đang tìm tài liệu về cách điều trị Xuất Huyết Tử Cung phải không? Vậy thì hướng dẫn này là dành cho bạn đấy. Với các nguyên nhân gây xuất huyết tử cung và cách điều trị cụ thể. Hy vọng đây sẽ là...
Giải Pháp Điều Bệnh Trị Xương Bả Vai Nhô Cao Ở Trẻ Em
Bạn đang cần tài liệu về cách điều trị bệnh xương bả vai lên cao ở trẻ em đúng không? Bài viết này là dành cho bạn đấy. Bạn sẽ biết được nguyên nhân gây bệnh, phân loại mức độ tổn thương và giải pháp...
Để Sinh Con Ra Khỏe Mạnh Và Thông Minh Thì Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 40 - 60% trí thông minh là do di truyền, phần còn lại phụ thuộc vào môi trường, lối sống. Để sinh được em bé thông minh và khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc kỹ cơ thể trong thờ gian mang thai thì...
Nếu Không Muốn Não Bị Teo Nhỏ Khi Về Già Thì Hãy Làm Ngay Điều Này
Có một câu nói rất hay như thế này "Hãy coi việc tập thể dục như khi bạn tiết kiệm tiền vậy, càng tiết kiệm nhiều thì khi về già bạn càng khỏe mạnh, sung túc và no đủ". Và nếu bạn không muốn não bị teo...
Mặt Lạnh Và Mất Cảm Giác, Chỉ Cần Bấm Huyệt Này Là Hết Ngay
Bạn có tin bấm huyệt có thể trị bệnh mặt lạnh mất cảm giác (Liệt dây thần kinh số 7) không? Nếu tin thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy xem các lương y làm gì để cứu cho bệnh nhân của mình nhé.
Mẹo Trị Trẻ Sơ Sinh Không Có Da Khỏi Hẳn Sau 1 Đêm
Bạn đã từng nghe về hiện tượng trẻ sơ sinh không có da chưa? Và làm cách nào để trị liệu chứng này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo từ dân gian rất ư hiệu quả. Chỉ sau một đêm là khỏi.
Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Sinh Thường Và Sinh Mổ
Giữa đẻ thường và đẻ mổ lấy thai, chúng ta đều biết đẻ thường tự nhiên là phương pháp tốt nhất cho cả sức khỏe người mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh và em bé cũng nhận được những lợi ích mà phương pháp đẻ mổ không có...
Phương Pháp Phòng và Điều Trị Virus Cúm Gia Cầm Cho Người
Hiện nay với nhiều biến dị, dịch cúm gia cầm đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới, tuy nhiên việc chúng có thể gây đại dịch cho con người hay không thì vẫn còn cần thêm thời gian để xác minh. Bài viết này sẽ...