Thứ năm, 21/02/2019 6:59 PM

Nếu Muốn Tăng Cân Với Một Cơ Thể Khỏe Mạnh Thì Bạn Hãy Học Cách Massage Ngay Huyệt Này

Thứ sáu, 08/02/2019 3:45 PM

Bạn đang tìm cách tăng cân để có một cơ thể khỏe mạnh đúng không? Mình sẽ bật mí cho bạn bí quyết vàng ở ngay bài dưới đây. Cùng đọc xem đó là gì nhé.

Nếu Muốn Tăng Cân Với Một Cơ Thể Khỏe Mạnh Thì Bạn Hãy Học Cách Massage Huyệt Này
Nếu Muốn Tăng Cân Với Một Cơ Thể Khỏe Mạnh Thì Bạn Hãy Học Cách Massage Huyệt Này

Có thể bạn chưa biết: Có một số người dành cả tuổi thanh xuân để giảm cân nhưng còn có những người lại dành cả tuổi thanh xuân để làm điều ngược lại (tức là tăng cân ý mà).

Cho dù mọi người rất thích giảm cân để có một cơ thể thanh thoát nhưng nếu như quá gầy thì cũng không phải là điều tốt. Bởi vì, một thể hình gầy yếu thì thể chất cũng bị suy giảm dẫn tới việc xuất hiện một loạt những hiện tượng xấu như sắc mặt khô hco, cơ thể uể oải, kém ăn, nôn nóng, bất an, tính khí thất thường, dễ nổi giận. Thông qua mát xa cơ thể sẽ được tăng cường trao đổi chất, xúc tiến quá trình hấp thụ, làm tăng cân, cơ thể khỏe mạnh, đồng thời cải thiện chứng bệnh xanh xao, vàng vọt.

VỊ TRÍ MÁT XA

Mát xa tại vùng eo mông (H.177), trọng điểm kích thích là huyệt Đại Tràng Du.

Huyệt Đại Tràng Du nằm ở dưới đốt xương sông thứ 4 cách 1,5 tấc (H.174).

Nếu Muốn Tăng Cân Với Một Cơ Thể Khỏe Mạnh Thì Bạn Hãy Học Cách Massage Huyệt Này

PHƯƠNG PHÁP MÁT XA

Bấm huyệt Đại Tràng Du

Người được mát xa nằm sấp, người thao tác đứng bên cạnh, dùng hai đầu ngón tay cái đặt vào huyệt Đại Tràng Du làm động tác bấm huyệt. Sau mỗi lần bấm lại một lần buông lỏng, bấm liên tục như vậy 14 lần (H.175). Có thể bâm từng huyệt một hoặc đồng thời bấm hai huyệt Đại Tràng Du cùng một lúc (H.176).

Nếu Muốn Tăng Cân Với Một Cơ Thể Khỏe Mạnh Thì Bạn Hãy Học Cách Massage Huyệt Này

Đẩy eo mông

Người được mát xa nằm sấp, người thao tác đứng hoặc ngồi bên cạnh, đặt hai ngón tay cái vào hai bên xương cùng (xương cụt) của người được mát xa rồi dùng sức đẩy lên trên, đẩy liên tục trong 3 phút (H.178).

Nếu Muốn Tăng Cân Với Một Cơ Thể Khỏe Mạnh Thì Bạn Hãy Học Cách Massage Huyệt Này

Sau đó, duỗi hai bàn tay, đặt vào hai bên xương cột sống ở phần lưng, làm động tác đẩy cọ xát từ dưới lên trên, đẩy thẳng tới phần co, làm liên tục trong 3 phút (H. 179). Có thể phối hợp với động tác vỗ hai tay vào phần eo lưng (H.180).

Nếu Muốn Tăng Cân Với Một Cơ Thể Khỏe Mạnh Thì Bạn Hãy Học Cách Massage Huyệt Này

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý

Khi thực hiện động tác mát xa cần dùng lực ở mức độ thích hợp, từ nhẹ đến mạnh, đến khả năng có thể chịu đựng được thì dừng lại.

Đối với những người kém ăn uống, có thể phối hợp mát xa huyệt Thiên Khu ở vị trí cách rốn 2 tấc.

►Xem thêm: Thực Đơn Giúp Teen Tăng Cân Mà Chẳng Lo Béo Bụng

 

Nguồn tham khảo

Massage Gia Đình Bảo Vệ Sức Khỏe Và Vẻ Đẹp (Nhâm Trào)

Quan tâm  
1

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sống Hết Mình: Ngay Tại Đây, Vào Lúc Này
Ý nghĩa của cuộc đời này là gì? Mình đang đi về đâu, mình muốn sống một cuộc đời thế nào? Nếu có cùng những băn khoăn như vậy thì hãy cùng Chàng thanh niên đến hỏi Triết gia bạn nhé!
Xuất Huyết Tử Cung
Bạn đang tìm tài liệu về cách điều trị Xuất Huyết Tử Cung phải không? Vậy thì hướng dẫn này là dành cho bạn đấy. Với các nguyên nhân gây xuất huyết tử cung và cách điều trị cụ thể. Hy vọng đây sẽ là...
Giải Pháp Điều Bệnh Trị Xương Bả Vai Nhô Cao Ở Trẻ Em
Bạn đang cần tài liệu về cách điều trị bệnh xương bả vai lên cao ở trẻ em đúng không? Bài viết này là dành cho bạn đấy. Bạn sẽ biết được nguyên nhân gây bệnh, phân loại mức độ tổn thương và giải pháp...
Để Sinh Con Ra Khỏe Mạnh Và Thông Minh Thì Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 40 - 60% trí thông minh là do di truyền, phần còn lại phụ thuộc vào môi trường, lối sống. Để sinh được em bé thông minh và khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc kỹ cơ thể trong thờ gian mang thai thì...
Nếu Không Muốn Não Bị Teo Nhỏ Khi Về Già Thì Hãy Làm Ngay Điều Này
Có một câu nói rất hay như thế này "Hãy coi việc tập thể dục như khi bạn tiết kiệm tiền vậy, càng tiết kiệm nhiều thì khi về già bạn càng khỏe mạnh, sung túc và no đủ". Và nếu bạn không muốn não bị teo...
Mặt Lạnh Và Mất Cảm Giác, Chỉ Cần Bấm Huyệt Này Là Hết Ngay
Bạn có tin bấm huyệt có thể trị bệnh mặt lạnh mất cảm giác (Liệt dây thần kinh số 7) không? Nếu tin thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy xem các lương y làm gì để cứu cho bệnh nhân của mình nhé.
Mẹo Trị Trẻ Sơ Sinh Không Có Da Khỏi Hẳn Sau 1 Đêm
Bạn đã từng nghe về hiện tượng trẻ sơ sinh không có da chưa? Và làm cách nào để trị liệu chứng này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo từ dân gian rất ư hiệu quả. Chỉ sau một đêm là khỏi.
Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Sinh Thường Và Sinh Mổ
Giữa đẻ thường và đẻ mổ lấy thai, chúng ta đều biết đẻ thường tự nhiên là phương pháp tốt nhất cho cả sức khỏe người mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh và em bé cũng nhận được những lợi ích mà phương pháp đẻ mổ không có...
Phương Pháp Phòng và Điều Trị Virus Cúm Gia Cầm Cho Người
Hiện nay với nhiều biến dị, dịch cúm gia cầm đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới, tuy nhiên việc chúng có thể gây đại dịch cho con người hay không thì vẫn còn cần thêm thời gian để xác minh. Bài viết này sẽ...