Thứ năm, 21/02/2019 6:08 PM

Cách Giảm Mỡ Cho Người Béo Phì Cực Kỳ Hiệu Quả Mà Không Cần Vất Vả Tập Thể Dục

Thứ sáu, 08/02/2019 3:11 PM

Bạn đang tìm cách giảm mỡ cho người béo phì mà không phải mất công tập luyện? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Với phương pháp massage dưới đây sẽ giúp bạn giảm mỡ toàn thân kết hợp chế độ ăn uống đều đặn thì sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy. Nào cùng xem nhé.

Cách Giảm Mỡ Cho Người Béo Phì Cực Kỳ Hiệu Quả Mà Không Cần Vất Vả Tập Thể Dục
Cách Giảm Mỡ Cho Người Béo Phì Cực Kỳ Hiệu Quả Mà Không Cần Vất Vả Tập Thể Dục

Người béo phì có hình thể to lớn, lớp mỡ dưới da tích nhiều, bụng và đùi to, rốn sâu, thường thở dốc khi vận động, rất bất lợi đối với sức khỏe. Ngoài ra, còn dẫn tới huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, bệnh tim. Kiên trì mát xa có thể giúp giảm béo, làm cho cơ thể khỏe mạnh.

VỊ TRÍ MÁT XA

Mát xa tại bộ phận chân, tay và phần lưng.

PHƯƠNG PHÁP MÁT XA

Nắn bóp tay chân

Cách Giảm Mỡ Cho Người Béo Phì Cực Kỳ Hiệu Quả Mà Không Cần Vất Vả Tập Thể Dục

Người được mát xa nằm thẳng, người thao tác đứng hoặc ngồi bên cạnh, dùng một tay hoặc hai tay nắn vuốt cơ bắp ở phần tay của người được mát xa, hướng ra ngoài làm động tác kéo, sau mỗi lần nắn lại một lần buông lỏng. Thực hiện động tác từ trên xuống dưới, hoặc từ dưới lên trên, từ trong ra hai bôn ngoài (H.165 - H.169).

Sau đó dùng phương pháp giống như vậy để bấm nắn hai đùi và cánh tay còn lại (H.166 - H.167 - H.168).

Cách Giảm Mỡ Cho Người Béo Phì Cực Kỳ Hiệu Quả Mà Không Cần Vất Vả Tập Thể Dục

Cuối cùng, có thể phối hợp phương pháp xoa, vê bằng hai bàn tay. Phương pháp thực hiện là: Người thao tác dùng lực đối ứng của hai tay làm động tác xoa trước, sau hai chân, hai tay, dùng lực hơi mạnh, xoa khắp chân dưới.

Đập gõ trên dưới

Cách Giảm Mỡ Cho Người Béo Phì Cực Kỳ Hiệu Quả Mà Không Cần Vất Vả Tập Thể Dục

Người được mát xa nằm sấp, người thao tác đứng bên cạnh, dùng hai sống tay, hoặc hai nắm tay làm động tác gõ xuống lưng, vai, đùi, bắt đầu từ trên xuống dưới, làm liên tục ba lần (H.170 - H.171).

Khi dùng nắm tay thực hiện động tác gõ, nên chú ý dùng khoảng rỗng của nắm tay gõ xuống (H.172). Nếu dùng bàn tay để thực hiện động tác, nên chú ý thẳng bàn tay, dùng sống bàn tay để gõ thẳng xuống (H.173) với nhịp điệu vừa phải. Sau đó, có thể phối hợp phương pháp chà xát. Phương pháp thực hiện là dùng hai bàn tay làm động tác cọ xát, dùng lực (nên mạnh) từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên đều được. Cọ xát khắp lưng, sau đó chuyển đổi tư thế nằm ngửa, dùng một hoặc hai bàn tay đặt vào bụng, thực hiện động tác cọ xát từ phần ổ tim tới liên kết xương mu, bắt đầu từ trên xuống dưới, làm trong một phút, rồi lại thực hiện từ dưới lên trên trong thời gian 1 phút.

Cách Giảm Mỡ Cho Người Béo Phì Cực Kỳ Hiệu Quả Mà Không Cần Vất Vả Tập Thể Dục

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý

Phối hợp cùng phương pháp mát xa toàn thân.

Khi thực hiện động tác ấn, bấm và gõ, động tác di chuyển không nên quá nhanh. Chú ý kích thích tới mỗi vị trí của lưng, bụng hoặc chân, tay.

Kết hợp với việc ăn uống giảm chất béo, điều độ sẽ có một thân hình cân đối.

►Xem thêm: Giảm Béo Chống Ung Thư Từ Bưởi

 

Nguồn tham khảo

Massage Gia Đình Bảo Vệ Sức Khỏe Và Vẻ Đẹp (Nhâm Trào)

Quan tâm  
0

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sống Hết Mình: Ngay Tại Đây, Vào Lúc Này
Ý nghĩa của cuộc đời này là gì? Mình đang đi về đâu, mình muốn sống một cuộc đời thế nào? Nếu có cùng những băn khoăn như vậy thì hãy cùng Chàng thanh niên đến hỏi Triết gia bạn nhé!
Xuất Huyết Tử Cung
Bạn đang tìm tài liệu về cách điều trị Xuất Huyết Tử Cung phải không? Vậy thì hướng dẫn này là dành cho bạn đấy. Với các nguyên nhân gây xuất huyết tử cung và cách điều trị cụ thể. Hy vọng đây sẽ là...
Giải Pháp Điều Bệnh Trị Xương Bả Vai Nhô Cao Ở Trẻ Em
Bạn đang cần tài liệu về cách điều trị bệnh xương bả vai lên cao ở trẻ em đúng không? Bài viết này là dành cho bạn đấy. Bạn sẽ biết được nguyên nhân gây bệnh, phân loại mức độ tổn thương và giải pháp...
Để Sinh Con Ra Khỏe Mạnh Và Thông Minh Thì Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 40 - 60% trí thông minh là do di truyền, phần còn lại phụ thuộc vào môi trường, lối sống. Để sinh được em bé thông minh và khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc kỹ cơ thể trong thờ gian mang thai thì...
Nếu Không Muốn Não Bị Teo Nhỏ Khi Về Già Thì Hãy Làm Ngay Điều Này
Có một câu nói rất hay như thế này "Hãy coi việc tập thể dục như khi bạn tiết kiệm tiền vậy, càng tiết kiệm nhiều thì khi về già bạn càng khỏe mạnh, sung túc và no đủ". Và nếu bạn không muốn não bị teo...
Mặt Lạnh Và Mất Cảm Giác, Chỉ Cần Bấm Huyệt Này Là Hết Ngay
Bạn có tin bấm huyệt có thể trị bệnh mặt lạnh mất cảm giác (Liệt dây thần kinh số 7) không? Nếu tin thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy xem các lương y làm gì để cứu cho bệnh nhân của mình nhé.
Mẹo Trị Trẻ Sơ Sinh Không Có Da Khỏi Hẳn Sau 1 Đêm
Bạn đã từng nghe về hiện tượng trẻ sơ sinh không có da chưa? Và làm cách nào để trị liệu chứng này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo từ dân gian rất ư hiệu quả. Chỉ sau một đêm là khỏi.
Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Sinh Thường Và Sinh Mổ
Giữa đẻ thường và đẻ mổ lấy thai, chúng ta đều biết đẻ thường tự nhiên là phương pháp tốt nhất cho cả sức khỏe người mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh và em bé cũng nhận được những lợi ích mà phương pháp đẻ mổ không có...
Phương Pháp Phòng và Điều Trị Virus Cúm Gia Cầm Cho Người
Hiện nay với nhiều biến dị, dịch cúm gia cầm đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới, tuy nhiên việc chúng có thể gây đại dịch cho con người hay không thì vẫn còn cần thêm thời gian để xác minh. Bài viết này sẽ...