Thứ năm, 21/02/2019 7:03 PM

Lương Y Hồ Kim Tuấn: Người Thầy Thuốc Mát Tay Giúp Nhiều Cặp Vợ Chồng Trị Khỏi Bệnh Vô Sinh

Thứ bảy, 19/01/2019 5:34 PM
Địa chỉ đầy đủ
A75/6E/17, Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline
0918.413.280
Điện thoại
028.3848.6280
Website
https://www.thuocbackimtuan.com/
Facebook
https://www.facebook.com/thuocbackimtuan
Viber
0918413280

Nhiều cặp vợ chống lấy nhau hơn chục năm mà vẫn chưa có con, đàn ông tinh trùng yếu hoặc phu nữ sảy thai nhiều lần,... tất cả đều được lương y Hồ Kim Tuấn trị khỏi. Giúp các gia đình nhanh chóng có tiếng cười trẻ thơ.

Lương y Hồ Kim Tuấn (ảnh FB)

Lương y Hồ Kim Tuấn (SN 1962, ngụ đường Bạch Đằng, Q. Tân Bình, TP. HCM) nổi tiếng là người “mát tay” giúp nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có được niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ. 

Bài thuốc của ông là tổng hợp của quá trình học hỏi không ngừng và kế thừa nghề Đông y gia truyền.

Chia sẻ với chúng tôi tại nhà thuốc cũng là tư gia, lương y Tuấn cho biết, điều trị vô sinh hiếm muộn là cả một hành trình gian nan, mệt mỏi, đòi hỏi các cặp vợ chồng phải thực sự kiên trì.

“Hành nghề y hơn 30 năm nay, từng chữa trị cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn con cái, tôi đã chứng kiến không ít người bỏ cuộc giữa chừng.

Thậm chí, có người gần tới “hồi kết” nhưng không đủ kiên trì theo đuổi cũng đành buông xuôi. Bệnh tật không thể hết trong ngày một ngày hai mà cần quá trình nhất định, đòi hỏi người bệnh phải có ý chí và lòng kiên nhẫn”, ông chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi về phương pháp chữa bệnh vô sinh, lương y Tuấn cho biết, đa số các cặp vợ chồng tìm đến phòng khám của ông thường rơi vào các trường hợp:

Lấy nhau một thời gian hoặc nhiều năm mà chưa một lần dính bầu, đã bơm tinh trùng nhiều lần vẫn không có kết quả, đi thụ tinh nhân tạo trong và ngoài nước nhiều lần nhưng không có thai, phụ nữ đã có thai nhưng bị lưu thai, sảy thai.

Ngoài ra, nhiều trường hợp người vợ thụ tinh nhân tạo có chỉ số Beta (Nồng độ beta là xác định sự làm tổ của phôi trong tử cung - PV) đã có dấu hiệu tăng lên, nhưng vài ngày sau đột ngột dừng lại và rồi tụt xuống dẫn đến thất bại…

Bởi lẽ, biểu hiện lâm sàng của chứng vô sinh hiếm muộn rất đa dạng như trên nên trước khi bắt tay vào điều trị cho ai, ông Tuấn đều tìm hiểu rất kỹ lưỡng.

Lương y Tuấn cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến không thụ thai. Tuy nhiên thường gặp nhất thì có một số trường hợp.

Một là do quan hệ không đúng, cụ thể là quan hệ vào ngày không rụng trứng, tinh trùng và trứng chưa gặp nhau, hoặc gặp nhau nhưng tinh trùng chưa đủ thời gian vào trứng. Nguyên nhân này chiếm khoảng 20%.

Hai là vô sinh do nam, chiếm khoảng 30%, do tinh trùng có chất kháng trứng không thể đậu thai, có người thụ tinh nhân tạo vẫn không được. Ở trường hợp này nguyên nhân chủ yếu do chất lượng, số lượng tinh trùng quá kém hoặc không có tinh trùng.

Đối với vô sinh do nữ, chiếm khoảng 50%, trong đó 30% có thể do dịch và trứng có chất kháng tinh trùng, 20% còn lại do người vợ có thể đã mắc các chứng bệnh như: nhân xơ tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, trứng lép, viêm tắc ứ dịch vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm tử cung, kháng thai làm khi có bầu thai bị lưu và sẩy thai… Các yếu tố này đều dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

“Đông y quan niệm về nguyên nhân vô sinh hiếm muộn như sau: Ngoài yếu tố dị tật ở bộ phận sinh dục nữ và nam thì đối với nam giới là do yếu tố bệnh lý liên quan đến 4 tạng Tâm, Can, Tỳ, Thận. Trong đó, Thận là tạng quan trọng nhất.

Còn vô sinh do nữ giới là bệnh lý về huyết nhiệt, huyết hư, hư hàn, thận hư, can uất…”, lương y Tuấn cho hay.

Trong quá trình chữa vô sinh, ông Tuấn đã đúc kết kinh nghiệm và có phác đồ điều trị như sau:

Đối với trường hợp quan hệ không đúng thì cần xác định ngày rụng trứng. Nếu vô sinh do nam sẽ cho bệnh nhân uống thuốc có tác dụng tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Trung bình thời gian 6 đến 12 tháng mới có thể tạo tinh trùng mới, một số có sớm hơn, có người có lại tinh trùng.

Về vô sinh do nữ, sau khi uống thuốc (thường 3 đến 6 tháng) tỷ lệ khỏi rất cao, nhiều người có bầu từ 1 đến 4 tháng từ khi uống thuốc.

“Không ít trường hợp người bệnh không thể theo đuổi đến đích vì lý do nào đó. Còn những cặp vợ chồng kiên trì áp dụng đúng phương pháp, tỷ lệ có bầu đều rất cao, sinh con khỏe mạnh”, ông Tuấn cho biết.

Ngoài ra, trong thời gian mang bầu, nếu người mẹ nếu có hiện tượng động thai đau bụng hoặc ra máu, lương y Tuấn đưa ra biện pháp khắc chế như sau: Lấy một ít lá ngải cứu tươi giã nhỏ cho ít muối, nước sôi vào uống. Kết hợp ăn lá ngải cứu thái nhỏ rán kèm trứng.

“Mổ xe” bài thuốc công hiệu

Chia sẻ về bài thuốc giúp nhiều cặp vợ chồng có được niềm hạnh phúc trọn vẹn, lương y Tuấn cho biết:

“Bài thuốc chữa vô sinh tôi kê đơn cho người bệnh là thuốc số 4, số 8 và số 12 (ông Tuấn đặt tên bài thuốc chữa trị từng loại bệnh theo số - PV), gồm nhiều vị khác nhau có tác dụng tăng số lượng, chất lượng tinh trùng cũng như tạo ra tinh trùng mới cho bệnh không tinh trùng”.

Một số vị thuốc trong hai bài thuốc số 4 và số 8 được ông chia sẻ khá tường tận.

Đó là: liên kiều, ngưu bàng tử, hoàng kim, cúc hoa, trư linh, bạch tả, sa tiền, thổ phục linh, thổ bối mẫu, khương hoàng, quy đầu, bạch truật, kiếm thực, hoài sơn, cát sâm, đỗ trọng, cam thảo, chi tử, atiso, thiên hoa phấn, qua lâu, bạch chỉ…và một số vị gia truyền khác.

Cát sâm.

Đối với thuốc số 12 chủ yếu gồm các vị bổ thận, sinh tinh như: Ba kích, nhục thung dung, dâm dương hoắc, thọ ti tử, sơn thù, tiên mao

Không chỉ với các trường hợp vô sinh, lương y Tuấn còn có bài thuốc hiệu nghiệm đối với chứng sảy thai, lưu thai – những chứng bệnh cũng đe dọa nghiêm trọng khả năng làm mẹ của chị em.

Lương y cho biết: “Trong 30 năm qua, tôi đã chữa trị cho rất nhiều phụ nữ bị sảy thai, có người cứ có thai là bị sảy, người thì nằm gác chân cả ngày vẫn sảy, hay đến Bệnh viện Phụ sản nằm và khâu tử cung nhưng cũng không cứu được con.

Thậm chí, có chị em sau khi sinh con đầu bình thường nhưng các lần sau cứ có thai là sảy và sau nhiều năm không dám thụ thai vì không giữ được con”.

Theo ông Tuấn, nguyên nhân dẫn đến sảy thai là do thai không giữ được trong dạ, con tuột ra ngoài, thai không phát triển, không bám chắc trong dạ con, bị bong tróc, chảy máu, bị chấn động, bị động thai, sa dạ con, người mẹ quá suy nhược, căng thẳng, chất độc tố hay bị kích thích mạnh...

Để khắc phục tình trạng trên, ông Tuấn sử dụng bài thuốc gồm các vị:

Đẳng sâm, quy đầu, bạch truật, chích kỳ, bạch thược, đỗ trọng, tục đoan, sa nhân, kỷ tử, thục địa, mạch nha sao, thăng ma, bạch linh, đại táo mỗi vị 15gr; a giao Trung Quốc sao phồng 1 miếng; ngải cứu sao cháy 15gr, nếu ra máu tăng 20gr; thanh tương tử còn gọi hoa hạt mào gà 20gr, ra máu tăng lên 30gr; tô tử, bán hạ chế, hậu phác 10gr, nếu bị nôn tăng 15gr; cát sâm, cam thảo 10gr.

Ông còn giải thích, các vị thuốc này các hiệu thuốc Đông y đều có bán, người bệnh có thể tự đi mua về sắc, uống làm nhiều lần trong ngày. “Khi bị chảy máu, phải có thanh tương tử mới cầm được máu nhanh.

Thường chỉ cần uống từ 1-2 thang là hết máu ra. Tác dụng của bài thuốc làm co tử cung không cho thai tuột ra, chống bong tróc thai, giữ yên trong dạ con và đẩy thai lên, làm hết nôn nghén.

Hơn nữa, bài thuốc có nhiều vị thuốc bổ, ăn, ngủ ngon, bổ dưỡng cho mẹ và thai phát triển tốt”, lương y Tuấn cho biết.

► Xem thêm: Lương Y Nguyễn Sỹ Bằng: Người Có Bài Thuốc Gia Truyền Chữa Xơ Gan Cổ Trướng Nức Tiếng​

 

Nguồn tham khảo

Soha.vn

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Xem nhiều nhất

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Trung Tâm Truyền Thông - Giáo Dục Sức Khỏe Trung Ương
Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khoẻ Trung ương có chức năng: Truyền thông giáo dục sức khoẻ (GDSK); nghiên cứu khoa học, áp dụng các khoa học chuyên ngành truyền thông; chỉ đạo tuyến; đào tạo, hợp tác quốc tế và triển khai thực...
Thiên Phú Đường: Nơi Có Phương Thuốc Bí Truyền Thần Hiệu Trị Khỏi Bệnh Vẩy Nến Một Cách Triệt Để
Vẩy nến là một căn bệnh da liễu cực kỳ khó trị, nó đeo bám và gây ra nỗi ám ảnh cực độ cho người bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Nhưng bạn đừng quá bi quan, bởi bệnh nào cũng có thuốc chữa cả, nếu...
Viện Y Dược Học Dân Tộc Thành Phố Hồ Chí Minh
Viện Y Dược Học Dân Tộc thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị phụ trách đầu ngành khám bệnh, chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền của 19 tỉnh, thành miền Nam (trong đó có thành phố Hồ Chí Minh) và 05 tỉnh Tây Nguyên theo quyết định số...
Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Hòa Bình
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng với ngành Y tế tỉnh nhà và ngành Y tế của cả nước đó trải qua các giai đoạn phát triển và trưởng thành gắn với từng giai đoạn của lịch sử Cách mạng Việt Nam, đó là cả một chặng đường...
Sở Y Tế Tỉnh Yên Bái
Sở Y tế là cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh có chức năng tham mưu, giúp Uỷ ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, gồm: y tế dự phòng; khám, chữa bệnh; phục...
Lương Y Đỗ Lương Thiện, Người Thầy Thuốc Mát Tay Trong Việc Điều Trị Các Bệnh Như: Bệnh Trĩ, Thoát Vị Đĩa Đệm, Gai Cột Sống, Thần Kinh Tọa
Là truyền nhân đời thứ 4 của dòng họ Đỗ Lương, lương y Thiện đã kết hợp giữa những kiến thức học được từ sách vở, nhà trường và kinh nghiệm nhiều năm khám chữa bệnh, thêm vào đó là những bài thuốc bí truyền đặc hiệu...
Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Trung Ương 3 Foripharm
Xí nghiệp Dược phẩm Trung Ương 3 với nhiệm vụ bào chế, sản xuất thuốc đông dược phục vụ sức khỏe của nhân dân trong nước và xuất khẩu. Đến năm 1993 theo nghị định 388/HĐBT ngày 07/05/1992 của Hội đồng Bộ trưởng, Bộ Y tế...
Viện Sốt Rét - Ký Sinh Trùng - Côn Trùng Tp Hồ Chí Minh
Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh là Viện chuyên khoa đầu ngành của khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng về nghiên cứu và chỉ đạo phòng chống sốt rét, phòng chống các bệnh ký sinh trùng, bệnh do côn trùng truyền, góp phần...
Bệnh Viện Đa Khoa Hữu Nghị 103
Được xây dựng trên diện tích 7080 m2, tiền thân là Phòng khám chất lượng cao Hữu Nghị 103, tháng 1/2009, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 đã chính thức đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Y tế. Bệnh viện bao gồm các chuyên khoa...
Trung Tâm Dưỡng Lão Diên Hồng
Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng thể hiện khát vọng của người sáng lập muốn xây dựng một Viện dưỡng lão kiểu mẫu theo đuổi các giá trị: Tận tâm chăm sóc người cao tuổi, Đồng cảm với cảm xúc và hoàn cảnh của người cao tuổi...