Thứ năm, 21/02/2019 6:36 PM

Một Vị Quan Đi Lạc Vào Chốn Âm Gian Nhưng Lại Được Quỷ Đầu Trâu Trả Ơn Cho 500 Lượng Vàng

Thứ sáu, 18/01/2019 9:59 PM

Người ta thường đồn rằng, giữa dương gian và âm phủ có một ranh giới và ngay đó có một lối thông giữa 2 cõi, gọi là Quỷ môn quan. Một vị quan ở quận Phong Độ, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã có một lần từ lối ấy mà đi lạc vào chốn âm gian.

Cổng thông giữa dương gian và địa phủ gọi là Quỷ môn quan.

Quận Phong Đô, Tứ Xuyên được biết như là một thị trấn ma nổi tiếng có thể kết nối với thế giới âm phủ. Trong quận có một vị quan lại tên Đinh Khải. Trong một lần ông ấy phải đi gửi công văn đến Quỳ Châu, khi đi ngang qua Quỷ Môn Quan, nhìn thấy phía trước có một tấm bia đá, trên đó viết to bốn chữ “Giao Lộ Âm Dương”.

Thế là Đinh Khải đi đến phía bia đá nhìn một hồi lâu, ngay khi vừa thấy Thần xuất hiện, không ngờ rằng đôi chân của ông ấy đã băng qua ranh giới.

Khi Đinh Khải ý thức được có gì đó không đúng và muốn trở về thì phát hiện bản thân mình đã lạc đường. Do đó ông đành phải bước thêm một bước tiến về phía trước. Lúc ông ấy bước đến phía trước một ngôi miếu cổ, phát hiện bức tượng Thần bên trong đã bị phá nát, Quỷ Đầu Trâu ở bên cạnh thì như được phủ một lớp bụi dày, mạng nhện ở khắp mọi nơi.

Đinh Khải than thở rằng, ngôi miếu này không có vị hòa thượng nào trông coi để tình trạng tồi tệ như vậy, ông ấy đã bắt tay dọn dẹp những mạng nhện và lớp bụi dày phía bên trên tượng Quỷ Đầu Trâu.

Sau khi xong việc, Đinh Khải lại bước về phía trước cỡ hơn 2 dặm thì nghe thấy tiếng nước chảy, lúc này ông ấy phát hiện có một con sông dài ngăn cách đường đi. Đúng lúc đó thì bên sông có một người phụ nữ đang rửa rau. Màu sắc của lá rau là màu tím đậm, các cành và lá được quấn quanh lại, nhìn rất giống hoa phù dung.

Đinh Khải vì chưa từng thấy loại rau này, bất giác nghi ngờ nên càng đến gần hơn để quan sát, khi đó ông kinh ngạc phát hiện hóa ra người phụ nữ này chính là người vợ quá cố của mình.

Người vợ lúc này cũng nhìn thấy ông, giật mình nói: “Sao chàng lại đến đây? Đây không phải là nhân gian!”. Đinh Khải liền nói cho người vợ biết rằng, bản thân ông đã không cẩn thận bước qua Giao Lộ Âm Dương, và hỏi tiếp: “Bây giờ nàng đang ở đâu? Đang rửa rau gì vậy?”.

Sao chàng lại đến đây? Đây không phải là nhân gian!

Người vợ trả lời: “Sau khi thiếp chết đã được gả cho Quỷ Đầu Trâu của vua Diêm La và sống dưới gốc cây đa Hà Tây. Nơi này chính là để rửa phôi thai của nhân gian, người ta hay gọi nó là ‘nhau thai’. Nếu thiếp rửa mười lần thì sẽ được sinh ra với vẻ xinh đẹp và giàu có; nếu rửa ba lần thì chỉ là một người bình thường; còn nếu không rửa thì sẽ là một kẻ ngu ngốc đần độn. Vua Diêm La sai Quỷ Đầu Trâu làm chuyện này, thiếp chỉ là giúp một chút mà thôi”.

Đinh Khải hỏi: “Có thể giúp ta trở về nhân gian không?”. Người vợ quá cố trả lời: “Đợi phu quân của thiếp trở về thì chúng ta cùng bàn bạc thương lượng. Mà nói ra thì thiếp là vợ của chàng, lại cũng là vợ của Đầu Trâu, hai người chồng cùng gặp nhau, thật khiến thiếp có chút xấu hổ”. Nói xong, nàng đưa Đinh Khải vào trong nhà, cùng nhau nói về tình trạng gần đây của gia đình và bạn bè thân quen.

Sau một hồi lâu, bên ngoài có tiếng gõ cửa, Đinh Khải vì sợ mà trốn xuống gầm giường. Cửa mở ra, Quỷ Đầu Trâu bước vào và ném chiếc đầu trâu xuống bàn. Không có mặt nạ, Quỷ Đầu Trâu cũng chẳng khác mấy so với người bình thường.

Quỷ Đầu Trâu vừa vào cửa liền nói với vợ: “Mệt quá đi, hôm nay đi cùng với Diêm Vương xử lý mười mấy vụ án lớn, chân tay đều rã rời không đứng nổi, mau đem rượu ra đây để ta giải tỏa”.

Sau đó chợt cảm thấy có gì đó bất thường: “Có mùi của người còn sống!”. Quỷ Đầu Trâu tìm kiếm bốn phía xung quanh, vợ của ông ta cảm thấy không thể giấu được nữa liền kéo Đinh Khải ra nói rõ sự tình với Quỷ Đầu Trâu, xin ông ta giúp đỡ.

Quỷ Đầu Trâu nói với vợ mình: “Ta sẽ giúp hắn nhưng không phải vì nể mặt nàng, thật ra ta cũng có nợ ân huệ đối với hắn. Khi ta ở trong miếu, bụi phủ đầy mặt, chính người này đã giúp ta dọn dẹp sạch sẽ, quả là một người trung hậu, nhưng không biết dương thọ của hắn còn bao nhiêu? Ngày mai ta sẽ lén đi xem Sổ Sinh Tử của phán quan để biết”.

Sau đó Quỷ Đầu Trâu mời Đinh Khải ngồi xuống, ba người cùng nhau uống rượu. Cơm rau đã được dọn lên, Đinh Khải cầm đũa lên muốn ăn, Đầu Trâu và người vợ liền vội vã ngăn lại: “Rượu quỷ có thể tùy ý mà uống, nhưng thịt quỷ thì không thể ăn, ăn xong sẽ mãi mãi lưu lại ở âm phủ!”.

Nhờ phúc của bản thân mà vị quan kia được trở lại dương gian và còn được báo đáp nữa.

Sáng ngày hôm sau, Quỷ Đầu Trâu ra ngoài mãi đến tối mới trở về, lúc về còn vui vẻ chúc mừng với Đinh Khải: “Ta đã xem qua Sổ Sinh Tử, tuổi thọ của ngươi vẫn chưa tận, đúng lúc ta cần phải đi công sai, có thể giúp ngươi thoát khỏi đây”. Tiếp đó liền gấp một miếng thịt màu đỏ mục nát và bốc mùi, nói: “Cái này là tặng cho ngươi, có thể giúp ngươi phát tài”.

Đinh Khải vội hỏi vì sao, Đầu Trâu bảo: “Đây là thịt lưng của kẻ họ Trương giàu có ở Hà Nam, tên họ Trương này làm nhiều việc xấu, Vua Diêm La đã dùng móc câu móc xuyên qua người hắn treo trên núi thiết trùy. Nửa đêm đống thịt trên lưng hắn bị thối rữa, vì thế hắn đã chạy trốn về nhân gian. Bây giờ thì lưng hắn thường đau nhức, trị thế nào cũng không khỏi. Ngươi dùng miếng thịt này nghiền nát nó và đắp lên lưng hắn thì sẽ khỏi. Hắn nhất định sẽ cảm tạ ân đức của ngươi”.

Đinh Khải cảm ơn Đầu Trâu xong liền bọc đống thịt đó cất đi, tiếp theo là đi ra khỏi Cửa Môn Quan cùng với Đầu Trâu, nhưng chỉ thấy mỗi Đinh Khải bước qua Cửa Môn Quan, Đầu Trâu liền biến mất. Sau đó, Đinh Khải đến Hà Nam quả nhiên gặp người họ Trương bị đau lưng, liền nghiền nát thịt và trị khỏi cho ông ấy. Đinh Khải đã tặng cho ông 500 lượng.

► Xem thêm: Ni Sư Thần Bí Dâng 8 Bảo Vật Giúp Vua Đường Bình Định Phản Tặc Mang Lại Cảnh Thái Bình Cho Thiên Hạ​

 

Nguồn tham khảo

Dịch giả: Tuệ Tâm
Theo Secret China

Quan tâm  
4

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sự Oán Hận Giống Như Một Quả Bóng, Nếu Không Thổi Thì Nó Cứ Mãi Như Thế, Nhưng Càng Thổi Càng To, Cho Đến Một Lúc, Nó Sẽ Vỡ Tung
Sự oán hận giống như một quả bóng, nếu không thổi thì nó cứ mãi như thế, nhưng càng thổi thì càng to, cho đến một lúc, nó sẽ nổ tung. Sống trên đời hẹp hòi, ích kỷ là lẽ thường, khoan dung, độ lượng mới là người trí tuệ.
Tuổi Heo Cần Kiêng Gì Trong Năm Kỷ Hợi Để Tránh Tai Ương?
Kỷ Hợi 2019 là năm tuổi của những người tuổi Heo. Những người hiện đại thì nói "Năm tuổi là năm may mắn" còn truyền thống thì coi là điều ngược lại. Dưới đây là 5 điều mà những người tuổi Hợi cần...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Đất Ở Dưới Chân Nắng Ở Trên Đầu Mỗi Người Đều Phải Dựa Vào Chính Mình Để Tìm Kiếm Cho Bản Thân Một Lối Đi Riêng
Trong cuộc sống có một số người mà bạn có thể kỳ vọng nhưng không thể ỷ lại. Thế nên hãy nhắc nhở bản thân luôn nỗ lực, kiên cường. Đất ở dưới chân mà nắng ở trên đầu, mỗi người đều phải dựa vào chính mình để tìm...
Chân Nhân Thiên Sư Hứa Tốn: Người Đã Tu Luyện Đến Mức Xuất Quỷ Nhập Thần, Đắc Đạo Thành Tiên
Một người muốn tu thân thì đầu tiên phải tích đức, không sát sinh, muốn thành chân nhân thì phải loại bỏ tham, sân si, muốn đắc đạo thành tiên thì phải loại bỏ dục vọng và sắc. Tuy khó như vậy nhưng trong lịch sử vẫn có rất...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
Top 5 Cung Hoàng Đạo Làm Gì Cũng May Mắn Và Thuận Lợi Trong Năm 2019
2019 này không biết cung hoàng đạo nào nằm trong top may mắn và làm việc gì cũng thuận lợi đây nhỉ? Đừng nôn nóng nha. Hãy xem ngay bài viết này để tìm xem mình có trong danh sách tuyệt vời này không bạn nhé!
Hãy Nói KHÔNG với 3 Điều Này Để Nâng Cấp Bản Thân Lên Một Tầm Cao Mới
Trong cuộc sống, bản thân mỗi người đều có những quyền năng rất lớn nhưng sử dụng chúng như thế nào để giúp người ích ta thì không phải ai cũng tỏ tường. Khi đọc xong bài viết này, mong rằng bạn hãy nói KHÔNG với 3 điều CÓ...
Vua Lý Thái Tông Chỉ Cần Nhìn Tướng Thôi Cũng Biết Nguyễn Khánh Có Tâm Mưu Phản
Tướng do tâm sinh, tâm bất chính thì tướng sẽ hiển lộ điều đó. Chính vì thế mà vua Lý Thái Tông nhìn ra được Nguyễn Khánh có tâm mưu phản ngay cả khi điều đó chưa diễn ra.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.