Thứ năm, 21/02/2019 6:10 PM

Bạn Có Biết Rằng - Chỉ Một Hành Động Nhỏ Của Bạn Cũng Truyền Đầy Cảm Hứng Sống Cho Người Khác?

Thứ hai, 14/01/2019 4:40 AM

Thời này chúng ta thường sống quá vội vàng nên bản thân lúc nào cũng cảm thấy ngột ngạt nói chi là có thời gian làm điều gì đó cho người khác. Nhưng bạn ơi hãy chậm lại một chút, bạn có biết rằng: Đôi khi một hành động nhỏ của bạn cũng truyền cảm hứng sống được cho bao người không? Dưới đây là 5 hành động hoàn toàn miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể làm được đấy.

Bạn Có Biết Rằng - Chỉ Một Hành Động Nhỏ Của Bạn Cũng Truyền Đầy Cảm Hứng Sống Cho Người Khác?
Bạn Có Biết Rằng - Chỉ Một Hành Động Nhỏ Của Bạn Cũng Truyền Đầy Cảm Hứng Sống Cho Người Khác?

Nhà sư Thích Nhật Hạnh từng nói: “Cội rễ của tình yêu thương nằm trong sâu thẳm mỗi người và bằng nỗ lực của mình chúng ta hoàn toàn có thể giúp người khác tìm được hạnh phúc trong cuộc sống. Chỉ một hành động, lời nói hoặc suy nghĩ cũng có thể xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm vui cho người khác”.

Sau đây là những cách tuy đơn giản mà vô cùng hiệu để thắp lên ánh sáng của niềm vui trong cuộc sống của mọi người quanh ta.

Luôn nở nụ cười

Hạnh phúc bắt nguồn từ trong chính suy nghĩ của chúng ta chứ không phải do hoàn cảnh quyết định. Vậy nên hãy mỉm cười trong mọi hoàn cảnh bởi “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, đôi khi chỉ một hành động đơn giản vậy thôi cũng đủ để khiến trái tim người khác trở nên ấm áp và tràn ngập niềm vui.

Trân trọng giá trị bản thân

Ai cũng khao khát sự hoàn hảo nhưng biết chấp nhận và tôn trọng những điều chưa hoàn hảo ở bản thân cũng là một lối sống vô cùng tích cực. Đừng bao giờ để thất bại khiến mình nản chí mà hãy biến đau thương thành hành động, biến mỗi lần vấp ngã, mỗi thất bại thành một lần để nhìn nhận cuộc sống với ánh mắt sâu sắc và hàm ơn hơn. Suy cho cùng chúng ta đều là con người và ai cũng từng mắc lỗi.

►Xem thêm: Phụ Nữ Hiện Đại Phải Có Tiền Và Thật Nhiều Tiền Từ Chính Năng Lực Của Bản Thân Mình

Bạn Có Biết Rằng - Chỉ Một Hành Động Nhỏ Của Bạn Cũng Truyền Đầy Cảm Hứng Sống Cho Người Khác?
Học cách chấp nhận và tôn trọng những điều chưa hoàn hảo ở bản thân...

Mài giũa lòng nhân ái

Hãy cư xử thật tốt bụng và bao dung với mọi người xung quanh, kể cả khi không ai chứng kiến việc bạn đang làm đi nữa. Đó mới là những giây phút thể hiện co người thật của chúng ta chứ không phải những lúc đứng giữa ánh đèn sân khấu, trước con mắt của biết bao nhiêu người. Hãy thể hiện tình yêu với cuộc sống trong những việc mình làm dù là nhỏ nhất. Tình cảm cho đi là tình cảm nhận lại, bạn sẽ trở thành người giàu có nhất thế gian.

Cởi mở hơn

Bạn có thể rèn luyện lòng bao dung và kiên nhẫn trong mọi hoàn cảnh. Thay vì quá khép kín và khắt khe với mọi người xung quanh thì hãy trở thành người mà mọi người cảm thấy thoải mái khi chia sẻ những vấn đề của mình và là nơi họ tìm đến khi cần được an ủi hoặc cần lời khuyên cho những vấn đề trong cuộc sống.

►Xem thêm: Tấm Lòng Rộng Lượng, Bao Dung và Thiện Lương Sẽ Tạo Ra Một Con Người Trí Huệ

Bạn Có Biết Rằng - Chỉ Một Hành Động Nhỏ Của Bạn Cũng Truyền Đầy Cảm Hứng Sống Cho Người Khác?
Hãy mở rộng trái tim và đong đầy lòng nhân ái bạn nhé!

Nhìn vào điểm tốt ở mọi người xung quanh

Hãy mạnh dạn đặt niềm tin vào người khác. Hãy cho họ biết bạn tin tưởng và kì vọng ở họ ra sao vì nhiều trường hợp trong thực tế đã chứng minh rằng khi niềm tin được đặt đúng chỗ, đúng thời điểm và đúng mực thì người đó sẽ đạt được những gì bạn mong mỏi. Bạn có thể bắt đầu truyền cảm hứng cho người khác bằng cách đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân mình và nỗ lực hết sức để biến những điều đó trở thành hiện thực. Kể cả khi những kì vọng của bạn không xảy ra thì bạn cũng đã tích lũy được rất nhiều điều bổ ích trong quá trình đó rồi.

Khi thả một viên sỏi vào trong giếng, bạn sẽ phải bất ngờ vì nó sẽ tạo ra một khoảng gợn sóng tròn rộng hơn rất nhiều so với kích thước của nó. Tương tự như vậy, những hành động dù là nhỏ nhất cũng có thể truyền cảm hứng sống tích cực tới cuộc sống của chính chúng ta và người khác, thậm chí có thể thay đổi hoàn toàn nhân sinh quan của họ. Vậy thì hãy nói và hành động có lí trí, có trách nhiệm và với mục đích lan truyền những điều tích cực nhất tới thế giới xung quanh.

►Xem thêm: Hai Vị Thầy Tu: Không Thể Đánh Giá Một Người Tốt Hay Xấu Qua Hình Thức Bên Ngoài

 

Nguồn tham khảo

Vietnamoi.vn

Quan tâm  
0

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Óc Quan Sát, Phân Tích Và Lắng Nghe Giúp Bạn Đập Tan Nỗi Lo Bằng Cấp
Chúng ta cần đến trường để học, để lấy bằng cấp, nhưng chúng ta đừng cho rằng nó sẽ quyết định cuộc đời mình. Óc quan sát, lắng nghe, phân tích mọi việc con người có thể tiếp thu những điều khó hiểu biết nhất, giúp bạn...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Những Mỹ Nhân Cổ Trang Hoa Ngữ Đẹp Nhất Trên Màn Ảnh Nhỏ
Mỗi người một vẻ nhưng nói chung, đây đều là những mỹ nhân Hoa ngữ có vẻ đẹp diễm lệ được cư dân mạng Trung Quốc bình chọn là những người đẹp nhất trên màn ảnh nhỏ. Bạn có đồng ý với bảng xếp hạng này không?
Giúp Người Một Lần Hơn Hẳn Tụng Kinh 10 Năm
Giúp Người Một Lần Hơn Hẳn Tụng Kinh 10 Năm, bạn đừng đợi đến khi mình giàu có thì mới bố thí ban phát giúp người nghèo khổ, có ít thì giúp ít, không có tiền thì góp công sức. tuy nhiên làm việc thiện...
Con Đường Đi Đến Thành Công Có Giới Hạn Tuổi Tác Hay Không?
Có người nói, 30 tuổi mà chưa giàu thì có nghĩa là sẽ sống cuộc đời thất bại, nếu tin theo điều ấy thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ ảm đạm và không bao giờ biết đến mùi vị của thành công. Hãy nhớ, nếu bền chí và...
Hai Vị Thầy Tu: Không Thể Đánh Giá Một Người Tốt Hay Xấu Qua Hình Thức Bên Ngoài
Một con sói hung ác, nó đóng giả thầy tu để ăn thịt một đứa bé bị ốm và sau cùng sói ác kia cũng bị thỏ trừng trị bằng chính ngay cái cách mà nó đã làm với cậu bé. Vậy câu chuyện diễn biến ra sao, mời quý độc giả đón đọc.
20 Câu Nói Về Nụ Cười Khiến Bạn Trở Thành Người Giàu Có Và Đáng Yêu Nhất Quả Đất
Khi bạn mỉm cười thì cơ thể sẽ phát ra một từ trường khiến người khác yêu quý bạn. Hầu hết những người hay cười đều có một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc. Còn bạn thì sao? Nếu chưa tìm được lý do...
Phạm Phú Thứ: Tiến Sĩ Có Nhiều Đóng Góp Giúp Phát Triển Khoa Kỹ Nước Nhà và Là Vị Quan Đầu Tiên Của Việt Nam Công Du Trời Tây
Đỗ tiến sỹ năm 22 tuổi, làm quan ở 2 đời vua nhà Nguyễn, là người có tư tưởng canh tân, Phạm Phú Thứ có nhiều công lao giúp Đại Việt phát triển khoa kỹ, sau 9 tháng công du bên trời Tây, ông đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích...
Dã Tràng Xe Cát Biển Đông và Loài Ngỗng Báo Ân
Tại sao loài Dã Tràng lại ngày đem xe cát lấp bể, tại sao loài Ngỗng lại có cái mào trắng trên đầu và tại sao chúng lại không bao giờ ăn Tép. Câu chuyện Dã Tràng Xe Cát Biển Đông và Loài Ngỗng Báo Ân sẽ giải thích rõ điều đó.
Bất Ngờ Gặp Lại Cố Nhân
Đã từng yêu thương nhau đắm đuối nhưng vì một chút giận hờn, vì một chút trở ngại, vì một chút gì đó... mà lại chia xa để rồi sau gặp lại nhau lại thốt lên "người đi nẻo vắng, ta sang nẻo buồn", thế nhưng dòng đời vẫn trôi,...