Thứ tư, 19/12/2018 4:04 PM

Omez 20 - Thuốc Trị Loét Dạ Dày Tá Tràng Và Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản

Thứ năm, 06/12/2018 9:06 AM
Tên Thuốc
Omez 20
Thành Phần
Omeprazole

Omez 20 là thuốc dùng trị loét dạ dày, tá tràng, viêm loét thực quản hoặc viêm thực quản trào ngược, hội chứng Zollinger-Ellison, loét do dùng thuốc kháng viêm không steroid.

Omez 20 - Thuốc Trị Loét Dạ Dày Tá Tràng Và Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
Omez 20 - Thuốc Trị Loét Dạ Dày Tá Tràng Và Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản

Chống chỉ định

Nhạy cảm với omeprazole.

Thận trọng lúc dùng

Không dùng cho những trường hợp loét ác tính. Nên thận trọng khi dùng thuốc lâu dài. Không nên dùng cho trẻ em và phụ nữ có thai.

Tương tác thuốc

Thuốc làm tăng nồng độ diazepam, phenytoin, warfarin và digoxin. Làm giảm hấp thu sắt, ampicillin và ketoconazole. Thức ăn làm giảm hấp thu thuốc nhưng không ảnh hưởng đến độ khả dụng sinh học.

Tác dụng ngoại ý

Nhìn chung thuốc được dung nạp tốt. Hầu hết các tác dụng phụ đều nhẹ. Các biến chứng cũng không xuất hiện nhiều hơn trên bệnh nhân lớn tuổi.

Liều lượng và cách dùng

Loét dạ dày : 20 mg mỗi ngày một lần, dùng trong 8 tuần. Trong các trường hợp nặng có thể tăng liều đến 40 mg mỗi ngày một lần.

Viêm thực quản trào ngược : 20 mg mỗi ngày một lần, dùng trong 4 tuần. Đối với những trường hợp đáp ứng kém có thể dùng 40 mg mỗi ngày một lần.

Loét tá tràng : 20 mg mỗi ngày một lần, dùng trong 4 tuần.

Hội chứng Zollinger-Ellison : 60 mg mỗi ngày một lần.

Liều duy trì : 20 - 120 mg tùy theo đáp ứng. Dùng liều trên 80 mg nên chia ra làm 2 lần.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng.

 

Nguồn tham khảo

Nhathuocphucthanh.com

Quan tâm  
1

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Enoxolone là thuốc chống sung huyết và giảm đau trong các bệnh ở nướu và tổn thương do dùng răng giả.
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu là một xét nghiệm đo Clor trong huyết thanh (huyết thanh là một phần của máu không chứa fibrinogen).
Vitamin D Có Thực Sự Thần Hiệu Như Người Ta Vẫn Tưởng?
Vitamin D có thực sự tốt như người ta vẫn tưởng? hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ nhằm quảng bá cho một thương hiệu thực phẩm chức năng nào đó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Fibrin
Fibrin là sản phẩm sau cùng của tiến trình đông máu, sản sinh ra do tác động của enzyme thrombin trên chất tạo ra huyết tương là tiền thân hòa tan được của fibrin.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
pH Nước Tiểu Là Gì?
pH là đại lượng đặc trưng cho độ toan-kiềm (acid-base) của một chất dịch như pH máu hoặc pH nước tiểu. Để hiểu thêm về độ pH nước tiểu là gì thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...