Thứ bảy, 16/02/2019 7:58 AM

Đời Người Chỉ Trong Chớp Mắt, Nhìn Thông Nghĩ Thoáng Thì Hạnh Phúc Sẽ Nhiều Hơn

Thứ bảy, 24/11/2018 7:47 AM

Cả một đời chỉ trong chớp mắt. Nhìn thông, nghĩ thoáng, hạnh phúc sẽ nhiều hơn. So đo, tính toán, phiền não sẽ nhiều hơn. Nhọc tâm mệt mỏi không bằng buông bỏ thư thái.

Đời Người Chỉ Trong Chớp Mắt Hãy Nhìn Thông, Nghĩ Thoáng Thì Hạnh Phúc Sẽ Nhiều Hơn
Đời Người Chỉ Trong Chớp Mắt Hãy Nhìn Thông, Nghĩ Thoáng Thì Hạnh Phúc Sẽ Nhiều Hơn

Khi hoa nở ta gặp nhau, lúc hoa rụng hai người đã chia hai ngả. Trên đời này không phải ai cũng đối xử tốt với bạn, cũng không phải ai cũng đều biết ơn và thấu hiểu tấm lòng của bạn.

Bạn sẽ phát hiện ra rằng, trong cuộc sống, khi bạn đối xử càng tốt với một ai đó, đôi khi họ cho rằng đó là lẽ tất nhiên, mà chẳng buồn báo đáp. Đôi khi họ còn tỏ thái độ và làm những việc không phải với bạn. Vậy nên, dẫu đối tốt với một ai đó, cũng chớ cầu mong báo đáp, điều gì cần làm thì bạn cứ làm thôi.

Với những người biết ơn, bạn có thể cho đi nhiều hơn một chút. Với người vô ơn, cũng đừng trách họ mà vướng bận lòng mình.

Cả một đời chỉ trong chớp mắt. Nhìn thông, nghĩ thoáng, hạnh phúc sẽ nhiều hơn. So đo, tính toán, phiền não sẽ nhiều hơn. Nhọc tâm mệt mỏi không bằng buông bỏ thư thái.

Những gì đã qua đều là duyên phận. Giữa người với người, chỉ nên tương ngộ hân hoan, chứ đừng gặp gỡ mà lại hận quá muộn màng. Giữa tâm với tâm cần sự thấu hiểu và bầu bạn, đừng hời hợt qua loa rồi nuối tiếc.

Không đòi hỏi bởi cam tâm tình nguyện, trải qua gió mưa mới biết ai là người chân thành. Trong duyên phận, đừng oán trách, cứ cho đi, sướng khổ qua rồi sẽ hiểu đâu là chân ái.

►Xem thêm: Đời Người Không Thể Bỏ Qua 3 Trải Nghiệm: Đứng Trước Biển, Sa Mạc Và Thảo Nguyên Nhưng 10 Bức Ảnh Cảnh Sóng Sương Mù Tuyệt Diệu Này...

Đời Người Chỉ Trong Chớp Mắt Hãy Nhìn Thông, Nghĩ Thoáng Thì Hạnh Phúc Sẽ Nhiều Hơn
Một đời ngắn ngủi, hà tất phải truy cầu lắm. Trái tim quá nhỏ, cớ chi phải chứa đựng nhiều.

Cứ thiện đãi duyên phận, đã gặp gỡ thì đừng bỏ lỡ, hãy vun đắp cho lứa đôi. Hãy trân quý tình cảm, để trái tim hạnh phúc mỗi ngày.

Cuộc sống thường có quá nhiều điều tốt đẹp chẳng thể níu giữ. Kiếp nhân sinh vẫn luôn có quá nhiều thứ truy cầu chẳng nỡ buông xuôi.

Có một kiểu bầu bạn không phải ở kề bên, mà là tâm nối liền tâm. Có một mối linh cảm vượt qua thiên sơn vạn thuỷ, vượt qua chân trời xa xăm để sưởi ấm trái tim nhau.

Chân tình chân ý khiến trái tim cập bến, chẳng thể cách xa. Khắc khoải nhớ nhung khiến tình yêu và nỗi nhớ chẳng thể bay lượn.

Mỉm cười hồi tưởng những phút giây sưởi ấm trái tim nhau và cùng mong chờ một điều vĩnh viễn. Những gì là của bạn thì chẳng thể mất, những gì không phải của bạn dẫu níu kéo cũng chẳng xong. Cứ nghĩ thông, nhìn thoáng và thư giãn.

Khi tình yêu đậm sâu, thà chẳng được gần nhau, cũng mong bạn luôn rạng ngời hạnh phúc. Cho đi mà không cầu báo đáp, là vì can tâm tình nguyện. Một lòng một dạ đợi chờ bởi chẳng oán chẳng hờn.

Cuộc sống đâu phải cứ làm chuyện kinh thiên động địa mới là đặc sắc. Tình cảm, đâu phải thề non hẹn biển mới là chân ái.

Gặp nhiều mới biết, người chờ đợi mới là người chân tình nhất. Trải nghiệm nhiều mới hiểu bình thản là điều tuyệt vời nhất. Mất nhiều mới biết những gì mình đang có là tốt nhất.

►Xem thêm: Đời Người Thứ Quan Trọng Nhất Chính Là Sức Khỏe, Không Có Sức Khỏe Tất Cả Mọi Thứ Tiền Tài, Danh Vọng Đều Hóa Hư Vô

Đời Người Chỉ Trong Chớp Mắt Hãy Nhìn Thông, Nghĩ Thoáng Thì Hạnh Phúc Sẽ Nhiều Hơn
Hạnh phúc kỳ thực rất đơn giản, chỉ cần có người thấu hiểu.

Một đời ngắn ngủi, hà tất phải truy cầu lắm. Trái tim quá nhỏ, cớ chi phải chứa đựng nhiều.

Nhà chẳng cầu xa hoa, chỉ nguyện luôn tràn ngập tiếng cười. Tình yêu không cầu lãng mạn, chỉ mong bầu bạn suốt một đời.

Trong sự bình thản, mới cảm nhận được sự chân thực. Trong nỗi nhớ nhung mới trải nghiệm được niềm ấm áp.

Hạnh phúc kỳ thực rất đơn giản, chỉ cần có người thấu hiểu. Niềm vui kỳ thực rất dễ dàng, chỉ cần có người kề bên.

Thời gian chẳng thể níu giữ ngày hôm qua. Duyên phận chẳng thể dừng ở ánh nhìn đầu tiên. Trái tim dẫu ấm nóng nữa, cũng sẽ dần nguội lạnh. Người bạn vấn vương nữa cũng sẽ dần dần cách xa.

Đừng đùa cợt với tình cảm, sẽ có một ngày bạn hiểu thế nào là tuyệt tình. Đừng thờ ơ trước sự quan tâm, bởi cuối cùng bạn sẽ hiểu thế nào là lạnh lẽo.

Lòng người chỉ là tương đối, lấy chân tình mới có thể đổi lại tấm chân tình. Tình cảm cần sự sẻ chia, dùng trái tim mà sưởi ấm trái tim! Duyên phận đẹp sẽ chẳng rời xa. Tấm chân tình sẽ khiến ta chung lối.

Nhìn người bằng mắt sẽ nhận lầm mặt, dùng tâm cảm nhận mới phân biệt được tốt xấu, thực hư. Có thể gặp gỡ trong kiếp nhân sinh đã chẳng dễ dàng, tâm đầu ý hợp lại càng quý thay!

►Xem thêm: Nghĩ Thông, Nhìn Thoáng Và Buông Bỏ; Đừng Làm Khó Bản Thân, Cũng Đừng Bắt Chước Người Khác, Hãy Là Chính Bản Thân Mình, Đi Tốt Con Đường Mà Mình Đã Chọn

 

Nguồn tham khảo

Trithucvn.net

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sự Oán Hận Giống Như Một Quả Bóng, Nếu Không Thổi Thì Nó Cứ Mãi Như Thế, Nhưng Càng Thổi Càng To, Cho Đến Một Lúc, Nó Sẽ Vỡ Tung
Sự oán hận giống như một quả bóng, nếu không thổi thì nó cứ mãi như thế, nhưng càng thổi thì càng to, cho đến một lúc, nó sẽ nổ tung. Sống trên đời hẹp hòi, ích kỷ là lẽ thường, khoan dung, độ lượng mới là người trí tuệ.
Tuổi Heo Cần Kiêng Gì Trong Năm Kỷ Hợi Để Tránh Tai Ương?
Kỷ Hợi 2019 là năm tuổi của những người tuổi Heo. Những người hiện đại thì nói "Năm tuổi là năm may mắn" còn truyền thống thì coi là điều ngược lại. Dưới đây là 5 điều mà những người tuổi Hợi cần...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Quỳ Gối Trước Người Khác Để Xin Cơ Hội Làm Việc: NÊN hay KHÔNG NÊN?
Quỳ không phải vì người mà là vì ý nghĩa lớn hơn. Quỳ trước tượng tâm linh là vì đức tin, quỳ cầu hôn là sự tôn kính với tình yêu, cái quỳ của họ Châu là sự dấn thân trước lý tưởng của nghề nghiệp đã chọn.
Chân Nhân Thiên Sư Hứa Tốn: Người Đã Tu Luyện Đến Mức Xuất Quỷ Nhập Thần, Đắc Đạo Thành Tiên
Một người muốn tu thân thì đầu tiên phải tích đức, không sát sinh, muốn thành chân nhân thì phải loại bỏ tham, sân si, muốn đắc đạo thành tiên thì phải loại bỏ dục vọng và sắc. Tuy khó như vậy nhưng trong lịch sử vẫn có rất...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
Top 5 Cung Hoàng Đạo Làm Gì Cũng May Mắn Và Thuận Lợi Trong Năm 2019
2019 này không biết cung hoàng đạo nào nằm trong top may mắn và làm việc gì cũng thuận lợi đây nhỉ? Đừng nôn nóng nha. Hãy xem ngay bài viết này để tìm xem mình có trong danh sách tuyệt vời này không bạn nhé!
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
Vua Lý Thái Tông Chỉ Cần Nhìn Tướng Thôi Cũng Biết Nguyễn Khánh Có Tâm Mưu Phản
Tướng do tâm sinh, tâm bất chính thì tướng sẽ hiển lộ điều đó. Chính vì thế mà vua Lý Thái Tông nhìn ra được Nguyễn Khánh có tâm mưu phản ngay cả khi điều đó chưa diễn ra.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.