Thứ năm, 24/01/2019 2:54 AM

Asmacort - Thuốc Trị Hen Suyễn, Khó Thở Trầm Trọng Và Viêm Phế Quản Mãn Tính

Thứ sáu, 23/11/2018 8:41 AM
Tên Thuốc
Asmacort
Số Đăng Ký
VD-3151-07
Dạng Bào Chế
Viên nén
Đóng Gói
Chai 100 viên

Asmacort là thuốc dùng trị các chứng hen suyễn, khó thở kịch phát trầm trọng và hen suyễn khó thở liên tục. Dạng co cứng của bệnh phế quản mãn tính mà không có cơn kịch phát mất bù hô hấp.

Asmacort
Nhãn

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

 • Quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc

 • Dexamethason acetat: Nhiễm nấm toàn thân, nhiễm virus tại chỗ hoặc nhiễm khuẩn lao, lậu chưa kiểm soát được bằng thuốc kháng khuẩn và khớp bị hủy hoại nặng.

 • Theophylin: loét dạ dày, tá tràng đang hoạt động, co giật, động kinh không kiểm soát được.

 • Phenobarbital: suy hô hấp nặng, khó thở hoặc tắt nghẽn. Người bệnh rối loạn chuyển hóa porphyrin. Suy gan nặng.

 • Phụ nữ có thai và cho con bú.

THẬN TRỌNG:

 • Dexamethason acetat: ở người bệnh nhiễm khuẩn hoặc nghi ngờ nhiễm khuẩn, người bị loãng xương hoặc mới phẫu thuật ruột, loạn tâm thần, loét dạ dày tá tràng, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tim, suy thận, lao.

 • Theophylin: ở người loét dạ dày, tăng năng tuyến giáp, tăng nhãn áp, đái tháo đường, giảm oxygen máu nặng, tăng huyết áp, động kinh, người đau thắt ngực hoặc thương tổn cơ tim.

 • Phenobarbital: người có tiền sử nghiện ma túy, nghiện rượu, suy thận, người cao tuổi, người bị trầm cảm.

 • Không ngừng thuốc đột ngột ở người bị bệnh động kinh.

TƯƠNG TÁC THUỐC:

 • Dexamethason acetat: làm giảm tác dụng điều trị của barbiturat, phenytoin, rifampicin, rifabutin, carbamazepin, epherin, aminoglutethimid và làm tăng tác dụng giảm kali huyết khi dùng chung với các thuốc lợi tiểu làm giảm kali huyết (thiazid, furosemid).

 • Theophylin: làm tăng thải trừ lithi và có thể làm giảm hiệu lực điều trị của thuốc này. Khi dùng chung với Cimetidin, liều cao alopurinol, thuốc tránh thai uống, propranolon, ciprofloxacin, erythromycin có thể làm tăng nồng độ Theophylin huyết thanh. Rifampicin có thể làm giảm nồng độ Theophylin ở huyết thanh. Theophylin làm tăng chuyển hoá ở gan nên có thể làm giảm nồng độ huyết thanh của một trong hai thuốc khi dùng chung với phenytoin, carbamazepin hoặc barbiturate.

 • Phenobarbital: có thể làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai. Phenobarbital và các thuốc chẹn beta (propranolon, metoprolol) thì nồng độ trong huyết tương và tác dụng lâm sàng của các thuốc chẹn beta bị giảm.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:

 • Gây kích ứng dạ dày ruột, buồn ngủ. Ngoài ra bị loãng xương khi dùng lâu dài, giữ natri và nước gây tăng huyết áp và phù nề do dexamethason gây ra.

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG:

Theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc.

 • Trung bình người lớn : uống mỗi lần 1 - 2 viên, ngày 2 - 4 viên.

 • Trẻ em từ 6 - 12 tuổi : uống mỗi lần ½ viên, ngày 1 - 2 viên.

 

Nguồn tham khảo

Thuocbietduoc.com.vn

Quan tâm  
1

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Surfactant - Chất Hoạt Động Bề Mặt
Chất hoạt động bề mặt Surfactant, Surface active agent) đó là một chất làm ướt có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt của một chất lỏng. Là chất mà phân tử của nó phân cực: một đầu ưa nước và một đuôi kị nước.
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Kỹ Thuật Đặt Thông Tenckhoff Trong Thẩm Phân Phúc Mạc Ở Bệnh Nhi
Kỹ Thuật Đặt Thông Tenckhoff trong thẩm phân phúc mạc ở bệnh nhi là một phương pháp được dùng cho bệnh nhân suy thận. Dưới đây là toàn bộ quá trình thực hiện kỹ thuật này. Mời các bạn cùng tham khảo.
Bộ Y Tế và 75 Bệnh Viện Trên Địa Bàn Hà Nội Mở Đường Dây Nóng Để Tiếp Nhận, Xử Lý Kịp Thời Phản Ánh Của Người Dân Về Các Dịch Vụ Y Tế
Chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện ngày càng được cải thiện nhưng vẫn còn tồn động nhiều vấn đề khiến dư luận rất bức xúc. Trước vấn đề trên, Bộ Y Tế mở đường dây nóng 0973.306.306 để tiếp nhận phản ánh...
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Fibrin
Fibrin là sản phẩm sau cùng của tiến trình đông máu, sản sinh ra do tác động của enzyme thrombin trên chất tạo ra huyết tương là tiền thân hòa tan được của fibrin.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Malathion - Thuốc Điều Trị Chấy Rận Hiệu Quả
Malathion được sử dụng để điều trị chứng rận chấy, các con côn trùng nhỏ ở trên đầu gây kích ứng và làm tấy rát da đầu. Thuốc malathion thuộc về dòng thuốc organophosphates. Thuốc hoạt động bằng cách làm tê liệt và giết chết...
OPI
Opi là nhựa lấy từ quả xanh của cây thuốc phiện papaver somniferum L (Papaveraceae). Alcaloid cơ bản của opi 0,3 – 0,7% papaverin 0,8 – 1% thebain 0,2 – 0,7%, narcein 0,2% opi rất được thông dụng vì tác dụng giảm đau và rất dễ gây nghiện. Đây là...
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...