Thứ bảy, 17/11/2018 5:27 PM

Mối Tình Giữa Yêu Hồ và Anh Chàng Thư Sinh

Thứ sáu, 09/11/2018 2:20 PM

Yêu hồ hay còn gọi là Hồ Ly Tinh là những con Hồ Ly do tu luyện nhiều năm mà có có được pháp thuật, chúng thường biến thành những mỹ nhân diễm kiều, nhưng đặc điểm chung là dâm loạn, hay dùng nhan sắc của mình để mê hoặc nam nhân. Câu chuyện về Mối Tình Giữa Yêu Hồ và Anh Chàng Thư Sinh sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Mối Tình Giữa Yêu Hồ và Anh Chàng Thư Sinh.

Trong phim ảnh hiện đại, người phụ nữ quyến rũ đàn ông đã có vợ thường bị mắng là “hồ ly tinh”. Lại nói, truyền thuyết về “hồ ly tinh” đã có từ lâu trong lịch sử, trong tiểu thuyết kỳ quái “Huyền Trung Ký” thời Đông Tấn có nhắc đến: “Hồ ly 50 tuổi, có thể biến thành đàn bà, trăm tuổi biến thành mỹ nữ, thành phù thủy, có thể biết chuyện ngàn dặm bên ngoài. Giỏi thuật quyến rũ, khiến người mê hoặc hoặc mất trí”Hồ ly tinh không chỉ có thể sống lâu, còn có thể mê hoặc người khác, thật không thể tưởng tượng nổi”.

Trong “Liêu Trai” có không ít chuyện về hồ ly tinh, mà trong “Duyệt Vi Thảo Đường Bút Ký” Kỷ Hiểu Lam cũng có ghi lại việc hồ ly tinh mê hoặc người, ai đọc cũng cảm khái thật kỳ lạ, câu chuyện đại khái thế này:

Thư sinh gặp phải mỹ nữ

Một người tên là Khương Thận Tư kể cho Kỷ Hiểu Lam nghe một câu chuyện về hồ ly, ông kể, mùa hè năm Càn Long thứ 24, có một thư sinh ở Giang Nam đến kinh thành dự thi, bởi vì ngại nhà trọ nhỏ hẹp ẩm ướt, nên đã thuê một phòng trong nội viện của một gia đình ở ngoài Tây Trực Môn, ở đó đọc sách.

Hồ Ly thường biến thành các mỹ nữ xinh đẹp, yêu kiều.

Một buổi chiều nọ, thư sinh ngẫu hứng tản bộ hóng mát dưới tán cây trong nội viện, bỗng nhiên gặp được một thiếu nữ. Thiếu nữ này ước chừng mười lăm, mười sáu tuổi, làn da trắng nõn. Thư sinh bước đến chọc ghẹo nàng, nàng không trả lời, cũng không tỏ ý giận dỗi, chỉ đi ra chỗ khác.

Khoảng nửa đêm, thư sinh tỉnh giấc, nghe thấy giống như ngoài cửa phòng có tiếng động. Anh ta nghi ngờ có ăn trộm, liền đứng dậy gọi tiểu đồng, nhưng lại không có ai lên tiếng. Anh đành tự mình đi tới bên cạnh cửa, hé ra nhìn xem, thì ra là cô gái gặp được hồi chiều.

Thư sinh biết là nàng tới tìm, liền nhanh mở cửa, vội ôm nàng vào lòng. Cô gái nói: “Thiếp là con gái của một người trông mộ, gia cảnh rất nghèo, cha mẹ bảo thủ lại còn ngu dốt, thiếp rất sợ bọn họ sẽ gả mình cho một gia đình làm nông.

Vừa rồi đoán bừa là đã lọt được vào mắt xanh của ngài, thiếp thật sự không khống chế được tình cảm của mình, bèn lén vượt tường đến đây. Ngài là người phú quý, hẳn là đã cưới vợ thành gia. Nếu như ngài có thể kiếm một trăm lượng bạc đưa cho cha mẹ thiếp, thiếp tình nguyện làm vợ lẽ của ngài, quyết không hối hận. Cha mẹ thiếp đều rất tham tiền, nhất định sẽ đồng ý chuyện này”.

Yêu hồ rất xinh đẹp và thường dùng nhan sắc của mình để mê hoặc nam nhân.

Thư sinh liền đồng ý, vì vậy hai người đã thân mật với nhau, tình ý triền miên, mãi đến lúc gà gáy, thiếu nữ mới trở về. Từ đó trở đi, cô gái này mỗi đêm lại đến, mỗi lần gặp gỡ, nàng đều tỏ ra lẳng lơ phóng túng, yêu mị dâm đãng. Thư sinh rất vui thích, cho là Vu Sơn thần nữ, Lạc Thủy Mật phi cũng chỉ như thế này.

Mỹ nữ hiện hình là yêu hồ

Một đêm nọ, thiếu nữ đến hơi trễ một chút, thư sinh dò theo ánh trăng, đi đến phần mộ trong hậu viện chờ thật lâu, chợt thấy nàng từ trên ngọn cây nhanh nhẹn nhảy xuống. Thư sinh đột nhiên tỉnh ngộ, hỏi:“Nàng là hồ nữ sao?”.

Thiếu nữ cũng không giấu diếm, cười trả lời: “Lúc trước, thiếp sợ chàng sẽ sợ hãi, cho nên nghĩ ra câu chuyện đó lừa dối chàng, đến giờ thiếp và chàng có thể nói tình sâu ý nặng, cho chàng biết sự thật cũng không sao. Sau này, chàng bôn ba khắp nơi, có thiếp ẩn hình đi theo hầu hạ, không nhọc chàng phải chuẩn bị xe ngựa, tìm kiếm chỗ ở, mua sắm quần áo thực phẩm. Ban ngày có thể chui vào tay áo chàng, ban đêm ra ngủ cùng chàng, như vậy chẳng phải hơn ngàn vàng mua một tiếng cười sao?”.

Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời.

Chuyện này thư sinh suy nghĩ một hồi, cảm thấy như vậy cũng rất tốt. Từ đó về sau, hồ nữ đều ngày đêm đều trốn trong thư phòng, không cần đợi đến đêm mới tới nữa.

Hồ nữ dâm loạn bị thư sinh giết chết

Mỗi tối lúc lên đèn, hồ nữ đều ra ngoài một lần, nửa đêm mới trở về. Có khi tóc mai tán loại, trâm cài nghiêng lệch. Thư sinh nghi ngờ nàng có người yêu khác, nhưng không có bằng chứng, nhất thời không có cách nào để chất vấn. Không lâu sau, hồ nữ và thư đồng làm loạn, bị hai người hầu phát hiện, nàng lại cùng hai người hầu làm bậy, đầu bếp cũng biết việc này, sau đó nàng cũng quan hệ với đầu bếp.

Có một hôm, giữa ban ngày, nàng cùng với thư đồng trốn ở trong chăn. Thư sinh tức giận quá, bèn đứng núp ở một góc, lợi dụng cơ hội bóp chết nàng ta. Hồ nữ sau khi chết hiện nguyên hình hồ ly, bị thư sinh chôn ngoài tường viện.

Phụ thân của hồ nữ đến nói chuyện

Nửa tháng sau, có một ông lão đến chỗ của thư sinh, nói với anh ta: “Con gái ta nương nhờ ở chỗ ngài, là cơ thiếp của ngài, ngài tại sao lại giết chết nó?”. Thư sinh tức giận nói: “Ông biết rõ con gái mình là thiếp của ta, vậy thì nói luôn. Nếu hai người đàn ông cùng tranh giành một phụ nữ, nếu như có sát hại nhau thì gọi là đánh ghen, theo luật phải đền tội.

Con gái của ông đã làm thiếp của ta, ta biết rõ nàng không phải con người nhưng cũng không ghét bỏ nàng, như vậy, chúng ta coi như là xác định danh phận vợ chồng. Nhưng nàng lại cùng người khác dâm loạn, lại là thông dâm với người hầu của ta, ta với tư cách người chồng, theo lệ phải ra mặt bắt gian, bây giờ giết nàng thì có tội gì?”.

Ông lão nói: “Vậy vì sao không giết người hầu?”. Thư sinh nói: “Con gái ông sau khi chết hiện dáng vẻ hồ ly, còn những người kia thì đều là người. Nếu như ta giết hết bốn người bọn họ, rồi lại chỉ đưa ra một cái xác hồ ly làm bằng chứng, nếu ông là quan tòa thì có thể định án được sao?”.

Ông lão nghe xong lời này, cúi đầu trầm tư hồi lâu, dùng tay vỗ đầu gối nói: “Ngài đây là tự tìm đường chết! Ta thật không nghĩ ngài sẽ rơi vào kết cục thế này”. Dứt lời, chỉnh lại quần áo rồi bỏ đi.

Sau đó, thư sinh chuyển chỗ ở đến Chuẩn Đề Am, làm hàng xóm với Khương Thận Tư. Thư đồng kia cùng người thân của hồ nữ hận anh ta quá tàn nhẫn, đem toàn bộ câu chuyện kể lại cho Thận Tư, cho nên, ông ta biết mọi chuyện rất tường tận.

Hồ nữ dâm loạn là sai trước, nhưng thư sinh giết người cũng là sai.

Kết cục này của hồ ly tinh nhất định khiến nhiều người cảm thấy bất bình. Hồ nữ dâm loạn là sai trước, nhưng thư sinh giết người cũng là sai. Cho dù không rõ chuyện thật hay giả, có lẽ Kỷ Hiểu Lam kể lại chuyện này có ngụ ý nói cho đàn ông trong thiên hạ biết, một số hồ ly trời sinh dâm loạn, nếu không thì đã không tùy tiện yêu đương, tự mình tìm đến nam nhân, thường sớm cũng sẽ dan díu với kẻ khác.

Mặt khác cũng nhắc nhở phụ nữ, lựa chọn đối tượng tốt và đừng vượt quá khuôn phép, nếu không sẽ làm cho người đàn ông ghen tuông dẫn tới giết người. Nhiều vụ giết người vì tình trong xã hội ngày nay cũng đa phần vì tranh giành nhân tình mà ra. Trong cuộc sống hàng ngày nếu bắt gặp tình huống này thì hãy nhớ đến tên một nhân vật trong câu chuyện này của Kỷ Hiểu Lam, “Thận Tư” (suy nghĩ cẩn thận)! Phải suy xét thận trọng, cân nhắc hậu quả!

► Xem thêm: Tại Sao Có Những Cô Gái Dù Kém Xinh Nhưng Vẫn Thu Hút Được Sự Chú Ý Của Nhiều Người Trong Khi Những Phụ Nữ Xinh Đẹp Lại Dễ Cô Đơn?​

 
Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Câu Chuyện Tiểu Nga Báo Thù
Luật pháp tuy nghiêm minh nhưng đôi khi kẻ hành ác vẫn có thể trốn chạy được, lưới trời tưởng chừng như thưa nhưng không bao giờ bỏ xót một ai. Muốn sống an nhiên, tự tại thì đừng bao giờ làm điều sai trái. Câu Chuyện Tiểu Nga...
Phong Thủy Âm Trạch và Phong Thủy Dương Trạch Có Gì Khác Nhau?
Nếu như chọn được phong thủy tốt thì chủ nhà sẽ ăn lên làm ra, gia đạo ấm êm đủ bề. Phong thủy thể hiện ở 2 mặt, phong thủy âm trạch (phần đất dùng để chôn cất người chết) và phong thủy dương trạch (nơi xây cất nhà...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Bạn Đang Là Đạo Diễn hay Khán Giả Cho Bộ Phim Cuộc Đời Mình?
Hàng ngày bạn có đang phí hoài thời gian quý giá cho những tin kiểu như: Cô người mẫu lộ hàng trên catwalk, 1 anh nông dân tay cầm con cá lóc mà bạn lại comment là con lươn... nếu làm vậy, thì bạn đang bị người khác điều khiển cuộc...
Mối Tình Giữa Yêu Hồ và Anh Chàng Thư Sinh
Yêu hồ hay còn gọi là Hồ Ly Tinh là những con Hồ Ly do tu luyện nhiều năm mà có có được pháp thuật, chúng thường biến thành những mỹ nhân diễm kiều, nhưng đặc điểm chung là dâm loạn, hay dùng nhan sắc của mình để mê hoặc nam...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
3 Cung Hoàng Đạo Có Tài Tranh Luận Cực Đỉnh Với Tư Duy Logic Và Khả Năng Lập Luận Chặt Chẽ
Nói thì ai chẳng nói được còn tư duy Logic, khả năng lập luận chặt chẽ với tài hùng biện cực đỉnh thì chỉ có 3 cung hoàng đạo này mới có thôi. Vậy những bạn nào nằm trong top này thì thật đáng ngưỡng mộ...
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
3 Vị Trí Phong Thủy Trên Cơ Thể Giúp Bạn Đại Cát Đại Lợi
Ta thường hay xem hướng để xây cất, xem ngày để động thổ nhưng nếu không cải thiện 3 vị trí này trên cơ thể thì cho dù có thỉnh được hướng cát  rồi cũng thành hung, thấy được ngày đại lợi cũng biến thành hiểm.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.