Thứ tư, 21/11/2018 2:13 AM

Tặng Người Hoa Hồng Thì Tay Sẽ Lưu Tại Hương Thơm

Chủ nhật, 04/11/2018 7:19 AM

Có một câu nói rất hay thế này "Tặng người hoa hồng thì tay sẽ lưu lại hương thơm". Khi bạn biết cho đi chính là lúc bạn thu hoạch được nhiều điều thuận lợi nhất. Không cần nhiều chỉ cần những điều bạn làm xuất phát từ lòng thiện lương là đủ rồi.

Tặng Người Hoa Hồng Thì Tay Sẽ Lưu Tại Hương Thơm
Tặng Người Hoa Hồng Thì Tay Sẽ Lưu Tại Hương Thơm

Ở vùng nông thôn Israel, mỗi khi đến mùa hoa màu người dân luôn chừa lại bốn góc ruộng ven đường mà không thu hoạch. Hoa màu đều để lại đó, bất kỳ ai cần đến đều có thể mang về.

Họ cho rằng Thần đã ban cuộc sống hạnh phúc cho người Do Thái – một dân tộc đã trải qua biết bao tai ương khổ nạn. Với lòng cảm ân, họ đã để lại hoa màu ở bốn góc ruộng. Đó là để báo đáp Thần, cũng là cung cấp cho những người đói nghèo khi đi ngang qua ruộng đất này. Hoa màu là do tự mình trồng, hãy để lại một ít cho người khác thu hoạch, bởi vì, chia sẻ là một loại cảm ân, cũng là một loại mỹ đức.

Không chỉ riêng người Do Thái mà câu chuyện tương tự cũng xảy ra tại Hàn Quốc. Bên đường quốc lộ ở vùng nông thôn Hàn Quốc có rất nhiều vườn cây hồng. Đến tiết thu vàng, đâu đâu cũng thấy người nông dân bận rộn hái trái, nhưng họ vẫn không quên để lại rất nhiều trái hồng chín trên cây. Nông dân địa phương nói rằng, cho dù trái hồng có ngon lành hấp dẫn ra sao họ cũng sẽ để lại, vì đó là món quà dành cho chim hỷ thước.

►Xem thêm: Chuyện Ở MumBai - Hãy Biết Cho Đi, Biết Làm Từ Thiện Và Đừng Đợi Đến Khi Nào Giàu Có Mới Làm

Tặng Người Hoa Hồng Thì Tay Sẽ Lưu Tại Hương Thơm
Cho đi không phải là mất đi, mà chính là một loại thu hoạch cao thượng

Thì ra nơi đây là chỗ cư ngụ của chim hỷ thước. Mỗi khi mùa đông đến, chim hỷ thước thường làm tổ trên cây để trú đông. Một năm nọ khi mùa đông đến, trời lạnh giá khác thường, tuyết rơi dày đặc, mấy trăm con chim hỷ thước vì không tìm được thức ăn mà bị chết đói chết rét trong một đêm. Năm sau khi mùa xuân về, vườn hồng nảy lộc đâm chồi, đơm hoa kết trái. Nhưng đúng vào thời gian đó, một loài côn trùng kỳ lạ lan tràn khắp nơi gây tai họa. Năm đó vụ hồng thất thu hầu như không còn quả nào.

Từ đó trở đi, mỗi năm vào vụ thu hoạch hồng, người dân Hàn Quốc đều để lại một số quả trên cây làm thức ăn mùa đông cho chim hỷ thước. Những trái hồng hấp dẫn đã thu hút ngày càng nhiều chim hỷ thước đến đây để trú đông. Dường như chim hỷ thước cũng biết cảm ơn người, khi mùa xuân đến, chúng không vội bay đi mà cả ngày bận rộn bắt sâu bọ để năm đó lại có vụ hồng thơm ngon bội thu.

►Xem thêm: Hầu Hết Những Người Biết Cho Đi Đều Trở Nên Giàu Có

Tặng Người Hoa Hồng Thì Tay Sẽ Lưu Tại Hương Thơm
Lúc cho đi chính là lúc bạn nhận lại được nhiều hơn

Người dân bảo nhau rằng, đến mùa thu hoạch đừng quên để lại một số trái hồng trên cây. Bởi vì, lưu lại cho người khác cũng chính là lưu lại con đường sống và hy vọng cho chính mình. Hết thảy vạn vật trong thiên nhiên đều dựa vào nhau sinh tồn, một loài hưng thịnh thì tất cả các loài đều hưng thịnh, một loài bị tổn hại thì tất cả các loài bị tổn hại.

Cho đi không phải là mất đi, mà chính là một loại thu hoạch cao thượng. Khi bạn cho người khác, bạn sẽ thu hoạch được nhiều hơn. Cho đi là hạnh phúc, vì có thể khiến tâm hồn thăng hoa.

Tặng người hoa hồng, bàn tay lưu lại hương thơm, đó lẽ nào chẳng phải là một niềm vui?

►Xem thêm: Cho Đi - Bí Mật Của Sự May Mắn

 

Nguồn tham khảo

Dkn.tv

Quan tâm  
0

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Câu Chuyện Tiểu Nga Báo Thù
Luật pháp tuy nghiêm minh nhưng đôi khi kẻ hành ác vẫn có thể trốn chạy được, lưới trời tưởng chừng như thưa nhưng không bao giờ bỏ xót một ai. Muốn sống an nhiên, tự tại thì đừng bao giờ làm điều sai trái. Câu Chuyện Tiểu Nga...
Phong Thủy Âm Trạch và Phong Thủy Dương Trạch Có Gì Khác Nhau?
Nếu như chọn được phong thủy tốt thì chủ nhà sẽ ăn lên làm ra, gia đạo ấm êm đủ bề. Phong thủy thể hiện ở 2 mặt, phong thủy âm trạch (phần đất dùng để chôn cất người chết) và phong thủy dương trạch (nơi xây cất nhà...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Nói Nhiều Cũng Là Một Loại Bệnh Và Đã Đến Lúc Chúng Ta Nên Học Cách Im Lặng Để Cuộc Đời Nhẹ Nhàng Hơn
Nói nhiều cũng là một loại bệnh, nên học cách im lặng để cuộc sống này nhẹ nhàng hơn bởi vì bệnh từ miệng vào mà họa cũng từ miệng mà ra. Hãy ngừng tạo khẩu nghiệp và giữ tâm hướng thiện bạn nhé!
Mối Tình Giữa Yêu Hồ và Anh Chàng Thư Sinh
Yêu hồ hay còn gọi là Hồ Ly Tinh là những con Hồ Ly do tu luyện nhiều năm mà có có được pháp thuật, chúng thường biến thành những mỹ nhân diễm kiều, nhưng đặc điểm chung là dâm loạn, hay dùng nhan sắc của mình để mê hoặc nam...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
3 Cung Hoàng Đạo Có Tài Tranh Luận Cực Đỉnh Với Tư Duy Logic Và Khả Năng Lập Luận Chặt Chẽ
Nói thì ai chẳng nói được còn tư duy Logic, khả năng lập luận chặt chẽ với tài hùng biện cực đỉnh thì chỉ có 3 cung hoàng đạo này mới có thôi. Vậy những bạn nào nằm trong top này thì thật đáng ngưỡng mộ...
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
3 Vị Trí Phong Thủy Trên Cơ Thể Giúp Bạn Đại Cát Đại Lợi
Ta thường hay xem hướng để xây cất, xem ngày để động thổ nhưng nếu không cải thiện 3 vị trí này trên cơ thể thì cho dù có thỉnh được hướng cát  rồi cũng thành hung, thấy được ngày đại lợi cũng biến thành hiểm.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.