Chủ nhật, 20/01/2019 3:02 AM

Tặng Người Hoa Hồng Thì Tay Sẽ Lưu Tại Hương Thơm

Chủ nhật, 04/11/2018 7:19 AM

Có một câu nói rất hay thế này "Tặng người hoa hồng thì tay sẽ lưu lại hương thơm". Khi bạn biết cho đi chính là lúc bạn thu hoạch được nhiều điều thuận lợi nhất. Không cần nhiều chỉ cần những điều bạn làm xuất phát từ lòng thiện lương là đủ rồi.

Tặng Người Hoa Hồng Thì Tay Sẽ Lưu Tại Hương Thơm
Tặng Người Hoa Hồng Thì Tay Sẽ Lưu Tại Hương Thơm

Ở vùng nông thôn Israel, mỗi khi đến mùa hoa màu người dân luôn chừa lại bốn góc ruộng ven đường mà không thu hoạch. Hoa màu đều để lại đó, bất kỳ ai cần đến đều có thể mang về.

Họ cho rằng Thần đã ban cuộc sống hạnh phúc cho người Do Thái – một dân tộc đã trải qua biết bao tai ương khổ nạn. Với lòng cảm ân, họ đã để lại hoa màu ở bốn góc ruộng. Đó là để báo đáp Thần, cũng là cung cấp cho những người đói nghèo khi đi ngang qua ruộng đất này. Hoa màu là do tự mình trồng, hãy để lại một ít cho người khác thu hoạch, bởi vì, chia sẻ là một loại cảm ân, cũng là một loại mỹ đức.

Không chỉ riêng người Do Thái mà câu chuyện tương tự cũng xảy ra tại Hàn Quốc. Bên đường quốc lộ ở vùng nông thôn Hàn Quốc có rất nhiều vườn cây hồng. Đến tiết thu vàng, đâu đâu cũng thấy người nông dân bận rộn hái trái, nhưng họ vẫn không quên để lại rất nhiều trái hồng chín trên cây. Nông dân địa phương nói rằng, cho dù trái hồng có ngon lành hấp dẫn ra sao họ cũng sẽ để lại, vì đó là món quà dành cho chim hỷ thước.

►Xem thêm: Chuyện Ở MumBai - Hãy Biết Cho Đi, Biết Làm Từ Thiện Và Đừng Đợi Đến Khi Nào Giàu Có Mới Làm

Tặng Người Hoa Hồng Thì Tay Sẽ Lưu Tại Hương Thơm
Cho đi không phải là mất đi, mà chính là một loại thu hoạch cao thượng

Thì ra nơi đây là chỗ cư ngụ của chim hỷ thước. Mỗi khi mùa đông đến, chim hỷ thước thường làm tổ trên cây để trú đông. Một năm nọ khi mùa đông đến, trời lạnh giá khác thường, tuyết rơi dày đặc, mấy trăm con chim hỷ thước vì không tìm được thức ăn mà bị chết đói chết rét trong một đêm. Năm sau khi mùa xuân về, vườn hồng nảy lộc đâm chồi, đơm hoa kết trái. Nhưng đúng vào thời gian đó, một loài côn trùng kỳ lạ lan tràn khắp nơi gây tai họa. Năm đó vụ hồng thất thu hầu như không còn quả nào.

Từ đó trở đi, mỗi năm vào vụ thu hoạch hồng, người dân Hàn Quốc đều để lại một số quả trên cây làm thức ăn mùa đông cho chim hỷ thước. Những trái hồng hấp dẫn đã thu hút ngày càng nhiều chim hỷ thước đến đây để trú đông. Dường như chim hỷ thước cũng biết cảm ơn người, khi mùa xuân đến, chúng không vội bay đi mà cả ngày bận rộn bắt sâu bọ để năm đó lại có vụ hồng thơm ngon bội thu.

►Xem thêm: Hầu Hết Những Người Biết Cho Đi Đều Trở Nên Giàu Có

Tặng Người Hoa Hồng Thì Tay Sẽ Lưu Tại Hương Thơm
Lúc cho đi chính là lúc bạn nhận lại được nhiều hơn

Người dân bảo nhau rằng, đến mùa thu hoạch đừng quên để lại một số trái hồng trên cây. Bởi vì, lưu lại cho người khác cũng chính là lưu lại con đường sống và hy vọng cho chính mình. Hết thảy vạn vật trong thiên nhiên đều dựa vào nhau sinh tồn, một loài hưng thịnh thì tất cả các loài đều hưng thịnh, một loài bị tổn hại thì tất cả các loài bị tổn hại.

Cho đi không phải là mất đi, mà chính là một loại thu hoạch cao thượng. Khi bạn cho người khác, bạn sẽ thu hoạch được nhiều hơn. Cho đi là hạnh phúc, vì có thể khiến tâm hồn thăng hoa.

Tặng người hoa hồng, bàn tay lưu lại hương thơm, đó lẽ nào chẳng phải là một niềm vui?

►Xem thêm: Cho Đi - Bí Mật Của Sự May Mắn

 

Nguồn tham khảo

Dkn.tv

Quan tâm  
0

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sự Oán Hận Giống Như Một Quả Bóng, Nếu Không Thổi Thì Nó Cứ Mãi Như Thế, Nhưng Càng Thổi Càng To, Cho Đến Một Lúc, Nó Sẽ Vỡ Tung
Sự oán hận giống như một quả bóng, nếu không thổi thì nó cứ mãi như thế, nhưng càng thổi thì càng to, cho đến một lúc, nó sẽ nổ tung. Sống trên đời hẹp hòi, ích kỷ là lẽ thường, khoan dung, độ lượng mới là người trí tuệ.
Tuổi Heo Cần Kiêng Gì Trong Năm Kỷ Hợi Để Tránh Tai Ương?
Kỷ Hợi 2019 là năm tuổi của những người tuổi Heo. Những người hiện đại thì nói "Năm tuổi là năm may mắn" còn truyền thống thì coi là điều ngược lại. Dưới đây là 5 điều mà những người tuổi Hợi cần...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Nếu Muốn Sống Thọ Hãy Kiểm Soát Cơn Nóng Giận Từ Ngay Bây Giờ
Trăm bệnh đều từ "tức khí" mà sinh ra. Vì thế, muốn nếu kéo dài cuộc sống, ngay từ hôm nay cần phải tiết chế cơn nóng giận, thay đổi quan niệm sống, cải biến tập quán sinh hoạt không tốt, tu thân dưỡng tính.
Một Vị Quan Đi Lạc Vào Chốn Âm Gian Nhưng Lại Được Quỷ Đầu Trâu Trả Ơn Cho 500 Lượng Vàng
Người ta thường đồn rằng, giữa dương gian và âm phủ có một ranh giới và ngay đó có một lối thông giữa 2 cõi, gọi là Quỷ môn quan. Một vị quan ở quận Phong Độ, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã có một lần từ lối ấy mà đi lạc vào...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
Top 5 Cung Hoàng Đạo Làm Gì Cũng May Mắn Và Thuận Lợi Trong Năm 2019
2019 này không biết cung hoàng đạo nào nằm trong top may mắn và làm việc gì cũng thuận lợi đây nhỉ? Đừng nôn nóng nha. Hãy xem ngay bài viết này để tìm xem mình có trong danh sách tuyệt vời này không bạn nhé!
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
Vua Lý Thái Tông Chỉ Cần Nhìn Tướng Thôi Cũng Biết Nguyễn Khánh Có Tâm Mưu Phản
Tướng do tâm sinh, tâm bất chính thì tướng sẽ hiển lộ điều đó. Chính vì thế mà vua Lý Thái Tông nhìn ra được Nguyễn Khánh có tâm mưu phản ngay cả khi điều đó chưa diễn ra.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.