Thứ tư, 21/11/2018 3:10 AM

Colestid - Thuốc Trị Cholesterol Cao

Thứ bảy, 03/11/2018 3:30 PM
Tên Thuốc
Colestid
Thành Phần
Colestipol

Colestid được sử dụng cùng với những thay đổi chế độ ăn uống để điều trị của nồng độ cholesterol cao trong máu. Các ứng dụng khác ít phổ biến hơn bao gồm điều trị tiêu chảy do tăng acid mật trong ruột sau khi một số loại phẫu thuật ruột và điều trị ngứa liên quan với tắc nghẽn một phần dòng chảy của mật do bệnh gan. Ngứa được cho là do sự tích tụ của acid mật trong cơ thể.

Colestid - Thuốc Trị Cholesterol Cao
Colestid - Thuốc Trị Cholesterol Cao

 

Liều dùng

Liều người lớn thông thường là 2-16 gm của viên quản lý một hoặc hai lần mỗi ngày hoặc 50-30 gram hạt mỗi ngày một lần hoặc 4 lần mỗi ngày.

Cách dùng

Viên nén nên không được cắt, nghiền nát hoặc nhai, tránh táo bón bằng cách uống 8 – 12 ly nước mỗi  ngày khi dùng Colestid.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ hya gặp là các phản ứng dị ứng như phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Các  tác dụng phụ khác như khó nuốt; táo bón nặng hoặc đau dạ dày; phân màu đen, đẫm máu, hoặc phân hắc ín; dễ bầm tím hoặc chảy máu, đau cơ hoặc đau khớp, mất cảm giác ngon miệng.

Tác dụng không mong muốn ít nghiêm trọng có thể bao gồm: táo bón nhẹ hoặc không thường xuyên; khó tiêu, ợ nóng; tiêu chảy, bệnh trĩ hoặc kích thích trực tràng.

Chống chỉ định

Dị ứng với colestipol, hoặc nếu bạn có một tắc nghẽn trong đường ruột của bạn.

Thận trọng

Cần thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân khó nuốt; táo bón, bệnh trĩ; rối loạn tiêu hóa; mắc các bệnh về gan; rối loạn tuyến giáp; rối loạn đông máu; đã từng phẫu thuật lớn dạ dày, ruột,  thiếu vitamin A, D, E, hoặc K; phụ nữ có thai và cho con bú.

Tương tác thuốc

Colestipol có thể tương tác và làm giảm sự hấp qua đường uống của carbamazepine (Tegretol), thuốc lợi tiểu như hydrochlorothiazide (Dyazide, Maxzide) và furosemide (Lasix), propranolol (Inderal), tetracycline, và các vitamin tan trong dầu (vitamin A , D, và K). Colestipol có thể gắn kết và ức chế sự hấp thu của các hormon tuyến giáp. Cholestyramine cũng có thể tương tác với ursodiol (Actigall, Urso).

 

Nguồn tham khảo

Tuelinh

Quan tâm  
1

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Diacerhein được chỉ định điều trị đường uống với các bệnh thoái hóa khớp, viêm xương khớp.
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Vitamin D Có Thực Sự Thần Hiệu Như Người Ta Vẫn Tưởng?
Vitamin D có thực sự tốt như người ta vẫn tưởng? hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ nhằm quảng bá cho một thương hiệu thực phẩm chức năng nào đó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Triiodothyronine
Triiodothyronine, hay còn được gọi là T3, là một hormone tuyến giáp. Nó ảnh hưởng đến hầu như mọi quá trình sinh lý trong cơ thể, bao gồm sinh trưởng và phát triển, sự trao đổi chất, nhiệt độ cơ thể và nhịp tim.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Hệ Renin-Angiotensin
Hệ renin-angiotensin (viết tắt tiếng Anh là RAS) hay còn gọi là Hệ renin-angiotensin-aldosterone (viết tắt tiếng Anh là RAAS) là một hệ thống các hormon làm nhiệm vụ điều hòa cân bằng huyết áp và (dịch ngoại bào) trong cơ thể người.
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...