Thứ hai, 21/01/2019 12:21 AM

Orelox - Thuốc Trị Viêm Xoang, Viêm Họng, Viêm Phế Quản, Viêm Phổi, Viêm Tai Giữa Cấp

Thứ sáu, 02/11/2018 3:17 PM
Tên Thuốc
Orelox 100mg
Thành Phần
Cefpodoxime
Số Đăng Ký
VN-9851-10
Dạng Bào Chế
Viên nén bao phim
Đóng Gói
Hộp 1 vỉ x 10 viên

Orelox là thuốc dùng trị viêm amidan, viêm họng. Viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi mắc phải cộng đồng. Viêm tai giữa cấp. Lậu không biến chứng. Nhiễm khuẩn da & mô mềm. Nhiễm khuẩn đường tiểu.

Orelox - Thuốc Trị Viêm Xoang, Viêm Họng, Viêm Phế Quản, Viêm Phổi, Viêm Tai Giữa Cấp
Orelox - Thuốc Trị Viêm Xoang, Viêm Họng, Viêm Phế Quản

Liều dùng:

  • Viêm amidan/họng: 100 mg x 2 lần/ngày x 10 ngày.

  • Viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi mắc phải cộng đồng: 200 mg x 2 lần/ngày x 7-14 ngày.

  • Viêm tai giữa cấp: 200 mg x 2 lần/ngày, tối thiểu 10 ngày.

  • Lậu không biến chứng liều duy nhất: 200 mg.

  • Nhiễm khuẩn da & mô mềm: 200 – 400 mg x 2 lần/ngày x 7-14 ngày.

  • Nhiễm khuẩn đường tiểu không biến chứng: 100 mg x 2 lần/ngày x 7 ngày, có biến chứng: 200 mg x 2 lần/ngày x 7-14 ngày.

  • Suy thận chỉnh liều.

Cách dùng:

Nên dùng cùng với thức ăn: Uống trong bữa ăn.

Chống chỉ định:

Dị ứng cephalosporin.

Thận trọng:

Bệnh nhân suy thận, có thai/cho con bú, lái xe/vận hành máy móc.

Không nên điều trị tiêu chảy xảy ra trong khi điều trị kháng sinh nếu không có ý kiến BS.

 

Nguồn tham khảo

Tenthuoc

Quan tâm  
0

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Niclosamide, được bán dưới tên thương mại là Niclocide cùng với một số những tên khác, là một loại thuốc dùng để điều trị bệnh nhiễm sán dây.
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu là một xét nghiệm đo Clor trong huyết thanh (huyết thanh là một phần của máu không chứa fibrinogen).
Bộ Y Tế và 75 Bệnh Viện Trên Địa Bàn Hà Nội Mở Đường Dây Nóng Để Tiếp Nhận, Xử Lý Kịp Thời Phản Ánh Của Người Dân Về Các Dịch Vụ Y Tế
Chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện ngày càng được cải thiện nhưng vẫn còn tồn động nhiều vấn đề khiến dư luận rất bức xúc. Trước vấn đề trên, Bộ Y Tế mở đường dây nóng 0973.306.306 để tiếp nhận phản ánh...
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Fibrin
Fibrin là sản phẩm sau cùng của tiến trình đông máu, sản sinh ra do tác động của enzyme thrombin trên chất tạo ra huyết tương là tiền thân hòa tan được của fibrin.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Distocide - Thuốc Trị Sán Máng, Sán Lá Gan Nhỏ, Sán Phổi, Sán Dây
Distocide là thuốc dùng trị sán máng, sán lá gan nhỏ, sán phổi Paragonimus, sán Opisthorchis, các loại sán lá khác, sán dây, ấu trùng ở não. Để biết thêm về cách dùng thuốc thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.
YỂU NHIÊN BẤT TRẠCH là gì? Sắc mặt tiều tụy kém tươi do mắc bệnh mạn tính. Nếu người mắc bệnh lâu ngày mà lộ rõ sắc mặt khô héo kém tươi, là dấu hiệu khí huyết khuy tổn, vị khí sắp kiệt.
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...