Thứ năm, 15/11/2018 4:57 PM

Nếu Để Tâm Tới An Vui Thì An Vui Sẽ Luôn Ở Bên Cạnh Bạn, Cớ Sao Con Người Ta Toàn Làm Điều Ngược Lại?

Thứ sáu, 02/11/2018 2:26 PM

Có một câu nói rất hay: “Nếu để tâm tới điều gì thì điều đó sẽ giày vò bạn”. Vậy tại sao chúng ta không để tâm đến sự an vui để rồi lại cứ tập trung trí lực của mình vào những buồn phiền, những khiếm khuyết của cơ thể, những so sánh hơn thua... Lớn chừng này rồi chả lẽ lại không dám đối diện với điều làm bạn phật ý hay sao?

Nếu Để Tâm Tới An Vui Thì An Vui Sẽ Luôn Ở Bên Cạnh Bạn, Cớ Sao Con Người Ta Toàn Làm Điều Ngược Lại?
Nếu Để Tâm Tới An Vui Thì An Vui Sẽ Luôn Ở Bên Cạnh Bạn, Cớ Sao Con Người Ta Toàn Làm Điều
Ngược Lại?

Một đời của con người, thật ra đòi hỏi không nhiều. Trái tim ta không quá truy cầu, chỉ cần có một bến đỗ bình yên.

Những lúc đau lòng, chỉ cần một vòng tay ấm áp. Những lúc tủi thân, chỉ mong có người để ta dốc bầu tâm sự mà không e ngại gì.

Trong chuyện tình cảm, điều ta cần cũng không nhiều, chỉ cần hai người có thể hiểu lòng nhau. Trân quý mỗi một phần tín nhiệm, giữ chắc mỗi một phần ung dung. Với tình cảm, cần thật lòng thật ý. Với duyên phận, cần vô cùng dụng tâm.

Một đời vốn chẳng dài lâu, có thể gặp được nhau thì hãy cố gắng giữ gìn, trân quý, yêu thương.

Tình yêu không phải trò đùa, tình cảm không phải giỡn chơi. Đừng nên tùy tiện làm tổn thương một người, cũng đừng tùy tiện làm tổn thương một trái tim.

Thời gian có thể chữa lành vết thương bên ngoài da thịt, nhưng lại không thể hàn gắn được vết thương trong lòng. Năm tháng có thể tiêu mòn tấm thân xác thịt, nhưng lại không thể mang đi hồi ức khiến ta tạc dạ ghi lòng.

Biết bao nhiêu người, suốt cả một đời không tìm được tình yêu thật sự. Biết bao mối duyên phận, bất tri bất giác lỡ làng cả một đời.

►Xem thêm: So Sánh Liều Thuốc Độc Giết Chết Sự Tự Tin

Nếu Để Tâm Tới An Vui Thì An Vui Sẽ Luôn Ở Bên Cạnh Bạn, Cớ Sao Con Người Ta Toàn Làm Điều Ngược Lại?
Trong cuộc đời, bạn để tâm cái gì, cái đó sẽ giày vò bạn. Bạn toan tính cái chi, cái đó sẽ quấy nhiễu
bạn.

Quay người rời đi là một thái độ, khắc sâu đáy lòng lại là một vết thương.

Một trái tim, khi đã tổn thương rồi, sẽ trở nên tê dại, khó có lại được cảm xúc. Một tình yêu, đến rồi lại đi, xa dần tan biến mất, chẳng còn lưu lại chút gì.

Hãy trân quý người hiểu bạn, nguyện ý nuông chiều bạn, yêu thương bạn. Người ta sống trên đời vốn dĩ đã rất khó, cớ chi phải làm khổ bản thân, xem nhẹ tình yêu chân thật?

Lòng người phiền muộn, là bởi quá nhiều những mưu mô toan tính. Đời người đau khổ, là bởi chấp trước quá nhiều. Cuộc sống khó khăn, là bởi cứ khăng khăng ôm giữ, không chịu buông xuống.

Trong cuộc đời, bạn để tâm cái gì, cái đó sẽ giày vò bạn. Bạn toan tính cái chi, cái đó sẽ quấy nhiễu bạn.

Dù cho chuyện lớn khắp trời, khi bạn dùng tâm thái thuận theo tự nhiên để đối mặt, chính là sẽ phát hiện thật ra chẳng có gì, chỉ là bản thân nghĩ quá phức tạp mà thôi.

Có rất nhiều sự tình, thoảng qua chỉ như một cơn gió, dẫu là phức tạp hay đơn giản, nói chung đều sẽ qua đi.

Hãy để tấm lòng thoáng đãng, cởi mở thoải mái. Xem nhẹ rồi, đúng sai phải trái đã không còn quan trọng nữa. Buông xuống rồi, thành bại được mất cũng chẳng đáng khổ tâm.

Ngày hôm qua, không kể tốt xấu thế nào, đều đã qua đi. Ngày mai không kể thành bại ra sao, dù sao chuyện vẫn còn chưa xảy đến.

Có một số việc, không phải cố gắng hết sức thì có thể hoàn mỹ. Có những tình cảm, không phải trân quý thì sẽ bền lâu. Có những nước mắt, không phải đều là chua xót khổ sở. Có những nụ cười, không hoàn toàn là vui vẻ.

►Xem thêm: Thành Đạt, Thành Công Rồi Thành Gì Nữa? Hãy Bỏ Ngay Thói So Sánh Và Đố Kỵ Để Cuộc Đời Tươi Đẹp Hơn

Nếu Để Tâm Tới An Vui Thì An Vui Sẽ Luôn Ở Bên Cạnh Bạn, Cớ Sao Con Người Ta Toàn Làm Điều Ngược Lại?
Tổn thương không đáng sợ, đáng sợ là bạn không còn nguyện ý kiên cường thêm nữa.

Cuộc sống, luôn làm cho người ta không nói được lời nào. Đời người, luôn làm cho người ta bất đắc dĩ.

Cùng là sự tình như vậy, nhưng kết cục lại không giống nhau. Cùng là cố gắng, không nhất định thành tựu như nhau.

Đời người, luôn là vô tình như vậy. Phó xuất, không nhất định có được hồi báo. Cố gắng, không nhất định có được hiệu quả.

Mỗi một người, đều có những lúc tổn thương. Nếu xin lỗi mà hữu dụng, còn cần chi đến những lời hứa hẹn? Nếu tha thứ có thể giải quyết vấn đề, thế thì tín nhiệm lại là vật gì đây?

Có những người, duy chỉ có đau thấu tim gan, mới có thể hoàn toàn mở rộng tầm mắt. Có những sự tình cảm, duy chỉ có “kịch hết người đi”, mới hiểu được tùy duyên là thế nào.

Khi bạn để tâm đến người khác, hãy nghĩ thử xem phải chăng người khác cũng để tâm đến bạn? Khi bạn xem nặng tình cảm quá, hãy thử hỏi lòng mình xem tình cảm đó đáng để bạn trân quý hay không?

Cái giá của tổn thương thật quá đắt đỏ, không ai có thể nguyện ý mua tờ hóa đơn này thay cho bạn được. Tổn thương không đáng sợ, đáng sợ là bạn không còn nguyện ý kiên cường thêm nữa.

Hãy đối tốt với bản thân, bởi con người ta sống không phải là vì những nỗi buồn kia. Một khi tấm lòng thoáng đãng, niềm vui sẽ nhiều hơn. Tấm lòng nhỏ nhen, chỉ khiến nỗi buồn tăng thêm lên.

Cuộc sống này, nguyên không thể chuyện gì cũng thuận tâm. Đời người này, sẽ không đâu đâu cũng được như ý.

Có lẽ có những phiền não là người khác mang đến, và cũng có những cảm xúc là tự bản thân tìm lấy. Không kể những phiền não đó đến như thế nào, không kể những cảm xúc đó có được ra sao, chỉ cần xem nhẹ, lòng sẽ thản nhiên.

Hãy cho tâm bạn một sự an lạc, cho tình cảm một phần ổn định. Như thế, cuộc sống sẽ có thêm niềm vui.

Đời người, sẽ tăng thêm lạc thú. Một đời vốn dĩ rất ngắn, không phải sống một ngày tính một ngày, mà là đơn giản vui vẻ sống trọn một ngày.

►Xem thêm: Ai Biết Hài Lòng Với Những Gì Mình Đang Có Mới Thực Sự Là Người Hạnh Phúc Nhất Thế Giới Bởi Vì So Sánh Hay Đố Kỵ Chỉ Làm Ta Thêm Mệt Mỏi Và Buồn Bã Mà Thôi

 

Nguồn tham khảo

Tuyduyen

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Câu Chuyện Tiểu Nga Báo Thù
Luật pháp tuy nghiêm minh nhưng đôi khi kẻ hành ác vẫn có thể trốn chạy được, lưới trời tưởng chừng như thưa nhưng không bao giờ bỏ xót một ai. Muốn sống an nhiên, tự tại thì đừng bao giờ làm điều sai trái. Câu Chuyện Tiểu Nga...
Phong Thủy Âm Trạch và Phong Thủy Dương Trạch Có Gì Khác Nhau?
Nếu như chọn được phong thủy tốt thì chủ nhà sẽ ăn lên làm ra, gia đạo ấm êm đủ bề. Phong thủy thể hiện ở 2 mặt, phong thủy âm trạch (phần đất dùng để chôn cất người chết) và phong thủy dương trạch (nơi xây cất nhà...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Bạn Đang Là Đạo Diễn hay Khán Giả Cho Bộ Phim Cuộc Đời Mình?
Hàng ngày bạn có đang phí hoài thời gian quý giá cho những tin kiểu như: Cô người mẫu lộ hàng trên catwalk, 1 anh nông dân tay cầm con cá lóc mà bạn lại comment là con lươn... nếu làm vậy, thì bạn đang bị người khác điều khiển cuộc...
Mối Tình Giữa Yêu Hồ và Anh Chàng Thư Sinh
Yêu hồ hay còn gọi là Hồ Ly Tinh là những con Hồ Ly do tu luyện nhiều năm mà có có được pháp thuật, chúng thường biến thành những mỹ nhân diễm kiều, nhưng đặc điểm chung là dâm loạn, hay dùng nhan sắc của mình để mê hoặc nam...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
3 Cung Hoàng Đạo Có Tài Tranh Luận Cực Đỉnh Với Tư Duy Logic Và Khả Năng Lập Luận Chặt Chẽ
Nói thì ai chẳng nói được còn tư duy Logic, khả năng lập luận chặt chẽ với tài hùng biện cực đỉnh thì chỉ có 3 cung hoàng đạo này mới có thôi. Vậy những bạn nào nằm trong top này thì thật đáng ngưỡng mộ...
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
3 Vị Trí Phong Thủy Trên Cơ Thể Giúp Bạn Đại Cát Đại Lợi
Ta thường hay xem hướng để xây cất, xem ngày để động thổ nhưng nếu không cải thiện 3 vị trí này trên cơ thể thì cho dù có thỉnh được hướng cát  rồi cũng thành hung, thấy được ngày đại lợi cũng biến thành hiểm.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.