Thứ bảy, 17/11/2018 5:53 PM

Lộc Dày Mà Phúc Mỏng Họa Sẽ Ghé Thăm

Thứ bảy, 20/10/2018 5:29 PM

Sinh tồn trên nhân thế không nằm ngoài 3 chữ: PHÚC, LỘC và HỌA. Phúc mà dùng hết họa sẽ ghé thăm, lộc dày mà phúc mỏng thì đứt ghánh giữa đường. Vì thế hãy tăng phúc bằng cách chia lộc, giải họa bằng cách làm việc thiện, giúp đỡ người khác.

Lộc dày mà phúc mỏng họa sẽ ghé thăm.

Trong cuộc đời mỗi người rốt cuộc có bao nhiêu tiền tài? Chúng ta có thể biết được điều đó thông qua Bát tự. Trong cuốn ‘Luận Phú Mệnh’, tiên sinh Từ Lạc Ngô có giải thích vì sao số mệnh bản thân không thể giàu có, cũng phân tích một số trường hợp khác như: có người sinh ra đã giàu nứt đố đổ vách, về sau vẫn gìn giữ được; có người trước nghèo sau giàu; có người trước giàu sau nghèo; mỗi một trường hợp đều liệt kê giải thích.

Nhưng xét thấy những độc giả bình thường sẽ không hiểu được thuật ngữ “Mệnh lý Bát tự”, nên ở đây sẽ đưa ra một ví dụ: nếu như phúc phận của một người vượt quá những gì họ xứng đáng được hưởng, ông trời sẽ rút ngắn tuổi thọ của người đó.

Vào những năm Đại Quan thời Tống Huy Tông (1107-1110), trong đám sĩ tử quê ở Túc Châu (nay là huyện Túc tỉnh An Huy) có hai huynh đệ họ Tiền đang ở Thái học viện tại kinh thành.

Lúc đó vào giữa mùa xuân, vì đang trong thời gian đợi ứng thí, hai huynh đệ liền nhân lúc nhàn rỗi đến Ngọc Tân Viên du ngoạn. Khi đến đó hai huynh đệ gặp ba vị đạo sĩ, bèn chào hỏi lễ phép. Ba đạo sĩ ai nấy đều trán cao mày rộng, ăn nói thanh tao nho nhã, khiến mọi người rất thích nghe.

Một lúc sau, họ cáo từ, trước khi đi nói rằng: “Chúng ta có một ít rượu ngon muốn mời hai vị dùng, nhưng hôm nay trời đã tối. Chính ngọ ngày mai, nếu có thể tương ngộ tại đây, sẽ đem ra mời hai vị, nhưng nếu hai vị đến muộn thì không gặp được chúng ta nữa”. Hai huynh đệ họ Tiền liền lập tức đồng ý.

Lúc này có một tiểu đạo sĩ vừa cười vừa nói: “Nếu hai người đến muộn, có thể đào đất lên tìm ta”. Hai huynh đệ nghĩ rằng đạo sĩ đang trêu đùa, bèn cười lớn và chào tạm biệt.

Ngày hôm sau, do hai huynh đệ họ Tiền bận việc khác, đến tối mới thu xếp được thời gian quay lại nơi gặp gỡ các vị đạo sĩ, thì không thấy ai ở đó, chỉ thấy thức ăn vương vãi khắp nơi, hai người cảm thấy vô cùng thất vọng.

Người em liền nói: “Chẳng lẽ họ là các vị tiên nhân?”, sau đó liền mượn một chiếc sọt và xẻng, rồi thử đào đất. Đào được khoảng một thước, thì thấy một chiếc hộp bằng đá, mở chiếc hộp ra, liền thấy bức chân dung của ba vị đạo sĩ, ăn mặc chỉnh tề, giống hệt những gì họ thấy hôm trước. Ngoài ra còn một cuốn sách phương thuật, trình bày phương pháp luyện thủy ngân thành bạch kim.

Người em nói rằng: “Đại ca cầm cuốn sách này đi, đệ nguyện lấy bức chân dung này, mang về hương khói thờ cúng”. Người anh liền vui vẻ đồng ý.

Sau khi kì thi kết thúc, người em thi đậu, còn người anh thì về nhà ở Túc Châu, kiểm nghiệm phương pháp trong cuốn sách, thì phương pháp nào cũng thành công. Vì vậy chỉ trong vài năm, người anh đã mua được ruộng mấy vạn mẫu, trở thành phú ông.

Có thể cải biến vận mệnh bằng cách chia bớt lộc và sống thiện lương.

Một ngày nọ, người anh đang ngồi nghỉ ngơi trong phòng thì người hầu vào bẩm báo, nói rằng bên ngoài có ba đạo sĩ đến thăm. Sau khi gặp gỡ, một vị đạo sĩ đứng dậy nói: “Cậu còn nhớ cuộc gặp gỡ tại Ngọc Tân Viên trước đây không? Cậu có được bí thuật của tiên nhân chúng ta, nhưng không dùng tiền tài đi giúp đỡ người nghèo, lại tham lam vô độ, hưởng thụ một mình. Phúc phận đó vượt quá những gì cậu đáng được nhận, ông trời sẽ giảm tuổi thọ của cậu.

Từ hôm nay trở đi phải ra sức sửa sai thì còn có thể kéo dài ba năm. Nếu không làm như vậy, sớm muộn cũng sẽ phải chết. Chúng ta cũng là do tiết lộ thiên cơ mà bị giáng làm người phàm, tương lai sẽ đến làm chủ ở nhà cậu”.

Sau khi đạo sĩ rời đi, người anh cảm thấy vô cùng hối hận, liền lập tức đốt cuốn tiên thuật, phá bỏ lò luyện thủy ngân, đóng cửa dẹp tiệm không buôn bán nữa. Ngày thứ hai, tiểu đạo sĩ lại đến, người anh còn chưa kịp mời ngồi, đã nghe tin tì thiếp sinh hạ đứa con, liền lập tức vào xem, thì ra là một bé trai.

Khi quay trở lại để tiếp khách, thì không thấy bóng dáng tiểu đạo sĩ đâu nữa, hỏi nô bộc trong nhà, thì đều không biết tung tích. Quả nhiên chỉ chưa đầy ba năm người anh họ Tiền qua đời.

Trong vận mệnh của một người khi sinh ra vốn dĩ không đáng có được nhiều tiền tài, nhưng lại dựa vào thế lực, cơ hội, quan hệ bất chính, hoặc dùng các nhân tố ngẫu nhiên như thủ đoạn, đầu cơ, nỗ lực hoặc chèn ép… để có được lượng tiền tài khổng lồ.

Nhưng do vận mệnh không thể gánh được lượng tiền tài nhiều như vậy, vậy nên kết quả cuối cùng cũng sẽ bị mất đi, thậm chí là phải dùng cả mạng sống ra để bồi thường. Nếu như dựa vào phạm pháp mà có được, thì sẽ không tránh được vòng lao lý.

► Xem thêm: 4 Đặc Điểm Giúp Nhìn Thấu Nhân Tâm Một Người​

 
Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Câu Chuyện Tiểu Nga Báo Thù
Luật pháp tuy nghiêm minh nhưng đôi khi kẻ hành ác vẫn có thể trốn chạy được, lưới trời tưởng chừng như thưa nhưng không bao giờ bỏ xót một ai. Muốn sống an nhiên, tự tại thì đừng bao giờ làm điều sai trái. Câu Chuyện Tiểu Nga...
Phong Thủy Âm Trạch và Phong Thủy Dương Trạch Có Gì Khác Nhau?
Nếu như chọn được phong thủy tốt thì chủ nhà sẽ ăn lên làm ra, gia đạo ấm êm đủ bề. Phong thủy thể hiện ở 2 mặt, phong thủy âm trạch (phần đất dùng để chôn cất người chết) và phong thủy dương trạch (nơi xây cất nhà...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Bạn Đang Là Đạo Diễn hay Khán Giả Cho Bộ Phim Cuộc Đời Mình?
Hàng ngày bạn có đang phí hoài thời gian quý giá cho những tin kiểu như: Cô người mẫu lộ hàng trên catwalk, 1 anh nông dân tay cầm con cá lóc mà bạn lại comment là con lươn... nếu làm vậy, thì bạn đang bị người khác điều khiển cuộc...
Mối Tình Giữa Yêu Hồ và Anh Chàng Thư Sinh
Yêu hồ hay còn gọi là Hồ Ly Tinh là những con Hồ Ly do tu luyện nhiều năm mà có có được pháp thuật, chúng thường biến thành những mỹ nhân diễm kiều, nhưng đặc điểm chung là dâm loạn, hay dùng nhan sắc của mình để mê hoặc nam...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
3 Cung Hoàng Đạo Có Tài Tranh Luận Cực Đỉnh Với Tư Duy Logic Và Khả Năng Lập Luận Chặt Chẽ
Nói thì ai chẳng nói được còn tư duy Logic, khả năng lập luận chặt chẽ với tài hùng biện cực đỉnh thì chỉ có 3 cung hoàng đạo này mới có thôi. Vậy những bạn nào nằm trong top này thì thật đáng ngưỡng mộ...
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
3 Vị Trí Phong Thủy Trên Cơ Thể Giúp Bạn Đại Cát Đại Lợi
Ta thường hay xem hướng để xây cất, xem ngày để động thổ nhưng nếu không cải thiện 3 vị trí này trên cơ thể thì cho dù có thỉnh được hướng cát  rồi cũng thành hung, thấy được ngày đại lợi cũng biến thành hiểm.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.