Thứ năm, 15/11/2018 5:31 PM

Ngắm Mặt Trời Mọc và Lặn Từ Trạm Vũ Trụ ISS

Thứ bảy, 20/10/2018 1:52 PM

Tại trạm vũ trụ ISS, mỗi ngày các phi hành gia đón tới 16 lần mặt trời mọc và lặn và cảnh tượng ấy thật ngoạn mục. Vậy bạn có muốn khám phá điều ấn tượng ấy từ ISS?

Mỗi ngày các phi hành gia trên ISS đón tới 16 lần cảnh mặt trời mọc và lặn.

Với vận tốc khoảng 25.000km/h, trạm ISS mất khoảng 90 phút để hoàn thành một vòng bay quanh Trái Đất, do đó trong 1 ngày, các phi hành trên trạm có thể quan sát tổng cộng 16 lần thời điểm Mặt Trời mọc và lặn.

Cảnh tượng khi đó rất ngoạn mục. Và phi hành gia Ricky Arnold của NASA không muốn tận hưởng nó cho riêng mình, anh đã lấy camera ghi lại khoảnh khắc này và đăng tải nó lên mạng xã hội. Video chỉ kéo dài 1 phút do được chỉnh nhanh so với thời gian thực.

Cảnh tượng Trái Đất khi còn tối, quan sát từ trạm vũ trụ ISS.

Cảnh tượng Trái Đất khi Mặt Trời bắt đầu hé dạng, quan sát từ trạm vũ trụ ISS.
Một cảnh Mặt Trời mọc khác nhìn từ trạm ISS vào ngày 17/11/2015.

Trên ISS với ông hiện có 2 cộng sự khác từ NASA, 2 từ Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos), và 1 từ Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA).

Arnold đang tiến hành nghiên cứu xác định tác động của việc sinh sống dài ngày ngoài vũ trụ đối với cơ thể người – một tiền đề then chốt cho các chương trình du hành không gian.

► Xem thêm: Những Ảo Ảnh Vi Diệu Được Tạo Thành Từ Tự Nhiên​

 

Nguồn tham khảo

DKN

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Con Rươi - Tylorrhynchus heterochaetus
Con Rươi hay còn gọi là Rươi Biển, Địa Long là loại thường hay được khai thác ở Việt Nam để chế ra các món ăn đặc trừng vùng miền, Rươi có tên khoa học là Tylorrhynchus heterochaetus, thường số trong cát sỏi, mép khe đá hay đáy bùn...
7 Kỹ Năng Sống Sót Nên Luyện Hàng Ngày Để Đảm Bảo An Toàn Tính Mạng Cho Chính Bản Thân Bạn
Cuộc sống luôn tồn tại những điều bất ngờ mà bạn không thể lường trước được. Hãy học cách quan sát và phân tích kỹ tình hình trước khi bạn làm một việc gì đó và nếu muốn bảo đảm sự an toàn tính...
Lê Yên Thanh: Từ Chối Làm Việc Ở Google, Trở Về Việt Nam Khởi Nghiệp
Từ chối làm việc ở Google, trở về Việt Nam tham gia khởi nghiệp với mức lương thấp hơn gấp 10 lần. Điều gì khiến nhà khoa học trẻ Lê Yên Thanh làm như vây?
Phế Cầu Khuẩn - Streptococcus Pneumoniae
Phế cầu khuẩn (Streptococcus pneumoniae) là một loài vi khuẩn Gram dương thuộc chi Streptococcus. S. pneumoniae cư trú nhưng không gây ra bệnh trong mũi họng của người khỏe mạnh. Tuy nhiên, ở những người nhạy cảm, chẳng hạn như người già và...
Những Thí Nghiệm Tàn Khốc Nhất Trong Lịch Sử Loài Người
Để có được những thành tựu khoa học như hiện nay, không ít những loài vật đã bị đem ra làm thí nghiệm, và chúng phải chịu cảnh đau đớn, mù lòa, tàn tật suốt đời hoặc tử vong ngay lập tức. Dưới đây xin điểm lại những thí...
Nano Membrane Toilet: Loại Bồn Cầu Không Cần Dùng Nước
Bill Gates lại gây bất ngờ khi ông giới thiệu loại bồn cầu có tên Nano Membrane Toilet, đây là thiết bị "relax" không cần dùng nước, chi phí chưa đến 0.01 USD/ngày, giúp tiết kiệm cho thế giới 233 tỷ USD/năm.
Penicillium
Penicillium là một chi nấm có tầm quan trọng lớn trong môi trường tự nhiên cũng như sản xuất thực phẩm và thuốc. Vài thành viên của chi được dùng để sản xuất penicillin - một kháng sinh có thể giết chết hoặc ngừng sự phát triển...
Rùa Cá Sấu: Loài Rùa Nước Ngọt Lớn Nhất Hành Tinh và Có Lực Cắn Đến Rợn Người
Với lực cắn gấp 4 lần cá sấu. Các loài như: sư tử, báo đốm, cá mập, hổ,... đều phải gọi Rùa Cá Sấu bằng "cụ". Vì thế mà nó được tôn là "phiên bản sống" của khủng long thời tiền sử.
Trung Quốc Phát Triển Robot AI Quyết Định Sinh Mạng Bệnh Nhân Đang Hôn Mê
Tại bệnh viện công PLA của Trung Quốc, người ta phát triển một loại robot AI để xác định một người nào đó đang hôn mê có thể tỉnh lại một lần nữa hay không, loại máy mọc này có thể chẩn đoán chính xác lên đến 90%.