Thứ tư, 16/01/2019 8:49 AM

Trong Mơ Thấy Thần Tiên Chỉ Điểm Cách Chữa Bệnh Hiểm Nghèo Cho Mẹ

Thứ sáu, 19/10/2018 2:01 PM

Cổ nhân nói "bách thiện hiếu vi tiên" lời ấy chả sai chút nào, hiếu thuận với cha mẹ thì sẽ được phúc báo, được thần linh phù trợ, quỷ ma tránh xa. Câu chuyện của Viên Hiếu Thúc về đạo hiếu sẽ giúp bạn minh tâm.

Người có hiếu với các bậc thân sinh sẽ được thần linh phù trợ, quỷ ma không dám quấy nhiễu.

Trong mơ được thần linh chỉ cách chữa khỏi bệnh nhiều năm của mẹ

Viên Hiếu Thúc là người quận Trần, từ nhỏ đã mất cha, nổi tiếng hiếu thuận với mẹ. Mẹ ông từng mắc một loại bệnh, thần trí hoảng hốt, nhiều ngày vẫn không khỏi.

Một ngày nọ, Hiếu Thúc bỗng nhiên mơ thấy một ông lão nói với mình: “Bệnh của mẹ ngươi có thể chữa khỏi”. Hiếu Thúc hỏi ông tên gì, ở đâu, nhưng ông lão không nói, chỉ bảo: “Ngày mai gặp ta ở chỗ đàn tế, ta có thuốc cho ngươi”.

Sau khi tỉnh dậy, Hiếu Thúc đi tìm xung quanh thì phát hiện cách nhà mười dặm có một miếu đạo sĩ bỏ hoang, trong đó có một đàn tế bằng đá, và quả nhiên có một ông lão đang ngồi bên trên.

Hiếu Thúc mừng rỡ, cung kính đón ông lão về nhà. Ông lão từ trong túi lấy ra một viên Cửu Linh đan, để mẹ của Hiếu Thúc uống thuốc, ngày hôm sau mẹ của Hiếu Thúc đã khỏi bệnh.

Thần tiên rời đi, để lại một cuốn sách tiên tri

Hiếu Thúc vô cùng biết ơn ông lão, muốn dùng tiền bạc để cảm tạ, nhưng ông lão không muốn nhận gì cả. Về sau ông lão mỗi tháng đến một lần, nhưng Hiếu Thúc vẫn không biết ông sống ở đâu.

Hiếu Thúc cho là ông có thể thấy được vận mệnh con người nên luôn muốn hỏi, nhưng mãi vẫn không dám mở miệng. Một ngày nọ sau khi ông lão đến đã nói với Hiếu Thúc: “Ta phải đi tới nơi khác, từ nay về sau không gặp lại ngươi nữa”.

Sau đó lấy từ trong ngực áo ra một quyển sách đưa cho Hiếu Thúc nói: “Thọ mệnh của ngươi cùng toàn bộ công danh có ghi ở bên trong, mọi thứ đều chắc chắn, ngươi nóng lòng mưu cầu thành tựu trên đời đều chỉ phí công.

Ngươi cất giữ quyển sách này, cẩn thận đừng mở ra xem trước sự việc, mỗi lần được bổ nhiệm, thì hãy lật ra xem một trang. Bằng không thì sẽ không tốt cho ngươi”. Hiếu Thúc quỳ xuống nhận cuốn sách ông lão tặng, sau đó cả hai cùng từ biệt nhau.

Cả đời Hiếu Thúc không khác chút nào với lời tiên đoán của Thần tiên

Một lần, Hiếu Thúc mắc bệnh nằm trên giường, dường như không có cách nào chữa trị, người trong nhà hỏi ông chuyện an bài hậu sự? Hiếu Thúc nói: “Ta được thần tiên truyền cho một cuốn sách, vẫn chưa từng mở ra, cần gì phải gấp gáp hỏi chuyện hậu sự?”

Hơn mười ngày sau, bệnh quả nhiên chuyển biến tốt. Về sau, Hiếu Thúc nhờ vào ảnh hưởng của gia tộc, làm tới chức huyện úy Chư Thành, Mật Châu, qua năm lần thay đổi, thì làm tới huyện lệnh Lâm Tấn, Bồ Châu.

Mỗi lần được bổ nhiệm, ông đều xem lại sách của Thần tiên để lại, thời gian trong sách viết không sai gì với thực tế. Về sau hết nhiệm kỳ, Hiếu Thúc trở về Văn Hương.

Một ngày sáng sớm thức dậy, vừa muốn chải đầu, bỗng nhiên có thứ gì đó rớt xuống gương, trông như một con rắn mà lại có bốn chân, Hiếu Thúc hoảng hốt ngã lăn ra đất. Sau đó ông không nói năng gì, chưa được mấy ngày thì chết.

Đã qua một tháng, vợ của Hiếu Thúc sửa soạn lại di vật của chồng, phát hiện ra cuốn sách ông lão năm xưa để lại, dường như còn nửa cuốn vẫn chưa lật xem, cho nên cảm thán: “Lời Thần tiên nói cũng có lúc không chuẩn, sách còn chưa xem hết, mà người đã chết rồi”.

Vì vậy mở sách ra xem, nhìn thấy nửa cuốn chỉ có giấy trắng, sau đó thấy hình vẽ một con rắn trên chiếc gương. (Trích “Tiền Định Lục”)

Câu chuyện này cũng nói lên một đạo lý, làm người tốt thì sẽ được phúc báo, ví dụ như bởi vì hiếu thảo mà được thần tiên chú ý; làm chuyện xấu thì phải trả nợ, ví dụ như nguyên nhân cái chết của Hiếu Thúc, đại khái cũng là báo ứng của kiếp trước. Tổng kết một câu “thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”, hết thảy đều là duyên thiện ác.

► Xem thêm: Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao​

 

Nguồn tham khảo

Tinh hoa

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Câu Chuyện Tiểu Nga Báo Thù
Luật pháp tuy nghiêm minh nhưng đôi khi kẻ hành ác vẫn có thể trốn chạy được, lưới trời tưởng chừng như thưa nhưng không bao giờ bỏ xót một ai. Muốn sống an nhiên, tự tại thì đừng bao giờ làm điều sai trái. Câu Chuyện Tiểu Nga...
Tuổi Heo Cần Kiêng Gì Trong Năm Kỷ Hợi Để Tránh Tai Ương?
Kỷ Hợi 2019 là năm tuổi của những người tuổi Heo. Những người hiện đại thì nói "Năm tuổi là năm may mắn" còn truyền thống thì coi là điều ngược lại. Dưới đây là 5 điều mà những người tuổi Hợi cần...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
5 Điều Mà Một Người Con Có Hiếu Không Bao Giờ Oán Trách Cha Mẹ Mình
Ai rồi cũng sẽ già đi, cũng trở thành cha thành mẹ. Bạn muốn tuổi già của mình thế nào thì khi còn trẻ hãy đối xử với cha mẹ mình như vậy. Và một người con có hiếu thì không bao giờ oán trách cha mẹ 5...
Tuổi Hợi 2019 - Sự Nghiệp Khá Biến Động Và Bấp Bênh Nhưng Tài Vận Lại Ổn Định Và Tiến Triển
2019 sẽ là một năm đầy biến động và bấp bênh về sự nghiệp cho những con giáp tuổi Hợi, tuy nhiên về tài vận lại ổn định và có phần tiến triển. Vậy còn sức khỏe và tình duyên của những cá nhân tuổi...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
Top 5 Cung Hoàng Đạo Làm Gì Cũng May Mắn Và Thuận Lợi Trong Năm 2019
2019 này không biết cung hoàng đạo nào nằm trong top may mắn và làm việc gì cũng thuận lợi đây nhỉ? Đừng nôn nóng nha. Hãy xem ngay bài viết này để tìm xem mình có trong danh sách tuyệt vời này không bạn nhé!
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
Vua Lý Thái Tông Chỉ Cần Nhìn Tướng Thôi Cũng Biết Nguyễn Khánh Có Tâm Mưu Phản
Tướng do tâm sinh, tâm bất chính thì tướng sẽ hiển lộ điều đó. Chính vì thế mà vua Lý Thái Tông nhìn ra được Nguyễn Khánh có tâm mưu phản ngay cả khi điều đó chưa diễn ra.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.