Chủ nhật, 20/01/2019 3:02 AM

Câu Chuyện Hầu Quái Quấy Nhiễu Thái Phủ và Đạo Hạnh Cao Thâm Của Trương Thiên Sư

Thứ năm, 18/10/2018 2:57 PM

Hại nước, hại dân rồi sẽ tự chuốc lấy họa, đấy âu cũng là chuyện nhân quả thông thường trong cõi nhân sinh. Câu chuyện Thái phủ bị hầu quái quấy nhiễu sẽ giúp ta tỏ tường.

Trương Thiên Sư thu phục Hầu Quái.

Vào thời Tống Huy Tông, có sáu tội nhân làm loạn quốc gia, Thái Kinh là một trong số đó. Bởi vì Thái Kinh mê hoặc nhà vua, cậy thế chuyên quyền, sưu cao thuế nặng, làm cho dân chúng vô cùng lầm than, mang đến nhiều tai họa cho xã tắc. Trước khi Thái Kinh bị giáng chức lưu đày, vào năm Tuyên Hòa thứ 2 (1120), có một việc lạ đã xảy ra trong gia đình của Thái Kinh, làm cho người lúc ấy xôn xao bàn tán.

Một người cháu nội của Thái Kinh, cứ mỗi khi đến lúc hoàng hôn, lại tô son điểm phấn, mặc trang phục đẹp, ngồi ngay ngắn ngoài cửa như đang đợi người. Một lát sau, nàng trở về phòng, sau đó bắt đầu thì thầm, giống như đang nói chuyện rất thân mật với ai đó, cả đêm có thể nghe được tiếng trò chuyện vui vẻ, mãi đến ngày hôm sau mới yên. Đến chiều đứa cháu đó lại ngủ mê man, không thiết ăn uống gì.

Thái Kinh rất lo lắng, nên đã mời Chiêu Bảo Lục Cung đạo sĩ và các đạo sĩ nổi danh trong kinh thành, tổng cộng hơn mười người đến giải quyết sự việc, kết quả toàn bộ đều bị yêu quái quấy phá đến mất mặt, cuối cùng nhao nhao cầu xin tha mạng, chật vật bỏ trốn.

Cháu nội của Thái Kinh bị yêu quái mê hoặc.

Lúc ấy, ở kinh thành có một vị đạo sĩ nổi tiếng tên là Trương Kế Thước, người đời gọi là Trương Thiên Sư, từng được Tống Huy Tông ban cho biệt hiệu “Hư Tĩnh tiên sinh”. Thái Kinh mời Trương Thiên Sư đến phủ để xử lý vấn đề khó khăn này. Trương Thiên Sư vừa bước vào đại sảnh của Thái phủ, chợt nghe thấy tiếng rít gào của yêu quái trên xà nhà.

Trương Thiên Sư nói: “Con yêu quái này ma lực rất lớn, bởi vì nó đã có từ thời hỗn độn, muốn diệt trừ không phải chuyện dễ dàng. Cho ta hai ngày để làm phép. Nếu như ta không thể diệt trừ nó, đạo sĩ thông thường càng không có khả năng. Đến lúc đó, cũng chưa biết phải làm thế nào nữa!”.

Thái Kinh hỏi ông làm phép cần những gì? Trương Thiên Sư chỉ bảo chuẩn bị hương hoa trà quả, những thứ khác đều không cần. Ba ngày sau, Trương Thiên Sư lại đến Thái phủ, còn chưa ngồi xuống, trên xà nhà bay tới một tảng đá lớn, thiếu chút nữa đập trúng vào mặt của Trương Thiên Sư.

Chốc lát sau, trên xà nhà xuất hiện một yêu quái, bề ngoài nhìn giống con khỉ. Yêu quái kia ngạo mạn cười, nói với Trương Thiên Sư: “Bao nhiêu pháp sư trong kinh thành đều không phải là đối thủ của ta. Ngươi là tiểu quỷ nơi nào, lại dám đối đầu với ta?”.

Trương Thiên Sư có tố chất tu hành, đạo hạnh cao thâm, nhưng yêu quái này quá càn rỡ, không coi ông ra gì. Trương Thiên Sư không thèm để ý nó, chỉ chuyên chú dâng hương làm phép. Lúc này, ngón tay thứ nhất trên tay trái của con quỷ bỗng nhiên bốc hỏa, nó muốn thiêu cháy ông. Trương Thiên Sư ngồi tập trung tư tưởng, không động đậy, ngay trong lửa đọc thần chú, sau một hồi ngọn lửa kia bị dập tắt.

Ngay sau đó, ngón tay thứ hai của yêu quái cũng bắt đầu bốc cháy, rồi năm ngón tay cũng rực lửa, nhưng không làm tổn hại gì được đến Trương Thiên Sư. Yêu quái lại dùng tay phải đốt lửa, đến cả hai mắt, cuối cùng là toàn thân đều bốc hỏa, toàn bộ đại sảnh đều hừng hực lửa, không thể nào tới gần được, nhưng Trương Thiên Sư vẫn bất động, không bị thương tổn chút nào.

Lúc này Trương Thiên Sư nói: “Ta thấy ngươi đều dùng hết chiêu rồi nhỉ!”. Nói xong quát lớn, bắt nó mau xuống đây. Yêu quái bị đạo pháp của Trương Thiên Sư làm cho khiếp sợ, toàn thây run rẩy, từ xà nhà nhảy xuống. Sau khi Trương Thiên Sư thu nhỏ con hầu quái thì bỏ nó vào tay áo.

Yêu quái bị đạo hạnh cao thâm của Trương Thiên Sư làm cho khiếp sợ.

Trương Thiên Sư đứng dậy chuẩn bị rời đi, Thái Kinh hỏi: “Trương Thiên Sư có thể làm nó lớn hơn một chút không?”. Trương Thiên Sư nói: “Nó có thể trở nên rất lớn, đầu chạm đến trời, sẽ làm cho mọi người hoảng sợ”. Thái Kinh rất muốn nhìn xem thử. Trương Thiên Sư bảo hầu quái ra, sau đó quát vài tiếng, hầu quái liền lập tức cao hơn mười trượng.

Thái Kinh sợ hãi, nói Thiên Sư mau thu hồi quái vật. Thiên Sư lại thu nó vào trong tay áo. Thái Kinh ra lệnh ông giết yêu quái kia, Trương Thiên Sư nói: “Yêu quái này từ trên trời, giết nó sẽ gây ra đại họa. Hôm nay bắt nó đày đi nơi khác, như Sa Môn đảo, khiến nó không bao giờ quay về được. Trừng phạt như vậy là đủ rồi”. Dứt lời, liền bỏ đi.

Sau khi Trương Thiên Sư thu phục được yêu quá của Thái phủ, cháu của Thái Kinh lập tức khỏi hẳn, khôi phục thần thái như xưa. Khi đó Thái Kinh đã 74 tuổi.

Lúc ấy mọi người cho rằng do Thái Kinh khi quân phạm thượng, chuyên quyền gây họa, làm cho xã tắc lâm vào nguy nan, cho nên Thái phủ mới xuất hiện việc lạ thế này. Đó cũng là Thái Kinh hại nước hại mình, là điềm báo sắp có đại nạn.

(Trích từ “Di Kiên Chí- Chi Mậu cuốn chín-Thái Kinh tôn phụ”)

► Xem thêm: Mỗi Bước Đi Của Cuộc Đời Đều Cần Phải Trả Giá​

 

Nguồn tham khảo

Tinh hoa

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sự Oán Hận Giống Như Một Quả Bóng, Nếu Không Thổi Thì Nó Cứ Mãi Như Thế, Nhưng Càng Thổi Càng To, Cho Đến Một Lúc, Nó Sẽ Vỡ Tung
Sự oán hận giống như một quả bóng, nếu không thổi thì nó cứ mãi như thế, nhưng càng thổi thì càng to, cho đến một lúc, nó sẽ nổ tung. Sống trên đời hẹp hòi, ích kỷ là lẽ thường, khoan dung, độ lượng mới là người trí tuệ.
Tuổi Heo Cần Kiêng Gì Trong Năm Kỷ Hợi Để Tránh Tai Ương?
Kỷ Hợi 2019 là năm tuổi của những người tuổi Heo. Những người hiện đại thì nói "Năm tuổi là năm may mắn" còn truyền thống thì coi là điều ngược lại. Dưới đây là 5 điều mà những người tuổi Hợi cần...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Nếu Muốn Sống Thọ Hãy Kiểm Soát Cơn Nóng Giận Từ Ngay Bây Giờ
Trăm bệnh đều từ "tức khí" mà sinh ra. Vì thế, muốn nếu kéo dài cuộc sống, ngay từ hôm nay cần phải tiết chế cơn nóng giận, thay đổi quan niệm sống, cải biến tập quán sinh hoạt không tốt, tu thân dưỡng tính.
Một Vị Quan Đi Lạc Vào Chốn Âm Gian Nhưng Lại Được Quỷ Đầu Trâu Trả Ơn Cho 500 Lượng Vàng
Người ta thường đồn rằng, giữa dương gian và âm phủ có một ranh giới và ngay đó có một lối thông giữa 2 cõi, gọi là Quỷ môn quan. Một vị quan ở quận Phong Độ, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã có một lần từ lối ấy mà đi lạc vào...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
Top 5 Cung Hoàng Đạo Làm Gì Cũng May Mắn Và Thuận Lợi Trong Năm 2019
2019 này không biết cung hoàng đạo nào nằm trong top may mắn và làm việc gì cũng thuận lợi đây nhỉ? Đừng nôn nóng nha. Hãy xem ngay bài viết này để tìm xem mình có trong danh sách tuyệt vời này không bạn nhé!
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
Vua Lý Thái Tông Chỉ Cần Nhìn Tướng Thôi Cũng Biết Nguyễn Khánh Có Tâm Mưu Phản
Tướng do tâm sinh, tâm bất chính thì tướng sẽ hiển lộ điều đó. Chính vì thế mà vua Lý Thái Tông nhìn ra được Nguyễn Khánh có tâm mưu phản ngay cả khi điều đó chưa diễn ra.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.