Thứ bảy, 17/11/2018 5:28 PM

Câu Chuyện Hầu Quái Quấy Nhiễu Thái Phủ và Đạo Hạnh Cao Thâm Của Trương Thiên Sư

Thứ năm, 18/10/2018 2:57 PM

Hại nước, hại dân rồi sẽ tự chuốc lấy họa, đấy âu cũng là chuyện nhân quả thông thường trong cõi nhân sinh. Câu chuyện Thái phủ bị hầu quái quấy nhiễu sẽ giúp ta tỏ tường.

Trương Thiên Sư thu phục Hầu Quái.

Vào thời Tống Huy Tông, có sáu tội nhân làm loạn quốc gia, Thái Kinh là một trong số đó. Bởi vì Thái Kinh mê hoặc nhà vua, cậy thế chuyên quyền, sưu cao thuế nặng, làm cho dân chúng vô cùng lầm than, mang đến nhiều tai họa cho xã tắc. Trước khi Thái Kinh bị giáng chức lưu đày, vào năm Tuyên Hòa thứ 2 (1120), có một việc lạ đã xảy ra trong gia đình của Thái Kinh, làm cho người lúc ấy xôn xao bàn tán.

Một người cháu nội của Thái Kinh, cứ mỗi khi đến lúc hoàng hôn, lại tô son điểm phấn, mặc trang phục đẹp, ngồi ngay ngắn ngoài cửa như đang đợi người. Một lát sau, nàng trở về phòng, sau đó bắt đầu thì thầm, giống như đang nói chuyện rất thân mật với ai đó, cả đêm có thể nghe được tiếng trò chuyện vui vẻ, mãi đến ngày hôm sau mới yên. Đến chiều đứa cháu đó lại ngủ mê man, không thiết ăn uống gì.

Thái Kinh rất lo lắng, nên đã mời Chiêu Bảo Lục Cung đạo sĩ và các đạo sĩ nổi danh trong kinh thành, tổng cộng hơn mười người đến giải quyết sự việc, kết quả toàn bộ đều bị yêu quái quấy phá đến mất mặt, cuối cùng nhao nhao cầu xin tha mạng, chật vật bỏ trốn.

Cháu nội của Thái Kinh bị yêu quái mê hoặc.

Lúc ấy, ở kinh thành có một vị đạo sĩ nổi tiếng tên là Trương Kế Thước, người đời gọi là Trương Thiên Sư, từng được Tống Huy Tông ban cho biệt hiệu “Hư Tĩnh tiên sinh”. Thái Kinh mời Trương Thiên Sư đến phủ để xử lý vấn đề khó khăn này. Trương Thiên Sư vừa bước vào đại sảnh của Thái phủ, chợt nghe thấy tiếng rít gào của yêu quái trên xà nhà.

Trương Thiên Sư nói: “Con yêu quái này ma lực rất lớn, bởi vì nó đã có từ thời hỗn độn, muốn diệt trừ không phải chuyện dễ dàng. Cho ta hai ngày để làm phép. Nếu như ta không thể diệt trừ nó, đạo sĩ thông thường càng không có khả năng. Đến lúc đó, cũng chưa biết phải làm thế nào nữa!”.

Thái Kinh hỏi ông làm phép cần những gì? Trương Thiên Sư chỉ bảo chuẩn bị hương hoa trà quả, những thứ khác đều không cần. Ba ngày sau, Trương Thiên Sư lại đến Thái phủ, còn chưa ngồi xuống, trên xà nhà bay tới một tảng đá lớn, thiếu chút nữa đập trúng vào mặt của Trương Thiên Sư.

Chốc lát sau, trên xà nhà xuất hiện một yêu quái, bề ngoài nhìn giống con khỉ. Yêu quái kia ngạo mạn cười, nói với Trương Thiên Sư: “Bao nhiêu pháp sư trong kinh thành đều không phải là đối thủ của ta. Ngươi là tiểu quỷ nơi nào, lại dám đối đầu với ta?”.

Trương Thiên Sư có tố chất tu hành, đạo hạnh cao thâm, nhưng yêu quái này quá càn rỡ, không coi ông ra gì. Trương Thiên Sư không thèm để ý nó, chỉ chuyên chú dâng hương làm phép. Lúc này, ngón tay thứ nhất trên tay trái của con quỷ bỗng nhiên bốc hỏa, nó muốn thiêu cháy ông. Trương Thiên Sư ngồi tập trung tư tưởng, không động đậy, ngay trong lửa đọc thần chú, sau một hồi ngọn lửa kia bị dập tắt.

Ngay sau đó, ngón tay thứ hai của yêu quái cũng bắt đầu bốc cháy, rồi năm ngón tay cũng rực lửa, nhưng không làm tổn hại gì được đến Trương Thiên Sư. Yêu quái lại dùng tay phải đốt lửa, đến cả hai mắt, cuối cùng là toàn thân đều bốc hỏa, toàn bộ đại sảnh đều hừng hực lửa, không thể nào tới gần được, nhưng Trương Thiên Sư vẫn bất động, không bị thương tổn chút nào.

Lúc này Trương Thiên Sư nói: “Ta thấy ngươi đều dùng hết chiêu rồi nhỉ!”. Nói xong quát lớn, bắt nó mau xuống đây. Yêu quái bị đạo pháp của Trương Thiên Sư làm cho khiếp sợ, toàn thây run rẩy, từ xà nhà nhảy xuống. Sau khi Trương Thiên Sư thu nhỏ con hầu quái thì bỏ nó vào tay áo.

Yêu quái bị đạo hạnh cao thâm của Trương Thiên Sư làm cho khiếp sợ.

Trương Thiên Sư đứng dậy chuẩn bị rời đi, Thái Kinh hỏi: “Trương Thiên Sư có thể làm nó lớn hơn một chút không?”. Trương Thiên Sư nói: “Nó có thể trở nên rất lớn, đầu chạm đến trời, sẽ làm cho mọi người hoảng sợ”. Thái Kinh rất muốn nhìn xem thử. Trương Thiên Sư bảo hầu quái ra, sau đó quát vài tiếng, hầu quái liền lập tức cao hơn mười trượng.

Thái Kinh sợ hãi, nói Thiên Sư mau thu hồi quái vật. Thiên Sư lại thu nó vào trong tay áo. Thái Kinh ra lệnh ông giết yêu quái kia, Trương Thiên Sư nói: “Yêu quái này từ trên trời, giết nó sẽ gây ra đại họa. Hôm nay bắt nó đày đi nơi khác, như Sa Môn đảo, khiến nó không bao giờ quay về được. Trừng phạt như vậy là đủ rồi”. Dứt lời, liền bỏ đi.

Sau khi Trương Thiên Sư thu phục được yêu quá của Thái phủ, cháu của Thái Kinh lập tức khỏi hẳn, khôi phục thần thái như xưa. Khi đó Thái Kinh đã 74 tuổi.

Lúc ấy mọi người cho rằng do Thái Kinh khi quân phạm thượng, chuyên quyền gây họa, làm cho xã tắc lâm vào nguy nan, cho nên Thái phủ mới xuất hiện việc lạ thế này. Đó cũng là Thái Kinh hại nước hại mình, là điềm báo sắp có đại nạn.

(Trích từ “Di Kiên Chí- Chi Mậu cuốn chín-Thái Kinh tôn phụ”)

► Xem thêm: Mỗi Bước Đi Của Cuộc Đời Đều Cần Phải Trả Giá​

 

Nguồn tham khảo

Tinh hoa

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Câu Chuyện Tiểu Nga Báo Thù
Luật pháp tuy nghiêm minh nhưng đôi khi kẻ hành ác vẫn có thể trốn chạy được, lưới trời tưởng chừng như thưa nhưng không bao giờ bỏ xót một ai. Muốn sống an nhiên, tự tại thì đừng bao giờ làm điều sai trái. Câu Chuyện Tiểu Nga...
Phong Thủy Âm Trạch và Phong Thủy Dương Trạch Có Gì Khác Nhau?
Nếu như chọn được phong thủy tốt thì chủ nhà sẽ ăn lên làm ra, gia đạo ấm êm đủ bề. Phong thủy thể hiện ở 2 mặt, phong thủy âm trạch (phần đất dùng để chôn cất người chết) và phong thủy dương trạch (nơi xây cất nhà...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Bạn Đang Là Đạo Diễn hay Khán Giả Cho Bộ Phim Cuộc Đời Mình?
Hàng ngày bạn có đang phí hoài thời gian quý giá cho những tin kiểu như: Cô người mẫu lộ hàng trên catwalk, 1 anh nông dân tay cầm con cá lóc mà bạn lại comment là con lươn... nếu làm vậy, thì bạn đang bị người khác điều khiển cuộc...
Mối Tình Giữa Yêu Hồ và Anh Chàng Thư Sinh
Yêu hồ hay còn gọi là Hồ Ly Tinh là những con Hồ Ly do tu luyện nhiều năm mà có có được pháp thuật, chúng thường biến thành những mỹ nhân diễm kiều, nhưng đặc điểm chung là dâm loạn, hay dùng nhan sắc của mình để mê hoặc nam...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
3 Cung Hoàng Đạo Có Tài Tranh Luận Cực Đỉnh Với Tư Duy Logic Và Khả Năng Lập Luận Chặt Chẽ
Nói thì ai chẳng nói được còn tư duy Logic, khả năng lập luận chặt chẽ với tài hùng biện cực đỉnh thì chỉ có 3 cung hoàng đạo này mới có thôi. Vậy những bạn nào nằm trong top này thì thật đáng ngưỡng mộ...
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
3 Vị Trí Phong Thủy Trên Cơ Thể Giúp Bạn Đại Cát Đại Lợi
Ta thường hay xem hướng để xây cất, xem ngày để động thổ nhưng nếu không cải thiện 3 vị trí này trên cơ thể thì cho dù có thỉnh được hướng cát  rồi cũng thành hung, thấy được ngày đại lợi cũng biến thành hiểm.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.