Thứ năm, 15/11/2018 5:47 PM

Keflex - Kháng Sinh Điều Trị Nhiễm Trùng Cho Cơ Thể

Chủ nhật, 14/10/2018 3:01 PM
Tên Thuốc
Keflex
Thành Phần
Cephalexin
Dạng Bào Chế
Viên nang

Keflex là loại thuốc chứa cephalexin, một kháng sinh nhóm cephalosporin giúp tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể. Keflex thường được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn bao gồm các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên, nhiễm trùng tai, nhiễm trùng da và nhiễm trùng đường tiểu. Ngoài ra, Keflex còn có thể được sử dụng cho một số mục đích khác. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Keflex - Kháng Sinh Điều Trị Nhiễm Trùng Cho Cơ Thể
Keflex - Kháng Sinh Điều Trị Nhiễm Trùng Cho Cơ Thể

LIỀU DÙNG

Người lớn

- Điều trị nhiễm khuẩn: bạn nên cho người bệnh dùng 250mg đến 500mg thuốc mỗi 6 giờ. Bạn chỉ nên dùng thuốc trong vòng 7 đến 21 ngày tùy theo mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng và theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

- Nhiễm trùng đường hô hấp trên: bạn nên cho người bệnh dùng 250mg đến 500mg thuốc mỗi 6 giờ trong 7 đến 10 ngày và theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

- Viêm tuyến tiền liệt: bạn cho người bệnh dùng 500mg thuốc mỗi 6 giờ trong 14 ngày.

- Viêm tai giữa: bạn cho người bệnh dùng 500mg thuốc mỗi 6 giờ trong 10 đến 14 ngày.

Trẻ em

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều dùng nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

TÁC DỤNG PHỤ

Tác dụng phụ bạn có thể gặp khi dùng thuốc bao gồm: Bệnh tiêu chảy; Chóng mặt; Cảm thấy mệt; Đau đầu; Đau khớp; Ngứa âm đạo.

THẬN TRỌNG/CẢNH BÁO

- Đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;

- Dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Keflex®;

- Đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);

- Định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;

- Đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý khác.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Keflex trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc Keflex có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Keflex có thể tương tác với các kháng sinh cephalosporin khác, bao gồm: Cefaclor; Cefadroxil; Cfazolin; Cefdinir; Cefditoren; Cefpodoxime; Cefprozil; Ceftibuten; Cefuroxime; Cephradine.

Bảo quản thuốc

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

 

Nguồn tham khảo

Hellobacsi

Quan tâm  
0

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Diacerhein được chỉ định điều trị đường uống với các bệnh thoái hóa khớp, viêm xương khớp.
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Vitamin D Có Thực Sự Thần Hiệu Như Người Ta Vẫn Tưởng?
Vitamin D có thực sự tốt như người ta vẫn tưởng? hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ nhằm quảng bá cho một thương hiệu thực phẩm chức năng nào đó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Triiodothyronine
Triiodothyronine, hay còn được gọi là T3, là một hormone tuyến giáp. Nó ảnh hưởng đến hầu như mọi quá trình sinh lý trong cơ thể, bao gồm sinh trưởng và phát triển, sự trao đổi chất, nhiệt độ cơ thể và nhịp tim.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Tildiem - Thuốc Trị Cơn Đau Thắt Ngực, Tăng Huyết Áp Và Rối Loạn Nhịp Tim
Tildiem thuốc điều trị dự phòng các đợt bộc phát cơn đau thắt ngực ổn định & không ổn định, đau thắt ngực sau nhồi máu cơ tim, đau ngực Prinzmetal. Tăng huyết áp do các nguyên nhân khác nhau. Các rối loạn nhịp tim, nhịp nhanh trên...
Hệ Renin-Angiotensin
Hệ renin-angiotensin (viết tắt tiếng Anh là RAS) hay còn gọi là Hệ renin-angiotensin-aldosterone (viết tắt tiếng Anh là RAAS) là một hệ thống các hormon làm nhiệm vụ điều hòa cân bằng huyết áp và (dịch ngoại bào) trong cơ thể người.
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...