Thứ bảy, 16/02/2019 2:00 PM

Saga Vanecek: Cô Bé Người Thụy Điển Đã Tìm Thấy Thanh Kiếm Cổ Hơn 1000 Năm Tổi Trong Hồ Vidostern

Chủ nhật, 07/10/2018 2:28 PM

Một thanh kiếm cổ hơn 1000 năm tuổi đã được cô bé người Thụy Điển Saga Vanecek tìm thấy trong hồ Vidostern khi đi nghỉ mát cùng gia đình.

Cô bé Saga Vanecek đã tìm thấy thanh kiếm cổ 1.500 tuổi.

Theo BBC, thanh kiếm ban đầu được báo cáo là 1000 năm tuổi, nhưng các chuyên gia tại bảo tàng địa phương tin rằng nó có thể được chế tạo từ 1500 năm trước.

Mikael Nordstrom đến từ bảo tàng cho biết: “Không phải lúc nào bạn cũng có được cơ hội phát hiện ra một thanh kiếm trong hồ như thế!”.

Thanh kiếm 1500 tuổi dưới lòng hồ Vidostern, Thụy Điển.

Mực nước rất thấp vào thời điểm đó do hạn hán, đó có thể là lý do tại sao Saga phát hiện ra thứ vũ khí cổ đại này.

Saga nói với đài truyền hình Sveriges Radio: “Cháu cảm thấy một cái gì đó trong nước và kéo nó lên. Cháu phát hiện ra nó có tay cầm và đã đi nói với bố cháu rằng nó trông giống như một thanh kiếm”.

Mikael Nordstrom đại diện bảo tàng địa phương tặng ảnh thanh kiếm cho chủ nhân của phát hiện.

Cha của Andy, ông Andy Vanecek nói với trang The Local rằng ban đầu anh nghĩ con gái mình đã tìm thấy một cây gậy hay một nhành cây trong nước.

Chỉ sau khi anh nhờ một người bạn xem xét kỹ hơn ông mới phát hiện ra rằng đó có thể là một di vật cổ xưa.

Bảo tàng địa phương, nơi thanh kiếm hiện đang được cất giữ cho biết nó đang được bảo quản trong tình trạng tốt nhất.

Bảo tàng địa phương cho biết sẽ tìm kiếm thêm các cổ vật khác dưới lòng hồ.

Khám phá của Saga đã khiến bảo tàng và hội đồng địa phương tiến hành khai quật thêm tại hồ Vidostern. Sau đó họ đã tìm thấy một chiếc trâm từ thế kỷ thứ ba.

Bảo tàng hạt Jonkoping nói rằng việc tìm kiếm trong lòng hồ chưa hoàn thành và nó vẫn còn những di vật cổ khác có thể được tìm thấy.

► Xem thêm: Tại Sao Lại Gọi Là Hồ Con Rùa? Hồ Con Rùa Xây Để Làm Gì?​

 

Nguồn tham khảo

DKN

Quan tâm  
0

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sán Lá Ruột Nhỏ - Metagonimus Yokogawai
Metagonimus yokogawai là loại sán lá ruột nhỏ nhất ký sinh ở người và động vật có vú ăn cá khác như: chó, mèo, lợn và các loài chim ăn cá. Bệnh do M. yokogawai được tìm thấy chủ yếu ở vùng Viễn Đông, Siberia, Nhật Bản, Trung Quốc,...
13 Triệu Chứng Của Bệnh Trì Hoãn Và Cách Điều Trị Siêu Hiệu Quả
Bạn luôn trễ giờ làm, thích ngủ, dậy muộn và luôn trong tâm trạng "Chả muốn động tay, động chân, động não để làm gì cả".... Và rồi bạn chán nản thất vọng và tự hỏi tại sao "Thằng A, con B lại hơn mình?"....
Thần Y Hoa Đà: Thuốc Gây Mê Ma Phí Tán, Những Câu Chuyện Về Thân Thế và Cuộc Đời Ông
Hoa Đà được mệnh danh là thần y, người ta cho rằng, ông chính là tổ sư của nghành phẫu thuật gây mê bởi đã sử dụng thuốc có tên là Ma Phí Tán do mình phát minh ra để gây mê và thực hiện phẫu thuật cho nhiều bênh nhân cách đây cả...
Giardia Lamblia
Giardia lamblia (đồng nghĩa với Giardia intestinalis, lamblia intestinalis và Giardia duodenalis) là một sinh vật đơn bào ký sinh trùng colonizes và tái tạo trong ruột non, gây nhiễm giardia.
Hóa Ra Đây Mới Chính Là Nguyên Nhân Gây Đau Đầu Sau Khi Ngủ Trưa?
Bạn có bao giờ bị đau đầu sau khi ngủ trưa không? Bạn có muốn chấm dứt tình trạng này để có một buổi chiều đầy năng lượng dành cho học tập và làm việc chứ? Hãy đọc ngay bí quyết ở trong bài viết này...
9 Phát Minh Giúp Thay Đổi Cục Diện Trái Đất
Trái đất của chúng ta đang bị tấn công bởi rác thải, ô nhiễm không khí và nguồn nước. Nếu triển khai tốt 9 phát minh dưới đây thì hành tinh này sẽ trở nên xanh, sạch và an toàn hơn rất nhiều.
Penicillium
Penicillium là một chi nấm có tầm quan trọng lớn trong môi trường tự nhiên cũng như sản xuất thực phẩm và thuốc. Vài thành viên của chi được dùng để sản xuất penicillin - một kháng sinh có thể giết chết hoặc ngừng sự phát triển...
Những Sinh Vật Có Hình Dáng Kỳ Lạ Mới Được Phát Hiện Trong Năm 2018
Nhiều người nói thẳng thừng rằng: Chả còn con gì mà loài người chưa biết, vâng đó là phát ngôn riêng của họ, sự thật thì năm 2018, các khoa học gia đã phát hiện thêm được cả 10 loài sinh vật mới đấy mà hình dáng của chúng có...
Vụ Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân Lớn Nhất Hành Tinh: 773 Triệu Email và 21 Triệu Mật Khẩu Bị Công Bố Công Khai
Nếu email và mật khẩu xuất hiện trong một danh sách có tên là Collection #1 này thì đồng nghĩa với việc, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị hacker sử dụng bất kỳ lúc nào. Hãy kiểm tra và thay đổi ngay trước khi quá muộn.