Thứ hai, 10/12/2018 9:03 AM

Saga Vanecek: Cô Bé Người Thụy Điển Đã Tìm Thấy Thanh Kiếm Cổ Hơn 1000 Năm Tổi Trong Hồ Vidostern

Chủ nhật, 07/10/2018 2:28 PM

Một thanh kiếm cổ hơn 1000 năm tuổi đã được cô bé người Thụy Điển Saga Vanecek tìm thấy trong hồ Vidostern khi đi nghỉ mát cùng gia đình.

Cô bé Saga Vanecek đã tìm thấy thanh kiếm cổ 1.500 tuổi.

Theo BBC, thanh kiếm ban đầu được báo cáo là 1000 năm tuổi, nhưng các chuyên gia tại bảo tàng địa phương tin rằng nó có thể được chế tạo từ 1500 năm trước.

Mikael Nordstrom đến từ bảo tàng cho biết: “Không phải lúc nào bạn cũng có được cơ hội phát hiện ra một thanh kiếm trong hồ như thế!”.

Thanh kiếm 1500 tuổi dưới lòng hồ Vidostern, Thụy Điển.

Mực nước rất thấp vào thời điểm đó do hạn hán, đó có thể là lý do tại sao Saga phát hiện ra thứ vũ khí cổ đại này.

Saga nói với đài truyền hình Sveriges Radio: “Cháu cảm thấy một cái gì đó trong nước và kéo nó lên. Cháu phát hiện ra nó có tay cầm và đã đi nói với bố cháu rằng nó trông giống như một thanh kiếm”.

Mikael Nordstrom đại diện bảo tàng địa phương tặng ảnh thanh kiếm cho chủ nhân của phát hiện.

Cha của Andy, ông Andy Vanecek nói với trang The Local rằng ban đầu anh nghĩ con gái mình đã tìm thấy một cây gậy hay một nhành cây trong nước.

Chỉ sau khi anh nhờ một người bạn xem xét kỹ hơn ông mới phát hiện ra rằng đó có thể là một di vật cổ xưa.

Bảo tàng địa phương, nơi thanh kiếm hiện đang được cất giữ cho biết nó đang được bảo quản trong tình trạng tốt nhất.

Bảo tàng địa phương cho biết sẽ tìm kiếm thêm các cổ vật khác dưới lòng hồ.

Khám phá của Saga đã khiến bảo tàng và hội đồng địa phương tiến hành khai quật thêm tại hồ Vidostern. Sau đó họ đã tìm thấy một chiếc trâm từ thế kỷ thứ ba.

Bảo tàng hạt Jonkoping nói rằng việc tìm kiếm trong lòng hồ chưa hoàn thành và nó vẫn còn những di vật cổ khác có thể được tìm thấy.

► Xem thêm: Tại Sao Lại Gọi Là Hồ Con Rùa? Hồ Con Rùa Xây Để Làm Gì?​

 

Nguồn tham khảo

DKN

Quan tâm  
0

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Con Rươi - Tylorrhynchus heterochaetus
Con Rươi hay còn gọi là Rươi Biển, Địa Long là loại thường hay được khai thác ở Việt Nam để chế ra các món ăn đặc trừng vùng miền, Rươi có tên khoa học là Tylorrhynchus heterochaetus, thường số trong cát sỏi, mép khe đá hay đáy bùn...
7 Kỹ Năng Sống Sót Nên Luyện Hàng Ngày Để Đảm Bảo An Toàn Tính Mạng Cho Chính Bản Thân Bạn
Cuộc sống luôn tồn tại những điều bất ngờ mà bạn không thể lường trước được. Hãy học cách quan sát và phân tích kỹ tình hình trước khi bạn làm một việc gì đó và nếu muốn bảo đảm sự an toàn tính...
Phế Cầu Khuẩn - Streptococcus Pneumoniae
Phế cầu khuẩn (Streptococcus pneumoniae) là một loài vi khuẩn Gram dương thuộc chi Streptococcus. S. pneumoniae cư trú nhưng không gây ra bệnh trong mũi họng của người khỏe mạnh. Tuy nhiên, ở những người nhạy cảm, chẳng hạn như người già và...
Những Điều Cực Thú Vị Ẩn Chứa Đằng Sau Logo Của Các Thương Hiệu Hàng Đầu Thế Giới
Khi chúng ta cầm trên tay một sản phẩm, điều đầu tiên đập vào mắt đó là hình ảnh chiếc logo, đôi khi nhìn khá đơn điệu nhưng bạn biết không, ẩn chứa đằng sau nó là rất nhiều ý nghĩa và những câu chuyện thú vị.
9 Phát Minh Giúp Thay Đổi Cục Diện Trái Đất
Trái đất của chúng ta đang bị tấn công bởi rác thải, ô nhiễm không khí và nguồn nước. Nếu triển khai tốt 9 phát minh dưới đây thì hành tinh này sẽ trở nên xanh, sạch và an toàn hơn rất nhiều.
Penicillium
Penicillium là một chi nấm có tầm quan trọng lớn trong môi trường tự nhiên cũng như sản xuất thực phẩm và thuốc. Vài thành viên của chi được dùng để sản xuất penicillin - một kháng sinh có thể giết chết hoặc ngừng sự phát triển...
Những Sinh Vật Có Hình Dáng Kỳ Lạ Mới Được Phát Hiện Trong Năm 2018
Nhiều người nói thẳng thừng rằng: Chả còn con gì mà loài người chưa biết, vâng đó là phát ngôn riêng của họ, sự thật thì năm 2018, các khoa học gia đã phát hiện thêm được cả 10 loài sinh vật mới đấy mà hình dáng của chúng có...
Trung Quốc Phát Triển Robot AI Quyết Định Sinh Mạng Bệnh Nhân Đang Hôn Mê
Tại bệnh viện công PLA của Trung Quốc, người ta phát triển một loại robot AI để xác định một người nào đó đang hôn mê có thể tỉnh lại một lần nữa hay không, loại máy mọc này có thể chẩn đoán chính xác lên đến 90%.