Thứ tư, 17/10/2018 4:11 PM

Sức Mạnh Huyền Bí Bên Trong Kim Tự Tháp Chephren

Thứ hai, 01/10/2018 1:04 PM

Chephren là Kim tự tháp lớn thứ 2 ở Giza, theo nhà tiên tri Edgar Cayce thì bên trong nó ẩn chứa một kho tàng tri thức của người Atlantis, nếu tìm được thì sẽ giải mã được nhiều điều huyền bí mà giới khoa học ngày nay vẫn đau đầu.

Kim tự tháp Chephren.

Có một vài lý do khiến việc kiểm chứng giả thuyết tồn tại căn phòng bí mật bên trong kim tự tháp trở nên cần thiết. Đầu tiên là việc Edgar Cayce, một nhà tiên tri nổi tiếng người Mỹ từng khẳng định điều này.

Theo Edgar Cayce, người Atlantis đã di cư đến Ai Cập trước năm 10.500 TCN; mang theo tư liệu biên niên sử ghi chép 40.000 năm văn minh của họ. Ông nói căn phòng bí mật chứa tư liệu quý giá về Atlantis, vốn được những người sống sót đặt ở đó sau khi họ rời châu lục đang bị chìm xuống đáy biển này để đến Ai Cập.

Edgar Cayce: Nhà tiên tri nổi tiếng người Mỹ.

Cayce tiên đoán rằng tư liệu biên niên sử này rốt cục sẽ được tìm thấy trong Đại sảnh Thư tịch, trong một kim tự tháp nằm trong lòng đất hiện chưa được phát hiện, ở đâu đó gần bức tượng Nhân sư.

Những học giả nghiên cứu kiến thức huyền bí đều biết rằng nền văn minh Atlantis từng rất phát triển và sở hữu vốn kiến thức khoa học cho phép họ phát triển công nghệ vượt bậc.

Edgar Cayce tin rằng có các phòng bí mật bên trong Kim tự tháp.

Nếu chúng ta thực sự tìm thấy những tư liệu về Atlantis ở đây, chúng ta sẽ có được những thông tin vô giá về một nền văn minh rực rỡ từng tồn tại trên Trái Đất.

Điều quan trọng là phải xác định được vị trí những căn phòng bí mật vì chúng có thể cung cấp những thông tin lịch sử quan trọng giúp giải mã rất nhiều ẩn đố phức tạp của nền văn minh cổ xưa.

Công nghệ hiện đại cung cấp cho các nhà khảo cổ phương pháp mới để tìm kiếm các căn phòng ngầm dưới đất, thường được che chắn bởi một phiến đá lớn.

Căn phòng Belzoni trong kim tự tháp Chephren.

Sử dụng tia vũ trụ, hay “muon”, một loại hạt hạ nguyên tử (kích cỡ nhỏ hơn nguyên tử), các nhà khoa học có thể xác định vị trí những căn phòng bí mật trong kim tự tháp. Khi các tia vũ trụ tiếp cận Trái Đất từ không gian, chúng sẽ đi xuyên qua kim tự tháp rồi được thu nhận bởi một máy dò đặt dưới chân công trình. Thông tin này sau đó được ghi nhận trên các cuộn băng từ. Bước tiếp theo là phân tích hàng triệu hạt ánh sáng với sự trợ giúp của chương trình máy tính phức tạp nhằm tạo lập hình ảnh bên trong. Nếu bên trong kim tự tháp có các khoảng rỗng, thì nhiều tia vũ trụ hơn sẽ đi xuyên qua, và những vùng tối sẽ hiện rõ trên ảnh.

Vào thập niên 60, tiến sĩ Luis Alvarez, một nhà vật lý lỗi lạc từng đoạt giải Nobel, đã tiến hành một loạt thí nghiệm sử dụng tia vũ trụ trong kim tự tháp Chephren, kim tự tháp lớn thứ nhì tại Giza, gần thủ đô Cairo của Ai Cập. Ông đã lắp đặt máy dò tia vũ trụ trong căn phòng Belzoni, nằm ở phần trung hạ bên trong kim tự tháp.

Tiến sĩ Louis Alvarez, nhà vật lý học người Mỹ từng đoạt giải Nobel.

Hàng triệu tia vũ trụ đi xuyên qua lớp đá vôi trước khi được ghi nhận trên máy dò đặt bên trong kim tự tháp. Chúng đã được phân tích, kết quả cho thấy không có gian phòng bí mật nào.

Trong bài báo khoa học của mình, TS Alvarez viết: “Kết quả là, chúng tôi nhận thấy kim tự tháp này (Chephren) khá đặc rắn; không có căn phòng nào bên trong có kích thước tương đương các căn phòng [bí mật] bên trên nền đất cao nguyên trong Đại Kim tự tháp”.

Nhóm nghiên cứu của TS. Alvarez không phát hiện được bất kỳ căn phòng bí mật nào bên trong kim tự tháp Chephren. Tuy nhiên, trong quá trình thí nghiệm, một hiện tượng dị thường đã xảy ra… Nhóm nghiên cứu đã phát hiện một sức mạnh bí ẩn, chưa thể xác định, làm xáo trộn cuộn băng từ theo một mô thức bất định.

Ai Cập cổ đại từng là nhà của nền văn minh Atlantis?

Một máy tính IBM tại Đại học Ein Shams ở Cairo đã phân tích những tia vũ trụ và cho ra các bức ảnh.

Trong một thời gian, máy ghi tia vũ trụ đã hoạt động liên tục 24 giờ mỗi ngày trong vòng 1 năm. Cả máy tính lẫn máy ghi đều hoạt động trơn tru. Tuy nhiên một điều không tưởng đã xảy ra.

Các thông số đo đạc tia vũ trụ trong hai ngày liên tiếp tại cùng một vị trí lại cho ra những bức ảnh hoàn toàn khác biệt, mà lẽ ra chúng phải tương đồng. Lúc đó TS Amr Gohed từ Đại học Ein Shams là người phụ trách máy ghi tia vũ trụ, và ông đã rất ngạc nhiên khi xem xét hai bức ảnh khác biệt này.

“Điều này đi ngược lại các nguyên lý khoa học và điện tử mà chúng ta đã biết… dưới góc độ khoa học chuyện này là không thể… Hoặc là cấu trúc hình học của kim tự tháp đã bị sai lệch nghiêm trọng, ảnh hưởng đến kết quả đo đạc, hoặc có một bí ẩn chưa thể lý giải ở đây. Gọi nó là gì cũng được, hiện tượng huyền bí, lời nguyền của Pha-ra-ông, ma thuật hay phù phép, có một sức mạnh đi ngược lại các nguyên lý khoa học bên trong kim tự tháp”, TS Gohed nói.

Xã hội chúng ta về cơ bản đã thống nhất một bộ các nguyên tắc vật lý, nhưng cần phải nhớ rằng chúng ta không biết nhiều về quá trình xây dựng các công trình cổ xưa trên thế giới.

Nếu bỏ sang một bên các diễn giải chính thống của các nhà Ai Cập học, vốn không đầy đủ và thường đặt ra nhiều câu hỏi hơn giải đáp, chúng ta vẫn không biết rõ làm cách nào các kim tự tháp được xây dựng.

Có thể các kim tự tháp đã được xây dựng bằng công nghệ hoàn toàn khác với khoa học hiện đại. Đây cũng có thể là lý do tại sao chúng ta không thể xác định được sức mạnh bí ẩn bên trong kim tự tháp Chephren.

Cho đến nay Ai Cập vẫn là một vùng đất ẩn giấu nhiều điều bí mật...

►Xem thêm: Avebury: Thông Điệp Bí Ẩn Mà Cổ Nhân Muốn Nhắn Gửi Con Người Tương Lai​

 

Nguồn tham khảo

DKN

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Những Phát Minh Khiến Ta Ngỡ Ngàng
Công nghệ giúp con người sống tốt hơn, thoải mái hơn và tiện nghi hơn, hàng ngày có rất nhiều phát minh mới ra đời và nếu bạn không để ý thì đến khi nhìn lại bạn cứ ngỡ mình đang ở tương lại.
Silent Spring: Cuốn Sách Giúp Kết Thúc Đế Chế Thuốc Trừ Sâu DDT
Mỗi người đều có sức mạnh tiềm tàng, nếu sử dụng chúng bằng cái TÂM thì sức mạnh ấy sẽ khiến cả thế giới phải thán phục và câu chuyện về cuốn sách Mùa xuân im lặng (Silent Spring) của tác giả Rahel Carson là ví dụ điển hình...
Bphone Sẽ Làm Gì Để Vươn Lên Vị Trí Dẫn Đầu Về Smartphone Tại Việt Nam?
Bỏ ra hơn 500 tỷ làm điện thoại, loay hoay từ 2009 đến nay, Bphone vẫn là một thương hiệu mờ nhạt ngay trên chính mảnh đất của mình. Nguyên nhân do đâu? và hướng phát triển của Bphone trong thời gian tới là gì?
Mối Cái Có Thể Tự Thụ Tinh và Sinh Sản Mà Không Cần Đến Con Đực
Mối là một xã hội có tổ chức và giai cấp, cũng có cả mối đực, mối cái, mối chúa,... nhưng sự thực thì mối cái có thể tự thu tinh và sinh sản mà không cần đến con đực.
Bí Ẩn Đáng Sợ Về Loài Bạch Tuộc Đã Được Khoa Học Tìm Ra
Vì sao Bạch tuộc lại tuyệt thực hoàn toàn từ khi bắt đầu đẻ trứng, nguyên nhân gì khiến nó ăn thịt cả bạn tình của mình? Đây là bí ẩn tưởng chừng như không lời giải, vậy mà giờ đây các nhà khoa học đã tìm ra.
Bạn Có Đủ Dũng Khí Đi Qua Những Cây Cầu Này?
Mặt cắt không còn tí máu, tim muốn rơi khỏi lồng ngực, đôi chân như không phải của mình nữa,... đó là mô tả của nhiều người khi đi qua những cây cầu này. Bạn có muốn 1 lần khám phá chúng trong đời?
MoonMoon: Một Cô Em Khác Của Chị Hằng?
Hiện đã có 1 mặt trăng rồi, liệu còn tồn tại một hoặc nhiều mặt trăng khác quay quanh mặt trăng hiện tại không? Bài viết này sẽ giúp bạn khai thông.
Dụng Cụ Ăn Trầu Được Chế Tác Bằng Ngọc Quý
Bộ đồ ăn trầu thời xưa gồm có bình vôi, khay (khơi) đựng trầu, thau nhổ và cối dã trầu (dành cho người già) thường được làm bằng đồng nhưng đó là dành cho dân thường. Vậy còn đồ nghề này trong hoàng cung được chế tác bằng...
Những Năng Lực Phi Phàm Của Loài Vật Mà Con Hàng Mong Ước
Trong tự nhiên có vô số loài động vật có khả năng siêu việt mà con người hàng mơ ước, kiếm tìm và nghiên cứu từ hàng nghìn năm qua nhưng vẫn "bặt vô âm tín". Vậy mà thứ ấy lại nghiễm nhiên tồn tại trên một số loài như: Khả...