Thứ ba, 13/11/2018 7:02 AM

20 Địa Danh Bí Ẩn Bậc Nhất Thế Giới

Thứ ba, 25/09/2018 6:32 AM

Càng bí ẩn thì càng thôi thúc người ta khám phá, thế nhưng khám suốt mấy nghìn năm mà vẫn chưa tìm ra, vậy là nó tiếp tục bí ẩn và bài viết này sẽ giới thiệu cùng bạn 20 địa danh bí ẩn bậc nhất thế giới.

► Cao nguyên Nazca, Peru: Những hình vẽ bí ẩn trên cao nguyên Nazca có niên đại từ năm 500 trước công nguyên đến năm 500 sau công nguyên. Các nhà khảo cổ học cho rằng chúng có chức năng về thiên văn học.

Cao nguyên Nazca, Peru.

► Thác lửa vĩnh cửu, Mỹ: Tại thác nước Shale Creek trong vườn quốc gia Chestnut Ridge ở New York, du khách sẽ thấy lửa cháy màu đỏ cam ở phía sau màn nước. Nhiều người tin đó chỉ là ảo ảnh, nhưng thực chất ngọn lửa là khí gas bốc cháy.

Thác lửa vĩnh cửu, Mỹ.

► Cửa địa ngục, Turkmenistan: Cách đây hơn 40 năm, hố lửa bất ngờ xuất hiện trên sa mạc ở miền bắc Turkmenistan. Kể từ đó đến nay, lửa vẫn cháy dưới hố mà mọi người đặt tên cho nó là hố Darvaza hay còn gọi là Cửa địa ngục.

Cửa địa ngục, Turkmenistan.

► Thác máu, Nam Cực: Tạo sao nơi khô nhất và lạnh nhất trên Trái đất lại có thác nước đỏ như máu? Suốt nhiều năm, các nhà khoa học tin rằng tảo đỏ tạo ra màu sắc như vậy. Nhưng nghiên cứu khoa học không tìm thấy sự sống vì khu vực này có nhiều muối và cực kỳ lạ. Sau đó, màu đỏ bí ẩn được xác định là chất ôxít sắt.

Thác máu, Nam Cực.

► Đá Moeraki, New Zealand: Các khối đá hình cầu này được hình thành dưới đáy biển cách đây khoảng 60 triệu năm. Mỗi khối đá có trọng lượng nặng vài tấn và chiều cao khoảng 1,8 m.

Đá Moeraki, New Zealand.

► Kim tự tháp Giza, Ai Cập: Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất lịch sử thế giới vẫn ẩn chứa nhiều bí ẩn như các cấu trúc cổ đại được xây dựng như thế nào. Mọi người làm cách nào để di chuyển những khối đá nặng hơn 2 tấn.

Kim tự tháp Giza, Ai Cập.

► Ngôi làng Inuit gần hồ Anjikuni, Canada: Một người đi săn từng đến ngôi làng Anjikuni nhiều lần và gặp gỡ người dân địa phương. Nhưng người này ngỡ ngàng khi phát hiện ngôi làng trở nên hoang vắng hoàn toàn sau một đêm với một số đống lửa vẫn cháy.

Ngôi làng Inuit gần hồ Anjikuni, Canada.

► Đá hình cầu, Costa Rica: Những khối đá hình cầu ở Costa Rica vẫn là một trong những bí ẩn khảo cổ học lớn nhất thế giới. Hơn 300 khối đá hình cầu với nhiều kích cỡ được chế tác hoàn hảo, nhưng ai là chủ nhân của chúng vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Đá hình cầu, Costa Rica.

► Tam giác Michigan, hồ Michigan, Mỹ: Địa điểm này được biết đến với hàng loạt vụ mất tích bí ẩn của các tàu thủy và máy bay di chuyển qua hồ. Nó được mệnh danh là “Tam giác Quỷ” trên hồ Michigan.

Tam giác Michigan, hồ Michigan, Mỹ.

► Teotihuacan, Mexico: Thành phố linh thiêng Teotihuacan, có nghĩa là “nơi các vị thần được tạo ra, nằm cách thành phố Mexico City khoảng 45 km. Được xây dựng từ thế thứ 1 đến thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, Teotihuacan nổi tiếng với ngôi đền Quetzalcoatl, kim tự tháp Mặt trời và Mặt trăng. Nhưng ai xây các công trình này vẫn là điều bí ẩn.

Teotihuacan, Mexico.

► Cầu ma quỷ, Đức: Cây cầu Rakotzbrücke in bóng xuống mặt nước phẳng lặng, tạo thành một hình tròn hoàn hảo. Điều đặc biệt là bạn có thể nhìn thấy hình tròn hoàn hảo từ mọi phía.

Cầu ma quỷ, Đức.

► Tam giác Quỷ, Đại Tây Dương: Địa điểm này là bí ẩn nổi tiếng nhất thế giới. Nó có diện tích khoảng 1,3 triệu km2 và nằm giữa Bermuda, Miami và San Juan ở Puerto Rico. Nhiều tàu biển và máy bay di chuyển qua đây được cho là mất tích không rõ lý do.

Tam giác Quỷ, Đại Tây Dương.

► Đảo búp bê, Mexico: Hòn đảo Isla de las Munecas nổi tiếng với hàng trăm búp bê cũ bị mất tay chân, đầu hay mắt. Truyền thuyết kể rằng các búp bê này có thể di chuyển tay và chân. Thậm chí, một số người cho biết họ nghe thấy cả tiếng búp bê nói chuyện.

Đảo búp bê, Mexico.

► Lâu đài Coral Castle, Homestead, Florida, Mỹ: Địa điểm này vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Mọi người vẫn không hiểu tại sao một mình người di cư tên Edward Leedskalnin có thể tự xây lâu đài với các tảng đá vôi không lồ. Một số khối đá nặng tới 15 tấn.

Lâu đài Coral Castle, Homestead, Florida, Mỹ.

► Tượng đá Moai, đảo Giáng sinh, Chile: Hòn đảo từng là nơi khai sinh ra nền văn minh Rapa Nui. Nơi đây nổi tiếng với 887 bức tượng khổng và chúng được tạo bởi những người Rapa Nui.

Tượng đá Moai, đảo Giáng sinh, Chile.

► Đồi từ trường, New Brunswick, Canada: Du khách phải rất cẩn thận, nếu lựa chọn lái xe tới chân ngọn đồi này. Bởi vì nhiều câu chuyện cho rằng ô tô của bạn sẽ bị lực từ trường hút lên đỉnh ngọn đồi. Ngay cả nhưng chiếc xe du lịch cỡ lớn cũng có thể bị từ trường hút.

Đồi từ trường, New Brunswick, Canada.

► Hồ Racetrack Playa, bang California, Mỹ: Nằm tại Thung lũng chết ở bang California, hồ Racetrack Playa nổi tiếng với phong cảnh đẹp và bí ẩn chưa có lời giải đáp. Nơi đây có các tảng đá tự chuyển trên đáy hồ khô cạn.

Hồ Racetrack Playa, bang California, Mỹ.

► Jatinga, Ấn Độ: Người dân địa phương và du khách cho đến nay vẫn chưa giải thích được hiện tượng chim tự tử hàng loạt tại ngôi làng Jatinga trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm.

Jatinga, Ấn Độ.

► Đài tưởng niệm dưới biển, Nhật Bản: Các thợ lặn bình khí thích khám phá những công trình bí ẩn dưới nước tại đài tưởng niệm Yonaguni. Nó được coi là phiên bản khác của thành phố Atlantis. Khu di tích này hình thành cách đây khoảng 5.000 năm, nhưng chỉ được phát hiện vào năm 1985.

Đài tưởng niệm dưới biển, Nhật Bản.

► Hồ Loch Ness, Scotland: Đây là hồ nước rộng và sâu nằm ở vùng Cao nguyên của Scotland. Nhiều người cho rằng họ đã tận mắt nhìn thấy quái vật bí ẩn sống dưới hồ, nhưng các nhà khoa học chưa phát hiện điều gì lạ thường tại đây.

Hồ Loch Ness, Scotland.

♦ Xem thêm: Những Con Đường Hoa Đẹp Nhất Thế Giới

 

Nguồn tham khảo

DKN

Quan tâm  
4

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Con Rươi - Tylorrhynchus heterochaetus
Con Rươi hay còn gọi là Rươi Biển, Địa Long là loại thường hay được khai thác ở Việt Nam để chế ra các món ăn đặc trừng vùng miền, Rươi có tên khoa học là Tylorrhynchus heterochaetus, thường số trong cát sỏi, mép khe đá hay đáy bùn...
7 Kỹ Năng Sống Sót Nên Luyện Hàng Ngày Để Đảm Bảo An Toàn Tính Mạng Cho Chính Bản Thân Bạn
Cuộc sống luôn tồn tại những điều bất ngờ mà bạn không thể lường trước được. Hãy học cách quan sát và phân tích kỹ tình hình trước khi bạn làm một việc gì đó và nếu muốn bảo đảm sự an toàn tính...
Câu Chuyện Bác Sĩ Howard Kelly và Ly Sữa
Câu chuyện về bác sỹ Howard Kelly và ly sữa đã giúp truyền cảm hứng về lòng tốt cho nhiều người, dù nó là sự thật hay được nêm nếm nhiều "gia vị" của nhà văn thì đây cũng là điều đáng trân quý trong cõi nhân sinh. Nhưng sự thật...
Phế Cầu Khuẩn - Streptococcus Pneumoniae
Phế cầu khuẩn (Streptococcus pneumoniae) là một loài vi khuẩn Gram dương thuộc chi Streptococcus. S. pneumoniae cư trú nhưng không gây ra bệnh trong mũi họng của người khỏe mạnh. Tuy nhiên, ở những người nhạy cảm, chẳng hạn như người già và...
Những Thí Nghiệm Tàn Khốc Nhất Trong Lịch Sử Loài Người
Để có được những thành tựu khoa học như hiện nay, không ít những loài vật đã bị đem ra làm thí nghiệm, và chúng phải chịu cảnh đau đớn, mù lòa, tàn tật suốt đời hoặc tử vong ngay lập tức. Dưới đây xin điểm lại những thí...
Kỹ Năng Sống Xót Khi Bất Ngờ Gặp Lũ Quét
Hàng năm lũ lụt và lũ quét ở nước ta đã cướp đi rất nhiều tài vật và tính mạng con người. Nếu nắm rõ những kỹ năng này thì cơ hội sống xót sẽ rất cao.
Penicillium
Penicillium là một chi nấm có tầm quan trọng lớn trong môi trường tự nhiên cũng như sản xuất thực phẩm và thuốc. Vài thành viên của chi được dùng để sản xuất penicillin - một kháng sinh có thể giết chết hoặc ngừng sự phát triển...
Rùa Cá Sấu: Loài Rùa Nước Ngọt Lớn Nhất Hành Tinh và Có Lực Cắn Đến Rợn Người
Với lực cắn gấp 4 lần cá sấu. Các loài như: sư tử, báo đốm, cá mập, hổ,... đều phải gọi Rùa Cá Sấu bằng "cụ". Vì thế mà nó được tôn là "phiên bản sống" của khủng long thời tiền sử.
Trung Quốc Phát Triển Robot AI Quyết Định Sinh Mạng Bệnh Nhân Đang Hôn Mê
Tại bệnh viện công PLA của Trung Quốc, người ta phát triển một loại robot AI để xác định một người nào đó đang hôn mê có thể tỉnh lại một lần nữa hay không, loại máy mọc này có thể chẩn đoán chính xác lên đến 90%.