Thứ bảy, 17/11/2018 5:38 PM

7 Kỹ Năng Sống Sót Nên Luyện Hàng Ngày Để Đảm Bảo An Toàn Tính Mạng Cho Chính Bản Thân Bạn

Thứ hai, 24/09/2018 12:55 PM

Cuộc sống luôn tồn tại những điều bất ngờ mà bạn không thể lường trước được. Hãy học cách quan sát và phân tích kỹ tình hình trước khi bạn làm một việc gì đó và nếu muốn bảo đảm sự an toàn tính mạng cho chính bạn thì hãy bỏ túi 7 kỹ năng sống sót dưới đây!

7 Kỹ Năng Sống Sót Nên Luyện Hàng Ngày Để Đảm Bảo An Toàn Tính Mạng Cho Chính Bản Thân Bạn
7 Kỹ Năng Sống Sót Nên Luyện Hàng Ngày Để Đảm Bảo An Toàn Tính Mạng Cho Chính Bản Thân Bạn

1. Tiền, điện thoại và chìa khóa

Trước khi ra khỏi nhà bạn nên kiểm tra thật cẩn thận túi xách của mình, bạn có thể không mang theo những thứ khác nhưng lúc nào cũng phải mang theo chìa khóa, tiền và điện thoại đã được sạc pin đầy đủ. Bởi vì trong trường hợp khẩn cấp, tiền có thể cứu mạng bạn. Chiếc điện thoại trở thành phương tiện giúp bạn kêu cứu. Còn chìa khóa sẽ giúp bạn luôn vào được chính ngôi nhà của mình.

2. Định vị kẻ xấu

Khi bạn bước chân ra đường hay tham gia vào một phương tiện giao thông công cộng nào đó, hãy để ý đến những người xung quanh và cố gắng định vị những khuôn mặt nào mà bạn nghĩ là khả nghi, đang hoảng sợ, lo lắng, tỏ vẻ có tội, luôn nhìn lấm lét xung quanh… Trực giác của chúng ta là không bao giờ sai cả, nếu được, hãy tránh khỏi những kẻ này càng xa càng tốt.

►Xem thêm: Để Tự Giải Thoát Bản Thân Và Hạ Gục Kẻ Tấn Công Trong Phút Chốc Hãy Đánh Vào 8 Điểm Yếu Này

3. Luôn tìm ra ít nhất 3 lối thoát

Bất cứ khi nào bạn bước chân vào một tòa nhà nào đó, chẳng hạn rạp chiếu phim, siêu thị, sân bay, nhà ga, trường học, quán cà phê… bạn hãy ngay lập tức tìm ra vị trí của các lối thoát và ghi nhớ lối thoát nào ở gần bạn nhất. Bởi vì nếu có sự cố nào xảy ra, biết trước những lối thoát này, bạn sẽ có thể thoát ra khỏi nơi đó một cách an toàn và nhanh chóng chứ không phải đợi đến lúc đó mới cuống cuồng đi tìm lối thoát thì đã quá muộn.

7 Kỹ Năng Sống Sót Nên Luyện Hàng Ngày Để Đảm Bảo An Toàn Tính Mạng Cho Chính Bản Thân Bạn
Bất kể bạn vô quán cà phê, nhà hàng, siêu thị...thì hãy quan sát và tìm ngay lối thoát hiểm gần nhất!

4. Đếm số hàng ghế trên máy bay

Một khi đã ổn định chỗ ngồi trên máy bay, bạn nên tập thói quen đếm số hàng ghế từ chỗ bạn ngồi cho đến cửa thoát hiểm gần nhất và hãy ghi nhớ con số này. Lý do là nếu máy bay gặp sự cố, chẳng hạn trong khoang có khói, mất điện… bạn sẽ không thể nhìn rõ cửa thoát hiểm nằm cách mình bao xa, và lúc này nhờ biết được số hàng ghế, bạn sẽ dễ dàng chạy ra được đến cửa thoát hiểm bằng cách vừa di chuyển vừa sờ tay lên mỗi hàng ghế để đếm.

5. Xin lỗi và bỏ đi

Khi bị người lạ chặn lại hoặc kêu gọi trên đường, tốt nhất là bỏ đi thẳng. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được người đó có ý định gì với mình hay không, có mang theo vũ khí, chất cấm hay bất cứ thứ gì có thể làm hại bạn hay không. Dù bất lịch sự nhưng an toàn vẫn là trên hết.

►Xem thêm: 4 Kỹ Năng Giúp Bạn Thoát Chết Đuối Khi Đang Bị Trói

6. Ngẩng cao đầu và bước chậm lại

Khi bị theo dõi, nhiều người có xu hướng cúi thấp đầu và bước đi thật nhanh, nhưng đó là cách sai lầm, vì nó cho thấy bạn đang hoảng sợ và dễ dàng trở thành con mồi. Thay vào đó, bạn hãy ngẩng cao đầu, nhìn ra xung quanh để bao quát được tất cả mọi thứ, và bước chậm rãi để thể hiện sự tự tin và cho thấy bạn biết mình đang bị theo dõi.

7 Kỹ Năng Sống Sót Nên Luyện Hàng Ngày Để Đảm Bảo An Toàn Tính Mạng Cho Chính Bản Thân Bạn
Hãy ngẩng cao đầu, nhìn ra xung quanh để bao quát được tất cả mọi thứ...

7. Luyện cơ bàn tay

Trong số những cơ bắp trên người thì cơ bàn tay là một trong những cơ yếu nhất và dễ mỏi nhất. Việc luyện cơ bàn tay hàng ngày là một điều rất cần thiết vì nó giúp cho nắm tay của bạn chắc chắn hơn, giúp bạn bám hoặc nắm vào mọi vật xung quanh lâu hơn nếu có sự cố xảy ra.

►Xem thêm: Kỹ Năng Giúp Bạn Sống Sót Khi Ngồi Trong Xe Khách Gặp Tai Nạn

 

Nguồn tham khảo

Mangthuvien

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Con Rươi - Tylorrhynchus heterochaetus
Con Rươi hay còn gọi là Rươi Biển, Địa Long là loại thường hay được khai thác ở Việt Nam để chế ra các món ăn đặc trừng vùng miền, Rươi có tên khoa học là Tylorrhynchus heterochaetus, thường số trong cát sỏi, mép khe đá hay đáy bùn...
7 Kỹ Năng Sống Sót Nên Luyện Hàng Ngày Để Đảm Bảo An Toàn Tính Mạng Cho Chính Bản Thân Bạn
Cuộc sống luôn tồn tại những điều bất ngờ mà bạn không thể lường trước được. Hãy học cách quan sát và phân tích kỹ tình hình trước khi bạn làm một việc gì đó và nếu muốn bảo đảm sự an toàn tính...
Những Câu Chuyện Về Tuổi Thơ Của Các Nhân Vật Làm Thay Đổi Thế Giới
Những nhân vật vĩ đại như Newton, Einstein, Napoleon, Edison,... các nghiên cứu và cống hiến của họ đã góp phần làm thay đổi lịch sử nhân loại. Vậy họ sinh đã là người kiệt xuất hay có tuổi thơ rất đỗi bình thường như bao người?
Phế Cầu Khuẩn - Streptococcus Pneumoniae
Phế cầu khuẩn (Streptococcus pneumoniae) là một loài vi khuẩn Gram dương thuộc chi Streptococcus. S. pneumoniae cư trú nhưng không gây ra bệnh trong mũi họng của người khỏe mạnh. Tuy nhiên, ở những người nhạy cảm, chẳng hạn như người già và...
Những Thí Nghiệm Tàn Khốc Nhất Trong Lịch Sử Loài Người
Để có được những thành tựu khoa học như hiện nay, không ít những loài vật đã bị đem ra làm thí nghiệm, và chúng phải chịu cảnh đau đớn, mù lòa, tàn tật suốt đời hoặc tử vong ngay lập tức. Dưới đây xin điểm lại những thí...
Nano Membrane Toilet: Loại Bồn Cầu Không Cần Dùng Nước
Bill Gates lại gây bất ngờ khi ông giới thiệu loại bồn cầu có tên Nano Membrane Toilet, đây là thiết bị "relax" không cần dùng nước, chi phí chưa đến 0.01 USD/ngày, giúp tiết kiệm cho thế giới 233 tỷ USD/năm.
Penicillium
Penicillium là một chi nấm có tầm quan trọng lớn trong môi trường tự nhiên cũng như sản xuất thực phẩm và thuốc. Vài thành viên của chi được dùng để sản xuất penicillin - một kháng sinh có thể giết chết hoặc ngừng sự phát triển...
Rùa Cá Sấu: Loài Rùa Nước Ngọt Lớn Nhất Hành Tinh và Có Lực Cắn Đến Rợn Người
Với lực cắn gấp 4 lần cá sấu. Các loài như: sư tử, báo đốm, cá mập, hổ,... đều phải gọi Rùa Cá Sấu bằng "cụ". Vì thế mà nó được tôn là "phiên bản sống" của khủng long thời tiền sử.
Trung Quốc Phát Triển Robot AI Quyết Định Sinh Mạng Bệnh Nhân Đang Hôn Mê
Tại bệnh viện công PLA của Trung Quốc, người ta phát triển một loại robot AI để xác định một người nào đó đang hôn mê có thể tỉnh lại một lần nữa hay không, loại máy mọc này có thể chẩn đoán chính xác lên đến 90%.