Thứ tư, 17/10/2018 8:39 AM

5 Nghệ Thuật Giao Tiếp Giúp Bạn Không Bao Giờ Bị Cô Lập Trước Đám Đông Người Xa Lạ

Thứ hai, 24/09/2018 9:20 AM

Khả năng giao tiếp của bạn thế nào? Nếu bạn không muốn bị cô lập trong đám đông thì hãy xem ngay 5 nghệ thuật giao tiếp dưới đây và vận dụng vào cuộc sống để ai cũng yêu thích và khen ngợi sự duyên dáng của bạn khi nói chuyện nhé!

5 Nghệ Thuật Giao Tiếp Giúp Bạn Không Bao Giờ Bị Cô Lập Trước Đám Đông Người Xa Lạ
5 Nghệ Thuật Giao Tiếp Giúp Bạn Không Bao Giờ Bị Cô Lập Trước Đám Đông Người Xa Lạ

Nếu bạn bị bỏ lại ở một nơi toàn những người xa lạ, một mình, có thể bạn sẽ chọn cách ngồi im ru như con gà rù suốt buổi. Hoặc là không còn cách nào khác, bạn phải lượn lờ và bắt chuyện với ai đó xung quanh. Và câu chuyện diễn ra như thế này:

- Xin chào, chắc bạn hay đến đây lắm nhỉ?

- Ờ, không.

- …

Ngượng chín mặt chưa? Có cần ai đào hộ cái lỗ để chui xuống không? Hẳn là sau trải nghiệm đáng nhớ kiểu như vậy, bạn sẽ muốn biến thành người vô hình ở bất cứ nơi đâu bạn đến? Và rồi sẽ chẳng ai thèm quan tâm tới bạn, theo đúng mong muốn của bạn?

Không muốn thế ư? Vậy thì hãy thử làm theo những mẹo nhỏ sau đây, biết đâu bầu không khí lặng lẽ xung quanh bạn sẽ bị phá vỡ, theo hướng tích cực đấy!

►Xem thêm: 10 Nghệ Thuật Giao Tiếp Mà Phụ Nữ Hiện Đại Nên Biết Để Ngày Càng Lịch Sự, Duyên Dáng Và Trưởng Thành Hơn

1. Nghệ thuật quan sát

Một trong những phương án tốt nhất để bắt chuyện là hãy quan sát trước khi nói. Có thể là cách ăn mặc của người đối diện, kiểu tóc mới, hay là hãng điện thoại mà họ đang dùng. Sau đó bạn biến sự quan sát thành câu hỏi, đại loại như: “Áo của chị đẹp thế, chị mua ở đâu vậy?” hay “Xin lỗi, nhưng bạn làm tóc ở đâu mà đẹp vậy? Tôi cũng muốn làm theo kiểu này.”

À, hãy nhớ là quan sát, chứ không phải là nhìn chòng chọc, hay là xoi mói những thứ không nên nhìn nhé!

5 Nghệ Thuật Giao Tiếp Giúp Bạn Không Bao Giờ Bị Cô Lập Trước Đám Đông Người Xa Lạ
Nếu bạn thường xuyên bị cô lập trong các cuộc nói chuyện thì phải học lại cách giao tiếp ngay

2. Tỉ lệ trong cuộc nói chuyện

Quy tắc như sau: 2/3 thời lượng cuộc nói chuyện là về người đối diện, còn 1/3 là nói về bạn.Tại sao ư? Nếu cứ thao thao bất tuyệt về sở thích và mối quan tâm của mình, chẳng hóa ra bạn là kẻ tự yêu bản thân quá mức hay sao?

Nói theo một cách khác, trong lần nói chuyện đầu tiên, bạn đừng vội chứng tỏ mình với người đối diện, mà hãy để họ gây ấn tượng với bạn trước.

3. Lời khen

Lời khen là một nước đi có phần mạo hiểm, vì người hướng ngoại thì thích, còn người hướng nội hầu như là không. Cho nên, đừng nói lời khen một cách bừa bãi, mà hãy đánh giá xem họ thuộc tuýp người nào.

Trong khi khen ngợi, bạn đừng quên đính kèm một vài cử chỉ thể hiện sự chân thành.

►Xem thêm: 10 Quy Tắc Về Giao Tiếp Để Ai Cũng Thích Bạn

4. Điểm khác biệt với điểm chung

Thứ nhất, việc tìm ra sở thích chung là xưa rồi diễm. Tốt nhất là bạn nên tìm ra được sở ghét chung của hai người, vì đó là chủ đề bất tận để bạn trải nỗi lòng và cùng nhau tim ra những lời ca thán và phàn nàn tâm đắc nhất.

5 Nghệ Thuật Giao Tiếp Giúp Bạn Không Bao Giờ Bị Cô Lập Trước Đám Đông Người Xa Lạ
Chỉ cần quan sát và sử dụng những câu hỏi mở là bạn có thể bắt chuyện với đối phương được ngay

Thứ hai, vì chúng ta thường sốt sắng đến mệt mỏi để tìm ra điểm chung mà quên mất cái hay từ những điều khác biệt. Đôi khi nhiều điểm chung quá cũng khiến chúng ta mệt mỏi,vậy nên hãy rộng lòng chấp nhận một cuộc tranh luận nho nhỏ về những điều mà bạn và người đối diện không thống nhất với nhau.

5. Nghệ thuật quy nạp

Để thành công trong giao tiếp, bạn cần phải biết cách “mở đường” ra thành nhiều nhánh, nhưng đều phải quy về một mối, để cuối cùng người đối diện phải kết luận rằng “Nói chuyện với bạn vui thật đấy.”

Tức là bạn nên bắt đầu bằng một chủ đề “dễ tiêu” và không ngừng mở rộng các vấn đề liên quan. Tốt nhất là những chủ đề đời thường một chút, ví dụ như môn thể thao yêu thích hay nhà hàng nào ăn ngon, chứ đừng đề cập đến những chủ đề mang tính “động chạm” như là xu hướng chính trị hay tôn giáo.

Chú ý rằng, bạn đừng hỏi rồi để đấy. Ví dụ, nếu nhà hàng yêu thích của họ nằm trên phố A, bạn có thể hỏi thêm rằng liệu nhà họ ở gần chỗ đó không, và nếu có, bạn lại hỏi tiếp xem họ sống ở đó lâu chưa, hoặc khu đó có gì hay ho để tới chơi hay không.

Vậy đó, dù bạn là người hướng nội, nhưng vẫn có những cách để “ồn ào” nhờ luyện tập. Đừng cố gắng gây ấn tượng gì trong lần đầu tiên, mà cứ là chính bạn, với sự chân thành và tấm lòng rộng mở.

►Xem thêm: Chỉ Cần Nắm Vững 4 Luật Trong Giao Tiếp Này Thì Đảm Bảo Ai Cũng Ngả Mũ Cúi Đầu Trước Lời Thuyết Phục Của Bạn

 

Nguồn tham khảo

Mangthuvien

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Các Phương Pháp Ngủ Ít Những Vẫn Có Sức Khỏe Hoàn Hảo Và Tràn Đầy Năng Lượng Để Học Tập Làm Việc
Bạn là người bận rộn và câu cửa miệng lúc nào cũng là: "Tớ không có thời gian để ngủ". Vậy làm cách nào để ngủ it mà vẫn duy trì được sức khỏe hoàn hào và năng lượng tràn đầy phục vụ cho công việc...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Mấy Ai Thấu Cho Kiếp Mua Gánh Bán Bưng Chứ
Bộ sưu tập 40+ ảnh về nhiều thể loại khác nhau giúp mang lại cho bạn những tiếng cười sáng khoái nhưng hãy nhớ, đừng há miệng quá to nhé!
Hãy Để Cho Cha Mẹ Được Nghỉ Ngơi Lúc Tuổi Già Và Để Cho Con Bạn Được Sống Cuộc Đời Của Chúng
Hãy để cho cha mẹ được nghỉ ngơi lúc tuổi già, đừng bắt họ phải trông con cái cho bạn nữa. Và hãy để cho con trẻ được sống và quyết định cuộc đời của mình, đừng quá ôm đồm và can thiệp vào cuộc...
4 Quy Tắc Đọc Sách Của Tỷ Phú Bill Gates Giúp Bạn Có Thể Chinh Phục Được Bất Kỳ Cuốn Sách Nào Trong 1 Tuần
Có một câu nói rất hay thế này: "Nếu bạn muốn thành công hãy học người thành công" Và nếu muốn mở mang kiến thức thì hãy đọc thật nhiều sách. Những người thích đọc sách thường rất giàu có. Tỷ phú Bill...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Hoàng Đế Lý Thế Dân và Kẻ Trực Ngôn Ngụy Trưng
Người muốn được thiên hạ thì phải minh tuệ và có lòng bao dung, biết nghe lời can gián của quần thần, biết lấy lịch sử làm tấm gương. Câu chuyện của Lý Thế Dân và Nguy Trưng sẽ giúp bạn khai tâm.
Tích Xưa Chuyện Cũ: Chưa Đỗ Ông Nghè Đã Đe Hàng Tổng
Hẳn bạn đã nghe qua câu thành ngữ "chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng". Bạn hiểu rõ ý nghĩa của nó chứ? Tích xưa chuyện cũ về sự ra đời của câu thành ngữ này thế nào? Câu chuyện sau sẽ giúp bạn tỏ tường.
Đôi Tà Áo Lụa Bay Trong Nắng
Tà áo dài Việt Nam thướt tha uyển chuyển, mềm mại và dịu dàng trong gió, nó luôn để lại nhiều cảm hứng trong thi ca của bây giờ và mãi mãi về sau.