Thứ hai, 21/01/2019 12:57 PM

5 Nghệ Thuật Giao Tiếp Giúp Bạn Không Bao Giờ Bị Cô Lập Trước Đám Đông Người Xa Lạ

Thứ hai, 24/09/2018 9:20 AM

Khả năng giao tiếp của bạn thế nào? Nếu bạn không muốn bị cô lập trong đám đông thì hãy xem ngay 5 nghệ thuật giao tiếp dưới đây và vận dụng vào cuộc sống để ai cũng yêu thích và khen ngợi sự duyên dáng của bạn khi nói chuyện nhé!

5 Nghệ Thuật Giao Tiếp Giúp Bạn Không Bao Giờ Bị Cô Lập Trước Đám Đông Người Xa Lạ
5 Nghệ Thuật Giao Tiếp Giúp Bạn Không Bao Giờ Bị Cô Lập Trước Đám Đông Người Xa Lạ

Nếu bạn bị bỏ lại ở một nơi toàn những người xa lạ, một mình, có thể bạn sẽ chọn cách ngồi im ru như con gà rù suốt buổi. Hoặc là không còn cách nào khác, bạn phải lượn lờ và bắt chuyện với ai đó xung quanh. Và câu chuyện diễn ra như thế này:

- Xin chào, chắc bạn hay đến đây lắm nhỉ?

- Ờ, không.

- …

Ngượng chín mặt chưa? Có cần ai đào hộ cái lỗ để chui xuống không? Hẳn là sau trải nghiệm đáng nhớ kiểu như vậy, bạn sẽ muốn biến thành người vô hình ở bất cứ nơi đâu bạn đến? Và rồi sẽ chẳng ai thèm quan tâm tới bạn, theo đúng mong muốn của bạn?

Không muốn thế ư? Vậy thì hãy thử làm theo những mẹo nhỏ sau đây, biết đâu bầu không khí lặng lẽ xung quanh bạn sẽ bị phá vỡ, theo hướng tích cực đấy!

►Xem thêm: 10 Nghệ Thuật Giao Tiếp Mà Phụ Nữ Hiện Đại Nên Biết Để Ngày Càng Lịch Sự, Duyên Dáng Và Trưởng Thành Hơn

1. Nghệ thuật quan sát

Một trong những phương án tốt nhất để bắt chuyện là hãy quan sát trước khi nói. Có thể là cách ăn mặc của người đối diện, kiểu tóc mới, hay là hãng điện thoại mà họ đang dùng. Sau đó bạn biến sự quan sát thành câu hỏi, đại loại như: “Áo của chị đẹp thế, chị mua ở đâu vậy?” hay “Xin lỗi, nhưng bạn làm tóc ở đâu mà đẹp vậy? Tôi cũng muốn làm theo kiểu này.”

À, hãy nhớ là quan sát, chứ không phải là nhìn chòng chọc, hay là xoi mói những thứ không nên nhìn nhé!

5 Nghệ Thuật Giao Tiếp Giúp Bạn Không Bao Giờ Bị Cô Lập Trước Đám Đông Người Xa Lạ
Nếu bạn thường xuyên bị cô lập trong các cuộc nói chuyện thì phải học lại cách giao tiếp ngay

2. Tỉ lệ trong cuộc nói chuyện

Quy tắc như sau: 2/3 thời lượng cuộc nói chuyện là về người đối diện, còn 1/3 là nói về bạn.Tại sao ư? Nếu cứ thao thao bất tuyệt về sở thích và mối quan tâm của mình, chẳng hóa ra bạn là kẻ tự yêu bản thân quá mức hay sao?

Nói theo một cách khác, trong lần nói chuyện đầu tiên, bạn đừng vội chứng tỏ mình với người đối diện, mà hãy để họ gây ấn tượng với bạn trước.

3. Lời khen

Lời khen là một nước đi có phần mạo hiểm, vì người hướng ngoại thì thích, còn người hướng nội hầu như là không. Cho nên, đừng nói lời khen một cách bừa bãi, mà hãy đánh giá xem họ thuộc tuýp người nào.

Trong khi khen ngợi, bạn đừng quên đính kèm một vài cử chỉ thể hiện sự chân thành.

►Xem thêm: 10 Quy Tắc Về Giao Tiếp Để Ai Cũng Thích Bạn

4. Điểm khác biệt với điểm chung

Thứ nhất, việc tìm ra sở thích chung là xưa rồi diễm. Tốt nhất là bạn nên tìm ra được sở ghét chung của hai người, vì đó là chủ đề bất tận để bạn trải nỗi lòng và cùng nhau tim ra những lời ca thán và phàn nàn tâm đắc nhất.

5 Nghệ Thuật Giao Tiếp Giúp Bạn Không Bao Giờ Bị Cô Lập Trước Đám Đông Người Xa Lạ
Chỉ cần quan sát và sử dụng những câu hỏi mở là bạn có thể bắt chuyện với đối phương được ngay

Thứ hai, vì chúng ta thường sốt sắng đến mệt mỏi để tìm ra điểm chung mà quên mất cái hay từ những điều khác biệt. Đôi khi nhiều điểm chung quá cũng khiến chúng ta mệt mỏi,vậy nên hãy rộng lòng chấp nhận một cuộc tranh luận nho nhỏ về những điều mà bạn và người đối diện không thống nhất với nhau.

5. Nghệ thuật quy nạp

Để thành công trong giao tiếp, bạn cần phải biết cách “mở đường” ra thành nhiều nhánh, nhưng đều phải quy về một mối, để cuối cùng người đối diện phải kết luận rằng “Nói chuyện với bạn vui thật đấy.”

Tức là bạn nên bắt đầu bằng một chủ đề “dễ tiêu” và không ngừng mở rộng các vấn đề liên quan. Tốt nhất là những chủ đề đời thường một chút, ví dụ như môn thể thao yêu thích hay nhà hàng nào ăn ngon, chứ đừng đề cập đến những chủ đề mang tính “động chạm” như là xu hướng chính trị hay tôn giáo.

Chú ý rằng, bạn đừng hỏi rồi để đấy. Ví dụ, nếu nhà hàng yêu thích của họ nằm trên phố A, bạn có thể hỏi thêm rằng liệu nhà họ ở gần chỗ đó không, và nếu có, bạn lại hỏi tiếp xem họ sống ở đó lâu chưa, hoặc khu đó có gì hay ho để tới chơi hay không.

Vậy đó, dù bạn là người hướng nội, nhưng vẫn có những cách để “ồn ào” nhờ luyện tập. Đừng cố gắng gây ấn tượng gì trong lần đầu tiên, mà cứ là chính bạn, với sự chân thành và tấm lòng rộng mở.

►Xem thêm: Chỉ Cần Nắm Vững 4 Luật Trong Giao Tiếp Này Thì Đảm Bảo Ai Cũng Ngả Mũ Cúi Đầu Trước Lời Thuyết Phục Của Bạn

 

Nguồn tham khảo

Mangthuvien

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Óc Quan Sát, Phân Tích Và Lắng Nghe Giúp Bạn Đập Tan Nỗi Lo Bằng Cấp
Chúng ta cần đến trường để học, để lấy bằng cấp, nhưng chúng ta đừng cho rằng nó sẽ quyết định cuộc đời mình. Óc quan sát, lắng nghe, phân tích mọi việc con người có thể tiếp thu những điều khó hiểu biết nhất, giúp bạn...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Những Mỹ Nhân Cổ Trang Hoa Ngữ Đẹp Nhất Trên Màn Ảnh Nhỏ
Mỗi người một vẻ nhưng nói chung, đây đều là những mỹ nhân Hoa ngữ có vẻ đẹp diễm lệ được cư dân mạng Trung Quốc bình chọn là những người đẹp nhất trên màn ảnh nhỏ. Bạn có đồng ý với bảng xếp hạng này không?
Bạn Có Biết Rằng - Chỉ Một Hành Động Nhỏ Của Bạn Cũng Truyền Đầy Cảm Hứng Sống Cho Người Khác?
Thời này chúng ta thường sống quá vội vàng nên bản thân lúc nào cũng cảm thấy ngột ngạt nói chi là có thời gian làm điều gì đó cho người khác. Nhưng bạn ơi hãy chậm lại một chút, bạn có biết rằng: Đôi khi...
Con Đường Đi Đến Thành Công Có Giới Hạn Tuổi Tác Hay Không?
Có người nói, 30 tuổi mà chưa giàu thì có nghĩa là sẽ sống cuộc đời thất bại, nếu tin theo điều ấy thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ ảm đạm và không bao giờ biết đến mùi vị của thành công. Hãy nhớ, nếu bền chí và...
Hai Vị Thầy Tu: Không Thể Đánh Giá Một Người Tốt Hay Xấu Qua Hình Thức Bên Ngoài
Một con sói hung ác, nó đóng giả thầy tu để ăn thịt một đứa bé bị ốm và sau cùng sói ác kia cũng bị thỏ trừng trị bằng chính ngay cái cách mà nó đã làm với cậu bé. Vậy câu chuyện diễn biến ra sao, mời quý độc giả đón đọc.
20 Câu Nói Về Nụ Cười Khiến Bạn Trở Thành Người Giàu Có Và Đáng Yêu Nhất Quả Đất
Khi bạn mỉm cười thì cơ thể sẽ phát ra một từ trường khiến người khác yêu quý bạn. Hầu hết những người hay cười đều có một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc. Còn bạn thì sao? Nếu chưa tìm được lý do...
Phạm Phú Thứ: Tiến Sĩ Có Nhiều Đóng Góp Giúp Phát Triển Khoa Kỹ Nước Nhà và Là Vị Quan Đầu Tiên Của Việt Nam Công Du Trời Tây
Đỗ tiến sỹ năm 22 tuổi, làm quan ở 2 đời vua nhà Nguyễn, là người có tư tưởng canh tân, Phạm Phú Thứ có nhiều công lao giúp Đại Việt phát triển khoa kỹ, sau 9 tháng công du bên trời Tây, ông đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích...
Dã Tràng Xe Cát Biển Đông và Loài Ngỗng Báo Ân
Tại sao loài Dã Tràng lại ngày đem xe cát lấp bể, tại sao loài Ngỗng lại có cái mào trắng trên đầu và tại sao chúng lại không bao giờ ăn Tép. Câu chuyện Dã Tràng Xe Cát Biển Đông và Loài Ngỗng Báo Ân sẽ giải thích rõ điều đó.
Bất Ngờ Gặp Lại Cố Nhân
Đã từng yêu thương nhau đắm đuối nhưng vì một chút giận hờn, vì một chút trở ngại, vì một chút gì đó... mà lại chia xa để rồi sau gặp lại nhau lại thốt lên "người đi nẻo vắng, ta sang nẻo buồn", thế nhưng dòng đời vẫn trôi,...