Thứ ba, 11/12/2018 6:39 AM

Apo-Allopurinol - Thuốc Điều Trị Bệnh Gout

Thứ bảy, 22/09/2018 8:19 AM
Tên Thuốc
Apo-Allopurinol 300mg
Số Đăng Ký
VN-6416-08
Dạng Bào Chế
Viên nén
Đóng Gói
Chai 100 viên, chai 500 viên

Apo-Allopurinol dùng trong điều trị bệnh Gout. Phòng ngừa bệnh thận Uric Acid trong lúc điều trị ung thư. Kiểm soát sỏi Calci hồi qui ở người bệnh tăng thải uric acid niệu.

Apo-Allopurinol - Thuốc Điều Trị Bệnh Gout
Apo-Allopurinol - Thuốc Điều Trị Bệnh Gout

Thành phần

Mỗi viên nén chứa:

- Allopurinol: 300mg

- Tá dược: Lactose, Croscarmellose Sodium, Magnesium stearate, Colloidal Silicon Dioxide.

Liều dùng

- Bệnh Gout:

- Trường hợp nhẹ: 200 - 300mg/ngày

- Trường hợp nặng: 400 - 600mg/ngày

- Cơn kịch phát cấp tính:

- Liều tối thiểu hữu hiệu: từ 100 đến 200mg/ngày.

- Liều tối đa: 800mg/ngày.

- Phòng ngừa bệnh thận Uric Acid trong lúc điều trị ung thư: từ 600 đến 800mg/ngày, trong 2 hoặc 3 ngày.

- Kiểm soát sỏi Calci hồi qui ỏ người bệnh tăng thải Uric Acid niệu: từ 200 đến 300mg/ngày, chia làm nhiều lần.

Chống chỉ định

Bệnh nhân quá mẫn cảm với Allopurinol

Cảnh báo và thận trọng

Không nên bắt đầu điều trị bằng Allopurinol cho đến khi triệu chứng cấp của bệnh Gout giảm hoàn toàn, điều trị tấn công lâu hơn nên thận trọng. Nên thận trọng trong điều trị tấn công cấp tính bệnh Gout khi bắt đầu liệu pháp Allopurinol những bệnh nhân mới và có thể tiếp tục ngay sau khi nồng độ acid uric trong huyết thanh bất đầu xuống thấp. Điều trị dự phòng bằng colchicine được đề nghị dừng cho những bệnh nhân mới và trên những bệnh nhân có tần suất cơn kịch phát cao. Thêm vào đó, có thể bắt đầu điều trị với liều thấp allopurinol (100 - 200mg/ngày) và liều này được áp dụng từ từ cho đến khi đạt được nồng độ acid uric trong huyết thanh là 6mg/ ml hay ít hơn. Nếu những tấn công của căn bệnh Gout cấp tính phát triển ở những bệnh nhân dùng allopurinol, trị liệu nên được tiếp tục với cùng liều sử dụng trong khi những triệu chứng cấp tính nên được điều trị bằng các tác nhân kháng viêm thích hợp. Trong điều kiện tỉ lệ urate hình thành gia tăng (ví dụ như bệnh ác tính và cách điều trị của nó, hội chứng Lesch-Nvhan), trong những trường hợp hiếm hoi, sự tập trung hoàn toàn xanthine trong nước tiểu có thể tăng đủ để đọng lại trong ống niệu. Nguy cơ này có thể được giảm thiểu bằng việc hợp nước đẩy đủ để nhận được sự pha loãng nước tiểu một cách tối ưu.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Không sử dụng Allopurlnol trong suốt thai kỳ hay với phụ nữ có khả năng có thai trừ khi có chỉ định của bác sĩ vì thuốc có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Tác dụng phụ

Nổi mẫn da, ngứa, đôi khi nổi ban hay ban xuất huyết. Khi có những trường hợp này xảy ra cần ngưng thuốc ngay lập tức. Nếu nổi ban tái phát cần ngưng thuốc vĩnh viễn. Những phản ứng da thường đi kèm theo những triệu chứng khác như: sốt, tiêu chảy, buồn nôn.

Bảo quản

Nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ từ 15 - 30ºC

Thai kỳ

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Không sử dụng Allopurlnol trong suốt thai kỳ hay với phụ nữ có khả năng có thai trừ khi có chỉ định của bác sĩ vì thuốc có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

 

Nguồn tham khảo

Nhathuocankhang

Quan tâm  
0

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Telbivudine được sử dụng để điều trị viêm gan siêu vi B lâu dài. Viêm gan siêu vi B là một bệnh nhiễm trùng gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra. Bệnh nhiễm trùng gan kéo dài có thể gây ra các tình trạng tổn thương gan, ung thư gan hiếm gặp...
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu là một xét nghiệm đo Clor trong huyết thanh (huyết thanh là một phần của máu không chứa fibrinogen).
Vitamin D Có Thực Sự Thần Hiệu Như Người Ta Vẫn Tưởng?
Vitamin D có thực sự tốt như người ta vẫn tưởng? hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ nhằm quảng bá cho một thương hiệu thực phẩm chức năng nào đó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Fibrin
Fibrin là sản phẩm sau cùng của tiến trình đông máu, sản sinh ra do tác động của enzyme thrombin trên chất tạo ra huyết tương là tiền thân hòa tan được của fibrin.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Feldene - Thuốc Trị Thoái Hóa Khớp, Viêm Cột Sống Dính Khớp, Thống Kinh Và Bệnh Gout
Feldene là thuốc chống viêm và giảm đau trong một số bệnh: Viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp, thoái hóa khớp. Viêm cột sống dính khớp, bệnh cơ xương khớp và chấn thương trong thể thao.
pH Nước Tiểu Là Gì?
pH là đại lượng đặc trưng cho độ toan-kiềm (acid-base) của một chất dịch như pH máu hoặc pH nước tiểu. Để hiểu thêm về độ pH nước tiểu là gì thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...