Thứ bảy, 16/02/2019 1:38 PM

Revigin Ginseng Plus

Thứ năm, 20/09/2018 2:32 PM
Tên Thuốc
Revigin Ginseng Plus
Dạng Bào Chế
Viên nang mềm
Đóng Gói
Chai 30 viên

Revigin Ginseng Plus được dùng trong những chỉ định sau: Giảm hiệu lực hoạt động thể chất và tinh thần, mệt mỏi, kiệt sức. Các tình trạng stress, ví dụ giai đoạn hồi sức sau một bệnh lý hay thời gian suy kiệt kéo dài. Điều trị bổ túc sau một thời gian điều trị đặc hiệu bệnh lý mãn tính.

Thành phần

Cho 1 viên

- Tinh chất Nhân sâm (tinh chất Nhân sâm tiêu chuẩn cô đặc trích từ 212,5 mg rễ Panax ginseng): 42,5 mg

- Retinol palmitate (vitamin A): 5.000 UI

- Thiamine mononitrate (vitamin B1): 5 mg

- Riboflavine (vitamin B2): 3 mg

- Pyridoxine hydrochloride (vitamin B6): 1 mg

- Cyanocobalamine (vitamin B12): 2 mcg

- Acid ascorbic (vitamin C): 40 mg

- Cholecalciferol (vitamin D3): 500 UI

- DL-alpha Tocopherol acetat (vitamin E): 10 mg

- Niacinamide: 20 mg

- Calcium D-pantothenate: 5 mg

- Acid folic: 0,5 mg

- Fumarate sắt: 46 mg; ứng với Sắt 15 mg

- Sulphat đồng: 1,98 mg; Ứng với Đồng   0,5 mg

- Sulphat kali: 4,5 mg; Ứng với Kali 2 mg

- Sulphat manganese monohydrate: 1,54 mg; Ứng với Manganese 0,5 mg

- Magnesium sulphat heptahydrate: 30,8 mg; Ứng với Magnesium 3 mg

- Oxit kẽm: 0,625 mg; Ứng với Kẽm 0,5 mg

- Calcium dibasic phosphate khan: 254,7 mg; Ứng với Calcium: 75 mg; Ứng với Phosphore 58 mg

- Kali iodate: 0,17 mg; Ứng với Iodine: 0,1 mg

- Choline bitartrate: 50 mg

- DL-Methionine: 50 mg

- Inositol: 50 mg

Mô tả

Viên nang Revigin Ginseng Plus là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng, chứa tinh chất Nhân sâm Triều Tiên chuẩn hóa cô đặc, các vitamin, các muối khoáng và các chất hướng mỡ.

Dược lực

Nhân sâm Triều Tiên là một dược chất cổ truyền hiện được dùng rộng rãi trên thế giới để điều trị dự phòng stress, lão hóa và bệnh tật. Các nghiên cứu dược học ở loài vật chứng tỏ rằng Nhân sâm làm tăng sức đề kháng đối với stress, có lẽ nhờ tác dụng làm tăng đáp ứng của tuyến thượng thận. Các thử nghiệm lâm sàng ở người chứng tỏ rằng Nhâm sâm Triều Tiên có tác dụng chống mệt mỏi, chống stress và tăng kích thích. Các thử nghiệm lâm sàng cũng chứng tỏ rằng Nhân sâm làm tăng hiệu quả của cả hoạt động thể chất và tinh thần. Một nghiên cứu mù đôi về tác dụng của tinh chất Nhân sâm đối với hoạt động thần kinh vận động ở người tình nguyện khỏe mạnh chứng tỏ rằng Nhân sâm có tác dụng hơn giả dược trong việc cải thiện chức năng hệ thần kinh vận động.

Khả năng hoạt động thể chất của các vận động viên chuyên nghiệp đã được thử nghiệm chứng tỏ là gia tăng khi dùng tinh chất Nhân sâm 100 mg, 2 lần mỗi ngày trong 9 ngày, và hiệu quả này kéo dài ít nhất 3 tuần sau khi ngưng điều trị. Trong các thử nghiệm khác trên nhiều nhóm chiến sĩ và vận động viên, tác dụng thấy được khi dùng Nhân sâm nhiều ngày trước khi làm thử nghiệm gắng sức.

Viên nang Revigin Ginseng Plus cung cấp một lượng đủ các vitamin A, C, D và vitamin nhóm B, ngoài ra còn cung cấp bổ sung chất sắt, calcium, phosphore cho nhiều hoạt động chuyển hóa của cơ thể và để đáp ứng nhu cầu gia tăng của cơ thể trong giai đoạn hồi sức sau quá trình bệnh lý, suy nhược kéo dài và do tình trạng stress.

Viên nang Revigin Ginseng Plus chứa các chất hướng mỡ giúp cải thiện chuyển hóa mỡ và ngăn cản sự tích tụ mỡ ở gan và thành mạch.

Dược động học

Nhân sâm được hấp thu tốt qua đường uống. Nhân sâm được chuyển hóa một phần ở gan và được thải qua đường tiểu và đường mật ở dạng có hoạt tính và dạng chuyển hóa. Thuốc không bị tích tụ trong cơ thể ở liều thường dùng. Sắt chủ yếu được hấp thu ở tá tràng và hỗng tràng với tỉ lệ 5-10% lượng uống vào. Sắt vận chuyển trong máu bằng cách gắn kết với một protein là transferritin. Khoảng 80% sắt được sử dụng bởi tủy xương. Phần còn lại được dự trữ ở dạng ferritin hay haemosiderin trong hệ võng nội mô và được sử dụng khi cơ thể cần.

Phức hợp vitamin B và vitamin C được hấp thu tốt và được thải chủ yếu qua nước tiểu. Vitamin A và D3 được thải qua nước tiểu và qua phân.

Chống chỉ định

Chống chỉ định Revigin Ginseng Plus cho các bệnh nhân bị quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc, và ở các bệnh nhân ngộ độc vitamin.

Chú ý đề phòng và thận trọng lúc dùng

Viên nang Revigin Ginseng Plus không được dùng để điều trị các tình trạng thiếu vitamin và muối khoáng nặng và không dùng trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Viên nang Revigin Ginseng Plus không được dùng để điều trị các tình trạng thiếu máu nặng nguy hiểm đến tính mạng vì quá trình tổn thương hệ thần kinh có thể bị che lấp ở các bệnh nhân dùng acid folic và không dùng đủ vitamin B12.

Viên nang Revigin Ginseng Plus cần được dùng thận trọng ở các bệnh nhân rối loạn chức năng gan và thận.

Tính sinh u quái/làm rối loạn sự thụ thai:

Tinh chất Nhân sâm tiêu chuẩn dùng ở loài vật có thai không gây bất thường trên thai nhi.

Tính sinh ung/sinh biến dị :

Tinh chất Nhân sâm không gây bất cứ nguy cơ sinh ung và sinh biến dị nào. Nghiên cứu lâu dài với các thành phần khác của Revigin Ginseng Plus chưa được tiến hành.

Lúc có thai và lúc nuôi con bú

Các thử nghiệm đầy đủ ở phụ nữ có thai và cho con bú chưa được thực hiện.

Tương tác thuốc

Tetracyclin, dầu khoáng, thuốc tách acid mật (sequestrants), phenytoin, methotrexate, pyrimethamine, colestipol HCl, neomycin hay colchicine có thể cản trở sự hấp thu những thành phần của Revigin Ginseng Plus. Vì vậy dùng Revigin Ginseng Plus phải cách xa ít nhất 2 giờ đối với dùng các loại thuốc trên.

Nên tránh dùng Revigin Ginseng Plus ở các bệnh nhân dùng thuốc kháng đông đường uống vì vitamin C làm giảm tác dụng giảm prothrombin máu của các thuốc kháng đông đường uống.

Tác dụng ngoại ý

Viên nang Revigin Ginseng Plus thường được hấp thu tốt. Tác dụng phụ của Nhân sâm hiếm được thông báo, bao gồm tiêu chảy, bứt rứt, lú lẫn và phù. Đỏ bừng, ấm, nóng toàn thân đã được thông báo sau khi điều trị bằng niacinamide.

Liều lượng và cách dùng

Liều của người lớn

Một viên nang một lần mỗi ngày, uống khi ăn sáng. Trong các trường hợp nặng dùng liều cao hơn: 2 viên mỗi ngày, uống 1 hay 2 lần.

Viên nang Revigin Ginseng Plus nên được dùng trong nhiều tháng. Hiệu quả rõ rệt có thể đạt được sau 2 hay 3 tuần dùng thuốc đều đặn. Khi kiệt sức hay suy nhược quá độ, có thể điều trị dài ngày hơn.

Quá liều

Khi dùng quá liều Revigin Ginseng Plus, dùng thuốc gây ói và rửa dạ dày bằng dung dịch desferrioxamine (2 g/l). Desferrioxamine (5 g trong 50-100 ml nước sau đó được đưa vào và giữ trong dạ dày.

Bảo quản

Bảo quản dưới 25°C, tránh nắng và hơi ẩm.

Để ngoài tầm tay với của trẻ em.

 

Nguồn tham khảo

Benhhoc

Quan tâm  
0

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Relaxin là một hoóc môn giúp các dây chằng ở tử cung được thư giãn. Cũng dễ hiểu thôi, việc có một em bé đang lớn lên trong bụng không khác gì việc người ta cố nhét một con sư tử núi vào trong một cái hộp nhỏ hơn kích thước của...
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Nghiệm Pháp Yergason
Nghiệm Pháp Yergason được thực hiện để chẩn đoán và xác định các tổn thương viêm cơ nhị đầu, Viêm gân cơ dưới đòn, Rách cơ dưới đòn. Vậy cách thực hiện nghiệm pháp này ra sao thì mời bạn xem bài hướng...
Bộ Y Tế và 75 Bệnh Viện Trên Địa Bàn Hà Nội Mở Đường Dây Nóng Để Tiếp Nhận, Xử Lý Kịp Thời Phản Ánh Của Người Dân Về Các Dịch Vụ Y Tế
Chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện ngày càng được cải thiện nhưng vẫn còn tồn động nhiều vấn đề khiến dư luận rất bức xúc. Trước vấn đề trên, Bộ Y Tế mở đường dây nóng 0973.306.306 để tiếp nhận phản ánh...
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Nghiệm Pháp Bàn Tay Ngửa
Nghiệm Pháp Bàn Tay Ngửa là một kỹ thuật dùng để chẩn đoán và xác định bệnh viêm gân nhị đầu, trật khớp nhẹ, tổn tương cơ dưới vai, cơ vùng chóp xoay. Vậy cách thực hiện phương pháp này ra sao thì mời bạn...
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Cerevit Fort: Giúp Trị Nhức Đầu, Ù Tai, Chóng Mặt, Suy Giảm Trí Nhớ, Khí Huyết Ứ Trệ, Tê Bì Chân Tay
Cerevit Fort hỗ trợ tăng tuần hoàn não, tăng cường trí nhớ, cải thiện các bệnh lý liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, tê bì chân tay và suy nhược thần kinh. Chống gốc tự do và bảo vệ tăng...
Dấu Hiệu Piszkacsek: Do thai không chiếm hết toàn bộ cổ tử cung làm cho tử cung không đối xứng, hình thể tử cung không đều.
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...