Thứ ba, 23/10/2018 10:36 PM

Revigin Ginseng Plus

Thứ năm, 20/09/2018 2:32 PM
Tên Thuốc
Revigin Ginseng Plus
Dạng Bào Chế
Viên nang mềm
Đóng Gói
Chai 30 viên

Revigin Ginseng Plus được dùng trong những chỉ định sau: Giảm hiệu lực hoạt động thể chất và tinh thần, mệt mỏi, kiệt sức. Các tình trạng stress, ví dụ giai đoạn hồi sức sau một bệnh lý hay thời gian suy kiệt kéo dài. Điều trị bổ túc sau một thời gian điều trị đặc hiệu bệnh lý mãn tính.

Thành phần

Cho 1 viên

- Tinh chất Nhân sâm (tinh chất Nhân sâm tiêu chuẩn cô đặc trích từ 212,5 mg rễ Panax ginseng): 42,5 mg

- Retinol palmitate (vitamin A): 5.000 UI

- Thiamine mononitrate (vitamin B1): 5 mg

- Riboflavine (vitamin B2): 3 mg

- Pyridoxine hydrochloride (vitamin B6): 1 mg

- Cyanocobalamine (vitamin B12): 2 mcg

- Acid ascorbic (vitamin C): 40 mg

- Cholecalciferol (vitamin D3): 500 UI

- DL-alpha Tocopherol acetat (vitamin E): 10 mg

- Niacinamide: 20 mg

- Calcium D-pantothenate: 5 mg

- Acid folic: 0,5 mg

- Fumarate sắt: 46 mg; ứng với Sắt 15 mg

- Sulphat đồng: 1,98 mg; Ứng với Đồng   0,5 mg

- Sulphat kali: 4,5 mg; Ứng với Kali 2 mg

- Sulphat manganese monohydrate: 1,54 mg; Ứng với Manganese 0,5 mg

- Magnesium sulphat heptahydrate: 30,8 mg; Ứng với Magnesium 3 mg

- Oxit kẽm: 0,625 mg; Ứng với Kẽm 0,5 mg

- Calcium dibasic phosphate khan: 254,7 mg; Ứng với Calcium: 75 mg; Ứng với Phosphore 58 mg

- Kali iodate: 0,17 mg; Ứng với Iodine: 0,1 mg

- Choline bitartrate: 50 mg

- DL-Methionine: 50 mg

- Inositol: 50 mg

Mô tả

Viên nang Revigin Ginseng Plus là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng, chứa tinh chất Nhân sâm Triều Tiên chuẩn hóa cô đặc, các vitamin, các muối khoáng và các chất hướng mỡ.

Dược lực

Nhân sâm Triều Tiên là một dược chất cổ truyền hiện được dùng rộng rãi trên thế giới để điều trị dự phòng stress, lão hóa và bệnh tật. Các nghiên cứu dược học ở loài vật chứng tỏ rằng Nhân sâm làm tăng sức đề kháng đối với stress, có lẽ nhờ tác dụng làm tăng đáp ứng của tuyến thượng thận. Các thử nghiệm lâm sàng ở người chứng tỏ rằng Nhâm sâm Triều Tiên có tác dụng chống mệt mỏi, chống stress và tăng kích thích. Các thử nghiệm lâm sàng cũng chứng tỏ rằng Nhân sâm làm tăng hiệu quả của cả hoạt động thể chất và tinh thần. Một nghiên cứu mù đôi về tác dụng của tinh chất Nhân sâm đối với hoạt động thần kinh vận động ở người tình nguyện khỏe mạnh chứng tỏ rằng Nhân sâm có tác dụng hơn giả dược trong việc cải thiện chức năng hệ thần kinh vận động.

Khả năng hoạt động thể chất của các vận động viên chuyên nghiệp đã được thử nghiệm chứng tỏ là gia tăng khi dùng tinh chất Nhân sâm 100 mg, 2 lần mỗi ngày trong 9 ngày, và hiệu quả này kéo dài ít nhất 3 tuần sau khi ngưng điều trị. Trong các thử nghiệm khác trên nhiều nhóm chiến sĩ và vận động viên, tác dụng thấy được khi dùng Nhân sâm nhiều ngày trước khi làm thử nghiệm gắng sức.

Viên nang Revigin Ginseng Plus cung cấp một lượng đủ các vitamin A, C, D và vitamin nhóm B, ngoài ra còn cung cấp bổ sung chất sắt, calcium, phosphore cho nhiều hoạt động chuyển hóa của cơ thể và để đáp ứng nhu cầu gia tăng của cơ thể trong giai đoạn hồi sức sau quá trình bệnh lý, suy nhược kéo dài và do tình trạng stress.

Viên nang Revigin Ginseng Plus chứa các chất hướng mỡ giúp cải thiện chuyển hóa mỡ và ngăn cản sự tích tụ mỡ ở gan và thành mạch.

Dược động học

Nhân sâm được hấp thu tốt qua đường uống. Nhân sâm được chuyển hóa một phần ở gan và được thải qua đường tiểu và đường mật ở dạng có hoạt tính và dạng chuyển hóa. Thuốc không bị tích tụ trong cơ thể ở liều thường dùng. Sắt chủ yếu được hấp thu ở tá tràng và hỗng tràng với tỉ lệ 5-10% lượng uống vào. Sắt vận chuyển trong máu bằng cách gắn kết với một protein là transferritin. Khoảng 80% sắt được sử dụng bởi tủy xương. Phần còn lại được dự trữ ở dạng ferritin hay haemosiderin trong hệ võng nội mô và được sử dụng khi cơ thể cần.

Phức hợp vitamin B và vitamin C được hấp thu tốt và được thải chủ yếu qua nước tiểu. Vitamin A và D3 được thải qua nước tiểu và qua phân.

Chống chỉ định

Chống chỉ định Revigin Ginseng Plus cho các bệnh nhân bị quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc, và ở các bệnh nhân ngộ độc vitamin.

Chú ý đề phòng và thận trọng lúc dùng

Viên nang Revigin Ginseng Plus không được dùng để điều trị các tình trạng thiếu vitamin và muối khoáng nặng và không dùng trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Viên nang Revigin Ginseng Plus không được dùng để điều trị các tình trạng thiếu máu nặng nguy hiểm đến tính mạng vì quá trình tổn thương hệ thần kinh có thể bị che lấp ở các bệnh nhân dùng acid folic và không dùng đủ vitamin B12.

Viên nang Revigin Ginseng Plus cần được dùng thận trọng ở các bệnh nhân rối loạn chức năng gan và thận.

Tính sinh u quái/làm rối loạn sự thụ thai:

Tinh chất Nhân sâm tiêu chuẩn dùng ở loài vật có thai không gây bất thường trên thai nhi.

Tính sinh ung/sinh biến dị :

Tinh chất Nhân sâm không gây bất cứ nguy cơ sinh ung và sinh biến dị nào. Nghiên cứu lâu dài với các thành phần khác của Revigin Ginseng Plus chưa được tiến hành.

Lúc có thai và lúc nuôi con bú

Các thử nghiệm đầy đủ ở phụ nữ có thai và cho con bú chưa được thực hiện.

Tương tác thuốc

Tetracyclin, dầu khoáng, thuốc tách acid mật (sequestrants), phenytoin, methotrexate, pyrimethamine, colestipol HCl, neomycin hay colchicine có thể cản trở sự hấp thu những thành phần của Revigin Ginseng Plus. Vì vậy dùng Revigin Ginseng Plus phải cách xa ít nhất 2 giờ đối với dùng các loại thuốc trên.

Nên tránh dùng Revigin Ginseng Plus ở các bệnh nhân dùng thuốc kháng đông đường uống vì vitamin C làm giảm tác dụng giảm prothrombin máu của các thuốc kháng đông đường uống.

Tác dụng ngoại ý

Viên nang Revigin Ginseng Plus thường được hấp thu tốt. Tác dụng phụ của Nhân sâm hiếm được thông báo, bao gồm tiêu chảy, bứt rứt, lú lẫn và phù. Đỏ bừng, ấm, nóng toàn thân đã được thông báo sau khi điều trị bằng niacinamide.

Liều lượng và cách dùng

Liều của người lớn

Một viên nang một lần mỗi ngày, uống khi ăn sáng. Trong các trường hợp nặng dùng liều cao hơn: 2 viên mỗi ngày, uống 1 hay 2 lần.

Viên nang Revigin Ginseng Plus nên được dùng trong nhiều tháng. Hiệu quả rõ rệt có thể đạt được sau 2 hay 3 tuần dùng thuốc đều đặn. Khi kiệt sức hay suy nhược quá độ, có thể điều trị dài ngày hơn.

Quá liều

Khi dùng quá liều Revigin Ginseng Plus, dùng thuốc gây ói và rửa dạ dày bằng dung dịch desferrioxamine (2 g/l). Desferrioxamine (5 g trong 50-100 ml nước sau đó được đưa vào và giữ trong dạ dày.

Bảo quản

Bảo quản dưới 25°C, tránh nắng và hơi ẩm.

Để ngoài tầm tay với của trẻ em.

 

Nguồn tham khảo

Benhhoc

Quan tâm  
0

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Tyrosine
Tyrosine là một trong những axit amin cấu thành nên protein, được sinh ra từ một amino acid có tên là phenylalanine. Đồng thời, tyrosine cũng là tiền chất của dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh. Tyrosine là tiền thân của hắc tố melanin,...
Hệ Renin-Angiotensin
Hệ renin-angiotensin (viết tắt tiếng Anh là RAS) hay còn gọi là Hệ renin-angiotensin-aldosterone (viết tắt tiếng Anh là RAAS) là một hệ thống các hormon làm nhiệm vụ điều hòa cân bằng huyết áp và (dịch ngoại bào) trong cơ thể người.
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam: Do thận bị hư hàn, khí độc phong tà ở ngoài tụ lại, công vào bên huyệt Tam lý, ngấm dần xuống bên huyệt Tam âm giao, khí độc phong nhiệt, chạy xuống hai bên...
Vitamin D Có Thực Sự Thần Hiệu Như Người Ta Vẫn Tưởng?
Vitamin D có thực sự tốt như người ta vẫn tưởng? hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ nhằm quảng bá cho một thương hiệu thực phẩm chức năng nào đó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Thuốc Kháng Cholinergic
Thuốc kháng cholinergic là nhóm thuốc ức chế tác động của acetylcholin (acetylcholin là chất dẫn truyền thần kinh, giúp các dây thần kinh dẫn truyền tín hiệu đến các tuyến mồ hôi kích thích bài tiết) thông qua thụ thể muscarinic và có phổ...
Những Danh Y Sử Dụng Thuật Châm Cứu Đến Mức Xuất Thần Nhập Hóa và Một Số Câu Chuyện Ly Kỳ Về Cách Trị Bệnh Của Họ
Châm cứu đã có từ bao giờ? Ai là người sáng lập ra môn châm cứu? Những danh y nào sử dụng thuật châm cứu thuần thục đến mức xuất thần nhập hóa? và những giai thoại về các vị thần y, thì quả thật không phải người nào cũng am...
Bệnh Viện Pleiku: Một Bác Sỹ Bị Bố Bệnh Nhi Hành Hung
Theo cơ quan điều tra, người hành hung bác sĩ Nguyễn Đăng Hà (25 tuổi) – bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku (Gia Lai) là Ngô Thành Công (31 tuổi, trú tại tổ 6, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) – bố của bệnh nhi.
Hắc Tố Da Melanin
Melanin là chất tự nhiên được tạo ra từ những tế bào từ da gọi là melanocytes (tế bào biều bì tạo hắc tố), nằm phân bố rải rác ở lớp đáy của thượng bì. Sự hình thành melanin cần có sự tác động của men Tyrosinase và về...