Thứ hai, 19/11/2018 10:56 PM

IgG

Thứ năm, 13/09/2018 1:57 PM
Tên Khác
Immunoglobulin G

IgG là gì?

IgG là chữ viết tắt của Immunoglobulin G  là các kháng thể hoặc các protein immunoglobulin (Ig) được sản xuất bởi hệ thống miễn dịch để chống lại các nhiễm trùng.

IgG là một loại kháng thể khác được tạo ra bởi bạch cầu và được tìm thấy trong tất cả các chất dịch cơ thể. Đây là kháng thể phổ biến nhất trong hệ miễn dịch (80%) và kháng thể nhỏ nhất.

Cơ cấu của IgG và IgM.

IgG được sản xuất ở giai đoạn sau của nhiễm trùng và vẫn còn trong cơ thể để chống lại nhiễm trùng lặp đi lặp lại. Các kháng thể IgG có thể vượt qua được nhau thai của một bà mẹ mang thai và bảo vệ thai nhi khỏi bị nhiễm trùng do kích thước nhỏ của nó. IgG tồn tại dưới dạng monome với hai vị trí liên kết kháng nguyên trong mỗi kháng thể như thể hiện trong hình trên.

 
Quan tâm  
1

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Diacerhein được chỉ định điều trị đường uống với các bệnh thoái hóa khớp, viêm xương khớp.
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Vitamin D Có Thực Sự Thần Hiệu Như Người Ta Vẫn Tưởng?
Vitamin D có thực sự tốt như người ta vẫn tưởng? hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ nhằm quảng bá cho một thương hiệu thực phẩm chức năng nào đó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Triiodothyronine
Triiodothyronine, hay còn được gọi là T3, là một hormone tuyến giáp. Nó ảnh hưởng đến hầu như mọi quá trình sinh lý trong cơ thể, bao gồm sinh trưởng và phát triển, sự trao đổi chất, nhiệt độ cơ thể và nhịp tim.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Hệ Renin-Angiotensin
Hệ renin-angiotensin (viết tắt tiếng Anh là RAS) hay còn gọi là Hệ renin-angiotensin-aldosterone (viết tắt tiếng Anh là RAAS) là một hệ thống các hormon làm nhiệm vụ điều hòa cân bằng huyết áp và (dịch ngoại bào) trong cơ thể người.
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...