Thứ hai, 19/11/2018 10:56 PM

Ig

Thứ năm, 13/09/2018 1:28 PM
Tên Khác
Immunoglobulin

Ig là gì?

Hình 1: Cơ cấu chuỗi gồm 4 chuỗi của một kháng thể di truyền.

Ig là chữ viết tắt của Immunoglobulin, còn được gọi là kháng thể, là một loại protein được sản xuất bởi các bạch cầu trong hệ miễn dịch để phản ứng chống lại các nhiễm khuẩn gây ra bởi vi khuẩn, virus, nấm, protozoan, độc tố... Ig là một phân tử glycoprotein hình chữ Y lớn, bao gồm bốn polypeptides được biết đến dưới dạng các chuỗi nặng và nhẹ như thể hiện trong hình 1. Có hai vùng chính của chuỗi polypeptide: biến và không đổi. Các trình tự axit amin trong vùng biến đổi của các polypeptides rất khác nhau giữa các isotypes globulin miễn dịch. Có năm loại isotypes chính của immunoglobulin: IgA, IgD, IgE, IgG và IgM. Isotypes được phân loại theo sự khác biệt cấu trúc của chúng. Chúng có chức năng khác nhau và đáp ứng kháng nguyên.

 
Quan tâm  
1

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Diacerhein được chỉ định điều trị đường uống với các bệnh thoái hóa khớp, viêm xương khớp.
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Vitamin D Có Thực Sự Thần Hiệu Như Người Ta Vẫn Tưởng?
Vitamin D có thực sự tốt như người ta vẫn tưởng? hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ nhằm quảng bá cho một thương hiệu thực phẩm chức năng nào đó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Triiodothyronine
Triiodothyronine, hay còn được gọi là T3, là một hormone tuyến giáp. Nó ảnh hưởng đến hầu như mọi quá trình sinh lý trong cơ thể, bao gồm sinh trưởng và phát triển, sự trao đổi chất, nhiệt độ cơ thể và nhịp tim.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Hệ Renin-Angiotensin
Hệ renin-angiotensin (viết tắt tiếng Anh là RAS) hay còn gọi là Hệ renin-angiotensin-aldosterone (viết tắt tiếng Anh là RAAS) là một hệ thống các hormon làm nhiệm vụ điều hòa cân bằng huyết áp và (dịch ngoại bào) trong cơ thể người.
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...