Thứ tư, 17/10/2018 1:17 AM

Hãy Làm Ngay Những Điều Này Vào Sáng Thứ Hai Thì Thành Công Sẽ Đến Với Bạn Trong Tích Tắc

Thứ hai, 10/09/2018 7:18 AM

Bạn muốn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống? Và bạn tự hỏi tại sao có nhiều người lại giỏi giang và thành đạt đến vậy? Bí quyết dành cho bạn là "Nếu bạn muốn thành công thì hãy học hỏi cách sống của những người thành công". Vậy sau những ngày nghỉ cuối tuần thoải mái thì sáng thứ 2 của người thành công sẽ như thế nào? Các bạn hãy đọc bài này để có thêm động lực cho ngày mới nhé!

Hãy Làm Ngay Những Điều Này Vào Sáng Thứ Hai Thì Thành Công Sẽ Đến Với Bạn Trong Tích Tắc
Hãy Làm Ngay Những Điều Này Vào Sáng Thứ Hai Thì Thành Công Sẽ Đến Với Bạn Trong Tích Tắc

1. Dậy sớm

Thức dậy sớm vào sáng thứ 2 là việc mà những người thành công trên thế giới luôn thực hiện đều đặn hàng tuần để chắc chắn rằng họ có đủ thời gian hoàn thành tất cả công việc của mình. Họ thức dậy sớm để không bị chậm trễ cho bất cứ sự kiện, kế hoạch nào và để có đủ thời gian chăm sóc bản thân trước khi bắt tay vào một tuần làm việc đầy hứng khởi.

Trong một bài trả lời phỏng vấn với Oprah Winfrey, phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama - bà Michelle Obama đã chia sẻ rằng, bà thường dậy sớm để chăm sóc bản thân mình trước khi một ngày làm việc mới bắt đầu. "Trước đây tôi nghĩ rằng, nếu phải dậy sớm để làm việc, tôi sẽ dậy sớm và làm thế. Nếu phải dậy sớm để chăm sóc lũ trẻ, tôi sẽ dậy sớm và làm như vậy. Nhưng khi mọi thứ đến với bản thân mình, tôi đột nhiên nhận ra, "Tôi không thể dậy lúc 4h30". Và tôi phải thay đổi điều đó". Chúng ta cần phân bổ quá nhiều thời gian mỗi ngày, vì vậy ngủ dậy muộn sẽ cản trở cơ hội thành công của mỗi người.

►Xem thêm: Hạnh Phúc Sau Mỗi Buổi Sáng Thức Dậy

2. Dành thời gian 5 phút để tĩnh tâm

Với những người thành công, ngồi thiền hoặc cầu nguyện vào sáng thứ 2 là công cụ hữu hiệu giúp họ đi tới sự thành công. Điều quan trọng là phải thật tĩnh tâm và thức tỉnh toàn bộ năng lượng trong cơ thể mình ngay khi thức dậy. Bạn có thể bắt đầu ngồi thiền 5 phút để tĩnh tâm mỗi ngày 1 lần, lâu dần việc này sẽ thành thói quen tốt, giúp bạn tìm được câu trả lời cho những câu hỏi khó và dẫn bạn đến con đường thành công. “Nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey đã chia sẻ rằng mình thường ngồi thiền 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 20 phút. Bà chia sẻ rằng, khi bước vào trạng thái thiền định bà cảm thấy tràn đầy hi vọng, mãn nguyện và thực sự rất thích thú.

Hãy Làm Ngay Những Điều Này Vào Sáng Thứ Hai Thì Thành Công Sẽ Đến Với Bạn Trong Tích Tắc
Khi tĩnh tâm chúng ta cảm thấy tràn đầy hi vọng, mãn nguyện và thực sự rất thích thú.

3. Tạo động lực cho chính mình

Việc đầu tiên vào sáng thứ 2 của những người thành công là họ luôn tạo động lực cho mình. Họ đọc sách về phát triển bản thân, xem những video tạo nguồn cảm hứng, nghe những bài phát biểu thúc đẩy tinh thần. Và chỉ cần dành ra 15 phút truyền cảm hứng vào sáng thứ 2 cũng có thể giúp bạn có một ngày, thậm chí là một tuần làm việc hiệu quả.

4. Ăn một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

Cơ thể chúng ta phải được nạp những thực phẩm bổ dưỡng vào buổi sáng. Thực phẩm lành mạnh cung cấp năng lượng và giúp cơ thể và trí não sẵn sàng cho một ngày, thậm chí một tuần làm việc mới. Theo Business Insider, tỉ phú Richard Branson thường ăn sa-lát hoa quả và hỗn hợp gồm yến mạch, hoa quả, ngũ cốc, quả hạch và sữa vào sáng thứ 2 hàng tuần.

►Xem thêm: Ăn Hai Thứ Này Vào Buổi Sáng Còn Tốt Hơn Cả Thuốc Bổ

5. Tập thể dục để đầu óc và cơ thể linh hoạt hơn

Những người thành công luôn hiểu rằng mình cần phải “khởi động” cơ thể vào các buổi sáng thứ 2 và suốt cả tuần. Tập thể dục giúp “đánh thức” cơ thể, cung cấp oxy và giúp đầu óc tràn đầy sức sống. Làm được như vậy, tất cả các tế bào sẽ khởi động và sẵn sàng cho ngày mới. Tập thể dục không chỉ mang đến một cơ thể khỏe mạnh mà nó còn giúp tinh thần trở nên nhạy bén hơn.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng chia sẻ rằng: "Thời gian còn lại của tôi sẽ hiệu quả hơn nếu bạn cho tôi thời gian luyện tập". Nếu không thể tập gym hay không có bất cứ dụng cụ luyện tập nào thì cũng đừng lo lắng, tất cả những gì bạn cần là một không gian để có thể tập thể dục giải phóng mỡ thừa. Với bài tập đúng cách, bạn chỉ cần 20 phút vào mỗi sáng là đủ.

Thể dục buổi sáng giúp bạn có một tâm trạng vui vẻ và tràn đầy năng lượng

6. Lên kế hoạch đột phá cho tuần làm việc mới

Mỗi sáng, chúng ta mất khoảng 5 phút để tạo một danh sách những việc cần làm trong ngày là việc rất quan trọng. Bạn nên dành ra 10-15 phút mỗi sáng thứ 2 để lên danh sách những việc cần làm trong cả tuần. Hãy gọi danh sách đó là "kế hoạch tấn công".

Đây là những mục tiêu lớn hơn mà bạn muốn đạt được trong tuần, dần dần tạo thành thói quen. "Kế hoạch tấn công" trong tuần sẽ được liên kết với những mục tiêu của bạn trong tháng hay cả quý. Hãy theo đuổi những mục tiêu lớn một cách khoa học và logic, luôn nhắc nhở bản thân "tôi PHẢI xử lý được vấn đề trong tuần này".

►Xem thêm: 10 Phút Xoa Bóp Buổi Sáng Giúp Trẻ Lâu Và Khỏe Mạnh

7. Kiểm tra kỹ lịch làm việc

Càng bận rộng, lịch làm việc của bạn sẽ càng trở nên quan trọng. Chúng ta đều biết những người đàn ông thành công luôn luôn siêu bận rộn, có thể nói họ hoàn toàn "sống" theo lịch làm việc.

Người thành công nhất vẫn đảm bảo lịch của họ được cập nhật và xem xét kỹ lưỡng mỗi sáng thứ 2, ngay cả khi họ có trợ lý.

Người thành công nhìn vào lịch của họ mỗi ngày, tuy nhiên quan trọng nhất là xem xét lịch vào sáng thứ 2 để lập kế hoạch phù hợp cho cả tuần. Người đàn ông thành công luôn biết rõ một điều, người chủ động thường chiến thắng trong mọi cuộc chơi.

►Xem thêm: Thói Quen Buổi Sáng Quyết Định Tính Cách Và Tương Lai Bạn Thế Nào?

 

Nguồn tham khảo

Bestie

Genk

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Các Phương Pháp Ngủ Ít Những Vẫn Có Sức Khỏe Hoàn Hảo Và Tràn Đầy Năng Lượng Để Học Tập Làm Việc
Bạn là người bận rộn và câu cửa miệng lúc nào cũng là: "Tớ không có thời gian để ngủ". Vậy làm cách nào để ngủ it mà vẫn duy trì được sức khỏe hoàn hào và năng lượng tràn đầy phục vụ cho công việc...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Mấy Ai Thấu Cho Kiếp Mua Gánh Bán Bưng Chứ
Bộ sưu tập 40+ ảnh về nhiều thể loại khác nhau giúp mang lại cho bạn những tiếng cười sáng khoái nhưng hãy nhớ, đừng há miệng quá to nhé!
Hãy Để Cho Cha Mẹ Được Nghỉ Ngơi Lúc Tuổi Già Và Để Cho Con Bạn Được Sống Cuộc Đời Của Chúng
Hãy để cho cha mẹ được nghỉ ngơi lúc tuổi già, đừng bắt họ phải trông con cái cho bạn nữa. Và hãy để cho con trẻ được sống và quyết định cuộc đời của mình, đừng quá ôm đồm và can thiệp vào cuộc...
4 Quy Luật, 1 Nguyên Tắc Giúp Bạn Đánh Bay Sự Trì Hoãn, Do Dự Để Sớm Hoàn Thành Mục Tiêu Sống
Bạn cứ lần lượt trì hoãn, do dự và câu thường trực trên môi luôn là "Lát làm..." để rồi phải đau khổ hối hận vì đã vụt mất không biết bao nhiêu cơ hội và cái mục tiêu đặt ra mãi mãi chỉ nằm trên...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Hoàng Đế Lý Thế Dân và Kẻ Trực Ngôn Ngụy Trưng
Người muốn được thiên hạ thì phải minh tuệ và có lòng bao dung, biết nghe lời can gián của quần thần, biết lấy lịch sử làm tấm gương. Câu chuyện của Lý Thế Dân và Nguy Trưng sẽ giúp bạn khai tâm.
Tích Xưa Chuyện Cũ: Chưa Đỗ Ông Nghè Đã Đe Hàng Tổng
Hẳn bạn đã nghe qua câu thành ngữ "chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng". Bạn hiểu rõ ý nghĩa của nó chứ? Tích xưa chuyện cũ về sự ra đời của câu thành ngữ này thế nào? Câu chuyện sau sẽ giúp bạn tỏ tường.
Đôi Tà Áo Lụa Bay Trong Nắng
Tà áo dài Việt Nam thướt tha uyển chuyển, mềm mại và dịu dàng trong gió, nó luôn để lại nhiều cảm hứng trong thi ca của bây giờ và mãi mãi về sau.