Thứ hai, 21/01/2019 12:00 PM

Hãy Làm Ngay Những Điều Này Vào Sáng Thứ Hai Thì Thành Công Sẽ Đến Với Bạn Trong Tích Tắc

Thứ hai, 10/09/2018 7:18 AM

Bạn muốn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống? Và bạn tự hỏi tại sao có nhiều người lại giỏi giang và thành đạt đến vậy? Bí quyết dành cho bạn là "Nếu bạn muốn thành công thì hãy học hỏi cách sống của những người thành công". Vậy sau những ngày nghỉ cuối tuần thoải mái thì sáng thứ 2 của người thành công sẽ như thế nào? Các bạn hãy đọc bài này để có thêm động lực cho ngày mới nhé!

Hãy Làm Ngay Những Điều Này Vào Sáng Thứ Hai Thì Thành Công Sẽ Đến Với Bạn Trong Tích Tắc
Hãy Làm Ngay Những Điều Này Vào Sáng Thứ Hai Thì Thành Công Sẽ Đến Với Bạn Trong Tích Tắc

1. Dậy sớm

Thức dậy sớm vào sáng thứ 2 là việc mà những người thành công trên thế giới luôn thực hiện đều đặn hàng tuần để chắc chắn rằng họ có đủ thời gian hoàn thành tất cả công việc của mình. Họ thức dậy sớm để không bị chậm trễ cho bất cứ sự kiện, kế hoạch nào và để có đủ thời gian chăm sóc bản thân trước khi bắt tay vào một tuần làm việc đầy hứng khởi.

Trong một bài trả lời phỏng vấn với Oprah Winfrey, phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama - bà Michelle Obama đã chia sẻ rằng, bà thường dậy sớm để chăm sóc bản thân mình trước khi một ngày làm việc mới bắt đầu. "Trước đây tôi nghĩ rằng, nếu phải dậy sớm để làm việc, tôi sẽ dậy sớm và làm thế. Nếu phải dậy sớm để chăm sóc lũ trẻ, tôi sẽ dậy sớm và làm như vậy. Nhưng khi mọi thứ đến với bản thân mình, tôi đột nhiên nhận ra, "Tôi không thể dậy lúc 4h30". Và tôi phải thay đổi điều đó". Chúng ta cần phân bổ quá nhiều thời gian mỗi ngày, vì vậy ngủ dậy muộn sẽ cản trở cơ hội thành công của mỗi người.

►Xem thêm: Hạnh Phúc Sau Mỗi Buổi Sáng Thức Dậy

2. Dành thời gian 5 phút để tĩnh tâm

Với những người thành công, ngồi thiền hoặc cầu nguyện vào sáng thứ 2 là công cụ hữu hiệu giúp họ đi tới sự thành công. Điều quan trọng là phải thật tĩnh tâm và thức tỉnh toàn bộ năng lượng trong cơ thể mình ngay khi thức dậy. Bạn có thể bắt đầu ngồi thiền 5 phút để tĩnh tâm mỗi ngày 1 lần, lâu dần việc này sẽ thành thói quen tốt, giúp bạn tìm được câu trả lời cho những câu hỏi khó và dẫn bạn đến con đường thành công. “Nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey đã chia sẻ rằng mình thường ngồi thiền 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 20 phút. Bà chia sẻ rằng, khi bước vào trạng thái thiền định bà cảm thấy tràn đầy hi vọng, mãn nguyện và thực sự rất thích thú.

Hãy Làm Ngay Những Điều Này Vào Sáng Thứ Hai Thì Thành Công Sẽ Đến Với Bạn Trong Tích Tắc
Khi tĩnh tâm chúng ta cảm thấy tràn đầy hi vọng, mãn nguyện và thực sự rất thích thú.

3. Tạo động lực cho chính mình

Việc đầu tiên vào sáng thứ 2 của những người thành công là họ luôn tạo động lực cho mình. Họ đọc sách về phát triển bản thân, xem những video tạo nguồn cảm hứng, nghe những bài phát biểu thúc đẩy tinh thần. Và chỉ cần dành ra 15 phút truyền cảm hứng vào sáng thứ 2 cũng có thể giúp bạn có một ngày, thậm chí là một tuần làm việc hiệu quả.

4. Ăn một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

Cơ thể chúng ta phải được nạp những thực phẩm bổ dưỡng vào buổi sáng. Thực phẩm lành mạnh cung cấp năng lượng và giúp cơ thể và trí não sẵn sàng cho một ngày, thậm chí một tuần làm việc mới. Theo Business Insider, tỉ phú Richard Branson thường ăn sa-lát hoa quả và hỗn hợp gồm yến mạch, hoa quả, ngũ cốc, quả hạch và sữa vào sáng thứ 2 hàng tuần.

►Xem thêm: Ăn Hai Thứ Này Vào Buổi Sáng Còn Tốt Hơn Cả Thuốc Bổ

5. Tập thể dục để đầu óc và cơ thể linh hoạt hơn

Những người thành công luôn hiểu rằng mình cần phải “khởi động” cơ thể vào các buổi sáng thứ 2 và suốt cả tuần. Tập thể dục giúp “đánh thức” cơ thể, cung cấp oxy và giúp đầu óc tràn đầy sức sống. Làm được như vậy, tất cả các tế bào sẽ khởi động và sẵn sàng cho ngày mới. Tập thể dục không chỉ mang đến một cơ thể khỏe mạnh mà nó còn giúp tinh thần trở nên nhạy bén hơn.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng chia sẻ rằng: "Thời gian còn lại của tôi sẽ hiệu quả hơn nếu bạn cho tôi thời gian luyện tập". Nếu không thể tập gym hay không có bất cứ dụng cụ luyện tập nào thì cũng đừng lo lắng, tất cả những gì bạn cần là một không gian để có thể tập thể dục giải phóng mỡ thừa. Với bài tập đúng cách, bạn chỉ cần 20 phút vào mỗi sáng là đủ.

Thể dục buổi sáng giúp bạn có một tâm trạng vui vẻ và tràn đầy năng lượng

6. Lên kế hoạch đột phá cho tuần làm việc mới

Mỗi sáng, chúng ta mất khoảng 5 phút để tạo một danh sách những việc cần làm trong ngày là việc rất quan trọng. Bạn nên dành ra 10-15 phút mỗi sáng thứ 2 để lên danh sách những việc cần làm trong cả tuần. Hãy gọi danh sách đó là "kế hoạch tấn công".

Đây là những mục tiêu lớn hơn mà bạn muốn đạt được trong tuần, dần dần tạo thành thói quen. "Kế hoạch tấn công" trong tuần sẽ được liên kết với những mục tiêu của bạn trong tháng hay cả quý. Hãy theo đuổi những mục tiêu lớn một cách khoa học và logic, luôn nhắc nhở bản thân "tôi PHẢI xử lý được vấn đề trong tuần này".

►Xem thêm: 10 Phút Xoa Bóp Buổi Sáng Giúp Trẻ Lâu Và Khỏe Mạnh

7. Kiểm tra kỹ lịch làm việc

Càng bận rộng, lịch làm việc của bạn sẽ càng trở nên quan trọng. Chúng ta đều biết những người đàn ông thành công luôn luôn siêu bận rộn, có thể nói họ hoàn toàn "sống" theo lịch làm việc.

Người thành công nhất vẫn đảm bảo lịch của họ được cập nhật và xem xét kỹ lưỡng mỗi sáng thứ 2, ngay cả khi họ có trợ lý.

Người thành công nhìn vào lịch của họ mỗi ngày, tuy nhiên quan trọng nhất là xem xét lịch vào sáng thứ 2 để lập kế hoạch phù hợp cho cả tuần. Người đàn ông thành công luôn biết rõ một điều, người chủ động thường chiến thắng trong mọi cuộc chơi.

►Xem thêm: Thói Quen Buổi Sáng Quyết Định Tính Cách Và Tương Lai Bạn Thế Nào?

 

Nguồn tham khảo

Bestie

Genk

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Óc Quan Sát, Phân Tích Và Lắng Nghe Giúp Bạn Đập Tan Nỗi Lo Bằng Cấp
Chúng ta cần đến trường để học, để lấy bằng cấp, nhưng chúng ta đừng cho rằng nó sẽ quyết định cuộc đời mình. Óc quan sát, lắng nghe, phân tích mọi việc con người có thể tiếp thu những điều khó hiểu biết nhất, giúp bạn...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Những Mỹ Nhân Cổ Trang Hoa Ngữ Đẹp Nhất Trên Màn Ảnh Nhỏ
Mỗi người một vẻ nhưng nói chung, đây đều là những mỹ nhân Hoa ngữ có vẻ đẹp diễm lệ được cư dân mạng Trung Quốc bình chọn là những người đẹp nhất trên màn ảnh nhỏ. Bạn có đồng ý với bảng xếp hạng này không?
Bạn Có Biết Rằng - Chỉ Một Hành Động Nhỏ Của Bạn Cũng Truyền Đầy Cảm Hứng Sống Cho Người Khác?
Thời này chúng ta thường sống quá vội vàng nên bản thân lúc nào cũng cảm thấy ngột ngạt nói chi là có thời gian làm điều gì đó cho người khác. Nhưng bạn ơi hãy chậm lại một chút, bạn có biết rằng: Đôi khi...
Con Đường Đi Đến Thành Công Có Giới Hạn Tuổi Tác Hay Không?
Có người nói, 30 tuổi mà chưa giàu thì có nghĩa là sẽ sống cuộc đời thất bại, nếu tin theo điều ấy thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ ảm đạm và không bao giờ biết đến mùi vị của thành công. Hãy nhớ, nếu bền chí và...
Hai Vị Thầy Tu: Không Thể Đánh Giá Một Người Tốt Hay Xấu Qua Hình Thức Bên Ngoài
Một con sói hung ác, nó đóng giả thầy tu để ăn thịt một đứa bé bị ốm và sau cùng sói ác kia cũng bị thỏ trừng trị bằng chính ngay cái cách mà nó đã làm với cậu bé. Vậy câu chuyện diễn biến ra sao, mời quý độc giả đón đọc.
20 Câu Nói Về Nụ Cười Khiến Bạn Trở Thành Người Giàu Có Và Đáng Yêu Nhất Quả Đất
Khi bạn mỉm cười thì cơ thể sẽ phát ra một từ trường khiến người khác yêu quý bạn. Hầu hết những người hay cười đều có một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc. Còn bạn thì sao? Nếu chưa tìm được lý do...
Phạm Phú Thứ: Tiến Sĩ Có Nhiều Đóng Góp Giúp Phát Triển Khoa Kỹ Nước Nhà và Là Vị Quan Đầu Tiên Của Việt Nam Công Du Trời Tây
Đỗ tiến sỹ năm 22 tuổi, làm quan ở 2 đời vua nhà Nguyễn, là người có tư tưởng canh tân, Phạm Phú Thứ có nhiều công lao giúp Đại Việt phát triển khoa kỹ, sau 9 tháng công du bên trời Tây, ông đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích...
Dã Tràng Xe Cát Biển Đông và Loài Ngỗng Báo Ân
Tại sao loài Dã Tràng lại ngày đem xe cát lấp bể, tại sao loài Ngỗng lại có cái mào trắng trên đầu và tại sao chúng lại không bao giờ ăn Tép. Câu chuyện Dã Tràng Xe Cát Biển Đông và Loài Ngỗng Báo Ân sẽ giải thích rõ điều đó.
Bất Ngờ Gặp Lại Cố Nhân
Đã từng yêu thương nhau đắm đuối nhưng vì một chút giận hờn, vì một chút trở ngại, vì một chút gì đó... mà lại chia xa để rồi sau gặp lại nhau lại thốt lên "người đi nẻo vắng, ta sang nẻo buồn", thế nhưng dòng đời vẫn trôi,...