Thứ bảy, 23/02/2019 11:58 PM

DuckDuckGo: Công Cụ Tìm Kiếm Mang Tính Bảo Mật Cao

Thứ tư, 05/09/2018 1:22 PM

Trong một thế giới Internet đầy bất ổn như hiện nay thì những ai có thể giúp khách hàng an tâm hơn thì chắc chắn sẽ thắng. Google, Facebook và các mạng xã hội khác thì liên tục bị cảnh báo về tính an toàn, thế nên DuckDuckGo được đà lên ngôi.

Công cụ tìm kiếm “vịt đeo nơ” có gì khác?

Thành lập từ năm 2008 và hiện có 53 nhân viên, tiêu chí của DuckDuckGo là “công cụ tìm kiếm không theo dấu của bạn.” Họ mong muốn kết quả tìm kiếm sẽ đều hiển thị như nhau bất kể bạn là ai.

DuckDuckGo không lưu trữ thông tin người dùng.

Họ tuyên bố không lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng, không lưu trữ các từ khóa người dùng tìm kiếm, và do đó cũng không có dữ liệu để bán cho các hãng quảng cáo.

Là công cụ tìm kiếm bảo mật có tiềm năng trước một Google khổng lồ ngày càng trở nên đen tối, DuckDuckGo vừa nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ OMERS Ventures vào cuối tháng 8/2018 – một quỹ hưu trí Canada có đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp.

Theo tạp chí Search Engine, DuckDuckGo cũng không cần thêm nhiều tiền đầu tư, hãng đã nhận được 3 triệu USD vào năm 2011 và có lợi nhuận từ 2014. Tuy nhiên, nguồn tiền mới sẽ giúp “chú vịt đeo nơ” mở rộng các chiến dịch giáo dục về bảo mật khi tìm kiếm trên mạng.

DuckDuckGo cũng phát triển một ứng dụng bảo mật ngăn chặn các mã web theo dõi người dùng. Trong tương lai rất có thể hãng sẽ cho ra đời thêm các ứng dụng nâng cao bảo mật khác.

Kết quả tìm kiếm từ khóa "Y Dược Việt Nam" trên DuckDuckGo.

Cho dù như vậy, 10 triệu USD không phải là một khoản tiền lớn nếu so sánh với Google. Nhưng đối với những ai đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho Google, DuckDuckGo có vẻ đủ lành mạnh: hãng hiện chỉ đang kiếm tiền từ việc đặt các quảng cáo theo từ khóa.

Gần đây, DuckDuckGo thông báo đã đạt được cột mốc 25 triệu lượt tìm kiếm một ngày. Trong một thế giới ngày càng bất ổn, có lẽ kinh doanh sẽ khá thuận lợi đối với những hãng chú trọng vào bảo mật tốt cho người dùng.

Nếu bạn dùng trình duyệt Firefox, có thể cài đặt thêm Add-on của DuckDuckGo để tìm kiếm nhanh khi click chuột phải, và chặn các mã web theo dõi người dùng.

► Xem thêm: Miếng Dán Giúp Theo Dõi Tình Trạng Của Bệnh Nhân Đột Quỵ​

 

Nguồn tham khảo

Trithucvn

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sán Lá Ruột Nhỏ - Metagonimus Yokogawai
Metagonimus yokogawai là loại sán lá ruột nhỏ nhất ký sinh ở người và động vật có vú ăn cá khác như: chó, mèo, lợn và các loài chim ăn cá. Bệnh do M. yokogawai được tìm thấy chủ yếu ở vùng Viễn Đông, Siberia, Nhật Bản, Trung Quốc,...
13 Triệu Chứng Của Bệnh Trì Hoãn Và Cách Điều Trị Siêu Hiệu Quả
Bạn luôn trễ giờ làm, thích ngủ, dậy muộn và luôn trong tâm trạng "Chả muốn động tay, động chân, động não để làm gì cả".... Và rồi bạn chán nản thất vọng và tự hỏi tại sao "Thằng A, con B lại hơn mình?"....
Thần Y Hoa Đà: Thuốc Gây Mê Ma Phí Tán, Những Câu Chuyện Về Thân Thế và Cuộc Đời Ông
Hoa Đà được mệnh danh là thần y, người ta cho rằng, ông chính là tổ sư của nghành phẫu thuật gây mê bởi đã sử dụng thuốc có tên là Ma Phí Tán do mình phát minh ra để gây mê và thực hiện phẫu thuật cho nhiều bênh nhân cách đây cả...
Giardia Lamblia
Giardia lamblia (đồng nghĩa với Giardia intestinalis, lamblia intestinalis và Giardia duodenalis) là một sinh vật đơn bào ký sinh trùng colonizes và tái tạo trong ruột non, gây nhiễm giardia.
Hóa Ra Đây Mới Chính Là Nguyên Nhân Gây Đau Đầu Sau Khi Ngủ Trưa?
Bạn có bao giờ bị đau đầu sau khi ngủ trưa không? Bạn có muốn chấm dứt tình trạng này để có một buổi chiều đầy năng lượng dành cho học tập và làm việc chứ? Hãy đọc ngay bí quyết ở trong bài viết này...
9 Phát Minh Giúp Thay Đổi Cục Diện Trái Đất
Trái đất của chúng ta đang bị tấn công bởi rác thải, ô nhiễm không khí và nguồn nước. Nếu triển khai tốt 9 phát minh dưới đây thì hành tinh này sẽ trở nên xanh, sạch và an toàn hơn rất nhiều.
Penicillium
Penicillium là một chi nấm có tầm quan trọng lớn trong môi trường tự nhiên cũng như sản xuất thực phẩm và thuốc. Vài thành viên của chi được dùng để sản xuất penicillin - một kháng sinh có thể giết chết hoặc ngừng sự phát triển...
Những Sinh Vật Có Hình Dáng Kỳ Lạ Mới Được Phát Hiện Trong Năm 2018
Nhiều người nói thẳng thừng rằng: Chả còn con gì mà loài người chưa biết, vâng đó là phát ngôn riêng của họ, sự thật thì năm 2018, các khoa học gia đã phát hiện thêm được cả 10 loài sinh vật mới đấy mà hình dáng của chúng có...
Vụ Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân Lớn Nhất Hành Tinh: 773 Triệu Email và 21 Triệu Mật Khẩu Bị Công Bố Công Khai
Nếu email và mật khẩu xuất hiện trong một danh sách có tên là Collection #1 này thì đồng nghĩa với việc, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị hacker sử dụng bất kỳ lúc nào. Hãy kiểm tra và thay đổi ngay trước khi quá muộn.