Thứ hai, 24/09/2018 3:27 AM

DuckDuckGo: Công Cụ Tìm Kiếm Mang Tính Bảo Mật Cao

Thứ tư, 05/09/2018 1:22 PM

Trong một thế giới Internet đầy bất ổn như hiện nay thì những ai có thể giúp khách hàng an tâm hơn thì chắc chắn sẽ thắng. Google, Facebook và các mạng xã hội khác thì liên tục bị cảnh báo về tính an toàn, thế nên DuckDuckGo được đà lên ngôi.

Công cụ tìm kiếm “vịt đeo nơ” có gì khác?

Thành lập từ năm 2008 và hiện có 53 nhân viên, tiêu chí của DuckDuckGo là “công cụ tìm kiếm không theo dấu của bạn.” Họ mong muốn kết quả tìm kiếm sẽ đều hiển thị như nhau bất kể bạn là ai.

DuckDuckGo không lưu trữ thông tin người dùng.

Họ tuyên bố không lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng, không lưu trữ các từ khóa người dùng tìm kiếm, và do đó cũng không có dữ liệu để bán cho các hãng quảng cáo.

Là công cụ tìm kiếm bảo mật có tiềm năng trước một Google khổng lồ ngày càng trở nên đen tối, DuckDuckGo vừa nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ OMERS Ventures vào cuối tháng 8/2018 – một quỹ hưu trí Canada có đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp.

Theo tạp chí Search Engine, DuckDuckGo cũng không cần thêm nhiều tiền đầu tư, hãng đã nhận được 3 triệu USD vào năm 2011 và có lợi nhuận từ 2014. Tuy nhiên, nguồn tiền mới sẽ giúp “chú vịt đeo nơ” mở rộng các chiến dịch giáo dục về bảo mật khi tìm kiếm trên mạng.

DuckDuckGo cũng phát triển một ứng dụng bảo mật ngăn chặn các mã web theo dõi người dùng. Trong tương lai rất có thể hãng sẽ cho ra đời thêm các ứng dụng nâng cao bảo mật khác.

Kết quả tìm kiếm từ khóa "Y Dược Việt Nam" trên DuckDuckGo.

Cho dù như vậy, 10 triệu USD không phải là một khoản tiền lớn nếu so sánh với Google. Nhưng đối với những ai đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho Google, DuckDuckGo có vẻ đủ lành mạnh: hãng hiện chỉ đang kiếm tiền từ việc đặt các quảng cáo theo từ khóa.

Gần đây, DuckDuckGo thông báo đã đạt được cột mốc 25 triệu lượt tìm kiếm một ngày. Trong một thế giới ngày càng bất ổn, có lẽ kinh doanh sẽ khá thuận lợi đối với những hãng chú trọng vào bảo mật tốt cho người dùng.

Nếu bạn dùng trình duyệt Firefox, có thể cài đặt thêm Add-on của DuckDuckGo để tìm kiếm nhanh khi click chuột phải, và chặn các mã web theo dõi người dùng.

► Xem thêm: Miếng Dán Giúp Theo Dõi Tình Trạng Của Bệnh Nhân Đột Quỵ​

 

Nguồn tham khảo

Trithucvn

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

Hệ Thống Lọc Nước Từ Lõi Ngô
Nước bẩn nhiều hơn nước sạch là thực trạng của thế giới hiện nay, trước vấn đề này, cô bé Lalita Prasida đã phát minh ra một hệ thống lọc nước "kỳ cục" nhưng hữu ích vô cùng...
Không Khí Ô Nhiễm Tước Đi Của Mỗi Người 2 Năm Tuổi Thọ
Con người sẽ bị không khí ô nhiễm tước đi từ 1.5 - 2 năm tuổi thọ, trước thực trạng này nhiều quốc gia đã có kế hoạch giảm ô nhiễm không khí nhưng vẫn chưa tỏ ra khả quan mấy.
Tạo Pin Sinh Học Từ Vi Khuẩn Gây Bệnh
Dùng các loại vi khuẩn và trực khuẩn gây bệnh tiêu chảy để tạo ra điện, nghe có vẻ vô lý nhưng đó là sự thật, bởi các nhà khoa học thuộc đại học California, Mỹ đang tiến hành nghiên cứu và cho đời một loại Pin sinh học từ các...
Đánh Thức Loài Giun Tròn Đã Ngủ Đông 42.000 Năm
Bạn đã bao giờ ngủ li bì cả tuần chưa? khi tỉnh dậy bạn có thấy mọi thứ xung quanh mình thật lạ lẫm không? Ấy vậy mà loài giun tròn đã ngủ đông suốt 42.000 năm nhưng khi được con người đánh thức, chúng vẫn tỉnh dậy và tỏ ra...
Tại Sao Lại Gọi Là Hồ Con Rùa? Hồ Con Rùa Xây Để Làm Gì?
Nhắc đến Sài Gòn thì người ta thường liên tưởng đến một số công trình đặc trưng như: Nhà thờ Đức Bà, dinh Độc Lập hay hồ Con Rùa. Vậy tại sao lại gọi là hồ Con Rùa? Hồ này được xây dựng từ bao giờ, mục đích và vị trí...
Tàu Thăm Dò Không Gian Nhật Đổ Bộ Vào Tiểu Hành Tinh Ryugu
Tàu thăm dò không gian của Nhật sẽ đổ bộ vào tiểu hành tinh Ryugu để chụp ảnh và lấy mẫu đất đá mang về Trái Đât nghiên cứu, Ryugu là một ốc đảo giữa không gian, nó có chiều rộng 1km.
Khirbet Qana: Nơi Chúa Jesu Thực Hiện Phép Lạ Biến Nước Thành Rượu Vang
Theo sách Phúc Âm Gioan, Chúa Jesu đã thực hiện phép lạ đầu tiên khi biến nước thành rượu vang trong một lễ cưới. Giờ đây, các nhà khảo cổ học đã tìm ra địa danh ấy, đó chính là khu đường hầm phức hợp Khirbet Qana.
10 Loài Chim Đẹp Mê Hồn Đang Có Nguy Cơ Biến Mất Khỏi Trái Đất
Trong tự nhiên có nhiều loài chim đẹp đến mê hồn thế nhưng chúng đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng do môi trường sống bị thu hẹp, dưới đây là 10 loài đang có nguy cơ biến mất khỏi trái đất.