Thứ năm, 22/11/2018 5:56 PM

DuckDuckGo: Công Cụ Tìm Kiếm Mang Tính Bảo Mật Cao

Thứ tư, 05/09/2018 1:22 PM

Trong một thế giới Internet đầy bất ổn như hiện nay thì những ai có thể giúp khách hàng an tâm hơn thì chắc chắn sẽ thắng. Google, Facebook và các mạng xã hội khác thì liên tục bị cảnh báo về tính an toàn, thế nên DuckDuckGo được đà lên ngôi.

Công cụ tìm kiếm “vịt đeo nơ” có gì khác?

Thành lập từ năm 2008 và hiện có 53 nhân viên, tiêu chí của DuckDuckGo là “công cụ tìm kiếm không theo dấu của bạn.” Họ mong muốn kết quả tìm kiếm sẽ đều hiển thị như nhau bất kể bạn là ai.

DuckDuckGo không lưu trữ thông tin người dùng.

Họ tuyên bố không lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng, không lưu trữ các từ khóa người dùng tìm kiếm, và do đó cũng không có dữ liệu để bán cho các hãng quảng cáo.

Là công cụ tìm kiếm bảo mật có tiềm năng trước một Google khổng lồ ngày càng trở nên đen tối, DuckDuckGo vừa nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ OMERS Ventures vào cuối tháng 8/2018 – một quỹ hưu trí Canada có đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp.

Theo tạp chí Search Engine, DuckDuckGo cũng không cần thêm nhiều tiền đầu tư, hãng đã nhận được 3 triệu USD vào năm 2011 và có lợi nhuận từ 2014. Tuy nhiên, nguồn tiền mới sẽ giúp “chú vịt đeo nơ” mở rộng các chiến dịch giáo dục về bảo mật khi tìm kiếm trên mạng.

DuckDuckGo cũng phát triển một ứng dụng bảo mật ngăn chặn các mã web theo dõi người dùng. Trong tương lai rất có thể hãng sẽ cho ra đời thêm các ứng dụng nâng cao bảo mật khác.

Kết quả tìm kiếm từ khóa "Y Dược Việt Nam" trên DuckDuckGo.

Cho dù như vậy, 10 triệu USD không phải là một khoản tiền lớn nếu so sánh với Google. Nhưng đối với những ai đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho Google, DuckDuckGo có vẻ đủ lành mạnh: hãng hiện chỉ đang kiếm tiền từ việc đặt các quảng cáo theo từ khóa.

Gần đây, DuckDuckGo thông báo đã đạt được cột mốc 25 triệu lượt tìm kiếm một ngày. Trong một thế giới ngày càng bất ổn, có lẽ kinh doanh sẽ khá thuận lợi đối với những hãng chú trọng vào bảo mật tốt cho người dùng.

Nếu bạn dùng trình duyệt Firefox, có thể cài đặt thêm Add-on của DuckDuckGo để tìm kiếm nhanh khi click chuột phải, và chặn các mã web theo dõi người dùng.

► Xem thêm: Miếng Dán Giúp Theo Dõi Tình Trạng Của Bệnh Nhân Đột Quỵ​

 

Nguồn tham khảo

Trithucvn

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Con Rươi - Tylorrhynchus heterochaetus
Con Rươi hay còn gọi là Rươi Biển, Địa Long là loại thường hay được khai thác ở Việt Nam để chế ra các món ăn đặc trừng vùng miền, Rươi có tên khoa học là Tylorrhynchus heterochaetus, thường số trong cát sỏi, mép khe đá hay đáy bùn...
7 Kỹ Năng Sống Sót Nên Luyện Hàng Ngày Để Đảm Bảo An Toàn Tính Mạng Cho Chính Bản Thân Bạn
Cuộc sống luôn tồn tại những điều bất ngờ mà bạn không thể lường trước được. Hãy học cách quan sát và phân tích kỹ tình hình trước khi bạn làm một việc gì đó và nếu muốn bảo đảm sự an toàn tính...
Những Câu Chuyện Về Cuộc Đời và Phát Minh Của Khoa Học Gia Cổ Đại Acsimet
Một người có lòng yêu nước nồng nàn và có nhiều phát minh về công hiến cho nhân loại, trong hơn 2000 năm qua, nhờ một phần đóng góp của ông mà xã hội loài người mới có những thành tựu khoa học tiên tiến như hôm nay. Ông chính là...
Phế Cầu Khuẩn - Streptococcus Pneumoniae
Phế cầu khuẩn (Streptococcus pneumoniae) là một loài vi khuẩn Gram dương thuộc chi Streptococcus. S. pneumoniae cư trú nhưng không gây ra bệnh trong mũi họng của người khỏe mạnh. Tuy nhiên, ở những người nhạy cảm, chẳng hạn như người già và...
Điều Gì Ẩn Chứa Sau Những Bức Tranh Nổi Tiếng Của Danh Họa Leonardo De Vinci
Một bức tranh của danh họa Leonardo de Vinci thôi cũng được bán với giá 450.3 triệu USD, nhưng điều kỳ điều của những bức họa ấy không nằm ở giá cả mà là các bí ẩn chưa lời giải bên trong chúng. Vậy cụ thể nó là gì?
Nano Membrane Toilet: Loại Bồn Cầu Không Cần Dùng Nước
Bill Gates lại gây bất ngờ khi ông giới thiệu loại bồn cầu có tên Nano Membrane Toilet, đây là thiết bị "relax" không cần dùng nước, chi phí chưa đến 0.01 USD/ngày, giúp tiết kiệm cho thế giới 233 tỷ USD/năm.
Penicillium
Penicillium là một chi nấm có tầm quan trọng lớn trong môi trường tự nhiên cũng như sản xuất thực phẩm và thuốc. Vài thành viên của chi được dùng để sản xuất penicillin - một kháng sinh có thể giết chết hoặc ngừng sự phát triển...
Những Sinh Vật Có Hình Dáng Kỳ Lạ Mới Được Phát Hiện Trong Năm 2018
Nhiều người nói thẳng thừng rằng: Chả còn con gì mà loài người chưa biết, vâng đó là phát ngôn riêng của họ, sự thật thì năm 2018, các khoa học gia đã phát hiện thêm được cả 10 loài sinh vật mới đấy mà hình dáng của chúng có...
Trung Quốc Phát Triển Robot AI Quyết Định Sinh Mạng Bệnh Nhân Đang Hôn Mê
Tại bệnh viện công PLA của Trung Quốc, người ta phát triển một loại robot AI để xác định một người nào đó đang hôn mê có thể tỉnh lại một lần nữa hay không, loại máy mọc này có thể chẩn đoán chính xác lên đến 90%.