Chủ nhật, 20/01/2019 2:59 AM

Florentine: Viên Kim Cương Màu Vàng Giá Trị Liên Thành Mất Tích Một Cách Bí Ẩn

Chủ nhật, 02/09/2018 6:56 AM

Florentine là một viên kim cương có màu vàng óng, đây là một loại cực phẩm của trang sức, giá trị liên thành, kể từ khi được tìm thấy và chế tác ở Ấn Độ, nó đã qua tay nhiều đời chủ giàu có, tuy nhiên đến nay nó lại biến mất một cách bí ẩn như cách nó ẩn mình nhiều nghìn năm dưới lòng đất.

Florentine: Viên kim cương màu vàng, nặng 132.27 carat.

Viên kim cương vàng Florentine là một trong những báu vật nổi tiếng nhất thế giới. Viên kim cương giá trị này qua tay nhiều đời chủ, trong đó có hoàng gia Áo. Tuy nhiên, về sau bảo vật này biến mất một cách bí ẩn.

Khoảng 5 thế kỷ trước, viên kim cương vàng Florentine được tìm thấy trong một mỏ đá ở Ấn Độ. Sau khi được tìm thấy, nó được các thợ kim hoàn giỏi nhất chế tác. Sau khi hoàn thành, viên kim cương Florentine nặng 132,27 carat nhanh chóng trở thành bảo vật được nhiều người biết đến.

Với giá trị lớn, viên kim cương Florentine đã qua tay nhiều người chủ gồm những người giàu có, quyền lực. Đến những năm 1500, viên kim cương Florentine được cho là bị thực dân Bồ Đào Nha cướp khỏi Ấn Độ và lưu lạc đến châu Âu.

Trong số những người từng sở hữu viên kim cương Florentine có Công tước xứ Tuscany Ferdinand de Medici. Vị công tước này sở hữu viên kim cương này vào năm 1601. Sau khi Ferdinand de Medici qua đời, viên kim cương được truyền cho thế hệ con cháu của vị công tước này. Bà Anna Maria Luisa de' Medici là người cuối cùng của gia tộc Medici sở hữu viên kim cương giá trị trên.

Sau khi bà qua đời năm 1743, bảo vật này được Francis Stephan of Lorraine (người sau này trở thành Đại công tước Tuscany và Hoàng đế La Mã Thần Thánh) mua để làm quà tặng cho vợ - Hoàng hậu Maria Teresa.

Trong suốt một thời gian dài, viên kim cương Florentine được gắn vào vương miện của hoàng gia Áo. Tuy nhiên, sau khi đế quốc Áo-Hung thất bại trong Chiến tranh thế giới 1, viên kim cương quý giá trên lưu lạc sang Thụy Sỹ. Nhà vua Charles I là người cuối cùng sở hữu viên kim cương Florentine. Kể từ đó, không ai biết tung tích của bảo vật này.

Một số giả thuyết cho rằng viên kim cương Florentine đã được cắt thành nhiều viên nhỏ và đem bán cho những người chủ khác nhau. Cũng có người cho rằng bảo vật này bị đánh cắp nên không ai rõ tung tích của nó. Trong suốt nhiều năm qua, không ít người đi tìm nhưng viên kim cương Florentine vẫn bặt vô âm tín.

► Xem thêm: Padmanabhaswamy Ngôi Đền Huyền Bí, Linh Thiêng và Giàu Có Bậc Nhất Ấn Độ​

 
Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sán Lá Ruột Nhỏ - Metagonimus Yokogawai
Metagonimus yokogawai là loại sán lá ruột nhỏ nhất ký sinh ở người và động vật có vú ăn cá khác như: chó, mèo, lợn và các loài chim ăn cá. Bệnh do M. yokogawai được tìm thấy chủ yếu ở vùng Viễn Đông, Siberia, Nhật Bản, Trung Quốc,...
13 Triệu Chứng Của Bệnh Trì Hoãn Và Cách Điều Trị Siêu Hiệu Quả
Bạn luôn trễ giờ làm, thích ngủ, dậy muộn và luôn trong tâm trạng "Chả muốn động tay, động chân, động não để làm gì cả".... Và rồi bạn chán nản thất vọng và tự hỏi tại sao "Thằng A, con B lại hơn mình?"....
Tiến Sỹ Larry Roberts: Người Khai Sinh Ra Internet Qua Đời Ở Tuổi 81
Ngày nay ta thường dùng Internet để FB, xem tin tức, video,... để có được liên kết toàn cầu như ngày nay thì ta không thể không nhớ đến Larry Roberts, cha đẻ của Internet, nhưng giờ đây ông đã qua đời ở tuổi 81.
Giardia Lamblia
Giardia lamblia (đồng nghĩa với Giardia intestinalis, lamblia intestinalis và Giardia duodenalis) là một sinh vật đơn bào ký sinh trùng colonizes và tái tạo trong ruột non, gây nhiễm giardia.
Quá Trình Hình Thành, Phát Triển và Phổ Biến Chữ Quốc Ngữ
Hiện ai cũng dùng chữ quốc ngữ (tiếng Việt) nhưng nói đến việc chữ ấy ra đời từ đâu thì hầu hết mọi người đều "mù mờ", đôi người "tinh anh" thì biết nó do các giáo sỹ phương Tây tạo ra. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu một...
9 Phát Minh Giúp Thay Đổi Cục Diện Trái Đất
Trái đất của chúng ta đang bị tấn công bởi rác thải, ô nhiễm không khí và nguồn nước. Nếu triển khai tốt 9 phát minh dưới đây thì hành tinh này sẽ trở nên xanh, sạch và an toàn hơn rất nhiều.
Penicillium
Penicillium là một chi nấm có tầm quan trọng lớn trong môi trường tự nhiên cũng như sản xuất thực phẩm và thuốc. Vài thành viên của chi được dùng để sản xuất penicillin - một kháng sinh có thể giết chết hoặc ngừng sự phát triển...
Những Sinh Vật Có Hình Dáng Kỳ Lạ Mới Được Phát Hiện Trong Năm 2018
Nhiều người nói thẳng thừng rằng: Chả còn con gì mà loài người chưa biết, vâng đó là phát ngôn riêng của họ, sự thật thì năm 2018, các khoa học gia đã phát hiện thêm được cả 10 loài sinh vật mới đấy mà hình dáng của chúng có...
Vụ Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân Lớn Nhất Hành Tinh: 773 Triệu Email và 21 Triệu Mật Khẩu Bị Công Bố Công Khai
Nếu email và mật khẩu xuất hiện trong một danh sách có tên là Collection #1 này thì đồng nghĩa với việc, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị hacker sử dụng bất kỳ lúc nào. Hãy kiểm tra và thay đổi ngay trước khi quá muộn.