Thứ hai, 21/01/2019 12:09 PM

Daflon 500mg

Thứ sáu, 31/08/2018 7:28 AM
Tên Thuốc
DAFLON 500
Dạng Bào Chế
Viên nén
Đóng Gói
Hộp 4 vĩ x 15 viên

Daflon 500mg dùng điều trị các triệu chứng và bệnh có liên quan đến suy tuần hoàn tĩnh mạch bạch huyết (suy giãn tĩnh mạch, nặng chân, đau, chuột rút về đêm, chân khó chịu vào buổi sáng sớm). Điều trị các dấu hiệu chức năng có liên quan đến cơn đau trĩ cấp.

Daflon 500mg
Daflon 500mg

Thành phần

Mỗi 1 viên: Phân đoạn Flavonoid dưới dạng vi thể 500mg, chứa Diosmine 450mg, và Hespéridine 50 mg.

Dược lực học

Thuốc trợ tĩnh mạch, bảo vệ mạch máu.

Daflon tác dụng trên hệ thống mạch máu trở về tim:

Ở tĩnh mạch, thuốc làm giảm ứ trệ ở tĩnh mạch, giảm tính căng giãn của tĩnh mạch.

Ở vi tuần hoàn, thuốc giúp tăng cường sức bền của mao mạch, làm bình thường hóa tính thấm của mao mạch.

Tương quan giữa liều dùng và hiệu lực:

Mối tương quan liều dùng/hiệu lực, rất quan trọng về phương diện thống kê, thiết lập qua các thông số của phương pháp ghi biến đổi dung kháng, thể tích của tĩnh mạch, tính căng giãn và thời gian tống máu. Thống kê cho thấy rằng tương quan cho kết quả tốt nhất giữa liều dùng/ hiệu lực là khi dùng 2 viên/ngày.

Tác động trợ tĩnh mạch:

Thuốc làm tăng trương lực của tĩnh mạch: Khi sử dụng máy ghi biến đổi thể tích cho kết quả có sự giảm thời gian tống máu ở tĩnh mạch.

Tác động trên vi tuần hoàn:

Các nghiên cứu mù đôi có kiểm soát thì cho thấy có sự khác nhau đáng kể về mặt thống kê giữa thuốc và placebo. Bằng phương pháp đo sức bền của mạch máu (angiosterrométrie), thì ở bệnh nhân có các dấu hiệu mao mạch dễ vỡ, bị giòn, thuốc làm tăng cường sức bền của mao mạch

Trên lâm sàng:

Các nghiên cứu mù đôi có kiểm soát cho thấy daflon có tác dụng điều trị trong bệnh tĩnh mạch (suy tĩnh mạch mãn tính chi dưới, bệnh trĩ), chức năng và thực thể.

Dược động học

Daflon bài tiết chủ yếu qua phân và qua nước tiểu trung bình so với liều dùng là khoảng 14%.

Thời gian bán thải là 11 giờ.

Thuốc được chuyển hóa mạnh, được nhận biết trong nước tiểu có sự hiện diện của nhiều acide phénol khác nhau

Thận trọng

Cơn đau trĩ cấp: Cần khám nghiệm để phân biệt với các bệnh hậu môn khác( như khối u, viêm nhiễm…) vì thuốc không thể thay thế được các thuốc chuyên biệt cho các bệnh hậu môn khác. Đối với điều trị ngắn hạn. Cần khám nghiệm trực tràng hay xem xét lại sự trị liệu khi các dấu hiệu vẫn dai dẳng.

Có thai

Thuốc không có khả năng gây quái thai khi nghiên cứu ở động vật cho. Và ở người, cho đến nay chưa có một tác dụng xấu nào được báo cáo.

Nuôi con bú

Do không có nghiên cứu lâm sàng về khả năng thuốc có qua được sữa mẹ hay không, nên bà mẹ không nên cho con bú trong thời gian điều trị.

Tác dụng phụ

Hiếm gặp: rối loạn thần kinh thực vật nhẹ, rối loạn tiêu hóa, không cần phải ngưng điều trị.

Liều lượng

Suy tĩnh mạch (đau chân, phù chân, nặng chân, giãn tĩnh mạch, vọp bẻ (chuột rút), sau viêm tĩnh mạch: 2 viên/ngày, chia làm 1 hoặc 2 lần uống trong các bữa ăn.

Cơn đau trĩ cấp tính với liệu trình: trong 4 ngày đầu uông 6 viên/ngày; trong 3 ngày sau đó 4 viên/ngày; trong khoảng 6 tháng tiếp duy trì 2 viên/ngày.

Trĩ mạn tính: 2 viên/ngày.

 

Nguồn tham khảo

Thuocbo

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Niclosamide, được bán dưới tên thương mại là Niclocide cùng với một số những tên khác, là một loại thuốc dùng để điều trị bệnh nhiễm sán dây.
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu là một xét nghiệm đo Clor trong huyết thanh (huyết thanh là một phần của máu không chứa fibrinogen).
Bộ Y Tế và 75 Bệnh Viện Trên Địa Bàn Hà Nội Mở Đường Dây Nóng Để Tiếp Nhận, Xử Lý Kịp Thời Phản Ánh Của Người Dân Về Các Dịch Vụ Y Tế
Chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện ngày càng được cải thiện nhưng vẫn còn tồn động nhiều vấn đề khiến dư luận rất bức xúc. Trước vấn đề trên, Bộ Y Tế mở đường dây nóng 0973.306.306 để tiếp nhận phản ánh...
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Fibrin
Fibrin là sản phẩm sau cùng của tiến trình đông máu, sản sinh ra do tác động của enzyme thrombin trên chất tạo ra huyết tương là tiền thân hòa tan được của fibrin.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Distocide - Thuốc Trị Sán Máng, Sán Lá Gan Nhỏ, Sán Phổi, Sán Dây
Distocide là thuốc dùng trị sán máng, sán lá gan nhỏ, sán phổi Paragonimus, sán Opisthorchis, các loại sán lá khác, sán dây, ấu trùng ở não. Để biết thêm về cách dùng thuốc thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.
YỂU NHIÊN BẤT TRẠCH là gì? Sắc mặt tiều tụy kém tươi do mắc bệnh mạn tính. Nếu người mắc bệnh lâu ngày mà lộ rõ sắc mặt khô héo kém tươi, là dấu hiệu khí huyết khuy tổn, vị khí sắp kiệt.
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...