Thứ tư, 26/09/2018 5:36 PM

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?

Thứ năm, 12/07/2018 7:48 AM

Tại sao những người thành công lại thích đọc sách? Và tại sao những người thích đọc sách lại luôn thành công? Sách rất quan trọng với mỗi chúng ta, nó ẩn chứa những tinh hoa, bí kíp mà người đi trước đã nghiên cứu và truyền lại. Dưới đây là lời lý giải cực hay cho câu hỏi phía trên của bạn.

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?
Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?

1. Họ có sự tập trung cao độ

Những người thành công có thể tập trung chỉ một việc trong từng giai đoạn. Họ có thể đặt cuốn sách xuống và làm việc của họ, sau đó lại tập trung vào cuốn sách mà họ yêu thích.

Nhưng một người chỉ đọc sách làm thú vui thì họ sẽ không dễ dàng đặt cuốn sách xuống sau khi đã bị cuốn hút bởi nhân vật và cốt truyện bởi vì họ sợ rằng sau khi đặt xuống, họ sẽ không có đủ đam mê để tập trung đọc nữa.

2. Họ có mục tiêu

Đi kèm với sự tập trung, những người thành công luôn thiết lập mục tiêu bất cứ khi nào họ ngồi xuống với một cuốn sách. Họ sẽ luôn xác định điều họ nhận được khi đọc từng trang, từng chương sách và luôn chủ động nắm bắt nội dung sau khi đã hoàn thành việc đọc. Họ sẽ không dừng lại cho tới khi họ hiểu thấu được mong muốn của tác giả.

3. Họ dành thời gian đọc sách một cách thông minh

Họ chỉ dành khoảng 20 phút để đọc sách, mặc dù với 20 phút khó có thể hoàn thành một công việc hay một dự án, nhưng họ chắc chắn rằng với 20 phút, họ có đủ thời gian để lĩnh hội một tư tưởng. Những người thành công xem thời gian là vàng ngọc và họ nắm bắt mọi cơ hội để học được điều gì mới.

►Xem thêm: Nếu Đọc Sách Không Nhớ Thì Sao?

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?
Những người thành công xem thời gian là vàng ngọc và họ nắm bắt mọi cơ hội để học được điều gì mới.

4. Họ có tầm nhìn

Những người thành công luôn nhìn một vấn đề theo nhiều khía cạnh, bởi vì họ đã đọc nhiều sách và cảm nhận được suy nghĩ, cách nhìn của nhiều tác giả. Họ sẽ đặt mình vào vị trí của người khác khi xảy ra mâu thuẫn và xem xét vấn đề một cách sâu sắc và kỹ lưỡng hơn, tránh được sự phiến diện.

5. Họ luôn “nghi ngờ”

Họ nhìn vấn đề theo nhiều mặt nhưng họ cũng luôn nghi ngờ chính những gì học đọc được. Trong khi tránh được sự phiến diện, thì sự nghi ngờ cho phép họ có cơ hội kiểm nghiệm lại những tư tưởng có trong sách có phù hợp với thực tế. Những người thành công xem đọc sách không chỉ đơn thuần là lướt qua từng trang sách và hiểu nội dung. Họ luôn cố gắng nắm bắt những hiệu ứng sau đó và xem thử liệu rằng nó sẽ thay đổi cuộc đời họ như thế nào.

6. Họ có kỹ năng viết và nói xuất sắc

Không có gì ngạc nhiên khi những nhà hùng biện trong lịch sử rất đam mê đọc sách. Và những con người vĩ đại như Nelson Mandela hay Lincoln đều luôn được truyền cảm hứng từ những hình mẫu này thông qua việc đọc và tìm hiểu những con người đó.

►Xem thêm: Nếu Muốn Sống Lâu Hãy Đọc Sách Nhiều Hơn

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?
Không có gì ngạc nhiên khi những nhà hùng biện trong lịch sử rất đam mê đọc sách.

7. Họ có trí nhớ tuyệt vời

Những người đọc hiểu rằng sức mạnh của não bộ là rất lớn, chúng có một kho dự trữ thông tin không giới hạn. Và càng đọc nhiều, họ càng tăng thêm kiến thức mặc dù thi thoảng, họ không nhận ra rằng kiến thức của họ đã tăng lên gấp nhiều lần trước đó.

8. Họ luôn tươi mới

Giống như việc đi tập gym hàng ngày để giữ cho cánh tay và chân được săn chắc thì việc đọc cũng giúp cho não bộ được rèn luyện và hồi phục. Tiếp nhận cái mới, thử thách với những tư tưởng “điên rồ” và “vui sướng” khi nắm bắt được một chân lý nào đó là những cách tuyệt vời giúp cho họ tăng “sức khỏe” cho não bộ của mình.

Vậy thì còn chần chữ gì nữa. Hãy rèn luyện thói quen mỗi ngày đọc sách và tận hưởng những thành công bắt đầu đến với bạn nhé.

►Xem thêm: 10 Lý Do Thú Vị Giúp Bạn Thích Đọc Sách Mỗi Ngày

 

Nguồn tham khảo

Nlpvietnam

Quan tâm  
8

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
5 Nghệ Thuật Giao Tiếp Giúp Bạn Không Bao Giờ Bị Cô Lập Trước Đám Đông Người Xa Lạ
Khả năng giao tiếp của bạn thế nào? Nếu bạn không muốn bị cô lập trong đám đông thì hãy xem ngay 5 nghệ thuật giao tiếp dưới đây và vận dụng vào cuộc sống để ai cũng yêu thích và khen ngợi sự duyên dáng của...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Hãy Vẽ Người Thân Nhất Của Em
Tuyển tập 30+ hình ảnh ngộ nghĩnh về nhiều đề tài giúp bạn thư giãn sau những phút giây căng thẳng.
Bệnh Chắc Là - Hãy Ngừng Suy Diễn, Bảo Thủ, Không Biêt Nhận Sai Và Bỏ Cái Tính Sĩ Diện Đi
Thời đại mới rồi, những cái cũ rích, bảo thủ thì nên bỏ đi, cớ sao lại cứ cứng nhắc giữ lại làm chi vậy, chứ khăng khăng mình làm gì cũng đúng, mình là số 1 còn lời người khác nói là sai quấy hết....
12 Năm Đứng Top Đầu Trong Trường Cho Tới Khi Ra Đời Không Bằng Cậu Bạn Cá Biệt Học Cùng Lớp
Có rất nhiều con đường để đi đến thành công điều quan trọng là bạn định hướng thế nào và thực hiện ra sao? Bài viết này là một tâm sự của một bạn trẻ khi mà 12 năm học lúc nào cũng đứng trong top đầu,...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
13 Danh Ngôn Cực Hay Đập Thẳng Vào Mặt Người Có Tính Cố Chấp Và Bảo Thủ
Bạn có phải là người mang tính cố chấp và bảo thủ? Nếu có hãy sửa ngay đi bạn nhé bởi vì một trí óc bảo thủ là một trí óc đang chết dần.Và cơ hội tốt không bao giờ đến với người bảo thủ đâu. Hãy nhớ...
Truyền Thuyết Về Miếu Bà Trên Côn Đảo
Có câu ca "Gió đưa cây Cải về trời, rau Răm ở lại chịu lời đắng cay". Vậy nguyên nhân ra đời của câu ca này như thế nào? Nó được cho là gắn với truyền thuyết về một ngôi miếu linh thiêng trên côn đảo: Miếu Bà hay còn gọi là...
Tích Xưa Chuyện Cũ: Chưa Đỗ Ông Nghè Đã Đe Hàng Tổng
Hẳn bạn đã nghe qua câu thành ngữ "chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng". Bạn hiểu rõ ý nghĩa của nó chứ? Tích xưa chuyện cũ về sự ra đời của câu thành ngữ này thế nào? Câu chuyện sau sẽ giúp bạn tỏ tường.
Trí và Dũng Của Các Bậc Thông Tuệ
Gặp biến không loạn, gặp nghịch cảnh không chút dao động, được lợi không quá vui, bị mất không quá buồn ấy là cái trí và dũng của những bậc thông tuệ, như 2 câu thơ của Tô Đông Pha "Mạc thính xuyên lâm đả diệp thanh, hà phướng...