Thứ bảy, 23/02/2019 5:10 AM

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?

Thứ năm, 12/07/2018 7:48 AM

Tại sao những người thành công lại thích đọc sách? Và tại sao những người thích đọc sách lại luôn thành công? Sách rất quan trọng với mỗi chúng ta, nó ẩn chứa những tinh hoa, bí kíp mà người đi trước đã nghiên cứu và truyền lại. Dưới đây là lời lý giải cực hay cho câu hỏi phía trên của bạn.

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?
Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?

1. Họ có sự tập trung cao độ

Những người thành công có thể tập trung chỉ một việc trong từng giai đoạn. Họ có thể đặt cuốn sách xuống và làm việc của họ, sau đó lại tập trung vào cuốn sách mà họ yêu thích.

Nhưng một người chỉ đọc sách làm thú vui thì họ sẽ không dễ dàng đặt cuốn sách xuống sau khi đã bị cuốn hút bởi nhân vật và cốt truyện bởi vì họ sợ rằng sau khi đặt xuống, họ sẽ không có đủ đam mê để tập trung đọc nữa.

2. Họ có mục tiêu

Đi kèm với sự tập trung, những người thành công luôn thiết lập mục tiêu bất cứ khi nào họ ngồi xuống với một cuốn sách. Họ sẽ luôn xác định điều họ nhận được khi đọc từng trang, từng chương sách và luôn chủ động nắm bắt nội dung sau khi đã hoàn thành việc đọc. Họ sẽ không dừng lại cho tới khi họ hiểu thấu được mong muốn của tác giả.

3. Họ dành thời gian đọc sách một cách thông minh

Họ chỉ dành khoảng 20 phút để đọc sách, mặc dù với 20 phút khó có thể hoàn thành một công việc hay một dự án, nhưng họ chắc chắn rằng với 20 phút, họ có đủ thời gian để lĩnh hội một tư tưởng. Những người thành công xem thời gian là vàng ngọc và họ nắm bắt mọi cơ hội để học được điều gì mới.

►Xem thêm: Nếu Đọc Sách Không Nhớ Thì Sao?

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?
Những người thành công xem thời gian là vàng ngọc và họ nắm bắt mọi cơ hội để học được điều gì mới.

4. Họ có tầm nhìn

Những người thành công luôn nhìn một vấn đề theo nhiều khía cạnh, bởi vì họ đã đọc nhiều sách và cảm nhận được suy nghĩ, cách nhìn của nhiều tác giả. Họ sẽ đặt mình vào vị trí của người khác khi xảy ra mâu thuẫn và xem xét vấn đề một cách sâu sắc và kỹ lưỡng hơn, tránh được sự phiến diện.

5. Họ luôn “nghi ngờ”

Họ nhìn vấn đề theo nhiều mặt nhưng họ cũng luôn nghi ngờ chính những gì học đọc được. Trong khi tránh được sự phiến diện, thì sự nghi ngờ cho phép họ có cơ hội kiểm nghiệm lại những tư tưởng có trong sách có phù hợp với thực tế. Những người thành công xem đọc sách không chỉ đơn thuần là lướt qua từng trang sách và hiểu nội dung. Họ luôn cố gắng nắm bắt những hiệu ứng sau đó và xem thử liệu rằng nó sẽ thay đổi cuộc đời họ như thế nào.

6. Họ có kỹ năng viết và nói xuất sắc

Không có gì ngạc nhiên khi những nhà hùng biện trong lịch sử rất đam mê đọc sách. Và những con người vĩ đại như Nelson Mandela hay Lincoln đều luôn được truyền cảm hứng từ những hình mẫu này thông qua việc đọc và tìm hiểu những con người đó.

►Xem thêm: Nếu Muốn Sống Lâu Hãy Đọc Sách Nhiều Hơn

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?
Không có gì ngạc nhiên khi những nhà hùng biện trong lịch sử rất đam mê đọc sách.

7. Họ có trí nhớ tuyệt vời

Những người đọc hiểu rằng sức mạnh của não bộ là rất lớn, chúng có một kho dự trữ thông tin không giới hạn. Và càng đọc nhiều, họ càng tăng thêm kiến thức mặc dù thi thoảng, họ không nhận ra rằng kiến thức của họ đã tăng lên gấp nhiều lần trước đó.

8. Họ luôn tươi mới

Giống như việc đi tập gym hàng ngày để giữ cho cánh tay và chân được săn chắc thì việc đọc cũng giúp cho não bộ được rèn luyện và hồi phục. Tiếp nhận cái mới, thử thách với những tư tưởng “điên rồ” và “vui sướng” khi nắm bắt được một chân lý nào đó là những cách tuyệt vời giúp cho họ tăng “sức khỏe” cho não bộ của mình.

Vậy thì còn chần chữ gì nữa. Hãy rèn luyện thói quen mỗi ngày đọc sách và tận hưởng những thành công bắt đầu đến với bạn nhé.

►Xem thêm: 10 Lý Do Thú Vị Giúp Bạn Thích Đọc Sách Mỗi Ngày

 

Nguồn tham khảo

Nlpvietnam

Quan tâm  
8

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Óc Quan Sát, Phân Tích Và Lắng Nghe Giúp Bạn Đập Tan Nỗi Lo Bằng Cấp
Chúng ta cần đến trường để học, để lấy bằng cấp, nhưng chúng ta đừng cho rằng nó sẽ quyết định cuộc đời mình. Óc quan sát, lắng nghe, phân tích mọi việc con người có thể tiếp thu những điều khó hiểu biết nhất, giúp bạn...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Những Mỹ Nhân Cổ Trang Hoa Ngữ Đẹp Nhất Trên Màn Ảnh Nhỏ
Mỗi người một vẻ nhưng nói chung, đây đều là những mỹ nhân Hoa ngữ có vẻ đẹp diễm lệ được cư dân mạng Trung Quốc bình chọn là những người đẹp nhất trên màn ảnh nhỏ. Bạn có đồng ý với bảng xếp hạng này không?
Giúp Người Một Lần Hơn Hẳn Tụng Kinh 10 Năm
Giúp Người Một Lần Hơn Hẳn Tụng Kinh 10 Năm, bạn đừng đợi đến khi mình giàu có thì mới bố thí ban phát giúp người nghèo khổ, có ít thì giúp ít, không có tiền thì góp công sức. tuy nhiên làm việc thiện...
Con Đường Đi Đến Thành Công Có Giới Hạn Tuổi Tác Hay Không?
Có người nói, 30 tuổi mà chưa giàu thì có nghĩa là sẽ sống cuộc đời thất bại, nếu tin theo điều ấy thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ ảm đạm và không bao giờ biết đến mùi vị của thành công. Hãy nhớ, nếu bền chí và...
Hai Vị Thầy Tu: Không Thể Đánh Giá Một Người Tốt Hay Xấu Qua Hình Thức Bên Ngoài
Một con sói hung ác, nó đóng giả thầy tu để ăn thịt một đứa bé bị ốm và sau cùng sói ác kia cũng bị thỏ trừng trị bằng chính ngay cái cách mà nó đã làm với cậu bé. Vậy câu chuyện diễn biến ra sao, mời quý độc giả đón đọc.
20 Câu Nói Về Nụ Cười Khiến Bạn Trở Thành Người Giàu Có Và Đáng Yêu Nhất Quả Đất
Khi bạn mỉm cười thì cơ thể sẽ phát ra một từ trường khiến người khác yêu quý bạn. Hầu hết những người hay cười đều có một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc. Còn bạn thì sao? Nếu chưa tìm được lý do...
Phạm Phú Thứ: Tiến Sĩ Có Nhiều Đóng Góp Giúp Phát Triển Khoa Kỹ Nước Nhà và Là Vị Quan Đầu Tiên Của Việt Nam Công Du Trời Tây
Đỗ tiến sỹ năm 22 tuổi, làm quan ở 2 đời vua nhà Nguyễn, là người có tư tưởng canh tân, Phạm Phú Thứ có nhiều công lao giúp Đại Việt phát triển khoa kỹ, sau 9 tháng công du bên trời Tây, ông đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích...
Dã Tràng Xe Cát Biển Đông và Loài Ngỗng Báo Ân
Tại sao loài Dã Tràng lại ngày đem xe cát lấp bể, tại sao loài Ngỗng lại có cái mào trắng trên đầu và tại sao chúng lại không bao giờ ăn Tép. Câu chuyện Dã Tràng Xe Cát Biển Đông và Loài Ngỗng Báo Ân sẽ giải thích rõ điều đó.
Bất Ngờ Gặp Lại Cố Nhân
Đã từng yêu thương nhau đắm đuối nhưng vì một chút giận hờn, vì một chút trở ngại, vì một chút gì đó... mà lại chia xa để rồi sau gặp lại nhau lại thốt lên "người đi nẻo vắng, ta sang nẻo buồn", thế nhưng dòng đời vẫn trôi,...