Thứ ba, 20/11/2018 2:28 PM

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?

Thứ năm, 12/07/2018 7:48 AM

Tại sao những người thành công lại thích đọc sách? Và tại sao những người thích đọc sách lại luôn thành công? Sách rất quan trọng với mỗi chúng ta, nó ẩn chứa những tinh hoa, bí kíp mà người đi trước đã nghiên cứu và truyền lại. Dưới đây là lời lý giải cực hay cho câu hỏi phía trên của bạn.

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?
Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?

1. Họ có sự tập trung cao độ

Những người thành công có thể tập trung chỉ một việc trong từng giai đoạn. Họ có thể đặt cuốn sách xuống và làm việc của họ, sau đó lại tập trung vào cuốn sách mà họ yêu thích.

Nhưng một người chỉ đọc sách làm thú vui thì họ sẽ không dễ dàng đặt cuốn sách xuống sau khi đã bị cuốn hút bởi nhân vật và cốt truyện bởi vì họ sợ rằng sau khi đặt xuống, họ sẽ không có đủ đam mê để tập trung đọc nữa.

2. Họ có mục tiêu

Đi kèm với sự tập trung, những người thành công luôn thiết lập mục tiêu bất cứ khi nào họ ngồi xuống với một cuốn sách. Họ sẽ luôn xác định điều họ nhận được khi đọc từng trang, từng chương sách và luôn chủ động nắm bắt nội dung sau khi đã hoàn thành việc đọc. Họ sẽ không dừng lại cho tới khi họ hiểu thấu được mong muốn của tác giả.

3. Họ dành thời gian đọc sách một cách thông minh

Họ chỉ dành khoảng 20 phút để đọc sách, mặc dù với 20 phút khó có thể hoàn thành một công việc hay một dự án, nhưng họ chắc chắn rằng với 20 phút, họ có đủ thời gian để lĩnh hội một tư tưởng. Những người thành công xem thời gian là vàng ngọc và họ nắm bắt mọi cơ hội để học được điều gì mới.

►Xem thêm: Nếu Đọc Sách Không Nhớ Thì Sao?

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?
Những người thành công xem thời gian là vàng ngọc và họ nắm bắt mọi cơ hội để học được điều gì mới.

4. Họ có tầm nhìn

Những người thành công luôn nhìn một vấn đề theo nhiều khía cạnh, bởi vì họ đã đọc nhiều sách và cảm nhận được suy nghĩ, cách nhìn của nhiều tác giả. Họ sẽ đặt mình vào vị trí của người khác khi xảy ra mâu thuẫn và xem xét vấn đề một cách sâu sắc và kỹ lưỡng hơn, tránh được sự phiến diện.

5. Họ luôn “nghi ngờ”

Họ nhìn vấn đề theo nhiều mặt nhưng họ cũng luôn nghi ngờ chính những gì học đọc được. Trong khi tránh được sự phiến diện, thì sự nghi ngờ cho phép họ có cơ hội kiểm nghiệm lại những tư tưởng có trong sách có phù hợp với thực tế. Những người thành công xem đọc sách không chỉ đơn thuần là lướt qua từng trang sách và hiểu nội dung. Họ luôn cố gắng nắm bắt những hiệu ứng sau đó và xem thử liệu rằng nó sẽ thay đổi cuộc đời họ như thế nào.

6. Họ có kỹ năng viết và nói xuất sắc

Không có gì ngạc nhiên khi những nhà hùng biện trong lịch sử rất đam mê đọc sách. Và những con người vĩ đại như Nelson Mandela hay Lincoln đều luôn được truyền cảm hứng từ những hình mẫu này thông qua việc đọc và tìm hiểu những con người đó.

►Xem thêm: Nếu Muốn Sống Lâu Hãy Đọc Sách Nhiều Hơn

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?
Không có gì ngạc nhiên khi những nhà hùng biện trong lịch sử rất đam mê đọc sách.

7. Họ có trí nhớ tuyệt vời

Những người đọc hiểu rằng sức mạnh của não bộ là rất lớn, chúng có một kho dự trữ thông tin không giới hạn. Và càng đọc nhiều, họ càng tăng thêm kiến thức mặc dù thi thoảng, họ không nhận ra rằng kiến thức của họ đã tăng lên gấp nhiều lần trước đó.

8. Họ luôn tươi mới

Giống như việc đi tập gym hàng ngày để giữ cho cánh tay và chân được săn chắc thì việc đọc cũng giúp cho não bộ được rèn luyện và hồi phục. Tiếp nhận cái mới, thử thách với những tư tưởng “điên rồ” và “vui sướng” khi nắm bắt được một chân lý nào đó là những cách tuyệt vời giúp cho họ tăng “sức khỏe” cho não bộ của mình.

Vậy thì còn chần chữ gì nữa. Hãy rèn luyện thói quen mỗi ngày đọc sách và tận hưởng những thành công bắt đầu đến với bạn nhé.

►Xem thêm: 10 Lý Do Thú Vị Giúp Bạn Thích Đọc Sách Mỗi Ngày

 

Nguồn tham khảo

Nlpvietnam

Quan tâm  
8

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
5 Điều Giúp Rèn Luyện Tính Kỷ Luật Cho Bản Thân
Đã bao nhiêu lần bạn lên kế hoạch dậy sớm để tập thể dục mà không thành vì ma lực ấm áp của chiếc giường? Tải đủ phần mềm, băng đĩa học ngoại ngữ nhưng rồi lại bỏ xó cho đóng bụi chơi. Bạn à! nếu...
Nỗi Lòng Bồ Đề Sư Tổ
Danh sư ắt xuất cao đồ. Thầy giỏi thì đồ đệ sẽ giỏi giang. Nhưng giỏi giang phải trong khuôn khổ, kỷ luật, để thầy còn ngẩng mặt tự hào khi chúng ta thành công và thành nhân. Chưa có ông thầy nào trên đời mong học trò mình thất...
Những Đôi Mắt Hút Hồn Nhân Loại
Không chỉ dùng để nhìn, đôi mắt còn là cửa sổ tâm hồn, đôi khi chỉ cần nhìn vào nơi ấy thôi là ta có thể đoán được tính cách một người. Chuyện đó sẽ được bàn trong một chủ đề khác. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn...
Oán Trời Trách Người Để Được Chi, Phải Chăng Là Tự Vượt Lên Được Nghịch Cảnh Mới Là Đỉnh Cao Của Minh Trí
Khi gặp chuyện bất lợi, không theo ý mình thay vì oán trời trách người, thì chỉ có mạnh mẽ vượt lên chính mình mới là thực tại, chỉ có tự mình đi trên con đường của chính mình mới là minh trí.
Tổng Thống Mỹ Lyndon B. Johnson và Câu Chuyện Tranh Cử Đại Biểu Quốc Hội Vùng Texas
Thế giới này nhiều người như thế nhưng suy cho cùng thì chỉ có 2 loại mà thôi: Kẻ thất bại và người thành công. Vậy những người thành công suy nghĩ và hành động ra sao, họ có khác biệt so với người đối lập, câu chuyện về vị...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Đọc Sách Như Kết Giao Bằng Hữu, Nên Cầu Ít Mà Tinh Tường
Lời hay ý đẹp của cổ nhân không phải do ngẫu nhiên, tùy hứng mà có. Bởi nó được đúc rút qua biết bao thế hệ, được mài gọt từ thực tế "phũ phàng" của bao kiếp nhân sinh để rồi lưu truyền cho hậu thế và dưới đây là những...
Trận Thủy Chiến Vàm Nao: Nhà Nguyễn Đập Tan Hơn 4 Vạn Quân Xiêm La Xâm Lược
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, ta đã phải chịu không biết bao nhiêu cuộc sâm lăng của các thế lực hùng mạnh và hầu hết các cuộc chống giặc ngoại sâm đều diễn ra trên sông. Trận thủy chiến trên sông Vàm Nao vào thời...
Truyền Thuyết Về Sự Xuất Hiện Của 4 Mùa Trong Thần Thoại Hy Lạp
Hiện chúng ta đang sống trong 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông nhưng bạn có biết vì sao có 4 mùa này không? Một câu chuyện hay thấm đưỡm tình yêu thương trong thần thoại Hy Lạp sẽ là lời giải thích hợp lý cho điều này.
10 Vạn Hùng Binh Của Nước Bột Hải Bị 1 Đạo Thư Của Lý Bạch Dọa Lui
Thái sư là bậc đại thần, đại úy là cận thần, thì cũng chỉ là quyền quý trong nhân gian. Học sĩ họ Lý kia lại là thần tiên giáng trần, đặc biệt đến để giúp đỡ Thiên triều, còn có loại người nào dám sánh cùng cơ chứ!