Thứ hai, 16/07/2018 9:21 PM

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?

Thứ năm, 12/07/2018 7:48 AM

Tại sao những người thành công lại thích đọc sách? Và tại sao những người thích đọc sách lại luôn thành công? Sách rất quan trọng với mỗi chúng ta, nó ẩn chứa những tinh hoa, bí kíp mà người đi trước đã nghiên cứu và truyền lại. Dưới đây là lời lý giải cực hay cho câu hỏi phía trên của bạn.

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?
Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?

1. Họ có sự tập trung cao độ

Những người thành công có thể tập trung chỉ một việc trong từng giai đoạn. Họ có thể đặt cuốn sách xuống và làm việc của họ, sau đó lại tập trung vào cuốn sách mà họ yêu thích.

Nhưng một người chỉ đọc sách làm thú vui thì họ sẽ không dễ dàng đặt cuốn sách xuống sau khi đã bị cuốn hút bởi nhân vật và cốt truyện bởi vì họ sợ rằng sau khi đặt xuống, họ sẽ không có đủ đam mê để tập trung đọc nữa.

2. Họ có mục tiêu

Đi kèm với sự tập trung, những người thành công luôn thiết lập mục tiêu bất cứ khi nào họ ngồi xuống với một cuốn sách. Họ sẽ luôn xác định điều họ nhận được khi đọc từng trang, từng chương sách và luôn chủ động nắm bắt nội dung sau khi đã hoàn thành việc đọc. Họ sẽ không dừng lại cho tới khi họ hiểu thấu được mong muốn của tác giả.

3. Họ dành thời gian đọc sách một cách thông minh

Họ chỉ dành khoảng 20 phút để đọc sách, mặc dù với 20 phút khó có thể hoàn thành một công việc hay một dự án, nhưng họ chắc chắn rằng với 20 phút, họ có đủ thời gian để lĩnh hội một tư tưởng. Những người thành công xem thời gian là vàng ngọc và họ nắm bắt mọi cơ hội để học được điều gì mới.

►Xem thêm: Nếu Đọc Sách Không Nhớ Thì Sao?

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?
Những người thành công xem thời gian là vàng ngọc và họ nắm bắt mọi cơ hội để học được điều gì mới.

4. Họ có tầm nhìn

Những người thành công luôn nhìn một vấn đề theo nhiều khía cạnh, bởi vì họ đã đọc nhiều sách và cảm nhận được suy nghĩ, cách nhìn của nhiều tác giả. Họ sẽ đặt mình vào vị trí của người khác khi xảy ra mâu thuẫn và xem xét vấn đề một cách sâu sắc và kỹ lưỡng hơn, tránh được sự phiến diện.

5. Họ luôn “nghi ngờ”

Họ nhìn vấn đề theo nhiều mặt nhưng họ cũng luôn nghi ngờ chính những gì học đọc được. Trong khi tránh được sự phiến diện, thì sự nghi ngờ cho phép họ có cơ hội kiểm nghiệm lại những tư tưởng có trong sách có phù hợp với thực tế. Những người thành công xem đọc sách không chỉ đơn thuần là lướt qua từng trang sách và hiểu nội dung. Họ luôn cố gắng nắm bắt những hiệu ứng sau đó và xem thử liệu rằng nó sẽ thay đổi cuộc đời họ như thế nào.

6. Họ có kỹ năng viết và nói xuất sắc

Không có gì ngạc nhiên khi những nhà hùng biện trong lịch sử rất đam mê đọc sách. Và những con người vĩ đại như Nelson Mandela hay Lincoln đều luôn được truyền cảm hứng từ những hình mẫu này thông qua việc đọc và tìm hiểu những con người đó.

►Xem thêm: Nếu Muốn Sống Lâu Hãy Đọc Sách Nhiều Hơn

Tại Sao Những Người Thích Đọc Sách Đều Thành Công?
Không có gì ngạc nhiên khi những nhà hùng biện trong lịch sử rất đam mê đọc sách.

7. Họ có trí nhớ tuyệt vời

Những người đọc hiểu rằng sức mạnh của não bộ là rất lớn, chúng có một kho dự trữ thông tin không giới hạn. Và càng đọc nhiều, họ càng tăng thêm kiến thức mặc dù thi thoảng, họ không nhận ra rằng kiến thức của họ đã tăng lên gấp nhiều lần trước đó.

8. Họ luôn tươi mới

Giống như việc đi tập gym hàng ngày để giữ cho cánh tay và chân được săn chắc thì việc đọc cũng giúp cho não bộ được rèn luyện và hồi phục. Tiếp nhận cái mới, thử thách với những tư tưởng “điên rồ” và “vui sướng” khi nắm bắt được một chân lý nào đó là những cách tuyệt vời giúp cho họ tăng “sức khỏe” cho não bộ của mình.

Vậy thì còn chần chữ gì nữa. Hãy rèn luyện thói quen mỗi ngày đọc sách và tận hưởng những thành công bắt đầu đến với bạn nhé.

►Xem thêm: 10 Lý Do Thú Vị Giúp Bạn Thích Đọc Sách Mỗi Ngày

 

Nguồn tham khảo

Nlpvietnam

Quan tâm  
1

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Lời Nói Có Thể Giết Người và Cũng Có Thể Cứu Người, Vì Thế Hãy Uốn Lưỡi 7 Lần Trước Khi Nói
Đôi khi chỉ một lời thôi cũng đủ đưa 1 người xuống địa ngục và cũng 1 lời ấy lại giúp một kẻ bần hàn vươn tới tột đỉnh vinh quang. Nếu có tu dưỡng, lời nói sẽ thơm tựa hương hoa, ngược lại sẽ như bùn ung trứng thối.
Bán Gạo: Bài Văn Lấy Đi Nước Mắt Của Biết Bao Người
Có những người đời này kiếp này phận bạc phúc mỏng nên kiếm miếng cơm ăn cũng khó nhọc. Cũng có người “thấy người sang bắt quàng làm họ”, thấy người nghèo khổ lại chỉ muốn tránh xa. Nhưng lỡ một mai khi sa cơ lỡ vận chúng...
Mokhallad Habib Nghệ Sỹ Sáng Tạo Tài Ba Các Tác Phẩm Nghệ Thuật Kết Hợp Đời Sống Với Hoạt Hình Đầy Vui Tươi Và Sinh Động
Nghệ sỹ người I-rắc Mokhallad Habib có năng khiếu trong việc sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật thú vị kết hợp giữa đời sống và hình ảnh hoạt hình. Những tác phẩm tranh vẽ của Habib luôn khiến người xem không khỏi phấn khích với...
5 Câu Chuyện Nhỏ Lời Ít Nhưng Ý Nhiều
Nếu có lúc nào đó bạn cảm thấy cuộc sống thật vô vị thì hãy đọc 5 câu chuyện nhỏ này biết đâu bạn sẽ tìm thấy nhiều niềm vui và hạnh phúc cho cuộc đời mình.
Kêu Ca, Than Vãn Bí Quyết Thành Công Của Những Kẻ Nhàn Rỗi Và Tầm Thường
Kêu Ca, Than Vãn Bí Quyết Thành Công Của Những Kẻ Nhàn Rỗi Và Tầm Thường. Tại sao tôi lại dám nói như vậy? Bởi cuộc sống vốn dĩ công bằng hay không công bằng là do bản thân bạn quyết định, cách sống ra sao sẽ...
Lợn Đi Chợ: Than Thân Và Trách Phận Không Bao Giờ Thay Đổi Được Thời Cuộc
Khi tai hoạ tới, sợ hãi và than thân trách phận cũng không thể thay đổi được thực tế. Cách tốt nhất là cố gắng thay đổi vận mệnh của mình ngay từ đầu. Câu chuyện Lợn Đi Chợ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về dụng ý này.
Thomas Fuller Và Những Câu Danh Ngôn Cực Hay Về Tình Yêu Và Cuộc Sống
Thomas Fuller (1608 – 16/8/1661) là giáo sĩ và nhà sử học người Anh. Ông được nhớ tới vì những tác phẩm của mình, đặc biệt là tác phẩm History of the Worthies of England (Lịch sử về những bậc anh tài của nước Anh). Cuốn sách này được...
Các Vị Vua Triều Nguyễn Ăn Uống Như Thế Nào?
Thường nghe nói các vị đế vương ăn uống rất xa xỉ, mỗi bữa ăn đều có tay Gấu, Bào Ngư... nhưng xem ra đó chỉ là truyền thuyết mà thôi. Bài viết Các Vị Vua Triều Nguyễn Ăn Uống Như Thế Nào? sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều...
Sự Tích Hoa Chua Me Đất
Ngày nào cũng phải ăn một thứ cỏ ba lá và gặm nhấm mãi vỏ cây hồ đào, Thỏ Côxôi chán ngấy lên rồi. Nó bèn mò vào vườn bắp cải mới trồng của một bác nông dân. Nhiều bắp cải non đã bị thỏ xơi gọn. Bỗng bác nông dân xuất...
Nằm Ngủ Mơ Thấy Mình Đi Học Là Điềm Báo Gì?
Giấc mơ đi học có lẽ ai cũng đã từng trải qua khi ngủ, có thể bạn mơ thấy mình vui bước đến trường, đưa con đi học, làm bài tập về nhà, ngồi trong lớp nghe giảng, thi trượt...Vậy ý nghĩa của những giấc mơ...