Thứ sáu, 16/11/2018 12:03 PM

Giúp Đỡ Bạn Cải Tiến Kỹ Thuật Sản Xuất Để Lấy Lòng Tin, Rồi Ôm Tiền Ôm Hàng Bỏ Trốn

Thứ hai, 09/07/2018 2:07 PM

Giúp Đỡ Bạn Cải Tiến Kỹ Thuật Sản Xuất Để Lấy Lòng Tin, Rồi Ôm Tiền Ôm Hàng Bỏ Trốn: Kẻ lừa đảo được che đậy bởi vỏ bọc kỹ thuật khiến cho người ta không thể đề phòng được, bạn tin tưởng hắn ta vì trình độ kỹ thuật và khả năng bán hàng của hắn ta, hắn ta đã lót đường cho mình bằng những thành công bước đầu.

Giúp Đỡ Bạn Cải Tiến Kỹ Thuật Sản Xuất Để Lấy Lòng Tin, Rồi Ôm Tiền Ôm Hàng Bỏ Trốn
Giúp Đỡ Bạn Cải Tiến Kỹ Thuật Sản Xuất Để Lấy Lòng Tin, Rồi Ôm Tiền Ôm Hàng Bỏ Trốn

Bạn đã lập nhà máy, nhưng trình độ kỹ thuật thấp kém, bỏ tiền ra nhiều mà thu lại chẳng bao nhiêu, do đó khiến chuyện của bạn gặp khó khăn. Vì muốn có nhân viên kỹ thuật cao, nâng cao trình độ kỹ thuật, bạn đăng báo quảng cáo.

Nhưng thời gian cứ ngày ngày trôi qua, chẳng có ai đến, vì thế bạn rất lo lắng. Nhưng trời không chặn đường người, có một ngày, có một ông già trông có vẻ như một học giả đến gặp bạn. Sau khi hai bên tìm hiểu, ông ta đòi ra nhà máy xem thử.

Bạn rất khâm phục tinh thần làm việc của ông ta, lập tức dẫn đường cho ông ta, ông ta quả thực có tài, sau khi được ông ta chỉ ra, nhà máy được cải tiến rất nhiều, kỹ thuật cũng được nâng cao rất nhanh, do đó bạn càng tin tưởng ông ta, lúc này sản phẩm đã được sản xuất ra rất nhiều, ông ta bảo rằng ông ta đã có nơi bán, vì thế ông ta đích thân đi kiếm mối.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà sản phẩm đã được bán ra hết, ông ta đã đem về tất cả tiền bạc cho bạn.

Lần này bạn vui mừng đến nỗi coi ông ta là một vị thần tài. Tiếp theo ông ta bảo muốn đưa sản phẩm vào thị trường nước ngoài, cần phải cải tiến trình độ kỹ thuật, thế là bạn đưa cho ông ta mấy trăm nghìn đề ông ta toàn quyền sử dụng. Ngày nọ, sản phẩm của nhà máy lại chất đầy trong kho, ông ta bảo sẽ đi giới thiệu sản phẩm, thế là mang theo số hàng trị giá mấy trăm nghìn đồng cùng với số tiền trước kia bạn đã đưa cho ông ta. Lần nấy, ông ta đi mà không quay lại. Lúc đó bạn mới biết mình mắc lừa.

Nguyên nhân mắc lừa

Giúp Đỡ Bạn Cải Tiến Kỹ Thuật Sản Xuất Để Lấy Lòng Tin, Rồi Ôm Tiền Ôm Hàng Bỏ Trốn
Bạn tin tưởng vào khả năng làm việc của kẻ lừa đảo và giao phó mọi việc cho hắn

1. Ông ta đã giúp bạn cải tiến kỹ thuật, vì vậy bạn tin tưởng ông ta.

2. Bạn tin tưởng vào khả năng bán hàng của ông ta.

3. Dễ dàng trao tiền cho ông ta toàn quyền sử dụng, lơ là giám sát.

4. Không điều tra ông ta.

Bí quyết phòng tránh

Kẻ lừa đảo được che đậy bởi vỏ bọc kỹ thuật khiến cho người ta không thể đề phòng được, bạn tin tưởng hắn ta vì trình độ kỹ thuật và khả năng bán hàng của hắn ta, hắn ta đã lót đường cho mình bằng những thành công bước đầu. Đối phó với trò lừa đảo này, trước tiên phải điều tra lai lịch và nhân thân của hắn ta; thứ đến, sau khi giao tiền cho hắn ta sử dụng, cần phải giám sát kỹ càng để đề phòng hắn ta ôm tiền bỏ trốn mất. Như thế mới có thể ngăn chặn trò lừa đảo thành công.

►Xem thêm: Bị Lừa Tiền Do Mất Cảnh Giác Với Nhân Viên Giỏi Trong Công Ty

 

Nguồn tham khảo

101 TRÒ LƯỜNG GẠT TRONG KINH DOANH 9/7

Tác giả: Nguyễn Trường

Quan tâm  
4

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Kiên Trì Xông Mặt 3 Lần Trên Tuần Với Chanh, Sả, Gừng Và Cái Kết Không Tưởng Của Cô Gái
Con gái chúng ta dành cả tuổi thanh xuân để lo về làn da và vóc dáng. Nhưng bỗng một ngày kia mặt nổi toàn mụn: li ti có, ẩn nó, bọc có, mủ có, ngứa râm ran khó chịu bao ngày. Vậy tại sao các chị em lại không sử...
Smartphone - Các Bạn Đi Hải Ngoại Nhớ Thoát Hết Ứng Dụng Quốc Tế Trong Điện Thoại Ra
Smartphone là câu chuyện của dượng Tony kể về lần dùng điện thoại xịn đầu tiên của mình và nhận được bài học lớn, sau đó dượng đã nhắn nhủ lại: Các Bạn Đi Hải Ngoại Nhớ Thoát Hết Ứng Dụng Quốc Tế...
Như Thế Nào Là Yêu Thương Đúng Cách?
Yêu thương chăm sóc chồng con là thiên chức của người phụ nữ, nhưng ôm đồm, chu toàn hết mọi việc của người khác thì sẽ cướp đi cơ hội trường thành của họ. Câu chuyện sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.
Hầu Hết Những Nhân Tài Xuất Chúng Đều Có Các Bậc Cha Mẹ
Yêu thương con không có nghĩa là cha mẹ phải làm tất cả, chịu mọi trách nhiệm thay con. Dung túng để trẻ làm điều sai trái chính là đẩy con vào vực thẳm. Hầu hết những nhân tài xuất chúng đều có các bậc cha mẹ "vô trách nhiệm".
Vợ Ngày Nào Cũng Đi Sớm Về Khuya, Về Đến Nhà Thì Chân Tay Rã Rời...
Gia đình đang ấm êm thì vợ bống dưng giở chứng, ngày nào cũng đi sớm về khuya, về đến nhà thì chân tay rã rời, mọi công việc nhà bắt chồng lo hết. Nghi vợ ngoại tình, tôi bắt đầu theo dõi...
Những Chia Sẻ Về Bệnh Nghiện Tình Dục
Ban đầu chỉ xem vì hiếu kỳ, sau rồi thấy thích, tiếp đến là cảm giác phấn khích, rồi đến giai đoạn thèm khát và sau cùng là lệ thuốc vào "phim đen", đó chính là con đường dẫn đến bệnh Nghiện Tình Dục. Khi đã mắc bệnh này, con...
Đang
Đang "vận động" với em bồ cũ trong nhà nghi thì ở phòng bên có tiếng gõ cửa, Quân tức lắm nhưng cuối cùng cũng chỉnh lại quần áo ra mở cửa, chân anh run lẩy bẩy và như không còn sức nữa khi thấy gương mặt của người phòng bên...
Những Điều Thú Vị Về Bà Chủ Của Vietjet Air Nữ Tướng Nguyễn Thị Phương Thảo
Mặc dù là người giàu có, tỷ phú dollar (3.1 tỷ USD) nhưng bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet Air) có lối sống giản dị, phong cách thời trang riêng biệt, giàu lòng nhân ái và rất nhiều điều vô cùng thú vị mà ít người biết đến.
Cách Để Xả Cục Tức Trong Lòng Mà Không Cần Mở Miệng
Khẩu ngữ thì cũng có lời hay ý đẹp và thủ ngữ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đôi lúc có những từ thì không tiện nói ra bởi nó khá dung tục, vậy có cách nào để "xả" nỗi ấm ức trong lòng mà cần phải mở miệng?
Thử Thách Vượt Qua Giới Hạn Của Bản Thân Với Plank Trong 30 Ngày Để Có Rãnh Và Cơ Bụng 6 Múi
Hỡi những chàng trai và cô gái xinh đẹp đang dùng cả thanh xuân để lo về cân nặng và vóc dáng. Hãy cùng Ydvn.net thực hiện thử thách vượt qua giới hạn của bản thân với Plank trong 30 ngày để bụng có rãnh và 6 múi...