Thứ sáu, 21/09/2018 10:55 PM

Lừa Đảo Quốc Tế: Cần Điều Tra Kỹ Đối Phương Trước Khi Ký Hợp Đồng Để Tránh Bị Lừa Đảo

Thứ hai, 02/07/2018 1:10 PM

Lừa Đảo Quốc Tế: Bọn này rất ma ranh và hoạt động có tổ chức và hiểu biết rất phong phú về mậu dịch quốc tế. Để tránh bị lừa đảo quốc tế lạm dụng thì bạn phải hết sức tỉnh táo và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Lừa Đảo Quốc Tế: Cần Điều Tra Kỹ Đối Phương Trước Khi Ký Hợp Đồng Để Tránh Bị Lừa Đảo
Lừa Đảo Quốc Tế: Cần Điều Tra Kỹ Đối Phương Trước Khi Ký Hợp Đồng Để Tránh Bị Lừa Đảo

Làm ăn với công ty nước ngoài, bạn chưa bao giờ thất bại. Lần này bạn ký một hợp đồng mua sắt thép với một công ty nọ ở Mỹ. Sau mấy tháng, phía bên Mỹ gởi thư qua bảo rằng việc cung cấp sắt thép gặp khó khăn, yêu cầu phía bên cung cấp trong hợp đồng đổi thành một công ty nọ ở Thụy Sĩ, sau khi hai bên bàn bạc với nhau, bạn chấp nhận đề nghị này. Sau mấy ngày, bạn và công ty Thụy Sĩ nọ ký lại hợp đồng mua bán, mấy ngày nữa lại trôi qua, phía bên Thụy Sĩ gọi điện bảo rằng hàng đã chuẩn bị xong đang đợi chuyển qua, yêu cầu bạn bỏ tín dụng thư vào trong tài khoản của đối phương.

Sau khi kiểm tra, bạn lập tức chuyển thư tín dụng vào ngân hàng Thụy Sĩ. Lại mấy ngày nữa trôi qua, bạn nhận được hóa đơn, hóa đơn vận chuyển, giấy kiểm tra chất lượng sản phẩm... Bạn liền thông báo với ngân hàng để ngân hàng trả tiền. Sau mấy tháng, bạn vẫn không thấy hàng chuyển đến vì thế bạn liền gọi điện cho phía bên Thụy Sĩ, lúc đầu, phía bên Thụy Sĩ còn lấy lý do là các cảng ở Trung Quốc thiếu chỗ đậu, tiếp theo thì bao thuyền chở hàng gặp trở ngại, cuối cùng thì tránh không nghe điện thoại nữa.

Sau khi điều tra, bạn mới phát hiện tất cả những giấy tờ mà phía bên Thụy Sĩ gởi cho bạn đều là đồ giả, công ty đó chỉ là một công ty rất nhỏ, vốn chỉ có vài chục nghìn phrăng Thụy Sĩ.

Nguyên nhân mắc bẫy

1. Kẻ lừa đảo cố ý bày binh bố trận, khéo léo thay đổi phía cung cấp hàng đề lợi dụng bạn mắc câu.

Lừa Đảo Quốc Tế: Cần Điều Tra Kỹ Đối Phương Trước Khi Ký Hợp Đồng Để Tránh Bị Lừa Đảo
Trong đàm phán, cần hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng.

2. Không điều tra công ty của kẻ lừa đảo.

3. Không kịp thời kiểm tra các loại giấy tờ mà kẻ lừa đảo cung cấp.

4. Khi đối phương chưa chịu cung cấp hàng, bạn không chịu thúc giục.

Bí quyết phòng tránh

Bọn lừa đảo quốc tế thường dùng thủ đoạn ký hợp đồng làm giả các loại giấy tờ hoặc dùng những miếng mồi thơm như giá cả ưu đãi, hợp tác có lợi, cung cấp hàng kịp thời, phục vụ chu đáo, dụ những người không biết sự thật rơi vào cạm bẫy. Những kẻ lừa đảo này chắc chắn có một mạng lưới tổ chức nhất định, không ít thành viên có những hiểu biết rất phong phú về mậu dịch quốc tế, thường thực hiện lừa đảo dưới vỏ bọc hoạt động mậu dịch quốc tế hợp pháp. Muốn đề phòng kiểu lừa đảo này, bạn phải tìm hiểu những kiến thức mậu dịch quốc tế có liên quan.

Trước khi ký hợp đồng, cần phải điều tra kỹ đối phương, trong đàm phán, cần hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện hợp đồng không nên dễ dàng thay đổi điều khoản. Khi cần thiết, phải nhờ chuyên gia có liên quan kiểm tra các loại giấy tờ hoặc đưa ra lời tư vấn.

►Xem thêm: Giả Vờ Cạnh Tranh Để Lừa Tiền: Đừng Nôn Nóng, Hãy Bình Tĩnh Phân Tích Kỹ Thị Trường

 

Nguồn tham khảo

101 TRÒ LƯỜNG GẠT TRONG KINH DOANH

Tác giả: Nguyễn Trường

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Kiên Trì Xông Mặt 3 Lần Trên Tuần Với Chanh, Sả, Gừng Và Cái Kết Không Tưởng Của Cô Gái
Con gái chúng ta dành cả tuổi thanh xuân để lo về làn da và vóc dáng. Nhưng bỗng một ngày kia mặt nổi toàn mụn: li ti có, ẩn nó, bọc có, mủ có, ngứa râm ran khó chịu bao ngày. Vậy tại sao các chị em lại không sử...
Cách Làm Nến Thơm Hình Trái Tim Siêu Xinh Mà Còn Giúp Đuổi Muỗi Cả Nhà Ai Cũng Mê
Nến thơm dùng để trang trí cho không gian sống xinh hơn và đuổi muỗi thì có đáng để tự tay làm không cả nhả? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm nến thơm hình trái tim siêu đáng yêu luôn nè.
Nếu Bạn Đang Chán Ghét Bản Thân Mình Vì Những Khiếm Khuyết Nhỏ Trên Cơ Thể Thì Hãy Đọc Ngay Bài Viết Này
Bạn chán ghét bản thân và không muốn nói chuyện với ai vì khuôn mặt bỗng nổi lên vài nốt mụn? Hay chán ngán với đôi chân to của mình? Hoặc buồn phiền vì bất kỳ một khiếm khuyết nhỏ nào trên cơ thể mình...
Chuyện Ngoan Chuyện Hỗn
Ở Việt nam cứ hễ người lớn nói, áp đặt là người nhỏ phải nghe theo, ngay cả cái chuyện ăn uống bọn trẻ con cũng bị thúc, bị ép mặc dù miệng với bụng là của tụi nhỏ mà, ăn uống phải theo nhu cầu chứ....
Anh Bị Lừa Còn Chị Bị Phản Bội, Ai Đau Hơn Đây?
Này chị Mai, em thấy chồng chị đưa một cô gái rất lạ đến bệnh viện khám thai đấy. Nghe đâu là siêu âm con trai 4 tháng rồi nhưng khi yêu cầu làm thêm vài xét nghiệm sàng lọc thì cô ấy nhất định không chịu.
12 Điều Cần Lưu Ý Để Có Con Nếu Bạn Đang Trong Tình Trạng Hiếm Muộn
Bạn chần chừ việc có con vì lý do công việc, kinh tế, chưa muốn bận bịu hoặc đơn giản là muốn tận hưởng những ngày tháng trăng mật ngọt ngào. Và tới khi muốn có Baby thì 2 vợ chồng hỳ hục mãi mà không...
Cái Giá Phải Trả Khi Chấp Nhận Mình Là Người Thứ Ba! Hãy Tỉnh Thức Đi Nào Cô Gái Ơi!
Tình yêu mà luôn phải giấu diếm, lét lút, không có nổi một danh phận, bị gắn mác kẻ tội độ, kẻ phá đám, kẻ không biết đếm... thì đó có phải là tình yêu. Người thứ ba luôn là người thiệt thòi dù trong...
Ở Pháp, Không Có Ai Xem Trọng Bạn Hơn Vì Bạn Có Những Thứ Đắt Tiền
Pháp được mệnh danh là "Kinh đô thời trang của thế giới", hàng ngày có vô vàn mẫu thời trang của nhiều thương hiệu khác nhau ra đời. Vậy mà cư dân sống ở Paris họ chỉ cần 10 bộ trang phục là đủ. Tại sao lại như vậy?
Mượn Hình Ảnh Bút Chì và Cục Tẩy Để Nhắc Nhở Ta Nhiều Điều
Tác giả đã mượn hình ảnh cây bút chi và cục tẩy để tạo ra một câu chuyện rất xúc động và ý nghĩa. Truyện ngắn này cũng giúp bạn tiến bộ hơn trong việc ghi nhớ tiếng Anh đấy nhé!
Thử Thách Vượt Qua Giới Hạn Của Bản Thân Với Plank Trong 30 Ngày Để Có Rãnh Và Cơ Bụng 6 Múi
Hỡi những chàng trai và cô gái xinh đẹp đang dùng cả thanh xuân để lo về cân nặng và vóc dáng. Hãy cùng Ydvn.net thực hiện thử thách vượt qua giới hạn của bản thân với Plank trong 30 ngày để bụng có rãnh và 6 múi...