Thứ tư, 14/11/2018 4:53 AM

4 Cách Sơ Cứu Nhanh Khi Bị Trúng Độc Bằng Trứng Gà

Thứ hai, 04/06/2018 1:10 PM

Trúng độc (thuốc sâu, thạch tín...) phải đi cấp cứu ở bệnh viện. Nếu giao thông ách tắc, không có cách nào đi viện ngày thì chọn mấy phương thuốc sau để sơ cứu rồi đưa đi bệnh viện sau:

4 Cách Sơ Cứu Nhanh Khi Bị Trúng Độc Bằng Trứng Gà
4 Cách Sơ Cứu Nhanh Khi Bị Trúng Độc Bằng Trứng Gà

1. Trúng độc tính chất muối tố:

Lòng trắng trứng gà quấy đều, đổ 1 lượng nhiều vào mồm.

- Trúng độc tính chất nhiễm trùng độc: Xử lý như trên.

- Mới phải chất độc, tốt nhất nôn rửa dạ dày. Xong ăn 3 đến 5 lòng trắng trứng sống hoặc nhiều hơn để, bão vệ niêm mạc dạ dày, tránh bị kích thích hoặc thủng loét, lại làm cho chất độc lắng đọng, đông kết, giảm tốc độ chất độc bị hấp thu.

2. Trúng độc thạch tín:

Dùng bột đậu xanh 125 gam, lòng trắng trứng gà 5 gam, hòa đều rồi uống.

3. Cách gây nôn:

Lòng trắng trúng gà 20 cái, Phèn chua 10 gam, quấy đều cho uống. Sau khi nôn lại đổ lòng trắng trứng cho uống tiếp.

Chú thích: Uống thật nhiều nước đun sôi dể nguội, cho lông gà hoặc tăm bông ngoáy cổ cho buồn nôn. Sau khi nôn xong giải độc bằng thuốc tròn. Thuốc giải độc làm nguội không dùng nóng.

5. Trúng độc thuốc trừ sâu 666 hoác DDT:

Dùng 500 gam trứng gà tươi; phèn chua và Đại hoàng, mỗi thứ 10 gam. Đập trứng gà vào bát khuấy đều với phèn chua đổ cho uống, dùng ngón tay hoặc lông gà ngoáy cổ cho nôn. Rồi dùng đại hoàng tươi đun qua rồi cho uống để tháo dạ.

Chú ý: Cấm tẩy ruột bằng chất dầu.

►Xem thêm: 5 Bài Thuốc Tuyệt Vời Từ Trứng Gà Giúp Trị Chứng Co Gân Cực Hay

 

Nguồn tham khảo

LÀM ĐẸP BẰNG CÁC PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y CỔ TRUYỀN

Tác giả: Văn Thiên Đường - Văn Lượng - Lâm Lợi

Biên dịch: Hiền Mai - Quỳnh Trang

Quan tâm  
5

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Tegafur là thuốc trị ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư gan (tế bào gan và di căn), vú, tử cung và ung thư buồng trứng, bàng quang và tuyến tiền liệt ung thư, người đứng đầu và cổ, da, ung thư hạch, viêm da dị ứng, viêm...
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Vitamin D Có Thực Sự Thần Hiệu Như Người Ta Vẫn Tưởng?
Vitamin D có thực sự tốt như người ta vẫn tưởng? hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ nhằm quảng bá cho một thương hiệu thực phẩm chức năng nào đó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Triiodothyronine
Triiodothyronine, hay còn được gọi là T3, là một hormone tuyến giáp. Nó ảnh hưởng đến hầu như mọi quá trình sinh lý trong cơ thể, bao gồm sinh trưởng và phát triển, sự trao đổi chất, nhiệt độ cơ thể và nhịp tim.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Holoxan - Thuốc Dùng Trong Ung Thư Ác Tính
Holoxan chỉ có các bác sĩ có kinh nghiệm về Ung thư học mới ghi đơn chỉ định dùng Ifosfamide. Thuốc được chỉ định dùng trong các trường hợp u ác tính không thể mổ được mà nhạy với ifosfamide, như carcinoma buồng trứng, u tinh hoàn,...
Hệ Renin-Angiotensin
Hệ renin-angiotensin (viết tắt tiếng Anh là RAS) hay còn gọi là Hệ renin-angiotensin-aldosterone (viết tắt tiếng Anh là RAAS) là một hệ thống các hormon làm nhiệm vụ điều hòa cân bằng huyết áp và (dịch ngoại bào) trong cơ thể người.
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...