Thứ năm, 18/10/2018 4:27 PM

Tóc Bạc Sớm

Thứ tư, 16/05/2018 8:28 AM

Theo Đông y khuyến cáo tình trạng tóc bạc xuất hiện ngày càng nhiều và sớm, cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp phải vấn đề không tốt. Mỗi vị trí xuất hiện tóc bạc khác nhau là một vấn đề về sức khỏe bạn mắc phải. Tóc bạc sớm không gây ảnh hưởng đến cơ thể ngay lập tức, mà kéo dài nhiều ngày, nhiều tháng thậm chí là nhiều năm chúng được xem là một phiền toái mà ai mắc phải cũng khó chịu.

Tóc Bạc Sớm
Tóc Bạc Sớm

Vậy tóc bạc sớm là bệnh gì?

Theo bộ y tế nhận định tóc bạc không phải là một căn bệnh nguy hiểm có thể lấy đi tính mạng con người tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài báo hiệu sức khỏe bạn đang gặp nguy hiểm.

Theo Đông y khuyến cáo tình trạng tóc bạc xuất hiện ngày càng nhiều và sớm, cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp phải vấn đề không tốt. Mỗi vị trí xuất hiện tóc bạc khác nhau là một vấn đề về sức khỏe bạn mắc phải

Nguyên nhân tóc bạc sớm

Muốn biết chính xác tóc bạc sớm bệnh gì trước tiên người bị tóc bạc sớm nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao mình lại xuất hiện tình trạng này. Trên thực tế có rất nguyên nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm, có thể kể đến một số nguyên nhân chính sau đây:

- Tóc bạc sớm do di truyền: nếu trong nhà đã từng có người bị tóc bạc sớm thì tỷ lệ phần trăm bạn bị di truyền tóc bạc sớm rất cao. căn bệnh này có thể si truyền từ đời cha sang đời con hoặc từ đười ông sang đời cháu. Tóc bạc sớm là bệnh gì? Cho đến nay người ta vẫn không tìm ra được loại gen bị đột biến này để trị tận gốc.

- Do thiếu sắc tố melanin một sắc tố giúp duy trì màu tóc tự nhiên, nếu như nang tóc không được phát triển ổn định, các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng nang tóc bị thiếu hụt đi không đủ khả năng sản sinh ra sắc tố melanin, tình trạng này kéo dài gây làm cho tóc bị nhạt màu dần rồi chuyển sang màu bạc trắng gây ra tình trạng tóc bạc sớm.

- Tóc bạc sớm thiếu chất gì? Đó là các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo ra máu đi nuôi các nang tóc, kích thích nang tóc sản sinh ra sắc tố melanin, những chất dinh dưỡng này thường là các vitamin B12, kẽm, sắt và các nguyên tố vi lượng khác.

- Do sử dụng các loại dầu gội có chất kích thích mạnh, có chất tẩy rửa cao như thuốc nhuộm hoặc thường xuyên tác động nhiệt độ cao lên tóc như uốn, duỗi,… các tác động này làm cho tóc mất dần đi lớp protein bảo vệ tóc, làm cho tóc trở nên yêu dần đi, gãy rụng và bạc sớm.

- Do người bệnh vừa mới trải qua một căn bệnh nặng làm cho cơ thể bị suy nhược thiếu sức đề kháng hay căng thẳng stress quá nhiều ngày cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tóc bạc sớm.

►Xem thêm: Trị Râu Tóc Bạc Sớm, Chưa Già Đã Suy Yếu, Thị Lực Và Thính Giác Giảm Sút Bằng Rượu Bát Giác Địa Hoàng

Tóc Bạc Sớm
Nhãn

Vị trí tóc bạc nói lên vấn đề gì về sức khỏe

Qua nhiều năm nguyên cứu, để có thể biết được tóc bạc sớm là bị bệnh gì? Người ta có thể nhìn vào vị trí mà đoán bệnh. Biện pháp này vừa chính xác cao lại được rất nhiều người áp dụng để xác định tóc bạc sớm là bệnh gì? Nhằm đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Tóc bạc ở hai bên thái dương

Theo Đông y và Tây y cho biết hai bên thái dương là vùng nằm trong khung phản xạ của gan và mật, nếu tình trạng tóc bạc sớm xuất hiện ở vị trí này cho thấy người bệnh đang bị gan hỏa vượng tức nóng trong người. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân, làm cho họ thay đổi tính tình một cách thất thường, tâm trạng luôn cáu gắt, khó chịu với những người xung quanh, lâu dần sẽ bị mọi người xa lánh không còn ai thân thuộc sẽ gây ra chứng trầm cảm. Bên cạnh đó khi bị gan hỏa vượng người bệnh cảm giác chán ăn, khô họng nhưng không khát nước, miệng đắng và chát gây mất ngon làm cho bệnh nhân không thể ăn gì về lau làm cho cơ thể bị suy nhược do thiếu chất dinh dưỡng trong cơ thể làm tóc bạc xuất hiện nhiều hơn.

Tóc bạc ở đỉnh đầu

Đỉnh đầu là khu vực thể hiện các vấn đề liên quan đến tì vị, khi các cọng tóc bạc xuất hiện ở đỉnh đầu gần trán bào hiệu tì vị bạn đang không tốt, những biểu hiện có thể kèm theo như: luôn có cảm giác bị đầy hơi, đau bụng, dư axit dạ dày làm cho miệng bệnh nhân luôn có cảm giác nhạt nhưng cơ thể lại không thấy khát nước. Ngoài ra một số đối tượng còn bị chứng hôi miệng, chán ăn, tay chân bị sưng lên có cảm giác ớn lạnh đột ngột, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược dần và gây ra tóc bạc sớm xuất hiện ngày một nhiều hơn. Vậy tóc bạc sớm là bệnh gì dựa vào vị trí xuất hiện ở đỉnh đầu nơi gần trán người ta có thể xác định được bệnh nhân bị các chứng bệnh liên quan đến tì vị.

Tóc bạc sau gáy, sau đầu

Tóc bạc sớm là bệnh gì khi xuất hiện sau đầu, theo Đông y vị trí này là nơi thể hiện tình trạng sức khỏe của bàng quang. Khi bàng quang gặp vấn đề không tốt lâu dần ảnh hưởng đến thận vì sự liên quang mật thiết của bàng quang và thận. Bàng quang trong cơ thể gặp vấn đề không tốt bệnh nhân sẽ dần xuất hiện các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu rắt hoặc bí tiểu do bằng quang mất khả năng nhịn tiểu. Tình trạng tóc bạc ngày càng nhiều hơn.

Dựa vào vị trí nơi xuất hiện của những cọng tóc bạc người ta có thể biết nơi xuất hiện tóc bạc sớm là bệnh gì? Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết được chính xác hơn tóc bạc sớm là bệnh gì? Để có biện pháp điều trị và khắc phục tình trạng.

►Xem thêm: Trị Râu Tóc Bạc Sớm, Eo Lưng Đầu Gối Đau Mỏi Và Tai Ù Mắt Hoa Bằng Rượu Đen Râu

 

Nguồn tham khảo

Medium

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

4 Cách Sơ Cứu Nhanh Khi Bị Trúng Độc Bằng Trứng Gà
Trúng độc (thuốc sâu, thạch tín...) phải đi cấp cứu ở bệnh viện. Nếu giao thông ách tắc, không có cách nào đi viện ngày thì chọn mấy phương thuốc sau để sơ cứu rồi đưa đi bệnh viện sau:
Trị Ho, Viêm Họng, Nôn Mửa Và Nước Ăn Chân Bằng Quả Me Rừng
Quả me rừng có vị chua ngọt, hơi chát, tính mát. Có tác dụng hạ nhiệt, tiêu viêm, nhuận phế hoà đàm, sinh tân chỉ khát. Ở Ấn Ðộ người ta cũng dùng làm thuốc làm mát, lợi tiểu, nhuận tràng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu...
Cây Chữa Rắn Cắn - Eupatorium Rugosum
Cây chữa rắn cắn hay White Snakeroot (Eupatorium rugosum) là một thành viên thuộc họ cúc ở Bắc Mỹ. Hoa White Snakeroot màu trắng rất đẹp, thoạt nhìn có phần vô hại và "mỏng manh" tuy nhiên đây lại là loài cây mang độc tính cực mạnh, lọt...
Cây Cà Ri Ấn Độ - Murraya Koenigii
Toàn bộ lá, thân, quả, hạt và rễ Cây Cà Ri Ấn Độ (Murraya Koenigii) đều được sử dụng làm gia vị và làm thuốc. Ở Ấn Độ, người ta trồng chủ yếu để lấy lá, phần lớn để chế bột cari và làm thuốc trị rối loạn tiêu...
Trị Rắn Độc Cắn Bằng Trứng Gà Cực Kỳ Hiệu Nghiệm
Khi bị rắn độc cắn bạn hãy buộc kỹ trên dưới chỗ cắn không cho nọc độc truyền đi khắp nơi. Dùng dao hoặc kim khử trùng chích chỗ bị cắn và nặn nọc độc ra hoặc dùng bình hút hút hết chất độc ra. Sau đó dùng các bài...
Phương Pháp Ngâm Rượu với Rễ Cây Nhàu Để Chữa Đau Lưng Nhức Mỏi và Tê Bại
Nhàu là một trong những cây thuốc quý với rất nhiều tác dụng, tất cả các bộ phận của cây Nhàu đều dùng làm thuốc được nhưng trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin mạn phép chỉ hướng dẫn quý độc giả Phương Pháp Ngâm Rượu...
Cá Nheo - Parasilurus Asotus
Thịt cá nheo (niềm ngư nhục) Có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng tư âm, bổ khí, mát máu, chỉ huyết, kiện tỳ, khai vị, thông kinh, lợi tiểu, tiêu thũng, chữa phù thũng, tiểu tiện bất lợi, chứng mắt miệng méo xệch, đau dạ...
Sữa Đậu Nành
Trong sữa đậu nành có vitamin A, B1, B2, D, PP, K, F và các men có ích cho tiêu hóa. Ngoài ra, đồ uống này còn chứa chất isoflavon bù lại tình trạng thiếu oestrogene của phụ nữ có tuổi, chống loãng xương, phòng trị ung thư vú. Nó cũng cải...
Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn
Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn là bài thuốc quý có tác dụng bổ thận tráng dương, ích tinh bổ khí huyết. Bài thuốc được dùng chữa các chứng khí huyết bất túc sau khi mắc bệnh lâu ngày. Trường hợp bệnh nhân bị tai biến mạch não,...
Ngải Đen
Có 3 loại ngải đen: Ngải có hoa màu đen, lá màu đen và củ màu đen. Ngải đen là dòng ngải quý hiếm, không những có linh khí rất mạnh trong huyền môn mà nó còn là một loại dược thảo có khả năng trị được nhiều bệnh và bổ dưỡng.