Thứ tư, 12/12/2018 12:48 AM

Khi Trong Mắt Mẹ Chồng Chỉ Có Tiền

Thứ ba, 01/05/2018 2:21 PM

Nếu trong mắt chỉ có tiền thì bạn sẽ không thể nhìn ra bất kỳ thứ gì quý hơn nó và coi mọi thứ đáng trân quý khác trên đời là rác rưởi, như thế bạn sẽ đánh mất đi nhiều thứ đấy, có đôi khi là cả sự tôn nghiêm và mạng sống của những người thân yêu.

Khí chất và bản lĩnh sẽ tạo ra nét tao nhã cho người phụ nữ.

Vừa nghe con trai nói muốn kết hôn với 1 cô gái quê, bà Bảo đã giãy nảy lên:

– Mày sao đấy con, bao nhiêu đám tử tế tình nguyện làm con dâu mẹ thì mày không chọn lại chọn con bé quê mùa đó là sao??

– Cô ấy xuất thân ở quê thì có làm sao hả mẹ. Cô ấy tự làm tự nuôi được mình chứ có phải chỉ biết ăn bám hay làm đẹp nhờ đồng tiền của cha mẹ như mấy cô mà mẹ giới thiệu cho con đâu.

– Mẹ không cần biết, con lấy ai thì lấy nhưng phải môn đăng hộ đối, phải biết hầu hạ nhà chồng chứ mẹ không cần con dâu phải kiếm tiền.

– Con thì không thích thế, con muốn chọn vợ hợp với mình. Mẹ cứ để con tự lựa chọn đi.

► Xem thêm: Để Gia Đình Hạnh Phúc: Chồng Phải Là Đất, Vợ Nên Là Hoa...​

Con trai cứ khăng khăng như vậy nên bà Bảo đã cho người tìm tới tận cổng công ty Nga (bạn gái của con bà) để đe dọa và làm ầm lên. Sau lần đó Nga đã quyết định chia tay con trai bà vì biết hai người không thể đến được với nhau. Nhưng không ngờ con trai bà quá yêu nên đã không chịu, anh cắt tay tự tử nhưng may được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời.

Sau lần đó con trai nói hẳn với bà Bảo:

– Nếu không cưới được Nga thì kiểu gì con cũng chết mẹ ạ. Con không thể không lấy cô ấy.

– Con…

Ai cũng bảo số Nga quá sướng khi được làm dâu nhà đại gia.

Sợ đứa con trai duy nhất của mình làm chuyện dại dột 1 lần nữa nên bà Bảo đành xuống nước đi gặp Nga nói chuyện. Vì vẫn còn tình cảm với nhau và nghĩ mẹ người yêu cũng đã chấp nhận mình nên Nga đồng ý quay lại. 2 tháng sau thì họ làm đám cưới.

Khi đoàn rước dâu về tới quê Nga thì cả làng ùa ra xem vì lần đầu tiên có tới hàng chục cái xe con trong 1 đám cưới như thế. Ai cũng bảo số Nga quá sướng khi được làm dâu nhà đại gia.

Tuy nhiên thời gian nhà trai ở lại nhà gái chỉ có 10 phút. Cô dâu chú rể chỉ kịp thắp hương tổ tiên là phải đi ngay vì mẹ chồng Nga xem giờ rồi, đi về đúng giờ hoàng đạo. Lúc vào rước dâu bà cũng cứ ngồi trên xe chứ nhất định không chịu xuống.

► Xem thêm: Đàn Ông Không Cần Phải Giàu Sang, Không Cần Phải Trở Thành Kẻ Mạnh Nhất Chỉ Cần Có Thể Yêu Thương Bảo Vệ Che Chở Và Nuôi Sống Được Gia Đình Nhỏ Của Mình Là Đủ Rồi​

– Thằng Toàn (chồng Nga) vào đó đón dâu là được rồi. Nhanh ra cho đúng giờ chứ mẹ không xuống xe đâu, vào cái nhà hôi hám chật chội ấy mẹ tắc thở mất.

Bà cũng chẳng biết mặt thông gia thế nào, bố Nga đưa con về nhà chồng thì ngồi xe khách do nhà gái chuẩn bị. Đám cưới con gái vội vàng quá khiến mẹ Nga chỉ còn biết nhìn theo xe hoa của con mà khóc. Nga thương mẹ vô cùng, chồng thì động viên: “Thôi cưới xong anh đưa em về thăm mẹ luôn”.

Tiền của là vật ngoài thân, đừng để nó làm lu mờ nhân phẩm.

Về đến nhà trai, họ nhà gái càng lóa mắt khi mà thấy của hồi môn mà cô dâu được nhà chồng. Rất nhiều nhẫn, kiềng vàng, lắc tay kín mít người Nga lại thêm cái nhẫn kim cương trị giá 3 tỷ.

Mẹ chồng Nga không ngượng ngùng khi cầm mic phát biểu rằng:

– Nhà tôi không thiếu tiền, cưới con dâu về là kiếm người dọn dẹp 2 căn nhà 4 tầng và sân vườn thôi. Tiền vàng này rồi tôi giữ hộ, sau sinh con tôi sẽ làm sổ tiết kiệm cho chúng.

Nghe đến đây Nga đã khó chịu lắm rồi nhưng vẫn cố gắng nhẫn nhịn. Cô chắc chắn không bao giờ chấp nhận chuyện lấy chồng về rồi làm ô sin cho nhà chồng, dù nhà họ có giàu cỡ nào. Cô có công ăn việc làm đàng hoàng mỗi tháng cũng kiếm 30-40 triệu thừa sức nuôi được bản thân mình cơ mà.

Nga vẫn cố nở nụ cười trong ngày cưới dù có rất nhiều chuyện từ mẹ chồng khiến cô khó chịu. Nhưng đến khi chứng kiến hành động của mẹ chồng với bố mình thì cô không thể nào chịu đựng thêm được nữa.

► Xem thêm: Vợ Lẽ Của Bố Chồng Tôi...​

Lúc bố Nga đứng lên xin phép ra về, ông còn chưa bước chân khỏi cửa thì mẹ chồng cô đã gọi ô sin rồi chỉ thẳng vào cái ghế ông vừa ngồi lên:

– Chị Hải, giặt khăn lau sạch chỗ này cho tôi. Sao cái ghế này nhà mình lại bẩn thế không biết. Nhìn phát ói cả ra.

Bố Nga giật mình rồi cúi đầu bước tiếp, nhưng Nga thì máu dồn lên não rồi. Ngay lập tức cô đến trước mặt mẹ chồng.

Mẹ chồng coi vật chất hơn tất cả nên cuối cùng cũng bị chính thứ ấy nó phản bội.

– Mẹ ạ, xem ra con về làm dâu ở nhà này không hợp rồi. Con có thể chịu khó chịu khổ được nhưng mà sống trong gia đình coi thường người khác quá như thế thì chắc chắc con không sống được. Con xin phép trả lại toàn bộ hồi môn cho mẹ.

Nói rồi Nga tháo hết toàn bộ vàng và nhẫn kim cương để lại rồi bước nhanh ra ngoài dắt bố đi về khiến mẹ chồng cô á khẩu. Chồng Nga rối rít chạy theo nhưng cô cương quyết: “Em xin lỗi, anh hãy tìm người con gái khác môn đăng hộ đối và hợp với mẹ anh. Chứ em thì không thể sống ở đây được đâu”.

► Xem thêm: Kết Thúc Hay Khởi Đầu...​

 
Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Kiên Trì Xông Mặt 3 Lần Trên Tuần Với Chanh, Sả, Gừng Và Cái Kết Không Tưởng Của Cô Gái
Con gái chúng ta dành cả tuổi thanh xuân để lo về làn da và vóc dáng. Nhưng bỗng một ngày kia mặt nổi toàn mụn: li ti có, ẩn nó, bọc có, mủ có, ngứa râm ran khó chịu bao ngày. Vậy tại sao các chị em lại không sử...
Pomodoro - Phương Pháp Giúp Bạn Học Tập Và Làm Việc Mà Không Bao Giờ Biết Mệt Mỏi
Việc tiếp xúc nhiều với máy tính, công văn giấy tờ khi làm việc và học tập khiến não của bạn thường xuyên bị treo rất ư là khó chịu. Vậy làm thế nào dể luôn vui vẻ, khỏe mạnh, đập tan được tình trạng...
Shark Thái Vân Linh: Phụ Nữ Hãy Vui Vẻ Với Cuộc Sống Độc Thân Và Làm Những Gì Mình Thích, Đừng Lấy Chồng Sớm Để Rồi Phải Hối Hận
Là con gái quan niệm về hôn nhân thời điện đại của bạn như thế nào? Hãy nghe Shark Thái Vân Linh mẫu phụ nữ thành công lý tưởng chia sẻ những kinh nghiệm về việc có nên lấy chồng sớm hay không nhé!
Nếu Con Trẻ Dưới 10 Tuổi Không Biết Đến 4 Quy Tắc Này Thì Tương Lai Thật Khó Đoán Định
Cổ nhân nói "Ngọc bất trách bất thành khí, nhân bất học bất tri lý", con người dù có ưu tú đến đâu đi chăng nữa mà nếu không được giáo dưỡng, tôi rèn thì mãi cũng chỉ là hòn đá mà thôi, cả đời không thể tỏa sáng được....
Vợ Ngày Nào Cũng Đi Sớm Về Khuya, Về Đến Nhà Thì Chân Tay Rã Rời...
Gia đình đang ấm êm thì vợ bống dưng giở chứng, ngày nào cũng đi sớm về khuya, về đến nhà thì chân tay rã rời, mọi công việc nhà bắt chồng lo hết. Nghi vợ ngoại tình, tôi bắt đầu theo dõi...
Những Chia Sẻ Về Bệnh Nghiện Tình Dục
Ban đầu chỉ xem vì hiếu kỳ, sau rồi thấy thích, tiếp đến là cảm giác phấn khích, rồi đến giai đoạn thèm khát và sau cùng là lệ thuốc vào "phim đen", đó chính là con đường dẫn đến bệnh Nghiện Tình Dục. Khi đã mắc bệnh này, con...
Đang
Đang "vận động" với em bồ cũ trong nhà nghi thì ở phòng bên có tiếng gõ cửa, Quân tức lắm nhưng cuối cùng cũng chỉnh lại quần áo ra mở cửa, chân anh run lẩy bẩy và như không còn sức nữa khi thấy gương mặt của người phòng bên...
Những Điều Thú Vị Về Bà Chủ Của Vietjet Air Nữ Tướng Nguyễn Thị Phương Thảo
Mặc dù là người giàu có, tỷ phú dollar (3.1 tỷ USD) nhưng bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet Air) có lối sống giản dị, phong cách thời trang riêng biệt, giàu lòng nhân ái và rất nhiều điều vô cùng thú vị mà ít người biết đến.
Cách Để Xả Cục Tức Trong Lòng Mà Không Cần Mở Miệng
Khẩu ngữ thì cũng có lời hay ý đẹp và thủ ngữ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đôi lúc có những từ thì không tiện nói ra bởi nó khá dung tục, vậy có cách nào để "xả" nỗi ấm ức trong lòng mà cần phải mở miệng?
Thử Thách Vượt Qua Giới Hạn Của Bản Thân Với Plank Trong 30 Ngày Để Có Rãnh Và Cơ Bụng 6 Múi
Hỡi những chàng trai và cô gái xinh đẹp đang dùng cả thanh xuân để lo về cân nặng và vóc dáng. Hãy cùng Ydvn.net thực hiện thử thách vượt qua giới hạn của bản thân với Plank trong 30 ngày để bụng có rãnh và 6 múi...