Thứ tư, 12/12/2018 12:54 AM

Có Nên Quan Hệ Tình Dục Thường Xuyên Không?

Thứ tư, 25/04/2018 9:05 PM

Bạn quan hệ tình dục bao nhiêu lần một tuần? Theo số liệu thống kê đáng tin cậy thì trung bình ở Mỹ người ta "chiến" 66 lần/năm và các chuyên gia khuyến cáo, hãy quan hệ tình dục hàng ngày và thực hiện bất kỳ khi nào có thể và có nhu cầu nhưng cũng phải điều chỉnh ngay khi một người cảm thấy có vấn đề.

Các chuyên gia khuyến cáo: Nên quan hệ tình dục hàng ngày.

Theo khảo sát của Trung tâm nghiên cứu quốc gia về tình dục của Mỹ, trung bình một đôi vợ chồng có quan hệ chăn gối khoảng 66 lần/năm. Nhưng trong thực tế có khoảng gần 20% các đôi chỉ “giao ban”dưới 10 lần/năm. Các nhà nghiên cứu xếp những đôi “có cũng như không” này vào dạng hôn nhân không tình dục.

► Xem thêm: Nhân Nhượng, Quy Tắc Vàng Trong Ứng Xử Vợ Chồng​

Nguyên nhân phổ biến của tình trạng này là sự nhàm chán, tuổi tác, áp lực công việc, gánh nặng gia đình… Thậm chí đôi khi người này đòi hỏi, người kia cho là bị quấy rầy. Một đôi vợ chồng đã chung sống 14 năm và có 2 con, trung bình quan hệ chỉ độ 3 lần/tháng. Khi người chồng gọi đến tư vấn, anh đã cảm thấy lo lắng cho cuộc hôn nhân của mình.

Đừng coi nhẹ số lần

Nữ GS Helen Fisher, làm việc trong Trung tâm nghiên cứu tiến hóa Khoa nhân chủng học Đại học Rutgers, khẳng định tình dục thường xuyên kích hoạt một số kích thích tố như testosterone, dopamine, oxytocin. Fisher là một người ủng hộ quan hệ tình dục thường xuyên.

Tình dục giúp gắn kết hôn nhân, vì thế đừng coi nhẹ số lần quan hệ.

Sau nhiều năm nghiên cứu tại các bộ lạc da đỏ, bà nói rằng trong những xã hội săn bắt và hái lượm, chẳng hạn như các thổ dân Kung ở phía Nam Kalahari, các cặp vợ chồng thường làm tình như thư giãn hàng ngày. Sex được thiên nhiên “thiết kế” để làm cho bạn cảm thấy tốt về mọi mặt, Fisher nói: “Tôi khuyên những cặp vợ chồng nên siêng năng chăn gối vì nhiều lý do. Nó tốt cho sức khỏe và tốt cho mối quan hệ của bạn, tốt cho nhịp tim, hô hấp, cơ bắp, và tiêu hóa. Nó là một liều thuốc chống trầm cảm cực mạnh, và nó làm giàu năng lượng của bạn”

TS Andrea M. Macari, một nhà tâm lý học lâm sàng, người chuyên điều trị về tình dục ở Mỹ nói rằng “Thường xuyên quan hệ tình dục sẽ làm tăng ham muốn của bạn”. Nhưng bà cũng chỉ ra rằng tình dục không phải là tất cả. “Tôi khuyến khích các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục thường xuyên nhưng chỉ có tình dục thôi chưa đủ. Còn cần phải trò chuyện nữa. Ngay cả khi nó không đạt được như mong muốn, nó vẫn tốt hơn là thiếu. Tính trên thang điểm 10, quan hệ tình dục chiếm từ 5 đến 7 điểm”.

► Xem thêm: 4 Thứ Không Nên Nợ Dù Đó Là Người Thân Trong Nhà​

 Sex gắn bó hôn nhân

Khi một cặp vợ chồng thỏa thuận tăng cường sinh hoạt phòng the, 100% họ trở thành thông thạo trong nghệ thuật gối chăn và họ có khả năng duy trì tình trạng đó lâu dài. Tuy nhiên Pepper Schwartz, Giáo sư xã hội học tại Đại học Washington nói : “Hầu hết các cặp vợ chồng không thể làm chuyện ấy mỗi ngày. Nếu đặt ra một lịch sinh hoạt đều đặn hàng ngày, ít nhất sẽ có một đối tác thấy “quá tải”.

Vì vậy, bạn nên thỏa thuận một lịch sinh hoạt hợp lý với cả hai. Theo Giáo sư P.Schwartz: “Sự hấp dẫn và kích thích tình dục mang lại hai kích thích tố rất quan trọng là dopamineoxytocin. Cả hai đều tạo ra hạnh phúc và gắn bó. Thậm chí nó còn tăng thêm niềm vui và sự thân mật. Vì vậy, nếu đặt lịch “vui vẻ” mỗi ngày là quá tải, chỉ cần hai ba ngày một lần đã là một phần thưởng tuyệt vời và thậm chí là một phần quan trọng của hầu hết các cặp đôi hạnh phúc”.

Điều quan trọng là bạn phải lên lịch cùng đối tác, nếu 1 ngày/1 lần quá tải thì 2-3 lần/tuần cũng ok mà.

Chuyên gia Debbie Mandel cũng nghĩ rằng không nên cố gắng quan hệ hàng ngày như một thói quen bắt buộc giống robot, vì có thể dẫn đến nhàm chán. Nhưng Doug Brown không đồng ý. Ông nói rằng việc thiết lập một lịch sinh hoạt có thể là một ngày, một tuần, hay một tháng là tùy theo mỗi cặp vợ chồng.

► Xem thêm: Hãy Trân Trọng Người Phụ Nữ Hay Cằn Nhằn Bên Tai Bạn​

Quan hệ tình dục mỗi ngày có thể là không thực tế đối với hầu hết các cặp vợ chồng. Nhưng nếu bạn và đối tác của bạn muốn tăng cường đời sống tình dục, các chuyên gia cung cấp cho bạn mấy mẹo sau đây để thành công:

Hãy bắt đầu bằng cách tăng gấp đôi số lần quan hệ hiện tại. Sau 6 tháng lại tăng gấp đôi lên một lần nữa.

Thậm chí không cần lịch, bất cứ khi nào có yêu cầu, hãy đi vào phòng ngủ cùng nhau. Ngay cả khi bạn không có tâm trạng, nhưng nếu bạn cứ bắt đầu, bạn sẽ tận hưởng được niềm vui. Tất nhiên khi có một người muốn giảm bớt, bạn phải điều chỉnh ngay.

► Xem thêm: Trong Mắt Đàn Ông Sẽ Luôn Có Một Người Phụ Nữ Hoàn Hảo Cho Riêng Mình, Một Người Vợ Tốt Chính Là Tài Phú Cả Đời Của Người Đàn Ông Nào May Mắn Có Được​

 
Quan tâm  
4

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Kiên Trì Xông Mặt 3 Lần Trên Tuần Với Chanh, Sả, Gừng Và Cái Kết Không Tưởng Của Cô Gái
Con gái chúng ta dành cả tuổi thanh xuân để lo về làn da và vóc dáng. Nhưng bỗng một ngày kia mặt nổi toàn mụn: li ti có, ẩn nó, bọc có, mủ có, ngứa râm ran khó chịu bao ngày. Vậy tại sao các chị em lại không sử...
Pomodoro - Phương Pháp Giúp Bạn Học Tập Và Làm Việc Mà Không Bao Giờ Biết Mệt Mỏi
Việc tiếp xúc nhiều với máy tính, công văn giấy tờ khi làm việc và học tập khiến não của bạn thường xuyên bị treo rất ư là khó chịu. Vậy làm thế nào dể luôn vui vẻ, khỏe mạnh, đập tan được tình trạng...
Shark Thái Vân Linh: Phụ Nữ Hãy Vui Vẻ Với Cuộc Sống Độc Thân Và Làm Những Gì Mình Thích, Đừng Lấy Chồng Sớm Để Rồi Phải Hối Hận
Là con gái quan niệm về hôn nhân thời điện đại của bạn như thế nào? Hãy nghe Shark Thái Vân Linh mẫu phụ nữ thành công lý tưởng chia sẻ những kinh nghiệm về việc có nên lấy chồng sớm hay không nhé!
Nếu Con Trẻ Dưới 10 Tuổi Không Biết Đến 4 Quy Tắc Này Thì Tương Lai Thật Khó Đoán Định
Cổ nhân nói "Ngọc bất trách bất thành khí, nhân bất học bất tri lý", con người dù có ưu tú đến đâu đi chăng nữa mà nếu không được giáo dưỡng, tôi rèn thì mãi cũng chỉ là hòn đá mà thôi, cả đời không thể tỏa sáng được....
Vợ Ngày Nào Cũng Đi Sớm Về Khuya, Về Đến Nhà Thì Chân Tay Rã Rời...
Gia đình đang ấm êm thì vợ bống dưng giở chứng, ngày nào cũng đi sớm về khuya, về đến nhà thì chân tay rã rời, mọi công việc nhà bắt chồng lo hết. Nghi vợ ngoại tình, tôi bắt đầu theo dõi...
Những Chia Sẻ Về Bệnh Nghiện Tình Dục
Ban đầu chỉ xem vì hiếu kỳ, sau rồi thấy thích, tiếp đến là cảm giác phấn khích, rồi đến giai đoạn thèm khát và sau cùng là lệ thuốc vào "phim đen", đó chính là con đường dẫn đến bệnh Nghiện Tình Dục. Khi đã mắc bệnh này, con...
Đang
Đang "vận động" với em bồ cũ trong nhà nghi thì ở phòng bên có tiếng gõ cửa, Quân tức lắm nhưng cuối cùng cũng chỉnh lại quần áo ra mở cửa, chân anh run lẩy bẩy và như không còn sức nữa khi thấy gương mặt của người phòng bên...
Những Điều Thú Vị Về Bà Chủ Của Vietjet Air Nữ Tướng Nguyễn Thị Phương Thảo
Mặc dù là người giàu có, tỷ phú dollar (3.1 tỷ USD) nhưng bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet Air) có lối sống giản dị, phong cách thời trang riêng biệt, giàu lòng nhân ái và rất nhiều điều vô cùng thú vị mà ít người biết đến.
Cách Để Xả Cục Tức Trong Lòng Mà Không Cần Mở Miệng
Khẩu ngữ thì cũng có lời hay ý đẹp và thủ ngữ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đôi lúc có những từ thì không tiện nói ra bởi nó khá dung tục, vậy có cách nào để "xả" nỗi ấm ức trong lòng mà cần phải mở miệng?
Thử Thách Vượt Qua Giới Hạn Của Bản Thân Với Plank Trong 30 Ngày Để Có Rãnh Và Cơ Bụng 6 Múi
Hỡi những chàng trai và cô gái xinh đẹp đang dùng cả thanh xuân để lo về cân nặng và vóc dáng. Hãy cùng Ydvn.net thực hiện thử thách vượt qua giới hạn của bản thân với Plank trong 30 ngày để bụng có rãnh và 6 múi...