Chủ nhật, 17/02/2019 12:26 AM

3 Vùng Tam Giác Quỷ Huyền Bí Nhất Trong Lịch Sử Loài Người...

Thứ hai, 16/04/2018 3:24 PM

Trên thế giới có những địa danh mà không ít tàu bè, máy bay một khi lọt vào sẽ biến mất một cách bí ẩn, không thể trở ra.

Trên thế giới này còn tồn tại biết bao vùng đất bí ẩn mà khoa học chưa thể khám phá và giải thích.

Trên thế đã ghi nhận nhiều khu vực mà khi máy bay, tàu bè một khi đã lọt vào sẽ vĩnh viễn không thể trở ra. Có thể là một xoáy nước tiềm ẩn, có thể là hiệu ứng từ trường khiến la bàn và các thiết bị điện dừng hoạt động, có thể là một cánh cổng xuyên thời không dẫn đến một không-thời gian khác,…rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra để giải thích cho những vụ mất tích bí ẩn này. Dưới đây chúng ta xem xét 3 trường hợp như vậy.

1. Tam giác Bermuda

Điều gì đã khiến các máy bay và tàu thuyền biến mất không vết tích? Tại sao các thiết bị hàng không và điều hướng lại ngừng hoạt động? Điều gì có thể khiến một chiếc la bàn xoay liên tục và đưa ra các thông số sai lệch? Điều gì khiến radio tắt tiếng và không thể liên lạc? Nhiều giả thuyết đã được đưa ra, nhưng cho đến tận ngày nay vẫn không có lời giải thích thật sự logic nào được đưa ra dành cho các hiện tượng bí ẩn ở khu vực khét tiếng này – Tam giác Bermuda.

Theo báo Anh The Sun, có ít nhất 75 máy bay và hàng trăm tàu thuyền biến mất trong khu vực mà không hề có lời giải thích.

Trái với suy nghĩ của mọi người, những bí ẩn của tam giác Bermuda đã được ghi nhận từ thời Cô-lôm-bô phát hiện ra Châu Mỹ, chứ không phải chỉ vào thời cận đại. Khi Cô-lôm-bô tiến vào khu vực này, ông nhận thấy la bàn của mình đã ngừng hoạt động, sau đó nhìn thấy một quả cầu lửa lao xuống đại dương. Ông đã chứng kiến những tia sáng kỳ lạ và các hiện tượng thời tiết bất thường khi đi qua đó.

 

Tuy nhiên, Bermuda không chỉ nổi tiếng bởi những vụ thất lạc máy bay và tàu bè bí ẩn, mà còn nhờ những sự kiện rất “phi logic” liên quan đến thời gian.

Trên thực tế, lịch sử của vùng tam giác quỷ đã ghi nhận nhiều trường hợp máy bay và tàu bè tiến vào đây và khi trở ra, thời gian hoàn toàn bị đảo lộn.

Một máy bay di chuyển qua khu vực này, lọt vào một đám mây hình lốc xoáy, khi trở ra và xem lại hành trình thì không thể tin được bản thân có thể di chuyển với tốc độ nhanh như vậy. Anh đã mất chỉ bằng ⅓ thời gian dự kiến để đến khu vực xác định. Với thời gian đó, theo logic nếu bay bình thường máy bay phải tăng vận tốc lên gấp 3, một điều không tưởng với một chiếc máy bay dân dụng.

Một chiếc tàu ngầm của Liên Xô cũ đi qua khu vực này. Chỉ ngay một phút trước đó, nó xuất hiện tại vùng biển Bermuda, nhưng chỉ ngay phút sau nó đã trôi nổi trên biển Ấn Độ Dương, cách đó tận 14.000 km. Chiếc tàu ngầm dường như “nhảy cóc” qua nửa vòng trái đất và điểm đặc biệt là, 93 thủy thủ trên tàu bỗng chốc trông như bị già đi đến 20 tuổi.

2. Tam giác quỷ ở phía tây bắc Việt Nam

Ở ngay chính trên mảnh đất hình chữ S cũng tồn tại một khu vực được coi là vùng cấm bay, không phải bởi chính phủ quy định thế, mà là do những vụ máy bay rơi bí ẩn mà chưa thể truy rõ căn nguyên. Khu vực này nằm ở huyện Bắc Yên, Sơn La, thuộc vùng núi U Bò, nằm ở phần đuôi của dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ.

Cuối năm 1985, Cục Hàng không dân dụng Việt Nam thông báo có một chiếc máy bay quân sự chở các chuyên gia Nga từ Bắc Lào về Việt Nam đã mất liên lạc và mất tích. Đồng bào Mông sống ở khu vực xung quanh đã nghe thấy một tiếng nổ lớn. Bốn ngày sau, tại vùng rừng rú hoang vu, núi non cheo leo, hiểm trở, người ta đã tìm thấy những mảnh vụn máy bay và xác người cháy đen văng tứ phía.

Rất nhiều máy bay đã rơi một cách khó hiểu tại núi U Bò, Bắc Yên, Sơn La.

Năm 1994, một chiếc máy bay trực thăng chở các chuyên gia bay từ Điện Biên về đã gặp nạn tại khu vực này. Điều đáng ngạc nhiên là, chiếc trực thăng được dùng là loại khá hiện đại vào thời đó, đồng thời viên phi công là một người rất dày dạn kinh nghiệm với hơn 5.000 giờ bay.

Không chỉ vậy, nhiều phi công cho biết, khi bay qua vùng Bắc Yên, các thiết bị điện tử thường nhiễu loạn, tâm trí phi công không được ổn định. Vì thế, họ thường tìm cách tránh khu vực này, dù phải bay đường vòng.

3) Tam giác rồng – Bermuda phương Đông

Nằm đối diện với Bermuda ở biển Thái Bình Dương nhưng trên cùng một vĩ độ, là một vùng biển dữ tương đồng, nơi in dấu nhiều vụ mất tích máy bay và tàu bè bí ẩn, được gọi là “Biển quỷ” hay “Tam giác rồng”.

“Tam giác rồng” – Bermuda phương Đông.

Truyền thuyết về nó đã có từ cách đây hàng nghìn năm, khi nhiều tàu thuyền và thuỷ thủ đã biến mất không để lại dấu tích. Trong một cuốn sách xuất bản năm 1972, nhà nghiên cứu Ivan Sanderson đã liệt kê danh sách “Mười hai nghĩa trang ma quỷ trên thế giới (The Twelve Devil’s Graveyards Around the World)”, trong đó bao gồm Bermuda và khu vực Tam Giác Rồng này. Ông gọi những khu vực tiềm ẩn đầy nguy hiểm này là các “vòng xoáy kinh khủng”, nghĩa trang đầy ám ảm của vô số tàu bè và máy bay.

Mười hai “nghĩa địa ma quỷ” trên bản đồ thế giới. 10 vùng ở giữa, 2 vùng ở hai cực.

Trong những năm 1200, Hoàng đế Trung Quốc Kublai Khan của triều đại nhà Nguyên cho biết ông đã hai lần cố xâm chiếm Nhật Bản, gửi các tàu thuyền và lính tráng qua vùng biển Quỷ. Kết quả là vị Hoàng đã đế mất cả tàu lẫn khoảng 40.000 lính trong cả hai lần gửi tàu ra khơi…

Năm 1989, vô số tàu đánh cá, tàu chở dầu, tàu ngầm của Liên Xô, hai tàu chiến của Nhật và Mỹ và và máy bay đã bị biến mất khi đi qua khu vực đáng sợ này.

Năm 1980, chiếc Derbishire của Anh chở 150.000 tấn quặng sắt cũng biến mất không dấu tích trong vùng biển này. Điều khó hiểu là con tàu khổng lồ đi tiên phong trong công nghệ, dài gấp ba sân bóng đá và rộng gấp đôi Titanic, chỉ mới 4 tuổi nên đáng nhẽ không thể xảy ra bất kỳ vấn đề nào.

Tàu Derbishire khổng lồ cũng biến mất không tăm tích.

Ngày 22 tháng 3 năm 1957, một tàu sân bay C97 của Không lực Hoa Kỳ đã cất cánh từ Đảo Wake ở Sân bay Quốc tế phía Nam Thái Bình Dương hướng đến Sân bay Quốc tế Tokyo, mang theo 67 binh lính. Đó là một chuyến bay 9,5 giờ và nó đã có đủ nhiên liệu cho 13,5 giờ. Thời tiết rất tốt và điều kiện bay gần như hoàn hảo.

Chuyến bay đã diễn ra tốt đẹp cho đến khi phi công truyền tin bằng radio rằng nó chỉ cách Tokyo 320 cây số. Theo dự định, máy bay sẽ phải hạ cánh hai giờ sau đó, nhưng C97 đã không bao giờ đến nơi.

C97 cũng biến mất không tăm tích.

Sau đó, các nhân viên cứu hộ đã di chuyển hàng ngàn kilomet trên đại dương, theo dõi đường bay của chiếc máy bay bị mất, nhưng vô ích.

Nguyên nhân?

Một nhà nghiên cứu Nga đã đề cập đến một “vật thể không xác định chìm dưới nước”, có hình trụ, nổi lên từ mặt nước, chiếu sáng với ánh sáng màu xanh lơ chói lòa và bao vây con tàu trước khi lại chìm xuống dưới những lớp sóng.

 
Quan tâm  
4

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sán Lá Ruột Nhỏ - Metagonimus Yokogawai
Metagonimus yokogawai là loại sán lá ruột nhỏ nhất ký sinh ở người và động vật có vú ăn cá khác như: chó, mèo, lợn và các loài chim ăn cá. Bệnh do M. yokogawai được tìm thấy chủ yếu ở vùng Viễn Đông, Siberia, Nhật Bản, Trung Quốc,...
13 Triệu Chứng Của Bệnh Trì Hoãn Và Cách Điều Trị Siêu Hiệu Quả
Bạn luôn trễ giờ làm, thích ngủ, dậy muộn và luôn trong tâm trạng "Chả muốn động tay, động chân, động não để làm gì cả".... Và rồi bạn chán nản thất vọng và tự hỏi tại sao "Thằng A, con B lại hơn mình?"....
Thần Y Hoa Đà: Thuốc Gây Mê Ma Phí Tán, Những Câu Chuyện Về Thân Thế và Cuộc Đời Ông
Hoa Đà được mệnh danh là thần y, người ta cho rằng, ông chính là tổ sư của nghành phẫu thuật gây mê bởi đã sử dụng thuốc có tên là Ma Phí Tán do mình phát minh ra để gây mê và thực hiện phẫu thuật cho nhiều bênh nhân cách đây cả...
Giardia Lamblia
Giardia lamblia (đồng nghĩa với Giardia intestinalis, lamblia intestinalis và Giardia duodenalis) là một sinh vật đơn bào ký sinh trùng colonizes và tái tạo trong ruột non, gây nhiễm giardia.
Hóa Ra Đây Mới Chính Là Nguyên Nhân Gây Đau Đầu Sau Khi Ngủ Trưa?
Bạn có bao giờ bị đau đầu sau khi ngủ trưa không? Bạn có muốn chấm dứt tình trạng này để có một buổi chiều đầy năng lượng dành cho học tập và làm việc chứ? Hãy đọc ngay bí quyết ở trong bài viết này...
9 Phát Minh Giúp Thay Đổi Cục Diện Trái Đất
Trái đất của chúng ta đang bị tấn công bởi rác thải, ô nhiễm không khí và nguồn nước. Nếu triển khai tốt 9 phát minh dưới đây thì hành tinh này sẽ trở nên xanh, sạch và an toàn hơn rất nhiều.
Penicillium
Penicillium là một chi nấm có tầm quan trọng lớn trong môi trường tự nhiên cũng như sản xuất thực phẩm và thuốc. Vài thành viên của chi được dùng để sản xuất penicillin - một kháng sinh có thể giết chết hoặc ngừng sự phát triển...
Những Sinh Vật Có Hình Dáng Kỳ Lạ Mới Được Phát Hiện Trong Năm 2018
Nhiều người nói thẳng thừng rằng: Chả còn con gì mà loài người chưa biết, vâng đó là phát ngôn riêng của họ, sự thật thì năm 2018, các khoa học gia đã phát hiện thêm được cả 10 loài sinh vật mới đấy mà hình dáng của chúng có...
Vụ Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân Lớn Nhất Hành Tinh: 773 Triệu Email và 21 Triệu Mật Khẩu Bị Công Bố Công Khai
Nếu email và mật khẩu xuất hiện trong một danh sách có tên là Collection #1 này thì đồng nghĩa với việc, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị hacker sử dụng bất kỳ lúc nào. Hãy kiểm tra và thay đổi ngay trước khi quá muộn.