Thứ ba, 25/09/2018 6:27 PM

150 Vấn Đề Điện Tâm Đồ: ECG 78

Chủ nhật, 18/02/2018 9:02 PM
150 Vấn Đề Điện Tâm Đồ: ECG 78.

ECG 78: Một người đàn bà 70t có cái khó thở vài tháng nay, nhập viện vì đau ngực, đây là điện tim bà ta, nó chỉ ra cái gì và bạn phải làm gì? 

Trả lời:

- Rung nhĩ với một ngoại tâm thu thất 

- Nhịp thất đáp ứng khoảng 110ck/p 

- Trục bình thường 

- Phức bộ QRS bình thường 

- Đoạn ST chênh xuống khoảng 7mm dạng đi ngang  V2-V5 

- ST chênh xuống dạng dốc xuống ở V6 

- Sóng T võng xuống ở DI,AVL,V6, và khó xác định sóng T ở đạo trình khác 

Diễn giải lâm sàng:

ST chênh xuống và đi ngang ở các đạo trình trước tim chỉ điểm thiếu máu mức độ nặng, cái này có thể là nguyên nhân gây đau ngực. Đoạn ST đi chênh xuống dạng dốc xuống có thể là kết quả điều trị bằng digoxin. Nhịp thất ở đây không phải là quá nhanh, mặc dù nhịp tim có thể làm tăng thiếu máu cơ tim nhưng có vẻ như không chắc chắn nó là vấn đề chính.

Bạn làm gì?  

Bệnh nhân này nên được điều trị như hội chứng vành cấp với heparin, chẹn beta,nitrat. Nếu đau ngực không được giải quyết thì can thiệp sớm để tái thông mạch máu bằng mổ bắc cầu hoặc can thiệp nong bằng bóng qua da sẽ được xem xét.

 

Nguồn tham khảo

150 Vấn Đề Điện Tâm Đồ (BS. Trần Tuấn Anh)

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Ipeca - Thuốc Gây Nôn Trong Trường Hợp Nhiễm Độc Cấp
Ipeca là thuốc gây nôn trong nhiễm độc cấp, đặc biệt đối với chất độc hấp thu chậm.
Pyruvate Kinase là một enzyme được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu giúp thay đổi đường trong máu (glucose) thành năng lượng khi mức oxy thấp.
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam: Do thận bị hư hàn, khí độc phong tà ở ngoài tụ lại, công vào bên huyệt Tam lý, ngấm dần xuống bên huyệt Tam âm giao, khí độc phong nhiệt, chạy xuống hai bên...
Sản Xuất Những Ly Cocktail Từ Phân Của Trẻ Em
Có một nhóm các vi sinh vật cực kỳ hữu cho đường ruột gọi là Probiotic, nhưng chúng lại có nhiều nhất trong phân của trẻ em. Trong tương lai, phân trẻ em chính là nguyên liệu để sản xuất ra những ly cocktail lợi khuẩn trứ danh đấy.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Các Thuốc Trong Nhóm Aminoglycosid Và Các Tương Tác Thuốc Cần Biết Khi Kết Hợp
Aminoglycosid là một họ kháng sinh có đặc điểm khá tương đồng nhau giữa các thuốc trong nhóm, có hiệu quả trong điều trị nhiễm khuẩn nặng do hoạt tính diệt khuẩn đối với nhiều loại vi khuẩn Gram (-) và Gram (+). Do có khoảng điều...
Những Danh Y Sử Dụng Thuật Châm Cứu Đến Mức Xuất Thần Nhập Hóa và Một Số Câu Chuyện Ly Kỳ Về Cách Trị Bệnh Của Họ
Châm cứu đã có từ bao giờ? Ai là người sáng lập ra môn châm cứu? Những danh y nào sử dụng thuật châm cứu thuần thục đến mức xuất thần nhập hóa? và những giai thoại về các vị thần y, thì quả thật không phải người nào cũng am...
Dicortineff - Thuốc Trị Viêm Kết Mạc, Viêm Củng Mạc, Viêm Mống Mắt Và Nhiễm Khuẩn Tai Ngoài
Dicortineff dùng trị viêm tuyến lệ. Viêm kết mạc, bờ mi. Viêm củng mạc, củng mạc rìa & giác mạc. Viêm mống mắt, Dùng sau chấn thương và phẫu thuật mắt (không dùng sớm hơn 7 ngày). Nhiễm khuẩn tai ngoài, đường thính giác.
Bệnh Viện Pleiku: Một Bác Sỹ Bị Bố Bệnh Nhi Hành Hung
Theo cơ quan điều tra, người hành hung bác sĩ Nguyễn Đăng Hà (25 tuổi) – bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku (Gia Lai) là Ngô Thành Công (31 tuổi, trú tại tổ 6, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) – bố của bệnh nhi.
Ích Nhi
Ích Nhi giúp giải cảm, giảm ho, tiêu đờm. Hỗ trợ các trường hợp cảm lạnh, cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho do lạnh, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết, viêm họng, viêm phế quản.