Chủ nhật, 16/12/2018 6:42 AM

150 Vấn Đề Điện Tâm Đồ: ECG 74

Chủ nhật, 18/02/2018 8:41 PM
150 Vấn Đề Điện Tâm Đồ: ECG 74.

ECG 74: Điện tim được ghi trong lần kiểm tra sức khỏe định kì của một phụ nữ 50t không có triệu chứng gi. Chỉ phát hiện một bất thường là trong các xét nghiệm kiểm tra sàng lọc cholestrol máu 7,2mmol/l. Bạn sẽ làm gì? 

Trả lời:

- Nhịp xoang 

- Trục bình thường 

- Phức bộ QRS bình thường 

- Sóng T dẹt và đảo ngược ở các đạo trình 

- Sóng U xuất hiện đặc biệt V3-V5 

Diễn giải lâm sàng:

Sóng T dẹt với sóng U xuất hiện thường là kết quả của hạ kali máu. Nồng độ kali máu được kiểm tra thường xuyên trong khám sức khỏe định kì, nhưng những thay đổi điện tim đồ cũng có thể do hạ canxi máu hoặc magie máu. Nồng độ cholesterol cao có thể là yếu tố nguy cơ của bệnh mạch vành, nhưng mức độ cholesterol cao cũng có thể thứ phát từ bệnh lý tuyến giáp hoặc bệnh thận. 

Bạn làm gì? 

Kiểm tra chức năng tuyến giáp . Người phụ nữ này có cái phù niêm và nó đã trở về bình thường khi được điều trị. 

 

Nguồn tham khảo

150 Vấn Đề Điện Tâm Đồ (BS. Trần Tuấn Anh)

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Flupentixol - Melitracen được sử dụng trong một thời gian ngắn để điều trị bệnh trầm cảm; Lo âu hoặc rối loạn lưỡng cực; Trầm cảm tâm lý; Trầm cảm thời kỳ mãn kinh; Nhức đầu kéo dài; Đau nửa đầu; Một số rối loạn tiêu...
Viêm Não Và Viêm Màng Não Có Phải Là Một Bệnh?
Viêm não và viêm màng não có triệu chứng ban đầu khá giống với các bệnh khác, bệnh được chẩn đoán xác định nhờ các xét nghiệm. Và bạn nên nhớ rằng viêm não và viêm màng não là hai bệnh khác nhau chứ không phải là một...
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu
Xét Nghiệm Chloride Trong Máu là một xét nghiệm đo Clor trong huyết thanh (huyết thanh là một phần của máu không chứa fibrinogen).
Vitamin D Có Thực Sự Thần Hiệu Như Người Ta Vẫn Tưởng?
Vitamin D có thực sự tốt như người ta vẫn tưởng? hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ nhằm quảng bá cho một thương hiệu thực phẩm chức năng nào đó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
Công Nghệ Nano, Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Y Học Cổ Truyền Và Y Học Hiện Đại
Công nghệ Nano đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc tại việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đó là gì mà đặc biệt quá vậy? Có thật sự công hiệu trong điều trị bệnh hay không? Mời cả nhà theo...
Fibrin
Fibrin là sản phẩm sau cùng của tiến trình đông máu, sản sinh ra do tác động của enzyme thrombin trên chất tạo ra huyết tương là tiền thân hòa tan được của fibrin.
Rượu Kế
Rượu Kế hay còn gọi là Tửu Kế, Cồn Kế, là dụng cụ được dùng để xác định độ rượu, độ chìm của Rượu Kế trong dung dịch càng nhiều thì rượu càng nặng.
Stablon - Thuốc Điều Trị Bệnh Trầm Cảm
Stablon là thuốc được chỉ định trong các trạng thái trầm cảm nhẹ, vừa và nặng. Để biết thêm thông tin về cách sử dụng thuốc này thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!
pH Nước Tiểu Là Gì?
pH là đại lượng đặc trưng cho độ toan-kiềm (acid-base) của một chất dịch như pH máu hoặc pH nước tiểu. Để hiểu thêm về độ pH nước tiểu là gì thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Bí Ẩn Xác Ướp Không Đầu Đã Được Giải Mã
Trong một ngôi mộ cổ ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một cái đầu và một thân hình mất tứ chi. Trong hơn 100 năm qua, người ta đã tranh luận rất nhiều về xác ướp không đầu này nhưng vẫn chưa ngã ngũ ra là cái đầu ấy...