Chủ nhật, 20/01/2019 3:14 AM

Luyện Ông Tà Đá Và Bùa Ngải Kết Hợp

Thứ sáu, 02/02/2018 4:36 PM

Dù muốn, dù không, dù công khai hay ẩn dật thì bùa ngải vẫn tồn tại trong văn hóa các dân tộc Á Đông từ hàng ngàn năm qua. Nước có thể đưa thuyền nhưng cũng có thể lật thuyền. Việc gì cũng có 2 mặt. Bùa ngải cũng không ngoài quy luật đó. Nếu dùng vào việc cứu người thì hữu ích vô cùng nhưng đem làm chuyện ác thì cũng tai hại không kém. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về một phương pháp luyện ngải, bùa và ông Tà Đá kết hợp từ đó có thêm kiến thức về một môn huyền môn được người đời cho là mê tín.

A. Phần luyện Ông Tà:

Trong một lần Tôi cùng các anh em đồng đạo về thăm Tà-Lơn Campuchia. Chúng tôi đã tới thăm Trung Tòa nơi mà các bậc tiền bối đã tới đây ẩn tu tại vùng đất linh thiêng này. Tương truyền rằng Đức Phật Thầy Tây An đã từng có một thời gian đã tới đây tu luyện và đã đắc đạo tại nơi này.

 Tượng Thánh nữ Veang Kh'mau.

Trên chặng đường đi từ thành phố HCM tới cửa khẩu Xá Xịa giữa Việt Nam và Campuchia, chúng tôi ghé thăm thầy Bảy và Thầy Năm ở Rạch Giá Kiên Giang. Tình cờ khi tới nhà Thầy Năm tôi nhìn thấy ở gần cổng ra vào trước nhà có một cái Miếu nhỏ, trong đó thay vì đặt tượng Thổ Địa, Thần Tài thì tôi lại thấy đặt một hòn đá cuội mầu đen được quấn xung quanh bằng một sợi chỉ mầu đỏ. Trước hòn đá có một ly đựng nước hay rượu gì đó, một lư hương, một cây đèn cầy và một bình bông. Thường thì ở ngoài Bắc hay đặt bàn thờ Thần Tài, thổ Địa ngay trước cửa ra vào còn trong Nam thì đặt bàn thờ Thiên, Địa cũng ở ngoài sân phía chính giữa trước nhà. nhưng ở nhà Thầy Năm lại có miếu thờ bên trong có đặt một hòn cuội đen. Thấy lạ, vì sự tò mò và hiếu kì tôi đã gặng hỏi Thầy Năm: tại sao lại thờ hòn đá như vậy? Công dụng, cách thức luyện hòn đá đó như thế nào? Trong lúc mọi người ngồi chơi chờ Thầy Bảy trợ duyên cho mấy anh em cùng đi thì tôi và Thầy Năm đã nói chuyện về hòn đá đó. Thầy Năm đã chỉ cho tôi tỉ mỉ về cách chọn đá, cách luyện và Thầy cũng chỉ rõ cho tôi thấy được sự kết hợp giữa Đá, ngải và bùa. Khi 3 loại đó kết hợp lại với nhau thì sẽ tạo nên những vấn đề huyền bí khó lí giải cũng như là sức mạnh của nó.

Trước tiên ta tìm một hòn đá to khoảng một vốc tay màu đen, nếu không thì có màu sẫm xám cũng được. Dùng đá Thạch Anh đen thì tuyệt vời vì đá Thạch anh là loại đá có năng lượng của đá rất mạnh. Ta cẩn thận đục một lỗ nhỏ sao cho nhét vừa một củ ngải Nàng Thăm hay Năm ông (nhớ là phải nguyên củ mới được) vào ruột hòn đá đó, rồi lấy sáp nến bịt lại. Trước khi thực hiện công đoạn tiếp theo thì ta phải tẩy xả cho hòn đá được sạch sẽ, rồi ta dùng một sợi dây chỉ màu đỏ đã được chuốt sáp nến để chỉ được bền không bị mục. Chọn ngày tốt và hợp để ta khởi luyện, đêm đầu tiên ta quấn sợi chỉ đỏ đó quanh hòn đá.

Cây ngải nàng thăm.

Phải quấn sao cho đủ 120 vòng rồi buộc thắt nút lại, khi quấn chỉ vào hòn đá thì cứ mỗi một vòng chỉ quấn được thì ta lại đọc một câu chú. Xong rồi đặt hòn đá vào một chiếc đĩa sành và được để vào nơi mình định tu luyện, tốt nhất là nơi phía trước nhà gần cổng ra vào.

Câu chú: “12 Vị tà á rặc, ông tà mun ới, ô mặc bành thăn, ma ha bành thăn, up là cạch tha vặc inh chru sa rặc ni“ . 

Khi đọc câu chú này thì nên đọc từ từ, to và rõ dàng không được vấp. Đồ thực cúng cho ngày đầu khởi luyện cũng đơn giản gồm: Một đĩa quả, một bình hoa, 1 ly rượu trắng 1 đĩa bánh ngọt, 1 đĩa sôi gấc, 3 lá trầu 1 quả cau, 3 điếu thuốc lá và 1 gói trà mạn. Từ đó những ngày 1, ngày rằm hàng tháng thì đồ thực cúng cũng như vậy. Sau khi đọc đủ 120 lần câu chú xong ta rót từ từ ly rượu lên hòn đá. Nếu khi ta đã thuộc và đọc tốt thì thời gian luyện không hết một nén nhang. Khi đã đổ hết ly rượu lên hòn đá, thì ta sẽ chà mạnh 2 bàn tay vào 2 đầu viên đá, cứ chà 7 lần thì lại úp 2 bàn tay vào 2 tai. Nếu là nam thì chà úp bàn tay vào tai 7 lần còn nữ thì làm 9 lần như vậy là xong một ngày luyện. Thời gian luyện sẽ kéo dài trong 100 ngày liên tục, trong quá trình luyện sẽ có rất nhiều những hiện tượng xẩy ra, tùy vào căn số của từng người mà sự báo mộng sẽ xẩy ra sớm hay muộn. Ví dụ như sau khi khởi luyện chừng 21 ngày thì sẽ được báo mộng khi ta ngủ ta sẽ mơ thấy một người đàn ông to lớn, đen tới chọc mình trong giấc ngủ, cũng có thể chỉ là một khuôn mặt to đen tới gọi tên mình. Cho dù mơ thấy người đàn ông to, đen trêu chọc, đánh lộn với mình thì bạn cũng đừng lo sợ gì vì đó là sự linh ứng trong thời gian tu luyện thôi. Cũng có người có sự báo hiệu muộn hơn và cũng có người trong cả quá trình tu luyện đều không thấy có một tí sự báo mộng nào cả.

Công dụng sau khi ta đã hoàn thành 100 ngày tu luyện sẽ được đền đáp cho sự khổ luyện những hiện tượng trong thời tương lai từ 1 đến 3 ngày sẽ xẩy ra những gì tốt hay xấu đến với bạn. Ví dụ trong lúc ngủ tự nhiên bạn thấy có tiếng nói thì thào (tiếng nói thì thào này to, nhỏ, rõ hay không, nhanh chậm, tất cả phụ thuộc vào thời gian bạn tu luyện. Nên trong thời gian bạn luyện thì khi đọc chú phải đọc thật rõ ràng và chậm dãi) mách bảo cho bạn biết ngày mai sẽ có chuyện gì sẽ đến với bạn. Hoặc là khi ta đi đường tới gặp hay làm một việc gì đó ta cũng thấy có tiếng thì thầm bên tai mách bảo cho ta biết người ta định gặp ra sao, công việc sẽ tốt hay không tốt trong ngày hôm đó. Có lẽ luyện Ông Tà có được công dụng như là luyện ngải mách giúp báo trước cho ta những gì sẽ xẩy ra trước thời gian gần.

Luyện Ông Tà Đá cũng không phải kiêng cữ gì nhiều, kể cả trong ăn uống và những điều kiêng kị trong luyện ngải ngoại trừ việc chửi thề, chửi độc và những điều kiêng cấm trong kinh Phật.

B. Phần 2 Sự kết hợp giữa Bùa, ngải và Ông Tà Đá:

Ông Tà Đá không những chỉ giúp báo trước cho ta những gì chuẩn bị xẩy ra trong 3 ngày tới mà còn giúp ta một số việc khi ta biết kết hợp một lá bùa và một củ ngải. Trước tiên ta tìm một miếng vải lụa màu vàng, trước đây các vị tiền bối khó tìm được lụa màu vàng nên đã dùng cách lấy một mảnh vải rộng 10cm dài 50cm dùng Nghệ giã ra để nhuộm tấm
vải đó rồi sau đó dùng than củi để vẽ chữ bùa lên đó. Bây giờ có sẵn lụa màu vàng và mực Tầu nên mọi việc cũng dễ dàng đôi chút.

Lá bùa dùng để luyện kết hợp với Ông Tà.

Củ ngải dùng để luyện nên tìm củ ngải Nàng Thăm hay ngải Năm Ông (vì ruột củ ngải có mầu đen hay sám sẫm), củ ngải được dùng phải là một củ ngải nguyên vẹn không phải bẻ ra lấy một nhánh và to khoảng đầu ngón tay cái hoặc to hơn một tí cũng được. Củ ngải này cũng được rửa rượu trà 3 ngày 3 đêm cho sạch, sau đó lại đem phơi nắng, phơi sương cũng 3 ngày, 3 đêm rồi mới đem dùng được. Sau đó đặt củ ngải lên hòn đá dùng lá bùa đã vẽ quấn quanh hòn đá và củ ngải lại với nhau, rồi lại để vào một chiếc đĩa sứ.

Khi luyện phần kết hợp này thì cũng luyện vào buổi tối. Khởi luyện cũng có đồ thực cúng nhưng đơn giản thôi, gồm có Bông, nhang, trái cây, 1 chiếc cốc đựng nước sạch vì khi luyện xong thì mình sẽ uống hết cốc nước đó và 1 cây đèn cầy màu trắng nhỏ tầm ngón tay út thôi. Trước tiên ta van vái tên... Tuổi... Xin phép luyện kết hợp ngải, bùa cùng với Ông Tà Đá, vái 3 vái rồi ngồi bán già, 2 tay bắt ấn Tam Muội, mắt nhìn vào hòn đá đầu óc không có suy nghĩ gì ngoài việc đọc chú.

Câu chú: “Sư Ông , sư Bà si la mát, Ông đạo yarana chứng minh. Um tà mun tà mát sa ghi ta kru rộ rộ, kru rộ soa hắt"

Cũng như đọc các câu chú khác, ta đọc liền không được ngắt hơi thở, có thể đọc ẩn hay đọc thầm thôi. Trước đây các vị tiền bối thường đọc khi cây đèn cầy cháy hết là xong một lần luyện, bây giờ có thể đọc 108 lần câu chú đó cũng được. Sau khi đã đọc xong người luyện sẽ uống hết cốc nước rồi nghỉ, kết thúc một lần luyện. Cứ như vậy ta luyện vào một giờ nhất định trong buổi tối và thời gian luyện kéo dài có thể là 49 hay 100 ngày là tùy do người luyện.

Sau khi đã hoàn tất thời gian luyện, lấy lá bùa và củ ngải ra. Trước khi muốn sử dụng vào một việc gì đó thì ta phải cuộn củ ngải vào trong lá bùa rồi buộc lá bùa đó vào bắp tay của mình rồi mới làm gì thì làm. Nếu chữa bệnh, khi có ai đó bị bong gân hay sai khớp tay hoặc chân. Ta niệm chú 5 tới 7 lần rồi vuốt nhẹ từ trên xuống dưới bàn chân hay bàn tay qua chỗ đau vài lần thì chỗ đau, xưng đó sẽ khỏi.  Nếu bị mụn nhọt thì sau khi đọc chú ta ngậm một ngụm rượu phun vào chỗ mụn nhọt sau đó vuốt tay nhẹ nhàng vứt ra ngoài, ít bữa là mụn sẽ biến mất. Lưu ý là tất cả từ đọc chú tới các động tác chữa bệnh khi làm đều phải nín thở, làm mới có hiệu quả. Còn làm những việc mang tính chất biểu diễn như đố mấy người bê mình lên khi mình ngồi đọc thầm thần chú, hoặc khi ta đến chỗ đông người ví dụ như đám giỗ hay đám hỏi nếu khi mình niệm chú mà thấy trong người mình có biểu hiện các cơ ở bụng hay tay, chân cứ giựt liên tục thì cũng nên cáo lui ra về sớm đó là sự báo hiệu có sự không tốt sẽ đến với mình hay có một người nào đó cũng ngồi ăn uống tại đám đó có sự khắc với mình vì thế mới có những biểu hiện lạ được báo trước như vậy.

Tất cả những chuyện này tôi được Thầy Năm kể lại, tất nhiên còn một số chi tiết nữa có lẽ do không nhớ hết nên không dám viết ra đây. Chuyện này mong các bạn đọc cho vui thôi, chắc là không nên luyện.

 

Nguồn tham khảo

Buangaiplus.blogspot.com

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Sự Oán Hận Giống Như Một Quả Bóng, Nếu Không Thổi Thì Nó Cứ Mãi Như Thế, Nhưng Càng Thổi Càng To, Cho Đến Một Lúc, Nó Sẽ Vỡ Tung
Sự oán hận giống như một quả bóng, nếu không thổi thì nó cứ mãi như thế, nhưng càng thổi thì càng to, cho đến một lúc, nó sẽ nổ tung. Sống trên đời hẹp hòi, ích kỷ là lẽ thường, khoan dung, độ lượng mới là người trí tuệ.
Tuổi Heo Cần Kiêng Gì Trong Năm Kỷ Hợi Để Tránh Tai Ương?
Kỷ Hợi 2019 là năm tuổi của những người tuổi Heo. Những người hiện đại thì nói "Năm tuổi là năm may mắn" còn truyền thống thì coi là điều ngược lại. Dưới đây là 5 điều mà những người tuổi Hợi cần...
Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Ảo thuật đã từng xuất hiện trong xã hội loài người từ cách đấy hơn 5.000 năm, nó cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bạn đã từng xem hay nghe nói đến ảo thuật rồi, vậy Ảo Thuật Là Phép Màu Huyền Năng Hay Chỉ Là Trò Bịp?
Nếu Muốn Sống Thọ Hãy Kiểm Soát Cơn Nóng Giận Từ Ngay Bây Giờ
Trăm bệnh đều từ "tức khí" mà sinh ra. Vì thế, muốn nếu kéo dài cuộc sống, ngay từ hôm nay cần phải tiết chế cơn nóng giận, thay đổi quan niệm sống, cải biến tập quán sinh hoạt không tốt, tu thân dưỡng tính.
Một Vị Quan Đi Lạc Vào Chốn Âm Gian Nhưng Lại Được Quỷ Đầu Trâu Trả Ơn Cho 500 Lượng Vàng
Người ta thường đồn rằng, giữa dương gian và âm phủ có một ranh giới và ngay đó có một lối thông giữa 2 cõi, gọi là Quỷ môn quan. Một vị quan ở quận Phong Độ, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã có một lần từ lối ấy mà đi lạc vào...
Lưu Bá Ôn: Khi Sống Khiến Người Đời Nể Phục, Khi Chết Khiến Hậu Nhân Kính Sợ
Thời Chu Nguyên Chương dẹp giặc khăn vàng lập lên vương triều nhà Minh, Lưu Bá Ôn chính là công thần khai quốc, mưu lược của ông thật khiến người ta kính phục và ngay cả đến khi chết đã mấy trăm năm, ông vẫn còn khiến người đời...
Top 5 Cung Hoàng Đạo Làm Gì Cũng May Mắn Và Thuận Lợi Trong Năm 2019
2019 này không biết cung hoàng đạo nào nằm trong top may mắn và làm việc gì cũng thuận lợi đây nhỉ? Đừng nôn nóng nha. Hãy xem ngay bài viết này để tìm xem mình có trong danh sách tuyệt vời này không bạn nhé!
Bớt Sân Si Một Vài Chuyện, Tâm Luôn Giữ Bình Thản Mới Là Đạt Được Cảnh Giới Cao
Xuân có trăm hoa, thu có trăng sáng, hạ có gió lạnh, đông có tuyết trắng, nếu không có chuyện vướng bận trong lòng, đó đều là những mùa đẹp của nhân gian. Nhân sinh là một con đường đơn độc, họa phúc đều do mình mà ra, bớt sân si...
Vua Lý Thái Tông Chỉ Cần Nhìn Tướng Thôi Cũng Biết Nguyễn Khánh Có Tâm Mưu Phản
Tướng do tâm sinh, tâm bất chính thì tướng sẽ hiển lộ điều đó. Chính vì thế mà vua Lý Thái Tông nhìn ra được Nguyễn Khánh có tâm mưu phản ngay cả khi điều đó chưa diễn ra.
Giấc Mộng Kỳ Lạ Của Vợ Trương Sinh
Người ta thường nói rằng, mộng mị là hư ảo nhưng đôi khi những điều trong mơ lại diễn ra một cách chân thực đến khó tin, câu chuyện về một người tên Trương Sinh được ghi trong "Thái Bình Quảng Ký" sẽ giúp ta tường minh.