Thứ hai, 20/08/2018 7:22 AM

10 Bài Thuốc Dùng Trị Chảy Máu Tử Cung (Do Máu Nóng, Tỳ Hư, Máu Nóng Ra Nhiều, Màu Đỏ Sẫm, Mặt Đỏ, Miệng Khô, Bựa Lưỡi Vàng, Mạch Hồng)

Thứ sáu, 02/02/2018 3:04 PM

Thời gian gần đây do bạn thường xuyên bị Chảy Máu Tử Cung (chảy máu tử cung thường do máu nóng, tỳ hư. Máu nóng ra nhiều, màu đỏ sẫm. Mặt đỏ, miệng khô, bựa lưỡi vàng, mạch hồng). Đừng lo lắng nhé, hãy thử ngay 10 bài thuốc được dân gian lưu truyền dưới đây. Sẽ có tác dụng nhanh chóng lắm đó. Mời cả nhà tham khảo.

10 Bài Thuốc Dùng Trị Chảy Máu Tử Cung (Do Máu Nóng, Tỳ Hư, Máu Nóng Ra Nhiều, Màu Đỏ Sẫm, Mặt Đỏ, Miệng Khô, Bựa Lưỡi Vàng, Mạch Hồng)
10 Bài Thuốc Dùng Trị Chảy Máu Tử Cung

1. Mộc nhĩ đen sắc với đường đỏ

Chữa trị: Chảy máu tử cung (chảy máu tử cung thường do máu nóng, tỳ hư. Máu nóng ra nhiều, màu đỏ sẫm. Mặt đỏ, miệng khô, bựa lưỡi vàng, mạch hồng).

Liều lượng, cách dùng: Mộc nhĩ đen 30g, đun nhỏ lửa, sắc kỹ. Cho vào 20g đường đỏ, chia 2 phần, ăn hết trong ngày.

Công hiệu: Bổ máu, cầm máu.

Chú ý: Người mác chứng ỉa chảy không được dùng.

2. Vẩy cá chép, rượu

Chữa trị: Chảy máu tử cung (Bệnh trạng như trên).

Liều lượng, cách dùng: Vẩy cá chép 200g, cho nước vừa đủ, đun nhỏ lửa, sắc kỹ cho đến khi thành cao. Mỗi ngày dùng 60g. Uống với rượu hâm nóng. Mỗi ngày uống 2 lần.

Công hiệu: Tiêu máu đọng, bổ máu, cầm máu.

3. Cá diếc, đương qui

Chữa trị: Chảy máu tử cung (Bệnh trạng như trên).

Liều lượng, cách dùng: Lấy 1 con cá diếc khoảng 250g, bỏ mật giữ vẩy, rửa sạch, lấy 10g đương qui, 3g Nhũ hương cho vào trong bụng cá. Dùng đất sạch, dẻo bọc kín cá, đem nướng cháy, bỏ đất, lấy than cá tán thành bột. Mồi ngày lấy 3g bột cá, hòa với rượu hâm nóng uống.

Công hiệu: Làm tan máu tụ, bổ máu sinh máu, cầm máu.

4. Gà đen, lá ngải

Chữa trị: Chảy máu tử cung (Bệnh trạng như trên).

Liểu lượng, cách dùng: Đem 1 con gà đen, không cắt tiết, làm sạch lông, bỏ mật, dùng 20g lá ngải, 30ml rượu tráng, 1 cốc nưốc. Đem gà, lá ngải... hấp cách thủy cho đến khi chín kỹ. Ăn thịt, uống nước. Hoặc có thể cho vào cho vào ít muối để ăn với cơm.

Công hiệu: Tăng cường khí huyết, ôn trung. Chuyên trị băng huyết do hự hàn.

Chú ý:

- Những người rổĩ loạn hành kinh, máu nóng không được dùng bài thuốc này,

5. Cây đại kế (hoàng tiểu kế)

Chữa trị: Tử cung chảy máu (bệnh trạng như trên).

Liều lượng, cách dùng: Dùng 250g cây đại kế (hoặc tiểu kế), rửa sạch thái nhỏ. Cho nước vào, đun nhỏ lửa, sắc trong 1 tiếng; vớt bỏ bã. Tiếp tục đun nhỏ lửa, cô đặc nưốc thuốc. Đe thuốc nguội, cho vào 500g đường trắng, quấy đều, để nguội cho vào lọ (hoặc bình thủy tinh) dùng dần.

Mỗi lần uống 10g với nước sôi. Mỗi ngày uống 3 lần.

Công hiệu: Chữa khỏi chứng thố huyết, băng huyết, thích hợp với người có máu nóng.

10 Bài Thuốc Dùng Trị Chảy Máu Tử Cung (Do Máu Nóng, Tỳ Hư, Máu Nóng Ra Nhiều, Màu Đỏ Sẫm, Mặt Đỏ, Miệng Khô, Bựa Lưỡi Vàng, Mạch Hồng)
Mộc Nhĩ Trắng

6. Bách thảo sương, Đường trắng

Chữa trị: Tử cung chảy máu.Liều lượng, cách dùng: Lấy 50g bách thảo sương 100g cám, 250g đường đỏ. Cho nước sôi vào, nhào nặn thành bánh, mỗi chiếc 100g nướng chín.

Mỗi buổi sáng ăn 1 chiếc (ăn lúc đói).

Công hiệu: Cầm máu.

7. Mộc nhĩ trắng, đường đỏ

Chữa trị: Tử cung chảy máu.

Liều lượng, cách dùng: Đun mộc nhĩ trắng, đường đỏ, đun nhỏ lửa, sắc kỹ. Ăn thường xuyên, hoặc ăn vào 2 bữa cơm.

Công hiệu: Bổ âm, cầm máu.

8. Quả hồng khô, rượu nếp

Chữa trị: Tử cung chảy máu.

Liều lượng, cách dùng: Lấy 60- I20g quả hồng khô, rang ròn, tán nhỏ. Uống vói rượu nếp.

Công hiệu: Cầm máu.

9. Bột mực

Chữa trị: Chảy máu tử cung.

Liều lượng, cách dùng: Lấy túi mực của sao khô, nghiền thành bột. Mỗi lần uống lg; mỗi ngày uống 2 lần

Công hiệu: Bổ hư, cầm máu.

10. Trứng gà, thủy trạch lan (bác cốt lan)

Chữa trị: Chảy máu tử cung.

Liều lượng, cách dùng: Dùng 25-50g lá thủy trạch lan, thái nhỏ nấu với 1 qua trứng gà ăn

 

Nguồn tham khảo

557 Bài Thuốc Dân Gian Gia Truyền

Quan tâm  
2

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
4 Cách Sơ Cứu Nhanh Khi Bị Trúng Độc Bằng Trứng Gà
Trúng độc (thuốc sâu, thạch tín...) phải đi cấp cứu ở bệnh viện. Nếu giao thông ách tắc, không có cách nào đi viện ngày thì chọn mấy phương thuốc sau để sơ cứu rồi đưa đi bệnh viện sau:
Trị Ho, Viêm Họng, Nôn Mửa Và Nước Ăn Chân Bằng Quả Me Rừng
Quả me rừng có vị chua ngọt, hơi chát, tính mát. Có tác dụng hạ nhiệt, tiêu viêm, nhuận phế hoà đàm, sinh tân chỉ khát. Ở Ấn Ðộ người ta cũng dùng làm thuốc làm mát, lợi tiểu, nhuận tràng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu...
Cây Chữa Rắn Cắn - Eupatorium Rugosum
Cây chữa rắn cắn hay White Snakeroot (Eupatorium rugosum) là một thành viên thuộc họ cúc ở Bắc Mỹ. Hoa White Snakeroot màu trắng rất đẹp, thoạt nhìn có phần vô hại và "mỏng manh" tuy nhiên đây lại là loài cây mang độc tính cực mạnh, lọt...
Cây Xô Thơm - Salvia Officinalis
Từ xưa, cây Xô thơm (Salvia Officinalis) được xem là một loại thảo mộc thiêng liêng, đặc biệt là người La Mã tin rằng cây xô thơm có thể chữa khỏi tất cả mọi bệnh tật, kéo dài cuộc sống con người. Người Trung Quốc cũng đánh giá...
Trị Rắn Độc Cắn Bằng Trứng Gà Cực Kỳ Hiệu Nghiệm
Khi bị rắn độc cắn bạn hãy buộc kỹ trên dưới chỗ cắn không cho nọc độc truyền đi khắp nơi. Dùng dao hoặc kim khử trùng chích chỗ bị cắn và nặn nọc độc ra hoặc dùng bình hút hút hết chất độc ra. Sau đó dùng các bài...
Phương Pháp Ngâm Rượu với Rễ Cây Nhàu Để Chữa Đau Lưng Nhức Mỏi và Tê Bại
Nhàu là một trong những cây thuốc quý với rất nhiều tác dụng, tất cả các bộ phận của cây Nhàu đều dùng làm thuốc được nhưng trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin mạn phép chỉ hướng dẫn quý độc giả Phương Pháp Ngâm Rượu...
Cá Nheo - Parasilurus Asotus
Thịt cá nheo (niềm ngư nhục) Có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng tư âm, bổ khí, mát máu, chỉ huyết, kiện tỳ, khai vị, thông kinh, lợi tiểu, tiêu thũng, chữa phù thũng, tiểu tiện bất lợi, chứng mắt miệng méo xệch, đau dạ...
Sữa Đậu Nành
Trong sữa đậu nành có vitamin A, B1, B2, D, PP, K, F và các men có ích cho tiêu hóa. Ngoài ra, đồ uống này còn chứa chất isoflavon bù lại tình trạng thiếu oestrogene của phụ nữ có tuổi, chống loãng xương, phòng trị ung thư vú. Nó cũng cải...
Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn
Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn là bài thuốc quý có tác dụng bổ thận tráng dương, ích tinh bổ khí huyết. Bài thuốc được dùng chữa các chứng khí huyết bất túc sau khi mắc bệnh lâu ngày. Trường hợp bệnh nhân bị tai biến mạch não,...
Ngải Đen
Có 3 loại ngải đen: Ngải có hoa màu đen, lá màu đen và củ màu đen. Ngải đen là dòng ngải quý hiếm, không những có linh khí rất mạnh trong huyền môn mà nó còn là một loại dược thảo có khả năng trị được nhiều bệnh và bổ dưỡng.