Thứ sáu, 16/11/2018 1:24 AM

10 Bài Thuốc Dùng Trị Chảy Máu Tử Cung (Do Máu Nóng, Tỳ Hư, Máu Nóng Ra Nhiều, Màu Đỏ Sẫm, Mặt Đỏ, Miệng Khô, Bựa Lưỡi Vàng, Mạch Hồng)

Thứ sáu, 02/02/2018 3:04 PM

Thời gian gần đây do bạn thường xuyên bị Chảy Máu Tử Cung (chảy máu tử cung thường do máu nóng, tỳ hư. Máu nóng ra nhiều, màu đỏ sẫm. Mặt đỏ, miệng khô, bựa lưỡi vàng, mạch hồng). Đừng lo lắng nhé, hãy thử ngay 10 bài thuốc được dân gian lưu truyền dưới đây. Sẽ có tác dụng nhanh chóng lắm đó. Mời cả nhà tham khảo.

10 Bài Thuốc Dùng Trị Chảy Máu Tử Cung (Do Máu Nóng, Tỳ Hư, Máu Nóng Ra Nhiều, Màu Đỏ Sẫm, Mặt Đỏ, Miệng Khô, Bựa Lưỡi Vàng, Mạch Hồng)
10 Bài Thuốc Dùng Trị Chảy Máu Tử Cung

1. Mộc nhĩ đen sắc với đường đỏ

Chữa trị: Chảy máu tử cung (chảy máu tử cung thường do máu nóng, tỳ hư. Máu nóng ra nhiều, màu đỏ sẫm. Mặt đỏ, miệng khô, bựa lưỡi vàng, mạch hồng).

Liều lượng, cách dùng: Mộc nhĩ đen 30g, đun nhỏ lửa, sắc kỹ. Cho vào 20g đường đỏ, chia 2 phần, ăn hết trong ngày.

Công hiệu: Bổ máu, cầm máu.

Chú ý: Người mác chứng ỉa chảy không được dùng.

2. Vẩy cá chép, rượu

Chữa trị: Chảy máu tử cung (Bệnh trạng như trên).

Liều lượng, cách dùng: Vẩy cá chép 200g, cho nước vừa đủ, đun nhỏ lửa, sắc kỹ cho đến khi thành cao. Mỗi ngày dùng 60g. Uống với rượu hâm nóng. Mỗi ngày uống 2 lần.

Công hiệu: Tiêu máu đọng, bổ máu, cầm máu.

3. Cá diếc, đương qui

Chữa trị: Chảy máu tử cung (Bệnh trạng như trên).

Liều lượng, cách dùng: Lấy 1 con cá diếc khoảng 250g, bỏ mật giữ vẩy, rửa sạch, lấy 10g đương qui, 3g Nhũ hương cho vào trong bụng cá. Dùng đất sạch, dẻo bọc kín cá, đem nướng cháy, bỏ đất, lấy than cá tán thành bột. Mồi ngày lấy 3g bột cá, hòa với rượu hâm nóng uống.

Công hiệu: Làm tan máu tụ, bổ máu sinh máu, cầm máu.

4. Gà đen, lá ngải

Chữa trị: Chảy máu tử cung (Bệnh trạng như trên).

Liểu lượng, cách dùng: Đem 1 con gà đen, không cắt tiết, làm sạch lông, bỏ mật, dùng 20g lá ngải, 30ml rượu tráng, 1 cốc nưốc. Đem gà, lá ngải... hấp cách thủy cho đến khi chín kỹ. Ăn thịt, uống nước. Hoặc có thể cho vào cho vào ít muối để ăn với cơm.

Công hiệu: Tăng cường khí huyết, ôn trung. Chuyên trị băng huyết do hự hàn.

Chú ý:

- Những người rổĩ loạn hành kinh, máu nóng không được dùng bài thuốc này,

5. Cây đại kế (hoàng tiểu kế)

Chữa trị: Tử cung chảy máu (bệnh trạng như trên).

Liều lượng, cách dùng: Dùng 250g cây đại kế (hoặc tiểu kế), rửa sạch thái nhỏ. Cho nước vào, đun nhỏ lửa, sắc trong 1 tiếng; vớt bỏ bã. Tiếp tục đun nhỏ lửa, cô đặc nưốc thuốc. Đe thuốc nguội, cho vào 500g đường trắng, quấy đều, để nguội cho vào lọ (hoặc bình thủy tinh) dùng dần.

Mỗi lần uống 10g với nước sôi. Mỗi ngày uống 3 lần.

Công hiệu: Chữa khỏi chứng thố huyết, băng huyết, thích hợp với người có máu nóng.

10 Bài Thuốc Dùng Trị Chảy Máu Tử Cung (Do Máu Nóng, Tỳ Hư, Máu Nóng Ra Nhiều, Màu Đỏ Sẫm, Mặt Đỏ, Miệng Khô, Bựa Lưỡi Vàng, Mạch Hồng)
Mộc Nhĩ Trắng

6. Bách thảo sương, Đường trắng

Chữa trị: Tử cung chảy máu.Liều lượng, cách dùng: Lấy 50g bách thảo sương 100g cám, 250g đường đỏ. Cho nước sôi vào, nhào nặn thành bánh, mỗi chiếc 100g nướng chín.

Mỗi buổi sáng ăn 1 chiếc (ăn lúc đói).

Công hiệu: Cầm máu.

7. Mộc nhĩ trắng, đường đỏ

Chữa trị: Tử cung chảy máu.

Liều lượng, cách dùng: Đun mộc nhĩ trắng, đường đỏ, đun nhỏ lửa, sắc kỹ. Ăn thường xuyên, hoặc ăn vào 2 bữa cơm.

Công hiệu: Bổ âm, cầm máu.

8. Quả hồng khô, rượu nếp

Chữa trị: Tử cung chảy máu.

Liều lượng, cách dùng: Lấy 60- I20g quả hồng khô, rang ròn, tán nhỏ. Uống vói rượu nếp.

Công hiệu: Cầm máu.

9. Bột mực

Chữa trị: Chảy máu tử cung.

Liều lượng, cách dùng: Lấy túi mực của sao khô, nghiền thành bột. Mỗi lần uống lg; mỗi ngày uống 2 lần

Công hiệu: Bổ hư, cầm máu.

10. Trứng gà, thủy trạch lan (bác cốt lan)

Chữa trị: Chảy máu tử cung.

Liều lượng, cách dùng: Dùng 25-50g lá thủy trạch lan, thái nhỏ nấu với 1 qua trứng gà ăn

 

Nguồn tham khảo

557 Bài Thuốc Dân Gian Gia Truyền

Quan tâm  
3

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục

 
Đi Ngoài Phân Xanh
Không phải cứ có phân màu xanh là có thể nghĩ ngay đến việc mắc bệnh. Nhiều người thường lo lắng khi thấy phân có màu xanh, nhưng thực chất đây chỉ là sự thay đổi tốc độ vận chuyển phân mà không nhất thiết là dấu hiệu bệnh...
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam
Trị Ống Chân Sưng Tấy, Đau Nhức Và Lở Loét Sinh Dòi Bằng Rau Sam: Do thận bị hư hàn, khí độc phong tà ở ngoài tụ lại, công vào bên huyệt Tam lý, ngấm dần xuống bên huyệt Tam âm giao, khí độc phong nhiệt, chạy xuống hai bên...
Cá Nheo - Parasilurus Asotus
Thịt cá nheo (niềm ngư nhục) Có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng tư âm, bổ khí, mát máu, chỉ huyết, kiện tỳ, khai vị, thông kinh, lợi tiểu, tiêu thũng, chữa phù thũng, tiểu tiện bất lợi, chứng mắt miệng méo xệch, đau dạ...
Cây Xương Rồng Lophophora Williamsii
Xương rồng Lophophora Williamsii (hay còn được gọi là Peyote) là một loài xương rồng nhỏ, không gai chứa những ancaloit tác động thần kinh, đặc biệt là mescalin. Mescalin là một ancoloit tự nhiên gây ảo giác mạnh.
2 Bài Thuốc Trị Đau Đầu Kinh Niên Bằng Cải Cúc
Theo Y học cổ truyền, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí. Vì rất mát nên đây là vị thuốc giúp trị chứng đau đầu kinh...
Phương Pháp Ngâm Rượu với Rễ Cây Nhàu Để Chữa Đau Lưng Nhức Mỏi và Tê Bại
Nhàu là một trong những cây thuốc quý với rất nhiều tác dụng, tất cả các bộ phận của cây Nhàu đều dùng làm thuốc được nhưng trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin mạn phép chỉ hướng dẫn quý độc giả Phương Pháp Ngâm Rượu...
Cách Làm Bột Lá Tía Tô Giúp Làm Đẹp Da, Dưỡng Thai, Trị Gout, Ho, Hen Suyễn Và Rối Loạn Tiêu Hóa
Bột lá tía tô có tác dụng rất tốt đối với làn da và sức khỏe. Nếu bạn đang đau khổ vì tình hình mụn, da xỉn màu và bị bệnh gout, ho, hen suyễn, cảm cúm tác oai tác quái thì bột lá tía tô là lựa chọn an...
Trứng Bắc Thảo
Trứng Bắc Thảo hay còn có các tên khác như Trứng vịt Bắc Thảo, Trứng Bách Thảo, Bách Nhật Trứng, Thiên niên bách nhật trứng,... là món khoái khẩu của nhiều người, đây là món được làm từ trứng, có nguồn gốc Trung Hoa, tại Việt...
Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn
Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn là bài thuốc quý có tác dụng bổ thận tráng dương, ích tinh bổ khí huyết. Bài thuốc được dùng chữa các chứng khí huyết bất túc sau khi mắc bệnh lâu ngày. Trường hợp bệnh nhân bị tai biến mạch não,...
Ngải Đen
Có 3 loại ngải đen: Ngải có hoa màu đen, lá màu đen và củ màu đen. Ngải đen là dòng ngải quý hiếm, không những có linh khí rất mạnh trong huyền môn mà nó còn là một loại dược thảo có khả năng trị được nhiều bệnh và bổ dưỡng.